Quý 2 - Đánh cả quý vá trend cho tháng 3

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by vang_emnhaque, Apr 1, 2026.

1171 người đang online, trong đó có 468 thành viên. 20:41 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 3 người đang xem box này(Thành viên: 3, Khách: 0):
  2. ,
  3. tanphuc1998
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. phonhau1982

    phonhau1982 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 9, 2019
    Likes Received:
    409
    Dầu khí chiều trần hết
  2. nhobro

    nhobro Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2017
    Likes Received:
    315
    Pakistan vừa nhận được lô hàng LNG đầu tiên từ Qatar sau hơn hai tháng


    Tàu Al Kharaitiyat đã đi qua eo Hormuz vài ngày trước sau khi Pakistan đàm phán một thỏa thuận với Iran

    Pakistan đang vật lộn với tình trạng thiếu hụt khí đốt, và lô LNG này sẽ giúp giảm bớt tình trạng mất điện luân phiên

    Iraq và Pakistan đã đạt được các thỏa thuận riêng biệt với Iran để đảm bảo các chuyến vận chuyển dầu và LNG qua Eo biển Hormuz.

    Theo báo cáo, Iraq đã đảm bảo hành lang an toàn cho hai tàu chở dầu, trong khi Pakistan sắp xếp các chuyến giao LNG từ Qatar qua các tuyến đường được Iran phê duyệt.

    Iran được cho là đang chuyển từ việc phong tỏa Hormuz sang kiểm soát quyền tiếp cận, với các quốc gia khác hiện đang khám phá các thỏa thuận tương tự.

    Nguồn: Reuters
    vang_emnhaque likes this.
  3. vang_emnhaque

    vang_emnhaque Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 16, 2010
    Likes Received:
    7,031
    Dear ACE,

    - Phiên hôm nay thị trường rung lắc mạnh trong phiên chiều và hồi phục về cuối phiên. VN-Index đã có lúc mất 36đ nhưng sau đó rút chân mạnh và đóng cửa tại 1898.37đ, giảm 2.73đ (-0.14%). VN30 cũng rút chân tương tự và đóng cửa sát MA10 ngày tại 2043.51đ, giảm 10.46đ (-0.51%).

    - Thanh khoản trên HSX bật tăng mạnh lên 29,705 tỷ.

    - Khối ngoại tiếp tục bán ròng 1435 tỷ trên HSX, tập trung bán ròng các mã FPT ACB VHM STB VIC … trong khi mua ròng các mã MSB MSN BSR HPG PLX … (riêng MSB mua ròng thỏa thuận 577 tỷ).

    - Hôm nay HSX nghiêng về sắc đỏ với 144 mã tăng (4 mã trần) và 168 mã giảm (1 mã sàn).
    • Nhóm cổ phiếu Vingroup giảm mạnh, tuy nhiên VIC và VPL sau đó hồi mạnh.
    • Nhóm Gelex tiếp tục điều chỉnh nhưng cũng rút chân cuối phiên.
    • Nhóm Dầu khí tăng mạnh, 1 số mã thậm chí tăng trần.
    • Họ cổ phiếu Viettel cũng bật tăng trong phiên hôm nay.
    - Midcaps có EVF PVT VEA MSR DGC ELC DHA HCM TNG NVL DPM VOS BCM PHR CTS HNG TCM DPR DHC … tăng.

    - Các mã vốn hóa lớn góp phần kéo điểm cho VN-Index là GAS BID BSR MCH PLX trong khi VHM VIC STB VRE VNM tác động tiêu cực đến chỉ số.

    - Phiên hôm nay thị trường rung lắc khá mạnh khi nhóm Vin và nhóm Gelex điều chỉnh nhưng sau đó đã hồi phục cuối phiên. Nhóm Vin giảm bớt ảnh hưởng tới chỉ số tạo dư địa cho các nhóm ngành khác tăng như nhóm Dầu khí hay nhóm Viettel. VNI rút chân mạnh hơn phiên hôm qua và đóng cửa sát 1900đ cho thấy lực cầu được kích hoạt khi rung lắc. Phiên rung lắc giúp 1 số mã đã về vùng khuyến nghị mua và ACE có thể giải ngân. Ai đã bán lướt cũng có thể canh mua lại. Còn lại tiếp tục giữ với tỷ trọng hợp lý.

    Chúc may mắn!
    Mời ACE vào đây để nhận khuyến nghị: https://s.pro.vn/2kD1
    vang_emnhaque đã loan bài này
  4. mon2010

    mon2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2019
    Likes Received:
    281
    PetroVietnam sẽ họp bàn với GAS và BSR về lộ trình thoái vốn đảm bảo điều kiện công ty đại chúng
    [​IMG]
  5. phonhau1982

    phonhau1982 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 9, 2019
    Likes Received:
    409
    Giá xăng dầu hôm nay (14-5): Giá dầu thế giới giảm do lo ngại Fed tăng lãi suất, đồng thời thị trường chờ đợi diễn biến cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
  6. vang_emnhaque

    vang_emnhaque Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 16, 2010
    Likes Received:
    7,031
    Good Morning...~o)
    vang_emnhaque đã loan bài này
  7. legiang1236

    legiang1236 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 19, 2021
    Likes Received:
    295
  8. GiangLe1411

    GiangLe1411 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 17, 2021
    Likes Received:
    448
  9. vang_emnhaque

    vang_emnhaque Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 16, 2010
    Likes Received:
    7,031
    Dear ACE,

    - Phiên hôm nay thị trường rung lắc nhẹ trong phiên sáng và tăng trong phiên chiều. VN-Index tiếp tục rút chân từ MA10 và đóng cửa đạt kỷ lục mới tại 1925.46đ, tăng 27.09đ (+1.43%). VN30 cũng tăng và đóng cửa tại 2068.62đ, tăng 25.11đ (+1.23%).

    - Thanh khoản trên HSX sụt giảm xuống 22,156 tỷ.

    - Khối ngoại trở lại mua ròng 261 tỷ trên HSX, tập trung mua ròng các mã VIC MSN SSI ACB BSR … trong khi bán ròng các mã VHM TCB FPT GEE VND …

    - Hôm nay HSX nghiêng về sắc xanh với 165 mã tăng (2 mã trần) và 128 mã giảm (1 mã sàn).
    • Nhóm cổ phiếu Vingroup hồi phục từ MA20 ngày.
    • Nhóm Bank đa phần tăng trong đó VPB tích cực nhất.
    • Nhóm Dầu khí tăng tăng trong phiên sáng và suy yếu dần về cuối phiên.
    • Nhóm BĐS và Chứng khoán tăng giảm đan xen.
    - Midcaps có CTD TAL QTP DGC NLG DGW HBC TCI CMG KDH HUT IDI VEA DIG PHR VGC DPR … tăng.

    - Các mã vốn hóa lớn góp phần kéo điểm cho VN-Index là VIC VHM VCB VPB FPT trong khi GVR VCK GEE PLX POW tác động tiêu cực đến chỉ số.

    - Phiên hôm nay thị trường tăng điểm trở lại nhờ nhóm Vin hồi phục. VNI thậm chí có mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại sau khi vượt 1900đ. Tuy vậy khi nhóm Vin tăng thì các mã khác lại chùng xuống. Điểm tích cực là khối ngoại quay trở lại mua ròng sau chuỗi ngày bán miệt mài. Hiện tại thị trường cần 1 nhịp điều chỉnh để lấy lại cân bằng, còn khi chưa chỉnh thì ACE vẫn tiếp tục canh chốt hàng đã mua và chờ đợi điểm mua ở vùng hỗ trợ.

    Chúc may mắn!
    Mời ACE vào đây để nhận khuyến nghị: https://s.pro.vn/2kD1
    vang_emnhaque đã loan bài này
  10. nhobro

    nhobro Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2017
    Likes Received:
    315
    Khối ngoại ngắt chuỗi bán ròng 15 phiên liên tiếp
    [​IMG]

Share This Page