1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

QTP - Nhiệt điện Quảng Ninh hội tụ Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi nguoiphanxu, 20/06/2023.

346 người đang online, trong đó có 138 thành viên. 07:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 841321 lượt đọc và 1746 bài trả lời
  1. thangrua

    thangrua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/09/2005
    Đã được thích:
    4.385
    Bộ Công Thương vừa công bố nội dung về kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
    Tổng cộng hoạt động sản xuất kinh doanh điện năm 2023 và các hoạt động liên quan đến sản xuất kinh doanh điện năm 2023 của EVN lỗ 21.821,56 tỉ đồng
    https://m.cafef.vn/evn-lo-gan-22-ngan-ti-dong-trong-nam-2023-188241010100409795.chn
    Đáng lưu ý, kết quả kiểm tra cũng cho thấy các khoản chưa hạch toán vào giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2023 khoảng 18.032 tỉ đồng, bao gồm phần còn lại khoản chênh lệch tỉ giá thực hiện theo hợp đồng mua bán điện của các đơn vị phát điện phần còn lại năm 2019 và khoản chênh lệch tỉ giá theo hợp đồng mua bán điện các năm từ 2020 - 2023.
    Được biết, sau khi có kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện năm 2023 của EVN, giá điện có thể được xem xét điều chỉnh.
    Daututichluy13Teppi276 thích bài này.
  2. lamphuongbuffett

    lamphuongbuffett Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/03/2015
    Đã được thích:
    1.595
    EVN lỗ thì giá điện sẽ tăng, dân chịu hết thôi.
    thangruaNguoiditimchanly thích bài này.
  3. thangrua

    thangrua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/09/2005
    Đã được thích:
    4.385
    Dân là 1 phần thôi cụ, còn doanh nghiệp sản xuất nhất là bọn fdi cũng phải gánh vác.
    Chứ ko tăng giá điện thì mới là lấy tiền của dân & doanh nghiệp điện bù cho fdi xong nó lại chuyển giá về nước.
    codienlanh, gadabong, cuibap131 người khác thích bài này.
  4. betovn

    betovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/02/2022
    Đã được thích:
    285
    Các DN sx điện cũng đang chờ được thanh toán khoản này
    meo63thangrua thích bài này.
  5. thangrua

    thangrua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/09/2005
    Đã được thích:
    4.385
    Đây là những khoản chi phí hợp lệ, chắc chắn sẽ được thu hồi. Nhưng nếu tăng giá điện 1 phát thật mạnh thì sẽ ko ổn, nên năm nay chắc tăng 1 phát nhẹ nhàng, sang năm làm thêm phát nữa.
    Nói chung bà con cứ nhẩn nha, sẽ có phần thưởng cho người kiên trì kakaka…
    gadabong, cuibap13, meo633 người khác thích bài này.
  6. firewall123

    firewall123 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2009
    Đã được thích:
    493
    Bác cho e hỏi mới có thông tin giá điện tăng 4% vậy có ảnh hưởng ntn đến QtP vậy ah
    E cảm ơn
  7. cuibap13

    cuibap13 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2015
    Đã được thích:
    4.515
    Tăng ngay 4,8% giá bán lẻ điện từ hôm nay 11-10, vượt mốc 2.100 đồng/kWh
  8. XuLongChim

    XuLongChim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2010
    Đã được thích:
    1.185
    Cái này ảnh hưởng gì đến qTP
    Thấy nó đi ngang tháng nay, mà chưa thấy nhúc nhích gì.
  9. thangrua

    thangrua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/09/2005
    Đã được thích:
    4.385
    Giá điện tăng thì EVN có thêm tiền để trả nợ các công ty sản xuất điện như QTP.
    EVN đang nợ QTP khoảng 3 nghìn tỷ tiền mua điện, QTP nợ bên bán than gần 1 nghìn tỷ. Về dài hạn nếu các khoản này được thanh toán về mức cân bằng theo đúng cơ chế thị trường thì dòng tiền của QTP có thêm 2 nghìn tỷ, cái này mới thật sự là ngập trong tiền.
    Đối với các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp và tay to thật sự thì dòng tiền mới là chỉ tiêu quan trọng nhất để định giá doanh nghiệp.
    Còn nhỏ lẻ thì chăm chăm vào con số lợi nhuận sổ sách qua từng kỳ, số này dễ chế cháo, dễ lừa.
  10. vumyy123

    vumyy123 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/09/2021
    Đã được thích:
    59
    Giá điện vừa tăng rồi

Chia sẻ trang này