Quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore muốn đầu tư ít nhất 600 triệu USD vào Vietcombank

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Giatrivn, 05/08/2016.

2501 người đang online, trong đó có 1000 thành viên. 14:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2848 lượt đọc và 33 bài trả lời
  1. xuanxanhluc

    xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/10/2014
    Đã được thích:
    18.627
    tôi nghĩ nick này giả danh jean thôi... chứ mở bảng điện tử hỏi thằng bé đánh giầy mày xem vcb hôm nay bên mua và bên bán bên nào nhiều hơn chắc nó biết mà ... jean chơi ck cũng lâu rồi chẳng nhẽ không bt xem sao chơi đc bác... nay thấy bảo tây táng vcb em phải gọi lên ubck xem có nhầm không....
    nhiepphongvs thích bài này.
  2. nhiepphongvs

    nhiepphongvs Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    2.545
    khủng nhỉ
    nhiepphongvs đã loan bài này
  3. nhiepphongvs

    nhiepphongvs Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    2.545
    Thứ sáu, 5/8/2016 | 13:48 GMT+7
    Economist: Việt Nam là tấm gương cho các quốc gia muốn phát triển
    Việt Nam xem xét vay Trung Quốc 300 triệu USD làm cao tốc kết nối biên giới / Người Thái coi Việt Nam là mảnh đất màu mỡ để kiếm tiền
    Quốc gia châu Á nào đã tăng trưởng suốt 25 năm qua, giúp hàng triệu người thoát nghèo? Nền kinh tế châu Á nào, dù tỷ lệ người dân nông thôn còn cao, sẽ là động cơ tăng trưởng tiếp theo của châu lục? Phần lớn mọi người sẽ trả lời là Trung Quốc cho câu hỏi đầu tiên, và Ấn Độ cho câu tiếp theo. Thế tức là họ đều bỏ qua một đất nước nổi bật cả về thành công trong quá khứ và tiềm năng trong tương lai.

    Theo Economist, đó chính là Việt Nam. Với dân số hơn 90 triệu người, tính từ năm 1990, Việt Nam đã trở thành quốc gia có tốc độ tăng trưởng trên đầu người cao nhì thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Nếu có thể duy trì tốc độ 7% này trong thập kỷ tới, Việt Nam sẽ đi theo đúng quỹ đạo như các con hổ châu Á khác là Hàn Quốc hay Đài Loan (Trung Quốc). Economist đánh giá đây là một thành tựu lớn với một quốc gia phải trải qua hàng thập kỷ chiến tranh, thậm chí có lúc nghèo như Ethiopia.

    Không như Trung Quốc hay Ấn Độ, Việt Nam thiếu nhiều lợi thế để trở thành một nền kinh tế quy mô châu lục. Vì thế, bài học về sự vươn lên của Việt Nam dễ áp dụng hơn nhiều cho các nước đang phát triển khác, đặc biệt là các quốc gia lân cận.

    [​IMG]
    Việt Nam được Economist ca ngợi nhờ thành tựu trong quá khứ và tiềm năng trong tương lai. Ảnh: Nguyễn Thanh Vân

    Bên cạnh đó, sự phát triển của tự động hóa trong nhà máy luôn làm dấy lên lo ngại các nước nghèo sẽ không thể tận dụng lợi thế trong các ngành sản xuất cần nhiều nhân công. Tuy nhiên, Việt Nam đã chứng minh được rằng mô hình này vẫn có tác dụng.

    Thêm nữa, rõ ràng nhất là, việc mở cửa với kinh tế toàn cầu đã mang lại hiệu quả. Các chuyên gia của Economist cho rằng Việt Nam may mắn nằm ngay cạnh Trung Quốc, trong bối cảnh các công ty cần tìm địa điểm sản xuất giá rẻ để thay thế. Nhưng các quốc gia Đông Nam Á khác, dù cũng có vị trí thuận lợi tương tự, lại không thu về nhiều lợi ích như Việt Nam.

    Từ thập niên 90, Việt Nam đã tích cực đơn giản hóa các quy tắc thương mại. Thương mại hiện tương đương 150% GDP, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào có cùng mức thu nhập. Chính phủ cũng đã cấm việc buộc công ty nước ngoài mua vật liệu đầu vào trong nước. Ở Indonesia thì hoàn toàn ngược lại. Việc này đã khiến các công ty nước ngoài đổ xô đến Việt Nam, đóng góp hai phần ba xuất khẩu hằng năm.

    Ngoài mở cửa, Việt Nam còn áp dụng chính sách linh hoạt. Chính phủ đã khuyến khích cạnh tranh giữa 63 tỉnh thành. TP HCM đi đầu với các khu công nghiệp, Đà Nẵng có các khu công nghệ cao và miền Bắc đang thu hút các hãng sản xuất khi họ rời Trung Quốc. Kết quả là Việt Nam trở thành một nền kinh tế đa dạng có thể chống chịu các cú sốc, trong đó có đợt vỡ bong bóng bất động sản năm 2011.

    Bên cạnh đó, cũng như Trung Quốc, Việt Nam hiểu rõ về hướng đi họ phải theo và hiện tập trung vào giáo dục. Học sinh 15 tuổi của Việt Nam có thể làm toán và hiểu khoa học tương đương học sinh Đức. Việt Nam cũng chi nhiều hơn cho các trường học, so với hầu hết các nước có cùng mức độ phát triển. Các yếu tố nền tảng - khuyến khích học sư phạm và đào tạo giáo viên cũng được chú trọng.

    Những sự đầu tư này rất cần thiết để tận dụng các cơ hội thương mại. Các nhà máy có thể tự động hóa nhiều hơn, nhưng vẫn cần người vận hành. Vì thế, công nhân phải biết chữ, thạo số và có khả năng nắm vững các chỉ dẫn phức tạp. Việt Nam đang tập trung vào những kỹ năng đúng đắn, mà Thái Lan, Indonesia và Malaysia còn chưa theo kịp.

    Việt Nam hiện là quốc gia có thu nhập trung bình, và phải đi đường dài nữa để lên thu nhập cao. Con đường này còn rất nhiều thách thức. Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) vẫn gặp khó ở Mỹ. Các công ty quốc doanh vẫn hoạt động kém hiệu quả. Sự cạnh tranh giữa các tỉnh thành giờ lại thành gánh nặng khi cơ sở hạ tầng chồng chéo nhau. Việt Nam cũng đang rất vất vả gây dựng chuỗi cung ứng nội địa và sản xuất sản phẩm có giá trị gia tăng cao.

    Dù vậy, thành tựu trong 25 năm qua cũng có nghĩa Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội. Ít ra, Việt Nam đã bắt đầu cải cách doanh nghiệp Nhà nước. Họ cũng đang đàm phán nhiều hiệp định thương mại với châu Á và châu Âu. Việc tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản xuất mà không khiến công ty nước ngoài phật ý cũng đang được lên kế hoạch.

    Việt Nam đang là hình mẫu cho các nước muốn đặt chân lên bậc thang phát triển. Với một chút may mắn, Việt Nam còn có thể là tấm gương cho các quốc gia muốn tiến lên.

    Hà Thu (theo Economist)
  4. nhiepphongvs

    nhiepphongvs Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    2.545
    • Gửi: 09:24 Thứ bảy, 06/08/2016
    NHNN: Thanh khoản hệ thống đang dư thừa
    “Khối ngoại” đầu tư như thế nào trên TTCK Việt Nam và trường hợp của Vietnam Holding[/paste:font]
    Báo cáo của NHNN cho biết trong 7 tháng đầu năm 2016, NHNN đã điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng chủ động, linh hoạt thông qua nghiệp vụ thị trường mở, tái cấp vốn với khối lượng hợp lý để hỗ trợ thanh khoản cho các TCTD, thực hiện mua một lượng lớn ngoại tệ để bổ sung dự trữ ngoại hối.

    [​IMG]


    Nhờ sự điều hành cung tiền hợp lý, NHNN khẳng định thanh khoản của hệ thống được đảm bảo và có dư thừa, mặt bằng lãi suất liên ngân hàng giảm so với cùng kỳ năm trước, tạo điều kiện cho mặt bằng lãi suất huy động được giữ ổn định, qua đó giảm sức ép lên lãi suất cho vay của các TCTD trong điều kiện lạm phát có xu hướng tăng nhanh.

    Theo NHNN, từ cuối tháng 5/2016, NHNN đã chỉ đạo các TCTD thực hiện các biện pháp cân đối giữa nguồn vốn và sử dụng vốn duy trì ổn định lãi suất huy động, tiết giảm chi phí hoạt động, nâng cao hiệu quả kinh doanh để có điều kiện giảm lãi suất cho vay; ban hành thông tư sửa đổi quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của TCTD, trong đó điều chỉnh tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung dài hạn giảm dần theo lộ trình nhằm hạn chế rủi ro thanh khoản, đã góp phần hỗ trợ giảm áp lực lãi suất cho các TCTD từ nay đến cuối năm.

    Với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, mặt bằng lãi suất huy động sau khi tăng khoảng 0,2-0,3%/năm trong 3 tháng đầu năm thì đã được một số TCTD điều chỉnh giảm và mặt bằng lãi suất về cơ bản tiếp tục diễn biến ổn định. Đối với lãi suất cho vay, mặc dù lãi suất huy động tăng nhẹ trong những tháng đầu năm, nhưng mặt bằng lãi suất cho vay của các TCTD vẫn tương đối ổn định. Từ cuối tháng 4/2016, thực hiện chủ trương của Chính phủ và NHNN về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, các NHTM nhà nước và một số NHTM cổ phần đã điều chỉnh giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn và đưa lãi suất cho vay trung và dài hạn về tối đa 10%/năm đối với các khách hàng vay vốn phục vụ SXKD, đồng thời tích cực triển khai các chương trình cho vay với lãi suất ưu đãi.

    Mặc dù mua vào lượng lớn ngoại tệ nhưng NHNN cũng chủ động hút tiền về qua phát hành tín phiếu ngắn hạn khi cần thiết để hỗ trợ ổn định tỷ giá nhưng không ảnh hưởng đến mục tiêu điều hành lãi suất.

    Từ nay đến cuối năm, NHNN tiếp tục bám sát diễn biến kinh tế vĩ mô, tiền tệ và hoạt động ngân hàng để điều hành đồng bộ, linh hoạt các công cụ CSTT; điều tiết chủ yếu thông qua nghiệp vụ thị trường mở, tái cấp vốn với thời hạn, khối lượng và lãi suất hợp lý để hỗ trợ thanh khoản và nguồn vốn cho các TCTD nhưng đảm bảo mục tiêu kiểm soát lạm phát. Tiếp tục chỉ đạo các TCTD thực hiện các biện pháp cân đối giữa nguồn vốn và sử dụng vốn duy trì ổn định lãi suất huy động, tiết giảm chi phí hoạt động, nâng cao hiệu quả kinh doanh để có điều kiện giảm lãi suất cho vay.
  5. nhiepphongvs

    nhiepphongvs Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    2.545

    Các bác có để ý Tây mua PGI, BIC, BMI, BVH ko?
    Thứ sáu, 5/8/2016 | 11:16 GMT+7
    [​IMG][​IMG][​IMG]|[​IMG]
    Vietcombank dẫn đầu xếp hạng tín nhiệm của Moody's
    Ngân hàng được đánh giá cao ở lĩnh vực kiểm soát chất lượng tài sản so với các nhà băng khác.
    Kết quả được đưa ra trong báo cáo xếp hạng tín nhiệm các ngân hàng tại Việt Nam do hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's Investors Service (Moody's) vừa công bố.

    Theo đó, xếp hạng tín nhiệm của Vietcombank là B1 (với tư cách là nhà phát hành nội tệ, ngoại tệ; tiền gửi nội tệ) và B2 (đối với tiền gửi ngoại tệ), triển vọng ổn định, dẫn đầu trong các ngân hàng tại Việt Nam.

    [​IMG]
    Mục tiêu của Vietcombank là trở thành ngân hàng số một Việt Nam vào năm 2020.

    Vietcombank được đánh giá tích cực về hoạt động kiểm soát chất lượng tài sản so với các ngân hàng khác. “Các chỉ số về chất lượng tài sản của Vietcombank là vượt trội hơn hầu hết các ngân hàng còn lại trong ngành”, báo cáo cho biết.

    Thời gian qua, nhà băng này đạt nhiều thứ hạng cao ở các bảng xếp hạng trong và ngoài nước, như Top 2.000 công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới; Top 500 ngân hàng hàng đầu thế giới; Top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất thế giới; Top 300 công ty năng động nhất châu Á và Top 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á…

    Mục tiêu của Vietcombank là phát triển bền vững để trở thành ngân hàng số một Việt Nam, vào top 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020.

    Bảng kết quả xếp hạng tín nhiệm của một số ngân hàng tại Việt Nam do Moody’s công bố:

    Xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA)
    Điểm cộng thăng hạng do hỗ trợ từ chính phủ trong trường hợp vỡ nợ

    Xếp hạng tiền nội tệ

    (Local curency deposit ratings)

    VietcombankB2+1B1
    VietinbankB3+2B1
    BIDVCaa1+3B1
    Military Bank (MB)Caa1+1B3
    SacombankCaa1+1B3
    Hà Linh
  6. nhiepphongvs

    nhiepphongvs Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    2.545
    1. Trang chủ
    2. Đầu tư
    3. Chứng khoán
    [​IMG]

    Báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy nền kinh tế tạo thêm 255,000 việc làm trong tháng 7/2016, cao hơn dự báo tăng 180,000. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp giữ nguyên tại mức 4.9% nhưng vẫn dưới mốc 5%.

    S&P 500 khép phiên ngày thứ Sáu tại mức 2,182.87 điểm, mức cao kỷ lục thứ 8 trong năm 2016, nhờ nhóm cổ phiếu tài chính leo dốc 1.9%. Trong đó, cổ phiếu JPMorgan Chase vọt 2.7% lên 66.30 USD/cp, mức cao nhất trong năm 2016.

    Chính dữ liệu lạc quan về thị trường lao động có thể đem lại cho Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) lý do để tiếp tục lộ trình nâng lãi suất.

    Fed có thể vẫn mong rằng tốc độ tăng trưởng GDP được cải thiện và lạm phát tiến gần về mức mục tiêu 2% để tiến hành đợt nâng lãi suất.

    Sau báo cáo việc làm, xác suất nâng lãi suất trong tháng 9/2016 tăng lên 18% và xác suất nâng lãi suất trong tháng 12/2016 leo lên 46%.

    Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones tiến 191.21 điểm (tương ứng 1.04%) lên 18,543.23 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 18.57 điểm (tương ứng 0.86%) lên 2,182.82 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 54.87 điểm (tương ứng 1.06%) lên 5,221.12 điểm.

    Đáng chú ý, Nasdaq Composite vượt mức kỷ lục đã được thiết lập trong tháng 7/2015.

    Tính chung cả tuần qua, Dow Jones tiến 0.6%, S&P 500 cộng 0.4% và Nasdaq Composite tăng 1.1.

    Trên sàn New York, số cổ phiếu tăng vượt số cổ phiếu giảm theo tỷ lệ 2.64:1. Tỷ lệ này trên sàn Nasdaq là 2.57:1.

    Khoảng 6.77 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, cao hơn so với mức bình quân hàng ngày trong 20 phiên vừa qua là 6.58 tỷ cổ phiếu, theo dữ liệu của Thomson Reuters./.
  7. ibttoefl120

    ibttoefl120 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/05/2006
    Đã được thích:
    3.908
    OK
    nhiepphongvs thích bài này.
    nhiepphongvs đã loan bài này
  8. nhiepphongvs

    nhiepphongvs Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    2.545
    Ok
    nhiepphongvs đã loan bài này
  9. hosino

    hosino Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    10/06/2009
    Đã được thích:
    2.463
    Trước em múc được ít quá
    nhiepphongvs thích bài này.
    nhiepphongvs đã loan bài này
  10. nhiepphongvs

    nhiepphongvs Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    2.545
    Thứ 2 vẫn có cơ hội

Chia sẻ trang này