QTP 2021 - Đã đến lúc tăng tốc & Bùng nổ

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Co_Phieu_Nhay_Vot, Jul 24, 2021.

176 người đang online, trong đó có 70 thành viên. 02:35 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. hoagiayck

    hoagiayck Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jul 16, 2020
    Likes Received:
    3,850
    Nhu cầu phụ tải trên hệ thống thấp do tình hình dịch Covid-19, PV Power (POW) không hoàn thành kế hoạch tháng 7
    Tác giả Quỳnh Lê

    2 giờ trước
    Nam miền Bắc Nữ miền Bắc Nữ miền Nam Nam miền Nam
    (ĐTCK) Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power, mã chứng khoán POW - sàn HOSE) vừa công bố kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm.

    [​IMG]
    PV Power cho biết, trong tháng 7 nhu cầu phụ tải trên hệ thống tiếp tục thấp do tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên khắp cả nước.

    Nhiều tỉnh thành phố đã tiến hành cách ly xã hội và các nhà máy điện năng lượng mặt trời vẫn đang được huy động tối đa công suất dẫn đến giá thị trường không cao. Các nhà máy điện chỉ phát điện khi có giá thị trường cao, đủ bù đắp đủ chi phí và đảm bảo hiệu quả tối ưu.

    [​IMG]
    Kết quả sản xuất kinh doanh tháng 7 của POW

    Theo đó, chỉ có 2/7 nhà máy điện là Đakđrink và Vũng Áng 1 là vượt kế hoạch sản lượng. Còn lại, các nhà máy điện còn lại đều không hoàn thành kế hoạch được giao. Trong đó, nhà máy điện Cà Mau 1&2, nhà máy điện Nhơn Trạch 1 chỉ đạt lần lượt 50% và 52% sản lượng kế hoạch đề ra.

    "EVN/A0 huy động nhà máy điện Cà Mau 1&2 với sản lượng thấp, nhiều thời điểm chỉ chạy 01 tổ máy hoặc dừng huy động tất cả các tổ máy. Còn nhà máy điện Nhơn Trạch 1 được giao sản lượng điện hợp đồng (Qc) cao so với 6 tháng đầu năm (240,3 triệu kWh). Do giá thị trường nửa cuối tháng 7 rất thấp, nên nhà máy điện Nhơn Trạch 1 chào giá để dừng máy nhằm tận dụng Qc được giao", POW cho biết.

    Tổng kết, tháng 7, PV Power ước đạt 2.302 tỷ đồng doanh thu, đạt 86% kế hoạch và giảm 10% so với tháng 7/2020. Lũy kế 7 tháng, PV Power ước tính tổng doanh thu khoảng 17.688 tỷ đồng, giảm gần 3%.

    Về kế hoạch tháng 8, POW cho biết, sẽ tiếp tục vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả các nhà máy điện. Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 đã được ĐHĐCĐ phê duyệt dự kiến trong tháng là 1.318 triệu kWh và doanh thu dự kiến ước đạt 2.036 tỷ đồng.

    Bên cạnh đó, tiếp tục làm việc với EVN/EPTC để đàm phán các PPA, Hợp đồng sửa đổi bổ sung PPA cho các NMĐ Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 3&4... Đảm bảo công tác vận hành an toàn, ổn định các nhà máy điện; phối hợp với PV Gas, TKV, các đơn vị cung cấp dầu để đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu (khí, than, dầu) cho các Nhà máy điện.

    Về tình hình kinh doanh nửa đầu năm, POW ghi nhận doanh thu đạt 15.617,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.456,1 tỷ đồng, lần lượt giảm 0,4% và tăng 6,9% so với 6 tháng đầu năm 2020.

    Năm 2021, POW đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu là 28.403,6 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 1.548,5 tỷ đồng, lần lượt giảm 6% và 42% so với thực hiện năm trước. Như vậy, sau 6 tháng đầu năm với lợi nhuận trước thuế là 1.548,5 tỷ đồng, doanh nghiệp hoàn thành 106,9% kế hoạch lợi nhuận năm.

    Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên sáng ngày 9/8, cổ phiếu POW tạm chốt tại mức giá 11.100 đồng/cổ phiếu.
  2. hoagiayck

    hoagiayck Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jul 16, 2020
    Likes Received:
    3,850
    Vì sao con này không huy động được sản lượng vậy bác @Co_Phieu_Nhay_Vot ?
  3. Co_Phieu_Nhay_Vot

    Co_Phieu_Nhay_Vot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 22, 2021
    Likes Received:
    10,938
    Thế thì bạn phải kinh ngạc trước khả năng dự đoán của tôi mới phải!
    Bạn nhìn kỹ đi, sản lượng của Điện Than Vũng Áng tăng thế nào?

    Tôi luôn nói chết là chết ông Điện Khí do Giá vốn cao, và nằm trong vùng NLTT rồi còn gì

    Thật là khâm phục mình quá đê =))
    --- Gộp bài viết, Aug 9, 2021, Bài cũ: Aug 9, 2021 ---
    Mà mình còn chưa đọc bài hết bài báo bạn gửi, thật luôn, mới liếc số liệu là gõ rồi. Để xem nào!
    ck797979 likes this.
  4. hoagiayck

    hoagiayck Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jul 16, 2020
    Likes Received:
    3,850
    Vũng Áng là phục vụ cho FO.MOSA và Hòa Phát thôi cũng chết điện rồi.
    NT1,2 vẫn bị thấp là hơi lạ bác ạ.
    Nhưng quý 2 năm này, thủy điện khu miền trung huy động tốt
    nhiều nhà máy ở Miền Trung doanh thu rất cao.
  5. Co_Phieu_Nhay_Vot

    Co_Phieu_Nhay_Vot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 22, 2021
    Likes Received:
    10,938
    Bạn sai rồi:
    1. Với hai nhà máy thép lớn như vậy họ sẽ tự chủ hoặc tự chủ phần lớn điện bằng nhà máy riêng
    Vũng Áng sẽ cấp điện cho Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa
    2. Bài báo khá đúng
    Vũng Áng là Điện Than tăng 38.3% so với kế hoạch.

    10 ngày cuối tháng 7 mưa lớn nên giá điện cạnh tranh xuống là chuẩn rồi và so với Điện Khí có giá biến đổi cao thì làm sao họ phát đc ngoài Qc? Không có gì là lạ ở đây cả khi mà Covid làm Phụ tải ở Miền Nam giảm quá nhiều, nắng nóng làm Điện Mặt trời hiệu quả

    Lưu ý giá ngoài Qc thấp với điện khí, không có nghĩa là thấp với Điện Than, bằng chứng là Vũng Áng 1 tăng đc 38.3% sản lượng so với kế hoạch!

    Thủy điện miền Trung cứ gọi là tốt nhưng họ khấu hao máy móc rất dài, thường 40 năm và PE không hề rẻ tầm 8-15
    Nếu so với họ QTP xứng đáng giá 29-33!
    Last edited: Aug 9, 2021
    ck797979 likes this.
  6. OwlEye

    OwlEye Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 19, 2018
    Likes Received:
    8,651
    Mai QT.P nếu vượt qua được 15 thì khó cản... ;)

    Bà bầu chửa đẻ đủ ngày, đủ tháng rồi thì... ĐẺ thôi... :))
  7. MaHoang

    MaHoang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 16, 2007
    Likes Received:
    869
    Thật tình là tôi chẳng đọc cụ chủ phân tích mấy, chỉ nhìn volumn, hành động giá và múc. Nhìn kiểu này là dễ đánh lên lắm, gồng lãi.
    TiemnangCKVN likes this.
  8. Co_Phieu_Nhay_Vot

    Co_Phieu_Nhay_Vot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 22, 2021
    Likes Received:
    10,938
    --- Gộp bài viết, Aug 9, 2021, Bài cũ: Aug 9, 2021 ---
    Dám mua tăng cường không ;;)
  9. Wordpower

    Wordpower Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Aug 7, 2016
    Likes Received:
    116
    Chào bác cú! Ở đâu thấy bác là báo cáo tài chính của doanh nghiệp anh em tự tin hơn hẳn đấy!
    OwlEye likes this.
  10. OwlEye

    OwlEye Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 19, 2018
    Likes Received:
    8,651
    T lên đây ko phải để thắng thua với ai đâu.

    Sợ tới cuối năm/ or thậm chí qua năm Cậu ko còn cầm như T đó.

Share This Page