Quá khủng ! ngành nào sẽ hưởng lợi đây ?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by A115, Sep 29, 2021.

1013 người đang online, trong đó có 405 thành viên. 14:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. A115

    A115 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 25, 2015
    Likes Received:
    8,695
    Thì từ ngôi sao , SG chống dịch giỏi quá làm phát rớt cái tỏm !:D
    --- Gộp bài viết, Sep 29, 2021, Bài cũ: Sep 29, 2021 ---
    Muốn du lịch,...tăng thì phải sài oil tăng lên nên P cũng là cơ hội !;)
  2. mtam137

    mtam137 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 6, 2010
    Likes Received:
    7,864
    Cứ thép mà chiến!=D>=D>
    [​IMG] [​IMG]
    A115 likes this.
    A115 đã loan bài này
  3. A115

    A115 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 25, 2015
    Likes Received:
    8,695
    Tín hiệu kích ...!
    Giảm giá 50% giá hạ cất cánh các chuyến bay nội địa đến hết năm 2021
    Khải Hòa/giaothonghanoi
    29-09-2021 10:44

    Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký ban hành Thông tư số 21/TT- BGTVT quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay.
    Tin liên quan
    Theo đó, từ ngày 1/1 đến hết ngày 31/12/2021, mức giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay đối với các chuyến bay nội địa áp dụng bằng 50% mức quy định tại Thông tư số 53/2019 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam.
    Mức giá dịch vụ đối với chuyến bay nội địa hạ cánh tại cảng hàng không nhóm A và nhóm B áp dụng trong khung giờ bình thường quy định trong Thông tư số 53/2019 sẽ được giảm giá 50%.
    "> [​IMG] Mức giá dịch vụ đối với chuyến bay nội địa hạ cánh tại cảng hàng không nhóm A và nhóm B áp dụng trong khung giờ bình thường quy định trong Thông tư số 53/2019 sẽ được giảm giá 50%.
    Khung giá đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không thuộc danh mục quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 1 Thông tư số 53 (gồm dịch vụ thuê sân đậu tàu bay, dịch vụ thuê quầy làm thủ tục hành khách, dịch vụ cho thuê băng chuyền hành lý, dịch vụ thuê cầu dẫn khách lên, xuống máy bay, dịch vụ tra nạp xăng dầu hàng không… áp dụng khung giá với mức tối thiểu là 0 đồng, mức tối đa được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 53/2019.Từ ngày 1/1/2022 trở đi tiếp tục thực hiện theo mức giá quy định tại Thông tư số 53.Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư số 19 quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam từ ngày 1/3/2020 đến hết ngày 30/9/2020 nhằm tháo gỡ khó khăn giảm bớt gánh nặng chi phí cho các hãng hàng không do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.Tuy nhiên cho đến nay, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục kéo dài và có những diễn biến phức tạp, hoạt động kinh doanh của các hãng hàng không Việt Nam đang rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng. Việc mất cân đối cung - cầu, thị trường quốc tế tiếp tục bị đóng cửa, sản lượng vận chuyển nội địa tiếp tục sụt giảm, khiến các hãng hàng không đều bị mất khả năng cân đối dòng tiền. Do đó, việc ban hành Thông tư của Bộ Giao thông vận tải quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam từ ngày 1/10/2021 đến hết ngày 31/12/2021 là cần thiết, góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí, tạo điều kiện cho các hãng hàng không có thể duy trì hoạt động, vượt qua giai đoạn khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.
  4. A115

    A115 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 25, 2015
    Likes Received:
    8,695
    OPEC tiếp tục nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ
    Thứ tư, 29/09/2021 10:55 (GMT+7)
    (ĐCSVN) – Ngày 28/9, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dự báo, nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới trong bối cảnh các nền kinh tế đang phục hồi trở lại sau đại dịch COVID-19.
    [​IMG]
    OPEC dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng từ nay đến năm 2045. (Ảnh: Reuters)
    Báo cáo hàng tháng về Triển vọng Dầu mỏ Thế giới của OPEC cho biết, nhu cầu dầu mỏ sẽ tăng trở lại về mức trước đại dịch trong năm 2022 và tiếp tục tăng thêm 1,7 triệu thùng/ngày vào năm 2023.

    Trình bày báo cáo hàng tháng về Triển vọng Dầu mỏ Thế giới tại trụ sở OPEC tại Vienna, Tổng Thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết, nhu cầu dầu thế giới sẽ tăng từ nay đến năm 2045 và đây vẫn sẽ là nguồn năng lượng chủ đạo, cung cấp 28% nhu cầu năng lượng toàn cầu vào năm 2045.

    Báo cáo cũng cho biết, các nước đang phát triển sẽ đẩy lượng nhu cầu tăng trong khi nhu cầu dầu mỏ ở các nước giàu hơn sẽ giảm từ năm 2023. Ông Mohammad Barkindo cho biết: "Nhu cầu về năng lượng và dầu mỏ đã tăng đáng kể trong năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm 2020, và dự báo dài hạn là sẽ tiếp tục phát triển".

    Ông Barkindo cũng cảnh báo, nếu những khoản đầu tư cần thiết không được đáp ứng, có thể sẽ xảy ra tình trạng thiếu năng lượng trong tương lai, điều này sẽ để lại “những vết sẹo” lâu dài cho cả nhà sản xuất và người tiêu dùng.

    Theo báo cáo, nhu cầu dầu toàn cầu đang dần phục hồi sau khi giảm mạnh 9,3 triệu thùng/ngày do đại dịch COVID-19 “đè bẹp” hoạt động kinh doanh toàn cầu. Báo cáo cũng cho biết, nhu cầu sẽ tăng từ mức 90,6 triệu thùng/ngày vào năm 2020 lên mức 108,2 triệu thùng/ngày vào năm 2045, tức là tăng 17,6 triệu thùng/ngày.

    Trước đó, trong báo cáo đưa ra ngày 13/9 vừa qua, OPEC vẫn giữ nguyên dự báo về nhu cầu dầu trong năm 2021 ở mức 6 triệu thùng/ngày sau khi cắt giảm dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong quý IV/2021 do ảnh hưởng của biến thể Delta và cho rằng một phần của sự phục hồi nhu cầu dầu sẽ bị hoãn lại sang năm 2022. Báo cáo hàng tháng của OPEC nói rằng nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu có thể bình quân ở mức 99,7 triệu thùng/ngày trong quý IV năm 2021.

    OPEC đưa ra dự báo này trong bối cảnh các thành viên thuộc OPEC và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+, bắt đầu tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu đang phục hồi.

    OPEC+ đã thực hiện các biện pháp mang tính lịch sử vào tháng 4/2020 khi cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày trong một nỗ lực hỗ trợ giá dầu khi nhu cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ giảm mạnh do tác động của đại dịch COVID-19. Kể từ đó, OPEC+ đã từ từ đưa sản lượng trở lại thị trường, đồng thời nhóm họp mỗi tháng để thảo luận về chính sách sản lượng trong thời gian tiếp theo.

    Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 14/9 cũng dự báo, nhu cầu dầu mỏ toàn cầu có thể sẽ tăng trở lại trong tháng tới sau những tác động gần đây của biến thể Delta buộc chính phủ các nước tiêu thụ nhiều dầu mỏ trên thế giới phải thực hiện các biện pháp hạn chế hoạt động. Trước đó, nhu cầu dầu mỏ toàn cầu đã giảm 3 tháng liên tiếp trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 gia tăng tại một số quốc gia đã buộc chính phủ các nước phải áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm kiếm soát dịch bệnh.

    Tuy các số liệu được công bố trong báo cáo hàng tháng của IEA cho thấy, nhu cầu dầu toàn cầu trong quý III/2021 giảm trung bình khoảng 310.000 thùng/ngày, IEA vẫn lạc quan về triển vọng nhu cầu dầu mỏ trong những tháng cuối năm nhờ những tiến bộ trong sản xuất và tiêm chủng vaccine cũng như các biện pháp hạn chế dần dần được gỡ bỏ tại nhiều quốc gia. Theo IEA, nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng lên 1,6 triệu thùng/ngày vào tháng 10 và tiếp tục tăng cho đến cuối năm 2021.

    IEA nâng ước tính nhu cầu dầu toàn cầu năm 2022 thêm 100.000 thùng/ngày, lên 99,4 triệu thùng/ngày. Cơ quan này dự báo nhu cầu toàn cầu có thể tăng thêm khoảng 5,2 triệu thùng/ngày trong năm nay, song năm 2022 chỉ tăng nhẹ thêm 3,2 triệu thùng/ngày. Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, lượng tiêu thụ dầu thô toàn cầu khoảng 100 triệu thùng/ngày.

    Từ nay đến hết năm 2021, IEA dự kiến mức tiêu thụ dầu toàn cầu đạt 99,1 triệu thùng/ngày, cao hơn khoảng 4,7 triệu thùng/ngày so với cuối năm 2020, nhưng vẫn thấp hơn 1,1 triệu thùng/ngày so với cuối năm 2019.

    Nhìn chung, IEA nhận thấy nhu cầu dầu toàn cầu có thể quay trở lại mức trước đại dịch vào năm 2022, mặc dù đại dịch COVID-19 đã khiến ngành hàng không, vốn là một trong những lĩnh vực tiêu thụ nhiều dầu mỏ nhất phải cắt giảm mức tiêu thụ 1,3 triệu thùng/ngày so với năm 2019./.

    H.Hà (Theo Reuters, Bloomberg)

Share This Page