Rủi ro trên TT chứng khoán phái sinh

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi RedChip, 06/08/2017.

856 người đang online, trong đó có 342 thành viên. 07:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2591 lượt đọc và 13 bài trả lời
  1. RedChip

    RedChip Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2011
    Đã được thích:
    1
    Xét về mọi mặt, giao dịch chứng khoán phái sinh có độ an toàn cao hơn rất nhiều so với việc giao dịch trên thị trường chứng khoán hiện nay. Nhà đầu tư có thể cắt lỗ hoặc chốt lãi ngay lập tức, thay vì phải chờ tới T+3, có thể kiếm ra rất nhiều tiền khi thị trường đi xuống bằng việc "bán khống"-nói theo ngôn ngữ bình dân- điều mà không thể làm được trên tt chứng khoán lúc này. Tuy nhiên có một điểm (Nó có thể là điểm ưa thích với những người thích giàu nhanh [​IMG]:) ) đó là tỉ lệ đòn bẩy của ck phái sinh là rất cao, nên những ai Tham Lam và Thiếu Quyết Đoán phải suy nghĩ kỹ trước khi giao dịch, bởi nếu mua/bán full đòn bẩy mà thị trường đi ngược lại kỳ vọng một cách mạnh mẽ hoặc xảy ra những sự kiện bất ngờ như vụ HD981...mà không quyết đoán thoát khỏi vị thế thì có thể cháy tài khoản chỉ trong 2-3 phiên giao dịch.

    Một trong những vai trò của ck phái sinh là để quản lý rủi ro. Nên nếu không quá Tham Lam, giao dịch cẩn thận và chắc chắn, bạn hoàn toàn có thể tổng kết năm với mức lợi nhuận cao hơn nhiều so với đầu tư vào một Cp cụ thể mà mức độ rủi ro lại thấp hơn hẳn
  2. Hcm12345

    Hcm12345 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    27/06/2017
    Đã được thích:
    2.311
    đúng rồi bạn ạ. ckps rất an toàn cho ai thận trọng trong đầu tư. ai cũng có thể chơi được. nếu BROKER có tâm thì ckps lãi hơn gửi tiết kiệm nhiều. và dẫn tới người chơi rất đông. vì thế kg phải vô cớ các Cty CK đêu tăng ln rất mạnh khí triển khai thực hiện ckps
    RedChip thích bài này.
  3. alexCun

    alexCun Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/07/2008
    Đã được thích:
    156
    Mình thắc mắc là tiền lời đó sinh ra từ đâu nếu ko phải là từ túi người lỗ, đầu tư vào cty thì còn có khả năng cty có lợi nhuận chia qua cổ tức và mức độ phát triển
    RedChip thích bài này.
  4. Hcm12345

    Hcm12345 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    27/06/2017
    Đã được thích:
    2.311
    đúng. đó là ln các Cty CK cũng rât mạnh.
    RedChip thích bài này.
  5. Minhthienvan

    Minhthienvan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/05/2006
    Đã được thích:
    602
    :)) Dành cho các kụ thích oánh bạc!
    RedChip thích bài này.
  6. RedChip

    RedChip Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2011
    Đã được thích:
    1
    Đúng rồi. CKPS là tiền người thua vào túi người thắng mà. Nhưng đầu tư vào cty thì có khả năng bị báo cáo tài chính "ma", hoặc bị lái úp sọt, còn CKPS với chỉ số VN30 thì lái khó thao túng được, cũng như không bị ai lừa cả. The winner takes it all thôi. :)
    --- Gộp bài viết, 07/08/2017, Bài cũ: 07/08/2017 ---
    Nó còn ít tính cờ bạc hơn mua CP chứ. Sai thì sửa được ngay, chứ mua CP mà sai thì mất mấy ngày cầu nguyện chờ CP về. Có khi lúc đó mất hơn chục % rồi. :)
  7. Ngoclan81

    Ngoclan81 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/07/2017
    Đã được thích:
    127
    Chứng khoán phái sinh không phải là đánh bạc đâu bạn. Nó là cả một nền tảng được xây dựng và nghiên cứu từ rất lâu, tất cả đều có cơ sở và formula để dựa vào đó mà đưa ra phán đoán. Đồng thời nó còn có cả những strategies khác nhau để quản trị rủi ro, người không thích rủi ro biết áp dụng chứng khoán phái sinh đúng cách và bài bản sẽ giảm thiểu rủi ro hơn rất nhiều nhé.
    TrieusonRedChip thích bài này.
  8. Sir_HuuLam

    Sir_HuuLam Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    03/11/2016
    Đã được thích:
    210
  9. Bighunter

    Bighunter Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    17/11/2016
    Đã được thích:
    294
    10/8 phái sinh bắt đầu mà yên ắng thế nhỉ?
  10. Minhthienvan

    Minhthienvan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/05/2006
    Đã được thích:
    602
    Những thằng say thì có bao giờ nhận là mình say. :)) Đầu cơ trên thị trường lại cứ thích vỗ ngực tự xưng là nhà đầu tư đích thực. Tiền của người thua vào túi của người thắng, không những vậy vào túi của nhà cái mới là nhiều nhất! Vậy thì làm tí Vietlot cho nhanh, khống chế rủi ro, lợi nhuận phi mã! =)) Lý thuyết kiểu này vợt khách hơi khó.

Chia sẻ trang này