Quýt làm cam chịu !!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi soigiaphowall68, 28/03/2022.

208 người đang online, trong đó có 83 thành viên. 01:31 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 4368 lượt đọc và 27 bài trả lời
  1. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Đã được thích:
    12.207
    Lúc lên thì lên theo đàn, xuống cũng thế thôi
    soigiaphowall68 thích bài này.
  2. dautu_lathang

    dautu_lathang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/06/2010
    Đã được thích:
    4.244
    Q quyền lực mịa gì, chỉ là thằng chuyên lừa đảo bán chui cổ phiếu thôi.
    IntegrityInvestorsoigiaphowall68 thích bài này.
  3. troixanhdole

    troixanhdole Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/04/2021
    Đã được thích:
    1.366
    anh em bình tĩnh để nhà cái tập trung giết phái sinh đã, sau 2h khắc kéo VN30 lên ;)
    dautu_lathangsoigiaphowall68 thích bài này.
  4. soigiaphowall68

    soigiaphowall68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2013
    Đã được thích:
    314
    Tự nhiên ae chứng sỹ phản ứng tiêu cực như vậy khác gì biến anh Quýt thành người hùng, tung hô, phong thần cho anh ấy, giống kiểu LV Luyện hồi nào! =))=))=))

    Phải thể hiện quan điểm không có anh thì chợ vẫn đông !
    thuyquai29dautu_lathang thích bài này.
  5. soigiaphowall68

    soigiaphowall68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2013
    Đã được thích:
    314
    https://cafef.vn/kinh-te-truong-vin...n-thi-truong-trung-quoc-20220328122811519.chn

    Kinh tế trưởng VinaCapital giải mã vì sao nhà đầu tư Việt Nam 'không nên quá bận tâm' đến biến động trên thị trường Trung Quốc

    28-03-2022 - 13:24 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư
    [​IMG]
    Vị chuyên gia VinaCapital nhận định, mặc dù dòng chảy thương mại giữa 2 nước là rất lớn, các nhà đầu tư Việt Nam không cần quá lo lắng về biến động trong nền kinh tế Trung Quốc.
    Ngoài vấn đề liên quan đến tác động của giao thương Nga - Ukraine, hiện nay, các nhà đầu tư cũng đang theo dõi những diễn biến quan trọng ở Trung Quốc ảnh hưởng ra sao đến thị trường Việt Nam.

    Theo ông Michael Kokalari, Chuyên gia Kinh tế trưởng VinaCapital, mặc dù Việt Nam là một trong những đối tác thương mại lớn của Trung Quốc, nhưng những biến động của nền kinh tế Trung Quốc thời gian qua lại có tác động không đáng kể đến thị trường Việt Nam.

    Báo cáo mới của VinaCapital chỉ rõ, những biến động đáng kể trên thị trường chứng khoán Trung Quốc trong năm nay hầu như không ảnh hưởng đến chỉ số VN-Index của Việt Nam. Trong đó, thị trường chứng khoán Trung Quốc đang đối mặt với một số áp lực, như giãn cách xã hội kéo dài do COVID-19, những ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt Nga...

    Tuy nhiên, một số sự kiện cũng đã thúc đẩy thị trường chứng khoán Trung Quốc "bật lên", chẳng hạn như việc Chính phủ Trung Quốc nới lỏng các quy định đối với công ty công nghệ, cũng như cam kết đưa ra các chính sách mới nhằm hỗ trợ thị trường chứng khoán.

    [​IMG]
    Hiện các nhà đầu tư vẫn lo ngại về tác động từ bong bóng bất động sản của Trung Quốc (giá nhà ở Trung Quốc đã giảm 6 tháng liên tiếp), chính sách "zero COVID"... đối với thị trường Việt Nam.

    Tuy nhiên, theo VinaCapital, khả năng cao thời gian tới, Việt Nam sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ số lượng nhà máy chuyển từ Trung Quốc sang, do tình hình Ukraine, cũng như Trung Quốc tiếp tục theo đuổi chính sách "zero COVID". Đặc biệt, FDI từ Trung Quốc vào Việt Nam đã tăng gấp đôi trong 5 năm qua.

    Nhìn chung, ông Michael Kokalari khẳng định, các nhà đầu tư Việt Nam không cần quá lo lắng về biến động trong nền kinh tế Trung Quốc, mặc dù dòng chảy thương mại giữa 2 nước là rất lớn. Trong khi Trung Quốc chiếm hơn 30% nhập khẩu và gần 20% xuất khẩu của Việt Nam, thì thâm hụt thương mại của Việt Nam với Trung Quốc tương đối lớn, vào khoảng 15%/GDP.


    Thâm hụt thương mại này cho thấy các nhà đầu tư không nên quá bận tâm đến biến động của nền kinh tế Trung Quốc hay thị trường bất động sản của nước này, nhất là khi Việt Nam "mua" từ Trung Quốc nhiều hơn Trung Quốc "mua" từ Việt Nam.

    [​IMG]
    Bên cạnh đó, phần lớn thương mại hai chiều của Việt Nam và Trung Quốc là các sản phẩm liên quan đến điện tử và may mặc. Điều này phản ánh thực tế, các chuỗi cung ứng ứng của cả hai ngành hiện đang liên tục đan xen giữa hai nước: một số nhà máy ở Trung Quốc, và một số ở Việt Nam.

    Cuối cùng, khoảng 8% hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc là thực phẩm, 7% là hàng phi thực phẩm. Một số ngành cụ thể có tác động đáng kể đến nền kinh tế Trung Quốc như sản xuất cao su, thuỷ sản, các trang trại sản xuất trái câu và rau củ... đã bị ngưng trệ do đóng cửa biên giới. Tuy nhiên, những dòng chảy thương mại này không đủ lớn để tác động lên nền kinh tế Việt Nam nói chung, báo cáo kết luận.

    Chủ tịch New Viet Dairy tiết lộ lợi thế ‘khủng khiếp’ của doanh nghiệp gia đình: ‘Nhiều ý tưởng chúng tôi chỉ quyết định trong 10 phút!’
    Anh Vũ
  6. Hypatia

    Hypatia Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2018
    Đã được thích:
    5.659
    Bác chỉ cho e thấy thằng Cam nào ngọt đi....để em xúc cho :)) XƯa giờ chỉ biết Quýt ...=))
  7. soigiaphowall68

    soigiaphowall68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2013
    Đã được thích:
    314
    Cam ngọt thì nhiều lắm bác, quan trọng khẩu bị của bác là dòng nào thôi. :))
  8. soigiaphowall68

    soigiaphowall68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2013
    Đã được thích:
    314
    Bác nào 7x, 8x kiểm nghiệm xem đúng không ạ? :)
    Giới đầu tư thế hệ 7x, 8x chuộng bất động sản
    28-03-2022 - 15:30 PM | Bất động sản



    [​IMG]
    Theo chuyên gia, bất động sản đang có tốc độ tăng trưởng cao nhất nhì trong các kênh đầu tư, tạo niềm tin tích cực với thị trường nên người dân khi có tiền lại tích lũy bất động sản.


    Ông Lê Quyết Thắng - thành viên Hội đồng Quản trị Keller Williams Vietnam chia sẻ tại buổi talkshow Có hẹn với chuyên gia bất động sản của Batdongsan.com.vn, thế hệ 5x, 6x có thói quen tích lũy tiền bạc để mua vàng. Đây là kênh đầu tư được ưa chuộng thời điểm đó. Thế nhưng, trong 5 năm gần đây, các thế hệ sau, đặc biệt là thế hệ 7x, 8x có rất nhiều lựa chọn trong đầu tư. Bên cạnh kênh đầu tư vàng, có thể kể đến các kênh đầu tư khác là chứng khoán, trái phiếu, đô la Mỹ và bất động sản. Trong 6 kênh này, bất động sản vẫn là kênh được người châu Á, đặc biệt là người Việt Nam ưa chuộng.

    Lý giải cho việc bất động sản luôn là kênh đầu tư được ưa chuộng, ông Thắng cho biết: “30 năm nay, kể từ khi có Luật Đất đai vào năm 1993, giá bất động sản chỉ có tăng lên chứ chưa bao giờ giảm đi”.

    Theo ông Thắng, trong 6 ngành đầu tư cơ bản như trên, bất động sản cũng đang có tốc độ tăng trưởng cao nhất, tạo niềm tin tích cực với thị trường nên người dân khi có tiền lại tích lũy bất động sản.

    Trong 5 năm gần đây, từ 2016-2021, mức tăng trưởng trung bình của các kênh đầu tư là 18-19% với cổ phiếu, trái phiếu là 9,8%, tiền gửi là 6,2%, vàng là 6,1%, đô la Mỹ là 0,2%.

    Còn tốc độ tăng trưởng trung bình của bất động sản là 19-20% đối với đất nền ngoại ô, chung cư là 12%. Như vậy, tốc độ tăng trưởng của bất động sản vẫn đứng đầu, trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân là điều bình thường.

    Nhìn nhận về vấn đề này, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng, đa số nhà đầu tư cá nhân Việt Nam đều hiểu và biết bất động sản là kênh đầu tư tốt nhất trong 20 năm gần đây và ít nhất trong 10 năm tới nhận định này chưa thay đổi.

    Trong năm 2021, chứng khoán tăng 37%, số tiền vào chứng khoán rất lớn nhưng ông Hiển khẳng định số tiền vẫn chưa là gì so với số tiền người dân đổ vào bất động sản.

    Trong 10 năm gần đây, đồng tiền Việt Nam được giữ giá rất tốt. Do đồng Việt Nam giữ giá tốt nên tỷ giá USD và vàng tăng không nhiều. Chỉ những năm nhiều biến động vì dịch bệnh, chiến tranh như năm 2021 và đầu 2022, giá vàng mới tăng mạnh. Trong khi tỷ giá USD, vàng nhìn chung không biến động đáng kể nên sự biến động về giá của bất động sản ngày càng hấp dẫn.

    Để việc đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận tối ưu, ông Lê Quyết Thắng nhấn mạnh cần chú trọng 3 yếu tố trong đầu tư là: tiêu chí, điều khoản và mạng lưới. Ví dụ nếu bạn có 1 tỷ đồng thì phải nêu được các tiêu chí về khu vực phù hợp với số tiền mình đi đầu tư. “1 tỷ không thể đầu tư đất nội ô TP.HCM nhưng có rất nhiều cơ hội đầu tư đất ven đô”, ông Thắng khẳng định.

    Hai phân khúc bất động sản này hứa hẹn sẽ giúp nhà đầu tư “hốt bạc” trong năm nay?


    Phong Linh

    Theo Nhịp sống kinh tế

Chia sẻ trang này