Ros và bài học nhớ đời cho bản thân mình

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Honeymoon78, 27/08/2022.

1488 người đang online, trong đó có 595 thành viên. 20:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 8006 lượt đọc và 27 bài trả lời
  1. Honeymoon78

    Honeymoon78 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    05/01/2021
    Đã được thích:
    83
    ROS bị hủy niêm yết: Nhà đầu tư có 'trắng tay'?
    THỨ 7, 27/08/2022, 01:03
    3CHIA SẺ

    ĐỌC BÀI - 2:37


    Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh đã có quyết định về việc hủy niêm yết bắt buộc với cổ phiếu ROS của Công ty CP Xây dựng FLC Faros.

    [​IMG]
    Toàn bộ hơn 567 triệu cổ phiếu ROS sẽ không còn giá trị trên sàn giao dịch từ ngày 5/9. Đây là lần đầu tiên một cổ phiếu từng nằm trong danh mục VN30, từng vào danh mục khi có ảnh hưởng lớn tới chỉ số thị trường bị hủy niêm yết bắt buộc.

    ROS có hơn 3 năm "yên vị" trong nhóm cổ phiếu hàng đầu trên thị trường cả về giá trị vốn hóa và thanh khoản. Từ giá chào sàn chỉ từ 10.000 đồng/cổ phiếu đã tăng gấp 17 lần chỉ trong 1 năm. Mức đỉnh lịch sử lên tới hơn 200.000 đồng/cổ phiếu nhưng tới ngày cuối trước khi bị đình chỉ giao dịch, giá không tới 3.000 đồng/cổ phiếu. Một hành trình từ đỉnh cao tới vực sâu.




    Theo thông báo của Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh, cổ phiếu ROS bị hủy niêm yết là do công ty đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà Sở hoặc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

    "Cương vị quỹ đầu tư, tôi nghĩ là đây là một động thái rất tốt cho thị trường chứng khoán Việt Nam khi Ủy ban Chứng khoán rất mạnh tay xử lý những doanh nghiệp thao túng giá gây ảnh hưởng tâm lý và thiệt hại cho nhà đầu tư", anh Nguyễn Quang Huy - nhà đầu tư chứng khoán cho hay.

    Anh Dương Tuấn Hiệp - nhà đầu tư chứng khoán nói: "Về thông tin ROS bị hủy niêm yết tôi đánh giá là không có tác động đến thị trường vì trước đây đã công bố nhiều thông tin dự kiến hủy niêm yết cũng như hạn chế giao dịch của ROS".

    [​IMG]
    Toàn bộ hơn 567 triệu cổ phiếu ROS sẽ không còn giá trị trên sàn giao dịch từ ngày 5/9. Ảnh minh họa.

    Một mã cổ phiếu bị Sở Giao dịch Chứng khoán yêu cầu hủy niêm yết thường xảy ra khi kết quả kinh doanh yếu kém hoặc thông tin tài chính không được công bố đầy đủ, minh bạch.


    Lúc này thông thường có 2 hình thức để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư. Hoặc công ty phải bỏ tiền ra mua lại số cổ phiếu này. Hoặc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ yêu cầu chuyển cổ phiếu đó lên sàn giao dịch không chính thức hoặc thứ cấp. Nhà đầu tư có thể tiếp tục bán cổ phiếu. Nhưng với trường hợp của ROS thì cả 2 hình thức này đều khó khả thi.

    "Vấn đề của ROS là rất trầm trọng. ROS hiện tại chưa có đại diện pháp luật và chưa có đơn vị kiểm toán chấp thuận, chưa tổ chức đại hội cổ đông và chưa công bố báo cáo tài chính. Khi chiếu theo quy chế giao dịch của sàn upcom, ROS vẫn thuộc dạng đình chỉ giao dịch. Toàn bộ giao dịch của các cổ đông không được thực hiện giao dịch trên sàn nữa.

    Đến thời điểm này khi nhận quyết dịnh hủy niêm yết bắt buộc từ ngày 5/9 gần như các cổ đông không có một biện pháp nào khác để bảo vệ tài sản của mình", ông Đỗ Bảo Ngọc - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP chứng khoán Kiến Thiết cho hay.

    Hiện nay, hoạt động hủy niêm yết chứng khoán với những trường hợp kết quả kinh doanh yếu kém hoặc thông tin tài chính không minh bạch sẽ liên tục được rà soát định kỳ. Mục tiêu là nhằm thanh lọc thị trường chứng khoán, bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư.
    SUKENT, hell0123khanhbd thích bài này.
  2. tornado1

    tornado1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    94.182
    Cụ nào mua HST Qúit đên BCA khai báo khoản lỗ có cơ hội Được bồi hoàn cao.:))
    nguyenhung101085, hell0123Honeymoon78 thích bài này.
  3. rama

    rama Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Đã được thích:
    8.352
    Ngày xưa còn nằm trong VN30 mấy năm, tởm thật, Tây còn dính trấu.
    hell0123Tra Ly thích bài này.
  4. nuoc_da

    nuoc_da Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/10/2005
    Đã được thích:
    872
    bác chia sẻ Blacklist của bác xem để anh em tham khảo ... nhớ năm 2013-2014 khi Q đại hiệp xuất hiện , nuoc_da dính em KLF, vô một phát anh ấy cho lãi ngay 200 củ khi cổ phiếu về tài khoản, nhưng rất nhanh sau đó anh ấy lấy lại đủ còn xin ít thịt . Bài học của mình sau đó là lập ngay 1 blacklist cho riêng mình, tìm hiểu về lãnh đạo trước khi đầu tư, thấy buôn giấy là tránh . nhờ nó loanh quanh đỡ dẫm phải ... hơn.


    09xy852289, hell0123Honeymoon78 thích bài này.
  5. minhanh3103

    minhanh3103 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/06/2017
    Đã được thích:
    787
    Ko biết còn cơ hội sửa sai hay ko.

    Ông Lê Văn Lợi chính thức trở thành cổ đông lớn của CTCP Xây dựng FLC Faros (HOSE: ROS) sau khi hoàn tất mua hơn 10.44 triệu cp ROS, tương đương 1.84% vốn, vào ngày 04/05/2022.

    Ông Lợi trở thành cổ đông lớn tại ROS khi nâng tỷ lệ sở hữu từ 3.964% (gần 22.5 triệu cp) lên 5.804% (hơn 32.94 triệu cp).

    Với giá chốt phiên 04/05 tại mức 5,050 đồng/cp, ước tính ông Lợi đã chi gần 52.74 tỷ đồng cho giao dịch trên.
    thaikool, thachngo, hell01231 người khác thích bài này.
  6. phailanvibeo

    phailanvibeo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2021
    Đã được thích:
    1.836
    Cá nhân có tên này đã xuất hiện ở HQC vài năm trước , trùng với khoảng HQC tạo sóng trong 5 năm gần nhất. Sau đó thoái ko còn là cổ đông lớn của HQC. Lần này xuất hiện ở ROS định kiếm quả vét máng chăng?
  7. livermore888

    livermore888 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/03/2014
    Đã được thích:
    5.453
    Cái ung nhọt này lẽ ra phải nhổ bỏ từ rất lâu rồi, ấy thế mà tưởng như ai cũng biết nó là cái cty RỖNG cơ mà bên trên nát quá làm ngơ để lại hậu quả quá lớn.
    Nhớ hồi xưa con ROS này vp cty chả khác j cái container ở công trường, ấy thế mà vốn hoá K tỷ. Đúng là đến chịu. Haiza
    leanh266, hell0123Tra Ly thích bài này.
  8. yeu1giay

    yeu1giay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Đã được thích:
    1.558
    Nhỏ lẻ đu theo lướt lát thì ko nói, chứ bọn quỹ ngoại nó có bộ máy phân tích, nhìn cơ cấu ts, dt như thế mà vẫn đu theo lượng lớn thì chết cũng đáng.
  9. Amateur868

    Amateur868 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/03/2018
    Đã được thích:
    503
    Nâng khống 3000 lần, mệnh giá cp 10k, như vậy giá trị thực của rose là khoảng 3,3 vnd
    Honeymoon78 thích bài này.
  10. Honeymoon78

    Honeymoon78 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    05/01/2021
    Đã được thích:
    83
    Giờ cứ hàng cơ bản trong VN30 thôi bác ạ, lòng tham làm cho enter một cách mù quáng. Đang lời 10% đầu năm, giờ thành đánh bắt xa bờ không biết ngày nào cập bến

Chia sẻ trang này