SAB Tàu Siêu tốc - Lợi nhuận siêu khủng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hoankiem07, 12/04/2024.

8199 người đang online, trong đó có 1293 thành viên. 14:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 77627 lượt đọc và 367 bài trả lời
 1. hoankiem07

  hoankiem07 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/06/2007
  Đã được thích:
  11.269
  Tớ mở pic này mời các bác quan tâm tới nàng Hot Girl nóng bỏng SAB sắp trở thành Hoa Hậu HOSE vào chơi. Quyết định mua hay bán SAB là tuỳ ở các bác. <:-P<:-P<:-P

  Người tiêu dùng Việt Nam từ lâu đã quen thuộc với thương hiệu Bia Sài Gòn của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - SABECO. Với lịch sử gần 150 năm đồng hành cùng những đổi thay của đất nước và con người Việt Nam, dòng chảy vàng óng của Bia đã và sẽ luôn được nỗ lực gìn giữ để tiếp nối dài đến tương lai, luôn tồn tại trong cảm xúc của những người dân Việt tự hào về sản phẩm Việt. @};-@};-@};-

  Hương vị độc đáo của Bia Sài Gòn là kết tinh sản vật của vùng đất phương Nam trù phú và tinh thần hào sảng phóng khoáng của người Sài Gòn, trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống vui buồn hàng ngày. Với 2 loại bia chai Larue dung tích 610 ml và bia chai 33 dung tích 330 ml thời kỳ đầu tiếp quản, đến nay, SABECO đã phát triển 13 dòng sản phẩm là bia chai Saigon Special, bia chai Saigon Export Premium, bia chai Saigon Lager, bia chai 333 Premium, bia chai Saigon Chill, bia chai Lạc Việt, bia lon Saigon Gold, bia lon Saigon Special, bia lon Saigon Export Premium, bia lon Saigon Lager, bia lon 333, bia lon Saigon Chill, bia lon Lạc Việt, góp mặt đầy đủ trên thương trường.

  Trong suốt gần 150 năm hình thành và phát triển, với bao khó khăn và thách thức, đến nay, dù trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu bia nổi tiếng trên thế giới, nhưng Bia Sài GònBia 333 vẫn đang là thương hiệu Việt dẫn đầu thị trường bia Việt Nam và đang trên đường chinh phục các thị trường khó tính như Đức, Mỹ, Nhật, Hà Lan v..v.

  Vào những ngày cuối năm 2017 thương vụ bán vốn Nhà nước tại Sabeco là "bom tấn" lớn nhất trong lịch sử thoái vốn Nhà nước tại Việt Nam, và cũng là thương vụ bán vốn lớn nhất ở Đông Nam Á trong những năm trở lại đây. Ngày 28/12/2017, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã xác nhận chuyển quyền sở hữu 343.642.587 cổ phiếu SAB (chiếm 53,6% vốn) từ Bộ Công Thương sang Công ty TNHH Vietnam Beverage. Đồng thời, nhà đầu tư trúng đấu giá là Vietnam Beverage cũng đã thanh toán toàn bộ số tiền mua cổ phần Nhà nước tại Sabeco trị giá xấp xỉ 110.000 tỷ đồng (tương đương gần 5 tỷ USD) và chuyển khoản tiền này vào tài khoản của Sabeco, tương đương định giá SAB khoảng 320.000 đ. Nếu tính theo giá trị thoái vốn là gần 5 tỷ USD cho 53,6% theo tỉ giá hiện tại thì SAB còn có giá cao hơn nữa. Vậy mà hiện tại dù đã 1 lần chia tách nhưng SAB lại đang ở vùng đáy lịch sử với giá giao dịch chỉ hơn 55.000 đ. Kể cả có trừ hao các hệ số về rủi ro thì với mức giá hơn 55.000 đ này đầu tư vào SAB sẽ là cơ hội để có lợi nhuận khủng. <:-P<:-P<:-P

  SAB đã có có bước chuyển mình mạnh mẽ và có 1 chỗ dựa hợp tác vững chắc là công ty của Tỷ phú Thái Lan. Với tỉ lệ sở hữu của Tỷ phú Thái Lan là 53.6% tại SAB và 36% SAB còn lại do Nhà nước nắm giữ thì có thể thấy khoảng 90% lượng cổ phiếu của SAB là dành cho dài hạn và phần cổ phiếu còn lại khá cô đặc nhưng lại đủ lớn để hấp dẫn các nhà đầu tư lớn vào cuộc. Tớ nghĩ các đội chắc chắn không bỏ qua cơ hội Vàng để đầu tư vào SAB với giá hiện tại đang ở vùng đáy và rẻ nhất trên thị trường cổ phiếu này. <:-P<:-P<:-P

  Như vậy khi đầu tư vào SAB với giá hiện nay sẽ có khả năng rất cao sẽ đạt lợi nhuận từ 300% đến 500%. Tớ cực thích cái cảm giác ăn bằng NHIỀU LẦN như thế. <:-P<:-P<:-P
  QCK đã loan bài này
 2. hoankiem07

  hoankiem07 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/06/2007
  Đã được thích:
  11.269
  5 tỷ USD bán vốn ở Sabeco: Tiền đã về “kho”
  Bạch Dương
  Nguồn tin từ Bộ Công Thương phản hồi trước thông tin Bộ Tài chính "nhắc nhở" Bộ Công Thương sớm chuyển tiền bán cổ phần Sabeco
  [​IMG]
  Thương vụ bán vốn Nhà nước tại Sabeco là "bom tấn" lớn nhất trong lịch sử thoái vốn Nhà nước tại Việt Nam, và cũng là thương vụ bán vốn lớn nhất ở Đông Nam Á trong 3 năm trở lại đây.
  Ngày 15/12/2017, Bộ Tài chính đã có công văn đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo người đại diện phần vốn Nhà nước tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã chứng khoán SAB - HOSE) trong sáng ngày 29/12/2017 tạm chuyển ngay số tiền thu được từ thương vụ bán vốn Nhà nước tại Sabeco về Kho bạc Nhà nước.

  Đến ngày 28/12/2017, Bộ Tài chính lại tiếp tục gửi công văn lưu ý Bộ Công Thương về vấn đề này.

  Trong văn bản, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo người đại diện phần vốn Nhà nước tại Sabeco trong ngày 29/12/2017 chuyển số tiền mà Vietnam Beverage đã thanh toán mua cổ phần của Nhà nước tại Sabeco (sau khi trừ chi phí thoái vốn tạm tính) về Quỹ Hỗ trợ sắp xếp và Phát triển doanh nghiệp tại Kho bạc Nhà nước.

  Bộ Tài chính lý giải việc này để "đảm bảo cân đối ngân sách Nhà nước năm 2017 theo nghị quyết của Quốc hội".

  Bộ nhấn mạnh: "Trường hợp Bộ Công Thương chậm chuyển tiền bán vốn Nhà nước tại Sabeco theo thời hạn nêu trên làm ảnh hưởng đến cân đối ngân sách Nhà nước năm 2017 theo nghị quyết của Quốc hội thì Bộ Công Thương phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ".

  Tuy nhiên, trong chiều 2/1/2018, một nguồn tin từ Bộ Công Thương cho VnEconomy biết Bộ đã "chỉ đạo và hoàn thành" việc chuyển tiền về quỹ trên, ngay khi Vietnam Beverage hoàn thành thanh toán tiền mua cổ phần Sabeco.

  Trước đó, thương vụ bán vốn Nhà nước tại Sabeco là "bom tấn" lớn nhất trong lịch sử thoái vốn Nhà nước tại Việt Nam, và cũng là thương vụ bán vốn lớn nhất ở Đông Nam Á trong 3 năm trở lại đây.

  Ngày 28/12, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã xác nhận chuyển quyền sở hữu 343.642.587 cổ phiếu SAB (chiếm 53,6% vốn) từ Bộ Công Thương sang Công ty TNHH Vietnam Beverage.

  Đồng thời, nhà đầu tư trúng đấu giá là Vietnam Beverage cũng đã thanh toán toàn bộ số tiền mua cổ phần Nhà nước tại Sabeco trị giá xấp xỉ 110.000 tỷ đồng (tương đương gần 5 tỷ USD) và chuyển khoản tiền này vào tài khoản của Sabeco.

  https://vneconomy.vn/5-ty-usd-ban-von-o-sabeco-tien-da-ve-kho.htm
 3. hoankiem07

  hoankiem07 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/06/2007
  Đã được thích:
  11.269
  Nhà máy Bia Sài Gòn–Nguyễn Chí Thanh chiếc nôi lịch sử của Bia Sài Gòn
  Mỗi khi nhắc đến lịch sử Bia Sài Gòn, hình ảnh đầu tiên, suy nghĩ đầu tiên được nhắc đến là Nhà máy Bia Sài Gòn – Nguyễn Chí Thanh. Đi ngược dòng thời gian, chúng ta tìm hiểu vì sao Nhà máy Bia Sài Gòn – Nguyễn Chí Thanh lại được xem là “ chiếc nôi lịch sử của Bia Sài Gòn”.
  [​IMG]
  Không biết tự bao giờ cái tên “Bia Sài Gòn Nguyễn Chí Thanh” trở nên quen thuộc và gần gũi như cách ta gọi tên người thân của mình. Nhà máy BSG NCT khởi đầu là một phân xưởng nhỏ cũ kỹ của người Pháp từ năm 1875 của hãng bia BGI. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, nhà máy được công ty Rượu Bia miền Nam quản lý và đổi tên thành nhà máy BSG vào năm 1977 và đến năm 1993, chính thức trở thành công ty Bia Sài Gòn.

  Một trong những điều đầu tiên làm nên sự đặc biệt của Nhà máy chính là vị trí đắc địa của nó. Nhà máy Bia SG – NCT là một trong số rất ít nhà máy được toạ lạc giữa lòng trung tâm thành phố Sài Gòn xưa và tồn tại cho đến bây giờ , giữa lòng TP.Hồ Chí Minh nhộn nhịp, hiện đại bậc nhất cả nước. Nếu đi một vòng quanh trung tâm thành phố thì ta dễ dàng bắt gặp những nét kiến trúc thời Pháp thuộc, tuy nhiên kiến trúc về một nhà máy sản xuất thì không nhiều, và nhà máy BSG NCT là một trong những dấu tích hiếm hoi ấy. Nhìn bề ngoài thì nhà máy vẫn còn giữ nguyên hình dáng kiến trúc cổ xưa, sự cổ kính vẫn hiện rõ trên những bức tường, cánh cổng, những bức phù điêu, những khung cửa, tay vịn lan can bằng đồng… được làm một cách tinh xảo và bền bỉ.

  Có một điều thú vị là sau bao đổi thay, nhưng hiện nay cánh cổng mang tên công ty Bia Sài Gòn vẫn còn được duy tu và sử dụng - như một biểu tượng của nhà máy nói riêng và là một chứng nhân của lịch sử Bia Sài Gòn nói chung – được ví như hình ảnh một chợ Bến Thành của Sài Gòn xưa và nay ! Đằng sau cánh cửa đó, trên mảnh đất đó, bắt đầu những viên gạch đầu tiên được đặt lên để xây dựng nền móng vững chắc cho thương hiệu Bia SG. Theo dòng thời gian, từ đây, những nhãn hiệu sản phẩm bia SG dần hình thành và đi vào lòng người một cách chậm rãi, nhẹ nhàng nhưng bền vững như chính tên gọi của nó ….
 4. chuki

  chuki Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  30/04/2010
  Đã được thích:
  14.800
  Cấm chay xe có nồng độ doanh số giảm mạnh thi sao có hy vọng?
  Nguyetnuonghoankiem07 thích bài này.
 5. PizzaSlice

  PizzaSlice Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/10/2022
  Đã được thích:
  462
  Viết 1 tràng dài về lịch sử chả thấy luận điểm đầu tư gì?
 6. Hongthay

  Hongthay Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  26/11/2021
  Đã được thích:
  1.257
  Từ từ sẽ có cách thích nghi chứ vùng nông thôn vẫn nhậu đều, xong thì ngủ cho tỉnh rồi đi bộ hay đạp xe về, đi tiệc ở TP thì bắt xe cũng tiện.
  hoankiem07 thích bài này.
 7. hoankiem07

  hoankiem07 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/06/2007
  Đã được thích:
  11.269
  Mọi câu chuyện bùng nổ đều sinh ra trong sự hoài nghi và sợ hãi. Chính vì có cái nồng độ này mà SAB xuống đến giá trong mơ này đấy bác. <:-P<:-P<:-P
  --- Gộp bài viết, 12/04/2024, Bài cũ: 12/04/2024 ---
  Bác đọc lãi kỹ bài đầu tớ viết xem luận điểm đầu tư nhé. Hiện tại SAB đang có giá hơn 55.000 đ và mua thoải mái. Nếu tính theo tỉ giá USD tại thời điểm hiện nay thì Tỷ phú Thái Lan đã mua SAB với giá 365.000 đ/ cổ SAB. Bác cùng lưu lại và kiểm chứng xem Tàu Siêu tốc SAB sẽ như thế nào trong thời gian tới. <:-P<:-P<:-P
  --- Gộp bài viết, 12/04/2024 ---
  Đã lâu mới hội ngộ. Chào mừng bác @QCK đến với đoàn tàu Siêu tốc SAB. @};-@};-@};-
 8. hoankiem07

  hoankiem07 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/06/2007
  Đã được thích:
  11.269
  TẦM NHÌN SAB ĐẾN NĂM 2025

  Phát triển SABECO thành Tập đoàn công nghiệp đồ uống hàng đầu của Việt Nam, có vị thế trong khu vực và quốc tế.

  SỨ MỆNH
  Góp phần phát triển ngành Đồ uống Việt Nam ngang tầm thế giới.

  Đề cao văn hóa ẩm thực của người Việt Nam.

  Nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua việc cung cấp các sản phẩm đồ uống chất lượng cao, an toàn và bổ dưỡng.

  Mang lại lợi ích thiết thực cho cổ đông, khách hàng, đối tác, người lao động và xã hội.

  Thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu đồ uống theo chuẩn mực an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế “An toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường”.

  Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước trên cơ sở minh bạch trong kinh doanh.

  Tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng.

  Đảm bảo phát triển theo hướng hội nhập quốc tế

  GIÁ TRỊ CỐT LÕI
  1. Thương hiệu truyền thống: Sự vượt trội của một thương hiệu truyền thống được xây dựng và khẳng định qua thời gian. Khách hàng luôn được quan tâm phục vụ và có nhiều sự lựa chọn. Không cầu kỳ, không phô trương, sự gần gũi cùng với bản lĩnh tạo nên sự khác biệt giúp SABECO có một vị trí đặc biệt trong lòng khách hàng.

  2. Trách nhiệm xã hội: Sự phát triển gắn với trách nhiệm xã hội là truyền thống của SABECO. Chúng tôi cung cấp cho xã hội những sản phẩm an toàn và hữu ích, bên cạnh đó chúng tôi luôn mong muốn cùng chia sẻ và gánh vác những trách nhiệm trong công tác xã hội và bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực.

  3. Hợp tác cùng phát triển: Chúng tôi xây dựng các mối quan hệ hợp tác “cùng có lợi”, và lấy đó làm cơ sở cho sự phát triển bền vững. Chúng tôi xây dựng những chính sách phù hợp để những đối tác cùng tham gia và gắn bó lâu dài với SABECO.

  4. Gắn bó: Đề cao sự gắn bó trong một môi trường làm việc thân thiện, chia sẻ. Nơi mà mọi người được tạo mọi điều kiện để học tập, sáng tạo và cống hiến để cùng hưởng niềm vui của thành công.

  5. Cải tiến không ngừng: Chúng tôi không thỏa mãn với những gì đang có mà luôn mơ ước vươn lên, học tập, sáng tạo, và đổi mới để đáp ứng ngày càng tốt hơn những nhu cầu ngày càng cao và liên tục thay đổi của thị trường. Thường xuyên học tập, sáng tạo và đổi mới là phong cách của chúng tôi.
  --- Gộp bài viết, 12/04/2024, Bài cũ: 12/04/2024 ---
  [​IMG]
  Ông Koh Poh Tiong
  Năm sinh: 1946

  Chủ tịch Hội đồng quản trị SAB

  [​IMG]
  Ông Lester Tan Teck Chuan
  Năm sinh: 1966
  Tổng Giám đốc SAB

  Những vị thuyền trưởng của Tỷ phú Thái Lan tại SABECO
 9. 178ngogiatu

  178ngogiatu Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/10/2005
  Đã được thích:
  895
  Cổ tức ngon!
  hoankiem07 thích bài này.
 10. hoankiem07

  hoankiem07 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  06/06/2007
  Đã được thích:
  11.269
  "Ngụm bia" của người Thái bớt đắng: Sabeco tự tin với "cơ hội vàng" đưa doanh thu và lợi nhuận 2024 tăng trưởng, tiếp tục "dốc hầu bao" trả cổ tức tỷ lệ 35%
  04-04-2024 - 10:31 AM | Thị trường chứng khoán


  [​IMG]
  Khó khăn trước mắt song Sabeco vẫn đánh giá năm 2024 sẽ tiếp tục mang đến những cơ hội "vàng" cho ngành Bia Việt Nam với cơ cấu dân số vàng, thu nhập tăng mạnh; tiềm năng lớn của phân khúc "bia không cồn" và tiềm năng lớn về thị trường xuất khẩu.


  Ngày 25/4 tới đây, Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã SAB) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2024. Tài liệu họp đã được công bố.

  Sabeco trình cổ đông kế hoạch kinh doanh năm 2024 với chỉ tiêu doanh thu thuần 34.397 tỷ đồng, tăng trưởng 13% so với kết quả năm 2023. Mục tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 4.580 tỷ đồng, tăng trưởng gần 8%. Tỷ lệ chia cổ tức duy trì ở mức 35%.

  [​IMG]
  Untitled.png

  Theo Sabeco, ngành bia Việt Nam vốn đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của đại dich COVID 19, cũng như tác động từ một sổ cơ chế chính sách liên quan khiến kết quả các doanh nghiệp chưa đạt như kỳ vọng . Ngoài ra, việc người dân thắt chặt chi tiêu với việc thị hiếu và yêu cầu của nguời tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn đối với thiết kế bao bì, chất lượng,... cũng là một áp lực đối với các doanh nghiep, đòi hỏi các doanh nghiệp phải chi mạnh trong các chiển dịch quảng cáo và khuyến mai để tăng sức cạnh tranh và đẩy mạnh tiêu thụ.

  Đặc biệt, Nghị định 100 được dự đoán sẽ tiếp tục là một rào cản lớn kìm hãm sự phục hồi của ngành bia trong năm 2024, chưa kễ đến các yếu tố như chi phí sản xuất kinh doanh (bao bì, nguyên vật liệu), chi phí vận chuyễn vẫn ở mức cao, biến động bất thường và dự kiến tiếp tục tăng mạnh, ảnh hưởng đễn lợi nhuận của các doanh nghiệp trong ngành. Ngoài ra, việc điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt nếu được thông qua sẽ tiếp tục là một sức ép không nhỏ đến các doanh nghiệp trong ngành.

  Khó khăn trước mắt song Sabeco vẫn đánh giá năm 2024 sẽ tiếp tục mang đến những cơ hội "vàng" cho ngành Bia Việt Nam với cơ cấu dân số vàng, thu nhập tăng mạnh; tiềm năng lớn của phân khúc "bia không cồn" và tiềm năng lớn về thị trường xuất khẩu.

  Ngoài những tiềm năng trên, Sabeco còn dự báo rằng sự cạnh tranh sẽ tiếp tục diễn ra giữa các công ty sản xuất bia nhằm giành thị phần cao hơn.

  Nhìn lại 2023, Sabeco đạt doanh thu thuần 30.461 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 4.255 tỷ đồng, lần lượt giảm gần 13% và 23% so với mức cao kỷ lục đạt được năm 2022. Công ty cũng đã thành công trong việc tăng vốn điều lệ bằng hình thức phát hành hơn 641 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện 1:1.

  Với kết quả kể trên, Sabeco trình cổ đông phương án phân phối lợi nhuận với việc dành ra 4.489 tỷ đồng để chia cổ tức cho cổ đông hiện hữu, tương ứng tỷ lệ chia là 35%.

  Hồi đầu tháng 2 vừa qua, Công ty đã thực hiện tạm ứng cổ tức năm 2023 bằng tiền mặt với tỷ lệ 15%. Do đó, doanh nghiệp dự kiến sẽ thanh toán cổ tức đợt 2/2023 với tỷ lệ 20% bằng tiền mặt vào 31/7/2024.

  [​IMG]
  Cơ cấu cổ đông của Sabeco vẫn không đổi khi Vietnam Beverage - công ty con của ThaiBev (Thái Lan) vẫn nắm hơn 687 triệu cổ phiếu SAB, tương ứng 53,59% vốn điều lệ. Dự kiến đại gia Thái Lan này sẽ tiếp tục nhận nốt gần 1.400 tỷ cổ tức còn lại của năm 2023 và bỏ túi thêm hơn 2.400 tỷ cổ tức năm 2024.
  --- Gộp bài viết, 12/04/2024, Bài cũ: 12/04/2024 ---
  https://cafef.vn/ngum-bia-cua-nguoi...ao-tra-co-tuc-ty-le-35-188240404103023493.chn

Chia sẻ trang này