S55 - Món quà tết

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi duyhungvnn, 23/12/2009.

2553 người đang online, trong đó có 1021 thành viên. 14:24 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 24007 lượt đọc và 350 bài trả lời
  1. KACHYUSA

    KACHYUSA Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/12/2009
    Đã được thích:
    0
    Chuẩn,Dừng có hưng phấn quá,thị trường vẫn yếu lắm,lòng tin của NDT dã bị tổn thương nặng rồi,ngày mai có lẽ tôi xuống tầu,chúc anh em may mắn=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>
  2. futurre123

    futurre123 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2009
    Đã được thích:
    36
    S55 lợi nhuận đã lộ, quý 4 tăng cao hơn 1,5 lần quý 3, EPS thế này thì quá ổn để múc
    Giao dịch ít, sắp cháy hàng rồi
    [r2)][r2)][r2)]
  3. duyhungvnn

    duyhungvnn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/01/2009
    Đã được thích:
    0
    http://vn.myblog.yahoo.com/duyhung_1402/article?new=1&mid=62

    Gửi bạn,

    [​IMG]
    [​IMG]

    Thị trường tiếp tục có một phiên giảm điểm nhưng ở mức nhẹ sau khi giảm tới 11.49 điểm trong phiên hôm qua. Với việc giảm điểm ở phiên hôm nay, VN-Index chốt phiên tại mức 481.76 điểm (giảm 4.65 điểm - 0.96%), HNX-Index giảm 1.58 điểm xuống mức 159.32 điểm. Hai sàn lại tiếp tục sụt giảm mạnh về thanh khoản khi khối lượng khớp lệnh trên hai sàn chỉ đạt gần 37,3 triệu đv và giá trị giao dịch đạt 1.374,1 tỉ. Khối ngoại trong phiên hôm nay tiếp tục mua ròng mạnh tay khi khối lượng mua/bán là 2,169,470/ 738,430 với giá trị mua ròng xấp xỉ 59 tỉ đồng.

    Với một phiên quan trọng vì có lượng hàng lớn cũa những nhà đầu tư "bắt đáy" từ hôm Thứ 6 tuần trước về tài khoản, nhưng thị trường vẫn giao dịch thận trong và chỉ giảm điểm nhẹ, giữ mốc 480. Chúng tôi cho rằng phiên giảm điểm này có thể lý giải được và nhà đầu tư vẫn không nên quá bi quan về tình hình thị trường. Tâm lý của những người giữ hàng vẫn chưa muốn bán ra giá thấp, nhưng người giữ tiền vẫn canh giá thấp để mua vào làm cho tình hình thị trường trở nên kém sôi động và tạo ra tâm lý chán nản, khi thị trường giảm điểm tâm lý chán nản này càng tăng lên và làm cho nhiều người trở nên sợ hãi. Khi đó, khi thị trường có sự nhích nhẹ, nhiều người vẫn sẽ không mua giá cao, như vậy thanh khoản vẫn sẽ có sự cải thiện. Điều này lý giải vì sao trong thời gian vừa qua, trong khi thị trường tăng điểm hay giảm điểm thì tính thanh khoản vẫn luôn ở mức thấp.

    Quay lại thị trường phiên hôm nay, phân tích lệnh cho thấy ở rất nhiều mã bluechips, khối lượng đặt mua cao hơn khối lượng đặt bán, đây là dấu hiệu cho thấy vẫn có rất nhiều nhà đầu tư chờ đợi cơ hội tham gia vào thị trường. Mã KBC dẫn đầu về sự chênh lệch khối lượng đặt mua-đặt bán với hơn 926k đv ròng, LCG với hơn 200k đv đạt mua ròng, SSI với hơn 276 đv, ITC với hơn 270k đv, HPG với gần 168k đv, DRC hơn 124k đv, SHB với hơn 112k đv, STB với hơn 29k đv.... Cũng trong phiên hôm nay khối lượng đặt mua-bán trên toàn sàn HoSE và HNX tương đối cân bằng nhau. Như vậy, trong phiên hôm nay lượng hàng bắt đáy được bán ra dè dặt, và lượng hàng có thể sẽ tiếp tục được kìm giữ với lượng giao dịch dè dặt, và thị trường có khả năng bật dậy trong phiên cuối tuần.

    Các thông tin vĩ mô vẫn chưa có dấu hiệu quá tiêu cực, vì vậy với động thái diễn biến của thị trường. Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ vượt mốc 500 điểm trong tuần sau. Và trong phiên cuối tuần ngày mai, thị trường sẽ có sự dịch chuyển nhẹ tăng điểm cùng với tính thanh khoản được cải thiện. Chiến lược giao dịch lúc này, chúng tôi khuyến nghị quý vị nên giữ cổ phiếu ở tỉ lệ tương đối 50/50, và góp nhặt dần những cổ phiếu tốt, những nhà đầu tư đang giữ tiền nên thận trong mua vào những cổ phiếu có kết quả kinh doanh khã quan, tính thanh khoản cao.

    Chúc quý vị thành công.
  4. anhsanglen

    anhsanglen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/03/2007
    Đã được thích:
    3.751
    Bác hết kiên nhẫn rồi à, buồn nhỉ?
  5. anhsanglen

    anhsanglen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/03/2007
    Đã được thích:
    3.751
    Đính chính đi bác: LNST năm 2009 bằng 1,68 lần năm 2008. EPS 5,33k. Vậy là quá tốt xét về tiêu chí tăng trưởng ổn định qua các năm (xem lại lịch sử tăng trưởng S55: tăng vốn từ 7 tỷ lên 25 tỷ cuối năm 2007 nhưng vẫn đảm bảo mức EPS không bị pha loãng theo tỷ lệ tăng vốn). Các khoản ĐTTC đã được thanh lý phần lớn vào quý 4/2009, cũng là thời điểm VNI đạt đỉnh của năm 2009, mang lại mức LN trên 50%-các bác thấy thế nào?. Em nghĩ CEO đã thực hiện nghiêm chỉnh và rất tốt cam kết trong NQ2009 về việc giải quyết mảng ĐTTC này để tập trung cho hoạt động cốt lõi. Chỉ riêng LN từ ĐTTC đã đạt 50% kế hoạch LN của 2009 (trong kế hoạch này không dự liệu LN từ thanh lý ĐTTC). Và như vậy rất có thể CEO cũng đã tính đến bài toán về LN cho 2010 nếu việc tăng vốn được đề cập trong năm nay, nếu không thì LNST quý 4/2009 sẽ đúng như bác futurre nói đây: gấp 1,5 lần quý 3/2009.

    Bác nào không đủ kiên nhẫn thì cứ tranh thủ giá xanh mà thoát hàng. Em thì vẫn kiên định với những tiên liệu của mình, kiên quyết không xuống tàu khi chưa đạt mục tiêu. Có thể hiện tại thị trường chưa ủng hộ, nhưng chính lúc tranh tối tranh sáng này là cơ hội đãi cát tìm vàng mua hàng tốt giá hời đó các bác (Quan điểm của em là không mua ngọc đã mài sẵn mà sẽ đi tìm những "ngọc trong đá" giá rẻ và tự mài giũa lấy rồi đem bán với giá gấp 2, 3 lần. Khi cổ phiếu em nắm giữ trở nên quá phổ thông-em không dám nói là nổi tiếng, đi đâu cũng thấy mọi người nói đến, là em té).

    Bác nào thoát rồi nếu không quay lại S55 thì sang nghiên cứu LGL với em nhé. Gom xong LGL em sẽ "tích phưn" vài nét về em nó phục vụ các bác nào có ý định nhập hàng.

    Chúc các bác cuối tuần vui vẻ!
  6. KACHYUSA

    KACHYUSA Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/12/2009
    Đã được thích:
    0
    Tớ xuống tầu rồi,có lẽ là giũa tháng 3 mới nhập hàng,chúc anh em may mắn và mạnh khoẻ nhé.
    Chào thân ái!:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
  7. namanh2206

    namanh2206 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/06/2009
    Đã được thích:
    0
    Bác đi mạnh giỏi...[r2)][r2)][r2)]
  8. anhsanglen

    anhsanglen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/03/2007
    Đã được thích:
    3.751
    Từ nay đến giữa tháng 3 còn 1,5 tháng nữa bác làm gì và đi đâu, em tò mò tí? Em thực lòng mong điều tốt cho bác đấy!
  9. nobita_78

    nobita_78 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    13/01/2010
    Đã được thích:
    2.393
    EPS của S55 năm 2009 là 7600d thuộc loại khá cao của SD
  10. KACHYUSA

    KACHYUSA Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/12/2009
    Đã được thích:
    0
    Mình cảm ơn bạn,mình ở HN,mình làm kinh doanh,Chơi cHứng một năm đánh vài lần thôi rồi lại rút tiền gửi tiết kiệm cho an toàn,đánh nhiều mệt mỏi lại mất thời gian không làm được việc gì khác.

Chia sẻ trang này