Rất tiếc

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi NguyenVanHoa, 24/02/2012.

4479 người đang online, trong đó có 34 thành viên. 03:08 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 10207 lượt đọc và 99 bài trả lời
  1. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Nhiều người vẫn đang canh điều chỉnh để vào lại hàng nên thị trường khó có những phiên điều chỉnh mạnh trong tuần sau như nhiều người mong đơi.
  2. cskcbk

    cskcbk Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/03/2011
    Đã được thích:
    0
    Em nghĩ giá rẻ chỉ có ở đầu phiên thứ 2, sau 9h sẽ bật tăng.
  3. baogiang

    baogiang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2010
    Đã được thích:
    0
    Theo như topic thì đầu tuần phải tranh thủ bán con GTK để nhập lệnh sao nhỉ.
  4. Stock2012

    Stock2012 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/01/2012
    Đã được thích:
    0
    Xèng chờ vào nhiều vô số kể, chả còn kênh nào ngon như ấp chứng lúc này
  5. Chuyengiadoanmo

    Chuyengiadoanmo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/07/2010
    Đã được thích:
    0
    minh thi quan diem la van chien tot.
  6. Stock2012

    Stock2012 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/01/2012
    Đã được thích:
    0
    Chủ top cho nhận định tuần mới đê
  7. Stock2012

    Stock2012 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/01/2012
    Đã được thích:
    0
    Giá thức ăn chăn nuôi tiếp tục giảm
    2 tháng đầu năm, cả nước đã chi 359 triệu USD cho nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu, giảm 17,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

    Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giá thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu sau khi giảm nhẹ trong tháng 1, tiếp tục ở xu hướng đi xuống trong tháng 2/2012.

    Cụ thể là, bột cá giảm 9,8% xuống còn 19.425 đồng/kg; Methionone giảm 8,9% xuống còn 107.100 đồng/kg; sắn lát giảm 2% xuống 5.250 đồng/kg.

    Giá cám gạo sau khi đã giảm 11,3% trong tháng 1, sang tháng này tạm lắng ở mức 7.455 đồng/kg. Giá khô dầu đậu tương đạt bình quân 9.975 đồng/kg.

    Giá thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh gà Broiler là 10.763 đồng/kg, thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho lợn thịt giai đoạn từ 60 kg đến xuất chuồng là 9.282 đồng/kg.

    Chỉ có giá ngô và lysine tăng nhẹ từ 1,9 – 2,9% trong đó ngô đạt 7.350 đồng/kg và lysine là 56.700 đồng/kg.

    Cũng theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong 2 tháng đầu năm, cả nước đã chi 359 triệu USD cho nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu, giảm 17,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Ấn Độ vẫn là nhà cung cấp lớn nhất của Việt Nam dù rằng giá trị nhập khẩu giảm 18,2%. Các nguồn cung cấp có sự tăng trưởng vượt bậc là Italia gấp 5 lần cùng kỳ năm ngoái và Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất gấp 3 lần.

    Phương Thảo

    Theo TTVN
  8. Stock2012

    Stock2012 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/01/2012
    Đã được thích:
    0
    mấy pak cứ lo xăng tăng, tớ nghỉ xăng có tăng thì ci pi ai tháng tới vẫn thấp.... pak Huệ là number one
  9. Stock2012

    Stock2012 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/01/2012
    Đã được thích:
    0
    các pak phải đồng lòng găm cổ phiếu lại như pà con nông dân găm cà phê thì chứng sẽ lên ào ào đới.


    Nông dân Việt Nam đang điều khiển giá cà phê thế giới

    Giá cà phê robusta trên thị trường thế giới tăng mạnh những ngày qua, trong đó nguyên nhân chính được cho là do người trồng cà phê Việt Nam không chịu xuất kho với kỳ vọng giá lên cao hơn nữa.

    Trong tháng này, giá chỉ sụt giảm có 6 phiên, còn lại là tăng, mức tăng tổng cộng gần 12% so với cuối tháng 1 và đang ở vùng cao nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây.

    Các thương nhân giàu kinh nghiệm cho biết, trong đợt tăng trước (từ ngày 7 – 16/2), giá đã có thêm tổng cộng gần 20% vì hoạt động mua bù bán của giới đầu cơ. Trước đó, hầu hết các dự báo đều cho rằng Việt Nam năm nay sẽ có vụ mùa bội thu nhất trong lịch sử (khoảng 20 - 24 triệu bao, mỗi bao = 60 kg), khiến cho nhiều người ồ ạt bán khống tức đầu cơ giá xuống. Tuy nhiên, khi ngày thực hiện hợp đồng tới gần, tình hình đi ngược lại bởi thị trường khan hiếm trong khi nguồn dự trữ tại các kho của sàn NYSE Liffe ngày càng cạn kiệt. Kết quả là nhà đầu cơ buộc phải mua lại bằng mọi giá để tránh phải giao hàng.

    Sau đợt tăng giá như vũ bão này, thị trường tưởng chừng lắng dịu do hoạt động chốt lời cộng với dự báo người trồng cà phê Việt Nam sẽ bán ra ồ ạt khi giá được xem là đã khá cao. Tuy nhiên, tình hình tiếp tục đi ngược vì quyết tâm găm hàng của người nông dân. Kết quả là, chỉ sau 4 phiên điều chỉnh, thị trường lại đảo chiều tăng ngoạn mục.

    Hãng tin Bloomberg dẫn báo cáo của hãng phân tích nông sản lừng danh là F.O.Licht của Đức ngày 22/2 cho thấy, người trồng cà phê Việt Nam rất quyết tâm chờ giá. Bằng chứng là, từ đầu niên vụ 2011/12 tới giữa tháng 2, mới chỉ có 40 – 45% sản lượng được xuất kho, trong khi mọi năm con số này đã là 70 – 75%.

    Dữ liệu của Bloomberg trích dẫn từ sàn giao dịch NYSE Liffe thì cho thấy, nhà đầu tư giờ đây không đầu cơ giá xuống nữa mà chuyển sang đầu cơ giá lên với nhiều đặt cược cho rằng giá sẽ lên 2.400 USD/tấn trước thời điểm tháng 5.


    Giá cà phê robusta trong vòng 1 tháng qua (USD/tấn)
    (Nguồn: Data CafeF)

    Ở trong nước, trên khắp các diễn đàn về cà phê, bà con nông dân đang một lòng quyết tâm găm hàng chờ giá. Mục tiêu ban đầu của họ là 40 triệu đồng/tấn (đưa ra khi giá ở quanh 36 triệu đồng/tấn) ngày hôm nay 25/2 đã đạt được, giờ được chuyển sang con số 45 thậm chí là 50 triệu đồng/tấn mới xuất kho.

    Các ý kiến của người trồng cà phê đều cho rằng, giá sẽ không dừng đà tăng ở đây vì thị trường khan hiếm và kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu hồi phục. Các phiên sụt giảm dù có mạnh cũng chỉ là điều chỉnh để tạo lực tăng tiếp.

    Thực tế, nguồn cung cà phê đang thắt chặt và chỉ có Việt Nam là dư giả. Bằng chứng là, Indonesia – nước sản xuất cà phê robusta lớn thứ 2 châu Á - mãi đến tháng 4 mới thu hoạch vụ mùa, với sản lượng dự kiến sẽ sụt giảm 30% so với vụ trước do thời tiết xấu. Nước này lại đang nổi lên là thị trường tiêu thụ cà phê lớn của thế giới và phải tăng nhập khẩu của Việt Nam. Ấn Độ và Braxin trong khi đó sẽ thu hoạch muộn hơn nữa. Như vậy, ít nhất cho tới đầu tháng 5, khi Indonesia có hàng ra thị trường, thì Việt Nam có khả năng điều khiển giá cả.

    Tình hình cung khó khăn được phản ánh rõ nét nhất trên thị trường kỳ hạn. Kể từ ngày 9/2 tới nay, thị trường luôn xảy ra tình trạng vắt giá, tức kỳ hạn gần đắt hơn kỳ hạn xa, cho thấy nguồn hàng thực khan hiếm. Chốt phiên 24/2, giá cà phê giao tháng 3 ở mức 2057 USD/tấn, kỳ hạn tháng 5 là 2.056 USD/tấn và kỳ hạn tháng 7 là 2.021 USD/tấn.

    Nguyễn Hằng

    Theo TTVN

Chia sẻ trang này