Quỹ Mekong Capital muốn xả 3 triệu cổ phiếu MWG

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by big_hand, Aug 21, 2017.

125 người đang online, trong đó có 50 thành viên. 05:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,221
    Quỹ Mekong Enterprise lại đăng ký bán tiếp 3 triệu cổ phiếu MWG để giảm tỷ lệ sở hữu tại Thế giới di động xuống còn 8 triệu cổ phiếu, tương ứng 2,6%.

    Mekong Enterprise Fund II thuộc quản lý của quỹ Mekong Capital vừa đăng ký bán 3 triệu cổ phiếu MWG của CTCP Đầu tư Thế giới di động (mã MWG-HoSE). Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 23/8 đến 21/9/2017 thông qua giao dịch thỏa thuận trên sàn hoặc qua Trung tâm lưu ký chứng khoán.

    Thời gian gần đây, quỹ này đã 3 lần thông báo đăng ký bán cổ phiếu MWG với tổng lượng bán 5 triệu cổ phiếu và đã bán thành công 4 triệu cổ phiếu. Được biết, Mekong Enterprise đang sở hữu 11 triệu cổ phiếu MWG, chiếm tỷ lệ 3,58% vốn điều lệ công ty.

    Bài viết đầy đủ tại https://vietsec.com/quy-thuoc-mekong-capital-muon-xa-3-trieu-co-phieu-mwg/
  2. MrVu2809

    MrVu2809 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Feb 15, 2016
    Likes Received:
    7,281
    Chắc kiếm đủ rồi :))
  3. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,221
    Cơ bản MWG tốt nên Mekong Capital xả cũng không ảnh hưởng nhiều đến giá trên sàn.
  4. fpts.com

    fpts.com Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 26, 2011
    Likes Received:
    4,679
    xả là cơ hội mua giá rẻ, chuẩn bị tiền mà mua đi Bác
  5. vodka_to

    vodka_to Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 10, 2010
    Likes Received:
    26
    Lai quy nao nhay vao cuop hang roi, thay phuong thuc ban Thoa thuan hoac giao dich qua VSD
  6. namho995

    namho995 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 17, 2016
    Likes Received:
    5,612
    Mekong xả nhưng mà DC nó lại gom tích cực, k ảnh hưởng gì cả
    --- Gộp bài viết, Aug 21, 2017, Bài cũ: Aug 21, 2017 ---
    Thỏa thuận mà bác, có đem lên sàn phang nhau đâu
    Last edited: Aug 21, 2017
  7. Naiveman

    Naiveman Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 13, 2010
    Likes Received:
    638
    Bác nào thạo tin coi giá bán là nhiêu nhé, em nghi +30% nữa quá.
    vodka_to likes this.
  8. vodka_to

    vodka_to Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 10, 2010
    Likes Received:
    26
    Bac nghi chuan qua!
  9. namho995

    namho995 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 17, 2016
    Likes Received:
    5,612
  10. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jun 22, 2015
    Likes Received:
    12,211
    MWG: TAG chính thức thông báo về việc MWG thâu tóm

    CTCP Thế giới số Trần Anh (HNX:TAG) vừa công bố nghị quyết HĐQT. Theo đó, công ty xin ý kiến cổ đông về việc CTCP Đầu tư Thế giới Di động (HSX: MWG) có thể mua trên 25% cổ phần mà không cần chào mua công khai. Công ty cũng xin đề xuất hủy niêm yết trên sàn HNX và sau đó niêm yết trên sàn UpCom.

    Điều này khẳng định nhận định chúng tôi đã đưa ra là TAG là chuỗi hàng điện tử tiêu dùng tại miền Bắc mà MWG muốn mua lại. Hiện Nojima, nhà đầu tư chiến lược của TAG nắm giữ cổ phần 30,95% tại TAG, trong khi Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ và các bên có liên quan sở hữu tổng cộng trên 56%.

    Các chi tiết về cấu trúc giao dịch như phần trăm cổ phần MWG sẽ mua và cơ cấu thanh toán cụ thể vẫn chưa được công bố. Chúng tôi đang chờ đợi công bố thông tin thêm từ công ty về những vấn đề này cũng như việc giao dịch chính thức được thực hiện trước khi ghi nhận vào mô hình định giá của chúng tôi. Chúng tôi hiện đang có giá mục tiêu 148.000 đồng/CP cho MWG (tổng mức sinh lời 40%, bao gồm lợi suất cổ tức 0,7%).

    TAG là một trong ba chuỗi Điện máy tiêu dùng (CE) hàng đầu tại Hà Nội và miền Bắc. Hiện tại, TAG có 39 cửa hàng (so với 471 cửa hàng của DienmayXANH), trong đó có 14 cửa hàng tại Hà Nội. So với chuỗi cửa hàng DienmayXANH của MWG, các cửa hàng của TAG tại Hà Nội được đặt tại các khu vực gần trung tâm hơn. Động lực chính của MWG trong việc mua lại TAG là lấy những vị trí của TAG, có thể giúp củng cố sự hiện diện và nhận thức về thương hiệu (khi các cửa hàng của TAG được chuyển thành thương hiệu DienmayXANH) ở Hà Nội và miền Bắc. Đối với MWG, việc tìm kiếm các địa điểm ở miền Bắc có nhiều thách thức hơn ở miền Nam vì người dân miền Bắc có xu hướng bảo thủ hơn và ít có ý định gộp nhiều nhà với nhau để có thể mở các cửa hàng lớn.

    TAG có thể được cải thiện rất nhiều về mặt lợi nhuận khi trở thành một chuỗi của MWG, đến từ việc (1) cải thiện doanh số/cửa hàng, (2) giảm giá mua hàng dẫn đến tăng biên lợi nhuận nhờ mua hàng từ các nhà cung cấp theo các điều khoản của DienmayXANH, và (3) tiết kiệm chi phí nhân công và sáp nhập ban lãnh đạo. Biên lợi nhuận gộp và biên LNST trong 6 tháng 2017của TAG lần lượt là 12,8% và 0,4%, so với 16% và 2,8% của DienmayXanh. Hơn nữa, mặc dù diện tích cửa hàng của TAG lớn hơn (từ 1.000 m2 đến hơn 2.000 m2), so với mô hình cửa hàng DienmayXANH lớn nhất với diện tích 800-1.000 m2, doanh thu/cửa hàng của TAG chỉ khoảng 10 tỷ đồng so với từ 8-10 tỷ đồng/tháng của cửa hàng DienmayXANH lớn, cho thấy nhiều tiềm năng cải thiện.

    Mua lại TAG có thể củng cố biên LN gộp của DienmayXANH tại miền Bắc, khi giá bán hiện tại ở miền Bắc thấp hơn miền Nam do vị thế thị trường thấp hơn. Hợp nhất TAG sẽ củng cố vị thế thị trường của DienmayXANH và tạo ra dư địa tăng giá bán.

    Trong 6 tháng 2017, TAG đạt doanh thu 2.184 tỷ đồng (-3% so với cùng kỳ năm 2016) và LNST đạt 9,5 tỷ đồng (-49% so với cùng kỳ năm 2016), so với doanh thu 13.381 tỷ đồng (+140% so với cùng kỳ 2016) và LNST 369 tỷ đồng (+177% so với cùng kỳ 2016) của DienmayXANH.

Share This Page