Quyết tâm săn tìm một bluechip mới cho tương lai..

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by bongcomay, Mar 21, 2015.

2676 người đang online, trong đó có 1070 thành viên. 15:41 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    118,776
    Đầu tư vào Phú Quốc, chưa lỡ chuyến tàu
    (ĐTCK) Đảo Ngọc đã có một diện mạo mới hoàn toàn so với 4 - 5 năm trước đây, cùng với những cơ chế ưu đãi rất lớn cho các nhà đầu tư yêu mến nó. Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng Ban Quản lý Đầu tư Phát triển đảo Phú Quốc, có thể kỳ vọng đến 2018 - 2020, Phú Quốc sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn trong khu vực, không thua kém các địa danh như Phuket (Thái Lan), Bali (Indonesia).
    [​IMG]
    Trở thành một điểm nóng đầu tư trong thời gian gần đây, ông có thể chia sẻ một số dữ liệu cho thấy sự quan tâm rất lớn tới hòn đảo này?

    Hiện đã có 202 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư vào Phú Quốc, với tổng diện tích 7.976 héc-ta. Trong đó, có 143 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, tổng mức đầu tư 144.190 tỷ đồng; 21 dự án đã đi vào hoạt động với diện tích 1.286 héc-ta, tổng vốn đầu tư 24.814 tỷ đồng.

    Cho đến nay, Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc đã giao đất cho 112 dự án với tổng diện tích 6.166,2 héc-ta, trong đó giao đất có thu tiền với diện tích 737,37 héc-ta; cho thuê đất với diện tích 1.191 héc-ta.

    Tổng số đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt đến nay là 192 đồ án, với tổng số diện tích là 6.107,89/7.557,61 héc-ta. Trong đó, đất du lịch chiếm 4.070 héc-ta, đất đô thị 507,74 héc-ta. Tổng số phòng của các cơ sở lưu trú đã được phê duyệt quy hoạch là 89.226 phòng.

    Phú Quốc đã hiện đại hoàn toàn khác so với vài năm trước đây nhờ hàng loạt công trình hạ tầng hoàn tất và đang được thực hiện. Tiến độ triển khai các dự án lớn đang đến đâu, thưa ông?

    Năm 2015, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn đảo theo kế hoạch được giao là 1.687,8 tỷ đồng. Trong quý I/2015, giá trị khối lượng thực hiện là 151 tỷ đồng, đạt 9% so với kế hoạch đầu tư. Còn nếu xét về từng dự án lớn, khối lượng công việc đã làm được đến nay là rất lớn.

    Cụ thể, đường trục chính Nam - Bắc đảo Phú Quốc có chiều dài 51,5 km, tổng mức đầu tư 2.468 tỷ đồng đã gần hoàn tất, đến nay giá trị khối lượng thực hiện đạt 91% tổng vốn đầu tư.

    Đường vòng quanh đảo Phú Quốc có chiều dài 99,5 km, tổng mức đầu tư là 3.011,79 tỷ đồng (gồm 8 tuyến đường và 1 cầu) hiện nay đang triển khai 5 tuyến đường và 1 cầu có chiều dài 47,84 km.

    Các tuyến đường nhánh do UBND huyện Phú Quốc làm chủ đầu tư như đường cửa lấp nối trục Nam - Bắc, cải tạo và nâng cấp đường Khu Tượng - Gành Gió, đường Suối Cái Gành Dầu - ấp 2 xã Cửa Cạn, đều đang triển khai đúng tiến độ đề ra.

    Về xây dựng các cảng biển, Dự án nâng cấp cảng cá An Thới, dự án đê chắn sóng và nạo vét luồng cửa sông Dương Đông đang được khẩn trương tập trung thực hiện.

    Trước đây, Phú Quốc không có điện phải chạy bằng máy phát khiến chi phí rất đắt đỏ, sau khi được hòa lưới điện quốc gia, hiện giờ tình hình cấp điện, nước ở đảo đã ổn định chưa?

    Dự án cáp ngầm 110kV Hà Tiên - Phú Quốc chiều dài 55,8 km, có tổng mức đầu tư 2.336 tỷ đồng, đến nay đã hoàn thành, đưa vào sử dụng đầu năm 2014 và vận hành rất ổn định. Giá điện tại Phú Quốc, giờ không có gì chênh lệch so với đất liền.

    Còn tình hình cấp nước không có gì phải lo ngại. Dự án nâng cấp và cải tạo hồ nước Dương Đông đã thực hiện giải ngân đạt 78% so với tổng mức đầu tư. Dự án cấp nước Phú Quốc từ 5.000 m3/ngày lên 16.500 m3/ngày cũng đang theo đúng kế hoạch đề ra.

    Những ai có mặt ở Phú Quốc thời điểm này đều cảm nhận được sức nóng của thị trường bất động sản khi nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào đây. Biến động này có tác động gì đến tiến độ các dự án không, thưa ông?

    Đúng là nhiều dự án đang gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng, có thể ảnh hưởng đến tiến độ triển khai. Đặc thù của Phú Quốc là có nhiều đất rừng, nguồn gốc đất khó xác định, khi giá đất nóng lên, nếu không thực hiện chính xác, thỏa đáng việc bồi thường, rất dễ gây khiếu kiện.

    Đồng thời theo quy định mới của Luật Đất đai, hiện giờ phải có đất sạch, cơ quan quản lý mới có thể ra quyết định giao đất cho nhà đầu tư (trước kia luật chỉ yêu cầu 70%).

    Đặc biệt, trong các văn bản pháp lý hiện hành chỉ quy định chung chung là người dân được hỗ trợ chuyển đổi nghề với hệ số tối đa 1,5 lần/nghề, nhưng không quy định cụ thể đó là những nghề gì. Điều này cũng gây khó khăn cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

    Do đó, hạn chế lớn nhất hiện nay, theo chúng tôi là trong quá trình thực hiện phương án bồi thường, hỗ trợ, bố trí tái định cư, dù chính quyền đã có nhiều cố gắng, tập trung chỉ đạo nhưng vẫn chưa đáp ứng tiến độ giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy hoạch đã được phê duyệt.

    Liệu có hay không tình trạng nhà đầu tư không đủ năng lực tài chính song vẫn xin cấp dự án để rồi sau đó không triển khai mà chuyển nhượng kiếm lời?

    Khó khăn trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng như tôi đã đề cập một phần còn do nhà đầu tư không đủ năng lực tài chính để tạm ứng tiền chi trả phương án bồi thường, hỗ trợ, bố trí tái định cư của dự án. Trong quý I vừa qua, chúng tôi đã trình UBND tỉnh thu hồi chủ trương đầu tư 1 dự án với diện tích 4,95 héc-ta.

    Trong quý II này, chúng tôi tiếp tục đôn đốc các nhà đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, phối hợp công tác triển khai với công tác kiểm tra, rà soát tiến độ triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư dự án của các nhà đầu tư theo quy định, tham mưu cho UBND tỉnh ra quyết định thu hồi chủ trương đầu tư một số dự án chậm triển khai.

    Về phần mình, các ông có giải pháp gì để hỗ trợ các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án?

    Có thể coi Ban Quản lý đầu tư phát triển Đảo Phú Quốc như cánh tay nối dài của UBND tỉnh, được phép thay mặt các sở, ban, ngành của tỉnh để tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu, đề xuất của nhà đầu tư. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, từ thực tiễn phát sinh những vấn đề gì cần thay đổi, chỉnh sửa các quy định hiện hành, chúng tôi đều tổng hợp, báo cáo các cơ quan quản lý cấp trên để có hướng tháo gỡ cho nhà đầu tư.

    Trong quý II, chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát, đôn đốc các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư. Tổ chức làm việc với các nhà đầu tư để hướng dẫn lập các thủ tục chuẩn bị đầu tư và thực hiện ký quỹ đảm bảo đầu tư đối với các dự án được chấp thuận chủ trương trên địa bàn huyện Phú Quốc.

    Có tiềm năng lớn nhưng so với các điểm du lịch hấp dẫn trong khu vực, Phú Quốc vẫn còn rất sơ khai. Vậy theo ông, với những gì chúng ta đang làm và sẽ làm, đến thời điểm nào, Phú Quốc có thể hoàn thiện đồng bộ và trở thành điểm đến hấp dẫn?

    Tôi nghĩ rằng, với những nỗ lực đang được thực hiện, sớm có thể vào năm 2018, muộn hơn thì đến 2020, Phú Quốc sẽ đủ điều kiện trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách, với hệ số lưu trú tại đây dài ngày hơn hiện tại.

    Tiến độ các đại dự án của DN niêm yết tại Phú Quốc

    -Vingroup: đang triển khai khách sạn 6 sao, 231 biệt thự, bệnh viện Vinmec… 16 nhà thầu đang thi công 3 ca trên công trường. Toàn bộ biệt thự giai đoạn 1 đã bán hết, khách sạn 5 sao đã hoàn thành, công suất khai thác đạt 40%

    -CEO Group: 30/4 tới cất nóc dự án khách sạn 4 sao Novotel Phú Quốc, tháng 12 hoàn thành đưa khách sạn đi vào hoạt động, đang triển khai xây dựng khu villa, nhà phố để chào bán sản phẩm ra thị trường. Hiện trên công trường có khoảng 600 công nhân, quản lý, làm việc 3 ca liên tục.

    -Dự kiến 30/4, Thủ tướng sẽ tham dự lễ khởi công Dự án cảng biển Phú Quốc, sau khi đi vào hoạt động có thể đón những con tàu có sức chở 5.000 - 7.000 du khách.

    - Mỗi ngày có trên 20 chuyến bay đến Phú Quốc, bằng máy bay thân rộng. Trước đây, sân bay cũ chỉ đáp ứng được máy bay nhỏ, ATR.

    Anh Việt
    hocsinhlop5 likes this.
  2. chuquyenpn

    chuquyenpn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 7, 2014
    Likes Received:
    3,142
    Quán nhà Cỏ May bữa nay trống vắng
    bởi vì rằng CEO không thắng mười ba
    thôi chờ cho hạn can qua
    ngày mai CEO lại qua mười ba thôi mà=))=))=))
    bongcomay likes this.
  3. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    118,776
    Hôm nay Cỏ May vắng nhà
    CEO chẳng qua được mười ba tẹo nào
    Ngày mai CEO lại lên cao
    Vài line chẳng đáng là bao.. ước gì
    chuquyenpn likes this.
  4. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    118,776
    Bất động sản nghỉ dưỡng: Kênh đầu cơ của giới nhiều tiền?
    08/04/2015 09:22
    Bất động sản nghỉ dưỡng: “Bánh ngon tùy đầu bếp”
    [​IMG]
    Thị trường bất động sản (BĐS) đang hồi sinh sau nhiều năm đình trệ, ông nhận xét thế nào riêng phân khúc nghỉ dưỡng?

    Thị trường BĐS nghỉ dưỡng của Việt Nam phát triển với 4 yếu tố chính. Thứ nhất, kinh tế phát triển kéo theo yêu cầu ngày càng cao về nghỉ dưỡng trong xã hội. Thứ hai, nhu cầu tăng lên do người dân muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, du lịch nhiều hơn và thường đi cả gia đình.

    Thứ ba, ngành du lịch Việt Nam tăng trưởng đều, thu hút lượng lớn khách trong nước và quốc tế. Cuối cùng, đó là xu hướng đầu tư mới và ngày càng có nhiều người chọn phương thức này.

    Nghỉ dưỡng từng là phân khúc BĐS trầm lắng nhất, theo ông, yếu tố nào đóng vai trò cốt lõi thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc này?

    Phát triển sản phẩm BĐS phải dựa trên nghiên cứu thị trường và chọn thời điểm đưa sản phẩm ra thị trường. Ví dụ, Beach Resort có nhiều dòng sản phẩm đắt tiền và trung bình tại Đà Nẵng, nhưng dự án The Point thành công là do họ đã làm "bài tập về nhà” rất kỹ.

    Biến động về kinh tế vĩ mô thời gian qua khiến đầu tư vào BĐS được xem là lựa chọn tốt hơn vàng, chứng khoán hay gửi tiền vào ngân hàng. Tuy nhiên, việc người ta thường tập trung làm các sản phẩm cao cấp nên hầu hết không mang lại thành công. BĐS nghỉ dưỡng đòi hỏi chất lượng cao nhưng giá bán phải hợp lý.

    Ông từng nói BĐS nghỉ dưỡng đang là lựa chọn có tính cạnh tranh cao trong khu vực. Dựa vào đâu mà ông khẳng định điều đó?

    "Trong nghề BĐS, uy tín rất quan trọng và để đảm bảo uy tín, nhà đầu tư không thể đưa ra sản phẩm có chất lượng tồi, bởi nó giống như việc khách du lịch chắc chắn không trở lại nếu ai đó tính giá một chai nước uống quá cao".

    Thị trường Việt Nam phát triển nhiều BĐS nghỉ dưỡng, tôi nghĩ, nên học hỏi từ các nước đi trước. Các nhà đầu tư quốc tế vào Việt Nam đã mang theo các tiêu chuẩn quốc tế, nên chất lượng sản phẩm cũng tốt hơn mà VinaLiving là một ví dụ.

    Hiện, BĐS nghỉ dưỡng của Việt Nam có tất cả những thứ quốc tế có không chỉ là chất lượng nhà mà cả cảnh quan, tiện ích. Nhưng điểm quan trọng nhất giúp BĐS nghỉ dưỡng của Việt Nam có sức cạnh tranh cao trong khu vực là mức giá hợp lý và giá trị sản phẩm tốt.

    Đơn cử, giá bán của The Point Đà Nẵng chỉ tương ứng mức giá một villa cũ hay một bãi đỗ xe ở Singapore, nên khách hàng không thể mua được sản phẩm cùng chất lượng ở các khu nghỉ dưỡng khác trong khu vực.

    Nếu giá bán BĐS nghỉ dưỡng của VN thấp hơn các nước trong khu vực, dễ khiến các nhà đầu tư quan ngại về chất lượng sản phẩm cũng như các dịch vụ tiện tích đi kèm?
    Phải khẳng định là giá BĐS của Việt Nam cạnh tranh hơn. Với BĐS nghỉ dưỡng, công việc không dừng lại ở việc hoàn tất sản phẩm mà còn cả khi vận hành các tiện ích chung. Một điểm nữa, tại các khu nghỉ dưỡng, tùy loại BĐS mà họ tuyển các đơn vị vận hành dịch vụ tiện tích. Họ thường thuê các đơn vị vận hành quốc tế nên chất lượng dịch vụ các tiện ích không thua kém gì ở các nước phát triển.

    Việc người mua BĐS nghỉ dưỡng là người nước ngoài và Việt kiều khiến nhiều người quan ngại mở ra kênh đầu cơ mới cho giới nhiều tiền. Ông nói gì về điều này?

    Trái với những gì người ta quan ngại, theo nghiên cứu của Savill , có đến 75 - 80% người mua BĐS nghỉ dưỡng ở trong nước, chủ yếu từ Hà Nội và TP.HCM.

    Tôi hy vọng, sau ngày 1/7 tới, khi hành lang pháp lý liên quan đến nhà đất được mở rộng, sẽ có thêm hỏi mua BĐS nghỉ dưỡng từ người nước ngoài ở Việt Nam, người nước ngoài ở nước ngoài và Việt kiều.

    Cảm ơn ông.

    Theo HẢI VÂN

    Doanh Nhân Sài Gòn
  5. chuquyenpn

    chuquyenpn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 7, 2014
    Likes Received:
    3,142
    Ước gì ai... với Cỏ may
    dạo chơi phú quốc thiên đường ăn chơi
    nhưng mà phải đợi may ơi!
    Tuyệt vời Cê vút qua tầm hai lăm:drm1
    bongcomay likes this.
  6. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    118,776
    Hôm nay CEO chỉnh nhẹ nhàng
    Nghỉ ngơi lấy sức cả làng đều mong
    Dự rằng hai bữa là xong
    12.1 chờ mong lại vào
    Càng lâu đáy lại càng cao
    Khi nào 3x dạt dào niềm vui
    --- Gộp bài viết, Apr 10, 2015, Bài cũ: Apr 10, 2015 ---
    Kết tuần:
    CP........GIÁ........TĂNG
    CEO.....12.9.......+ 0.6
    GTN.....16.5.......+ 0.7
    DCM....13.8........+ 0.4
    SHP ....19.3........+ 0.1
    SFG.....16.7.........- 0.7
    chuquyenpn likes this.
  7. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    118,776
    GTN CHÀO MUA CÔNG KHAI THÀNH CÔNG NÂNG TỶ LỆ NẮM GIỮ VDL LÊN 35%


    27/03/2015
    CÔNG BỐ THÔNG TIN VỀ THAY ĐỔI SỞ HỮU CỦA CỔ ĐÔNG LỚN

    • Tên cổ phiếu sở hữu: Cổ phiếu Công ty Cổ phần thực phẩm Lâm Đồng
    • Mã chứng khoán: VDL
    • Số lượng, tỷ lệ cổ phiếu nắm giữ trước khi thực hiện giao dịch: 2.684.915 cổ phiếu, chiếm 24,86% tổng số cổ phiếu đang lưu hành.
    • Số lượng cổ phiếu đã mua: 1.095.554 cổ phiếu, chiếm 10,14% tổng số cổ phiếu đang lưu hành
    • Số lượng, tỷ lệ cổ phiếu nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch: 3.780.469 cổ phiếu tương đương 35% tổng số cổ phiếu đang lưu hàng
    • Lý do thay đổi sở hữu: Tăng tỷ lệ sở hữu
    • Ngày thay đổi sở hữu: 20/03/2015
    Chi tiết Quý cổ đông và các nhà đầu tư tham khảo tạiđây
  8. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    118,776
  9. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2014
    Likes Received:
    118,776
    GTN
    THÔNG TIN CƠ BẢN

    Địa chỉTầng 2 - Tháp CEO - Lô HH2-1 - KĐT Mễ Trì Hạ - Đường Phạm Hùng - P.Mễ Trì - Q.Nam Từ Liêm - TP.Hà Nội
    hbtsd and phong 3 like this.
  10. phong 3

    phong 3 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    May 16, 2014
    Likes Received:
    23,015
    Tàu CEO đang nghỉ bảo dưỡng hử!?
    hbtsd and bongcomay like this.

Share This Page