1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

SAB - Có phải đã xác nhận đáy?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Louistrading, 07/05/2024.

618 người đang online, trong đó có 247 thành viên. 08:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2987 lượt đọc và 11 bài trả lời
  1. Louistrading

    Louistrading Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    22/01/2024
    Đã được thích:
    54
    1. Tổng quan doanh nghiệp
    • Hoạt động chính trong ngành sản xuất bia và các loại nước giải khát.
    • Là doanh nghiệp đứng thứ 2 về sản xuất bia tại Việt Nam với thị phần đạt 34%, đứng đầu về số lượng nhà máy bia (26 nhà máy) với công suất 2.4 tỷ lít/năm.
    • Sản phẩm bia của SABECO được xuất khẩu tới 30 nước trên thế giới.
    2. Hoạt động kinh doanh

    Tính cả năm 2023, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 30,461 tỷ đồng (-12.9% YoY) và LNST đạt 4,255 tỷ đồng (-22.6% YoY). KQKD kém khả quan chủ yếu đến từ:
    • Chi tiêu cho các mặt hàng không thiết yếu của người dân giảm trong bối cảnh kinh tế khó khăn.
    • Tiêu thụ giảm khi siết chặt Nghị định 100/2019/NĐ-CP.
    • Sử dụng nguyên vật liệu nhập khẩu giá cao được chốt trước từ năm 2022.
    4. Triển vọng 2024
    • Tiêu thụ bia được cải thiện vào năm 2024 nhờ sự quay trở lại của các giải bóng đá lớn (Asian Cup, Euro 2024, Copa America) và sự thích nghi và chuyển đổi thói quen từ tiêu thụ tại chỗ sang mua mang về khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP phạt vi phạm nồng độ cồn tiếp tục thực thi quyết liệt hơn.
    • Biên lợi nhuận gộp bia kì vọng được cải thiện lên mức 34.6% từ mức 33.4% nhờ sự giảm giá của nguyên vật liệu đầu vào (giá nhôm (dùng làm vỏ lon bia) tiếp tục trong xu hướng giảm từ đỉnh năm 2022. Giá malt đại mạch cũng hạ nhiệt, giảm 14% so với đầu năm 2023).
    • Tiềm lực tài chính vững mạnh, SAB tiếp tục duy trì cổ tức ổn định.

    [​IMG]

    • Trong cuộc họp ĐHCĐ, SAB đặc mục tiêu tăng trưởng doanh thu và LNST năm 2024 lần lượt là 34,397 (+12.9%) và 4,580 (+7.6%).
    4. Khuyến nghị
    [​IMG]
    Luận điểm: Giá đang ở vùng kháng cự, khối lượng bán giảm dần và nguồn cầu tham gia trở lại.
    • Giá mua: 55-56.5
    • Giá dừng lỗ: 54
    • Giá mục tiêu: 64
    Greentea2111 thích bài này.
  2. thuy3cute3

    thuy3cute3 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/04/2020
    Đã được thích:
    1.259
    Nồng độ cồn làm cực đoan nó đấm con này kinh quá.
    Louistrading thích bài này.
  3. tqh24

    tqh24 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/11/2011
    Đã được thích:
    17.521
    Giá mục tiêu là đưa đại gia Thái về bờ nha.
    hoang7578Louistrading thích bài này.
  4. Louistrading

    Louistrading Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    22/01/2024
    Đã được thích:
    54
    :D:Dyeb, mình pick con này, vì nếu xa bờ thì có đại gia Thái xa chung
    --- Gộp bài viết, 07/05/2024, Bài cũ: 07/05/2024 ---
    Like, SAB giảm nguyên nhân ngoài siết chặt xử lí vi phạm nồng độ cồn với mình nghĩ thêm việc người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu trong thời kì kinh tế khó khăn. :D Khi kinh tế hồi phục mng cũng mạnh tay chi cho ăn nhậu và có những biện pháp tránh tham gia giao thông sao khi uống rượu bia như đi grab, hay dịch vụ book tài xế.
  5. Louistrading

    Louistrading Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    22/01/2024
    Đã được thích:
    54
    Nghị quyết hội đồng quản trị:
    • Không cân nhắc mua lại cổ phiếu trong giai đoạn này, vì thanh khoản thấp (hơn 10% tổng lượng cổ phiếu).
    • Kế hoạch chi trả cổ tức tiền mặt: Đang kiến nghị chi trả với tỷ lệ 35% trên tổng số cổ phiếu hiện có, được tính từ việc tăng thêm cổ phiếu thông qua việc phát hành cổ phiếu thưởng trong năm trước.
    hoang7578 thích bài này.
  6. hoang7578

    hoang7578 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/04/2019
    Đã được thích:
    513
    Thảo nào hôm nay lên ác. Dự atc lại về tham chiếu
  7. hoang7578

    hoang7578 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/04/2019
    Đã được thích:
    513
    SAB Nghị trường đang nóng. sàn cũng cháy tím lịm
  8. Louistrading

    Louistrading Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    22/01/2024
    Đã được thích:
    54
  9. Louistrading

    Louistrading Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    22/01/2024
    Đã được thích:
    54
    Thời gian gần đây, cổ phiếu SAB của Tổng Công ty cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (SABECO, sàn HOSE) đang có những tín hiệu phục hồi. Đặc biệt, mùa hè thường là thời điểm thuận lợi cho tiêu thụ bia, cộng hưởng với đà phục hồi của nền kinh tế và lịch chi trả cổ tức sắp tới của công ty đang tạo dựng lòng tin mạnh mẽ hơn cho cổ đông SABECO.
    https://fireant.vn/bai-viet/sab-co-phieu-sab-nong-dan-cung-bau-khong-khi-vao-he-2024/25870137
  10. Greentea2111

    Greentea2111 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2020
    Đã được thích:
    0
    :drmMùa euro này SAB lại ngon

Chia sẻ trang này