Sai Lầm Trong ĐTCK (Trở Về Cát Bụi ♥♪♫)

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi Trovecatbui88, 22/12/2014.

1145 người đang online, trong đó có 458 thành viên. 14:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 434701 lượt đọc và 3548 bài trả lời
  1. Tinh6666

    Tinh6666 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2019
    Đã được thích:
    589
    Cụ cho hỏi cột xanh kia là gì vậy
    W_MelanieKhavienthanh thích bài này.
  2. Tinh6666

    Tinh6666 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2019
    Đã được thích:
    589
    Xấu đẹp gì thì trước khi chết cũng phải giẫy vài lần mới chết đc bác ơi. Huống gì họ apec, vấn đề cốt lõi nằm ở ban lãnh đạo thao túng đẩy giá, hô hào thôi. Còn thực tế nếu so sánh với họ a Q hay a N thì apec là dòng có tài sản thực, có dòng tiền từ hoạt động kinh doanh về, làm ăn thật, lãi thật chứ k phải là loại xào chẻ hay rút ruột. Còn đương nhiên là đã tham gia vào tụi này thì là đánh bạc rồi, rủi ro cao thì lợi nhuận tốt, đâu ai dại gì mang hết vốn vào những canh bạc kiểu này.
    Nếu giảm kiểu này thì idj lại là con hàng khá ngon vì xét về tài sản con này ok nhất đấy
    Bác @Khavienthanh có thể chia sẻ về phiên giao dịch hôm nay của họ apec đc k bác. Thanks bác nhiều!
    Songdep20, Choi268Khavienthanh thích bài này.
  3. buihuycuong

    buihuycuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/08/2019
    Đã được thích:
    198
    Mình ko giỏi tham gia mấy cổ kiểu này, thấy rủi ro nên mình chia sẻ thôi, ae ai xổ số thì cứ tham gia.
    Choi268, vuinheban, Tinh66661 người khác thích bài này.
  4. Khavienthanh

    Khavienthanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2014
    Đã được thích:
    69.255
    Ok Bạn.
    Quy luật là thế, cờ bạc là thế, trước khi chết cần phải có cú nãy và co giật rồi mới chết lâm sàn được.
    Trong họ Apec này mấy hôm trước mình có nói là kết nhất em IDJ, vì sao?

    Vì tốc độ rơi nhanh, giá càng thấp càng an toàn cho người đến sau, nhưng với các trường hợp khác, chứ trong hoàn cảnh tù tội thì vết xe đỗ của Mr Quyết lại lập lại thôi.
    Thanh khoản bình thường trước đó qua lại trao tay từ vùng giá 10 đến 15 khá tốt khá lớn, biểu hiện hầu như gần hết khối lượng nhiêu đó muốn giao dịch. ( Khoảng 30Tr cp )
    Bùm...cái bất ngờ choáng mất thanh khoản.
    Nghĩa là thoát hàng được giá 7.3 => 7.9 ngày 3 và 4.7 là coi như lỗ gần 50%

    Bây giờ chỉ cần xét cái Kl gần 30tr cp bắt đáy thôi ( 7.3 => 7.9 ) thêm 2 phiên sàn nữa là đám này lỗ 50% tương đương giá 4.7, khả năng này có vì biểu hiện cuối phiên hôm nay lại tháo chạy mất thanh khoản rồi, hơn nữa từ chiều mai e rằng toàn TT sẽ chỉnh vì thế càng thêm hoảng.
    Trong 30tr cp bắt đáy lần 1 này có nhiều nhỏ lẻ và lái ( Chắc là phải có tay to thôi ), thường tay to muốn thoát thân thì phải có chiêu và thủ đoạn, không có chuyện cứ cắm đầu bán giá sàn hoài đâu.
    Lỗ 50% với khối lượng quá lớn thì chỉ có tức mà chết, cho nên buột họ phải có kế hoạch và tạo ra cú hồi để thoát thân cho dù ra giá huề hay lỗ ít.

    Bạn đừng mơ mộng hay kỳ vọng rằng sẽ có cú đánh lên theo kiểu xuống sao lên vậy, bởi vì bây giờ toàn thể nđt đều có kinh nghiệm sau vụ Mr Quyết, nên tiền sẽ thận trọng khó lừa được nhau, tiền không dám vào tham lâu, sợ không dám Fomo dạng cái chết được báo trước này, ngại mua đuổi giá cao, vì thế lái mong thoát thân được giá huề sau khi bình quân giá là mừng lắm rồi.

    Cho nên với hệ này ta nên nhìn cho vui cho có kinh nghiệm thôi, chứ để ăn được dày thì khó, còn chỉ ăn mỏng thì ta nên tìm cơ hội với cp khác, bớt lo và run hơn.
    Về cờ bạc: Thêm 2 cái sàn nữa sẽ có vào bắt đáy tập 2, sẽ có cú hồi nhưng chắc không thọ được lâu đâu bạn.

    Đoán thôi, chứ TT mới quyết định và trả lời cho ta đúng nha nha bạn.
    Riêng mình, mình thấy chúng ta nên buông tay với hệ này để tránh thủ đoạn tạo game giá xanh thoát hàng của lái đang sa lầy trong hệ sinh thái này.

    Và cuối cùng tương lai nếu giải tỏa được pháp lý cùng với giá bèo bọt, sẽ có cuộc thâu tóm nếu điều đó xảy ra, từ từ ta thăm dò tìm hiểu, nếu có thâu tóm thì là lúc đó ta chơi được, ( Sẽ có tin đồn, cũng có thể là tin đồn đểu để thoát thân. ) nhưng liệu ai đó có làm được không?
    Khó.
    Last edited: 10/07/2023
    Songdep20, meo63, Choi2684 người khác thích bài này.
  5. Tinh6666

    Tinh6666 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2019
    Đã được thích:
    589
    Em cảm ơn bác @Khavienthanh nhiều! Chúc bác thật nhiều sức khoẻ, thỉnh thoảng bớt chút thời gian lên chia sẻ, sinh hoạt cùng anh em bác nhé.
  6. BoBeCat

    BoBeCat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2018
    Đã được thích:
    8.024
    Với tình hình đặt hạn mức tăng trưởng tín dụng ở mức 14% cho năm 2023 thì áp lực bơm tiền trong 6 tháng cuối năm sẽ ra rất lớn.
    Cộng với việc khả năng có một đợt giảm lãi suất điều hành tầm 0.5% vào quý III này đưa về mức đáy của 2020 lúc dịch covid thì khả năng index sẽ túc tắc đi lên. Tất nhiên upside way không phải là lên một mạch mà chắc chắn sẽ có những nhịp rũ, có những nhịp rũ 100-200 điểm index trong uptrend cũng là bình thường như hồi 2020 vậy.
    Anh em có thể tập trung trade mấy cổ cơ bản dạng như chứng khoán, bank, thép, 1 số bđs tầm trung. Mấy con này cho margin 6:4 hoặc 5:5 trade cũng khá sướng tay và mức lợi nhuận cũng không thua kém mấy con hàng penny đâu.
    Điểm cộng là mấy con này khi trade nhiều giúp anh em nhìn thêm index, vn30 và nhạy hơn với diễn biến thị trường.

    Điểm trừ là nó rất nhạy với index, việc giảm 15-20% khi chỉ số điều chỉnh là hoàn toàn bình thường.

    Còn riêng về họ cổ phiếu nhà a Lăng thì sàn thêm 1-2 phiên nữa là bắt đầu hấp dẫn lại rồi đó. Nhịp nảy thứ 2 khả năng có ăn hơn nhịp nảy 1 vừa rồi. Riêng mình nhịp nảy 1 hàng về lỗ 4.17% là dứt khoát cắt ngay chứ không chần chừ. Chơi hàng cờ bạc thì quyết đoán là yếu tố quan trọng.
    Songdep20, meo63, Choi2683 người khác thích bài này.
  7. buihuycuong

    buihuycuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/08/2019
    Đã được thích:
    198
    Suy ngẫm

    Trên thị trường Ck khi nắm giữ một cổ phiếu nào đó hay khi bạn tìm ra một phương pháp nào đó trong đầu tư thì cũng đừng quá tự tin với nó hoặc cố chứng minh mình đúng khi nắm giữ một cổ phiếu nào đó vì thực tế một cp tạo ra lợi nhuận cho bạn luôn chỉ mang tính thời điểm! Bạn đừng nhầm tưởng rằng lợi nhuận của DN cứ tăng trưởng mãi và giá cổ phiếu cũng vậy.

    Khi bạn kiếm được tiền trên ttck thì có thể bạn sẽ quên ngay những bài học thua lỗ lớn trước đó và điều này nếu chủ quan có thể bạn sẽ lại mất đi những thành quả vừa mới có được.

    Ở 1 giai đoạn nào đó của ttck khi phần lớn các cp điều quá điểm mua thì bạn cần biết kiên nhẫn chờ đến những nhịp chỉnh tiếp theo để xuống tiền chứ không phải giao dịch không có kế hoạch và cố gắng tránh Fomo theo kiểu xanh đua mua đỏ đua bán.

    Lên những mục tiêu lợi nhuận phù hợp với tình hình thực tế của nền kinh tế và dòng tiền vào thị trường, có như vậy thì bạn mới k bị sốt ruột khi nắm giữ cổ phiếu! Hãy nhớ không có cp nào mà ngày nào cũng tăng giá và ngược lại! Nếu k hiểu điều cơ bản này thì bạn sẵn sàng lao ra bán cổ phiếu mà mình định năm giữ dài nhưng thấy vni rơi mạnh quá nên vội vàng bán ra! Những giao dịch không có tính kế hoạch và xem bảng điện hàng ngày sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian vô ích và vô tình bạn sẽ bị cuốn vào vòng xoáy nhìn chỉ số vni tăng giá lên trong phiên để ra quyết định mua cổ phiếu.

    Hãy luôn cố gắng tiếp thu những đánh giá đa chiều và chắt lọc nó! Khi bạn thành công thì gần như bạn bỏ ngoài tai những góc nhìn khác hoặc những đánh giá khách quan khác! Bạn sẽ có xu hướng “bảo thủ” trong quan điểm đầu tư của mình.

    Đừng cố gắng xem tin tức quá nhiều hàng ngày để ra quyết định mua bán vì mỗi cp sẽ vận động theo cách riêng của mình! Hãy hiểu đặc tính của từng cp hơn là những tin tức đưa ra hàng ngày.

    Hãy nhớ rằng kiên nhẫn quan sát chờ đợi cũng giúp cho bạn hiểu thêm về đặc tính của cổ phiếu.

    Chúc nhà đầu tư từng bước trưởng thành và thành công trên con đường đầu tư của mình!

    -ST-

    ----------------------

    Tăng cũng tăng nhiều rồi, quá mua cũng quá mua nhiều rồi, tin tốt cũng ra rất nhiều rồi, đợi BCTC Q2 có lẽ sẽ hợp lý hơn trong bối cảnh này.
    Khavienthanhmeo63 thích bài này.
  8. Khavienthanh

    Khavienthanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2014
    Đã được thích:
    69.255
    Con Tdg này làm mất mặt anh quá, anh đã dự sai, thấy nó tích cực gom hàng và tay trái tay phải tạo thanh khoản để có lối đi riêng, thì ra cũng chỉ là cò con và lái dỏm, nhát.

    @BoBeCat

    Em xem thử CTF sao 2 phiên nay lại bán giá sàn, mà bán nhiêu được mua hết á?
    hoangquan376, BoBeCat, BiPham2 người khác thích bài này.
  9. BoBeCat

    BoBeCat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2018
    Đã được thích:
    8.024
    Choi268, hoangquan376, BiPham2 người khác thích bài này.
  10. Khavienthanh

    Khavienthanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2014
    Đã được thích:
    69.255
    Nay Anh xỉn quá mò lên đây tâm sự với Anh Em chơi ha.

    Vừa rồi Anh bị té xe do quẹo trái vướng tay lái vô cây đèn hồ cá dài 1m5, về nhà hàng xóm thấy và mấy đứa nhân viên chạy qua nói Anh bị xui, Anh cười khà khà nói hên chứ xui cái giề.

    Mấy mươi năm rồi mới bị, sống vậy có lời quá trời rồi còn gì, không bị may vá hay mổ xẻ gì là hên chứ xui đâu, chứ người ta bị rơi vào tình huống khác là phải gãy xương hay chấn thương sọ não đó, làm người lấy cái quyền gì mà đòi không bị tai ương, lấy cái gì cứ đòi may mắn mãi không vướng nạn kiếp, đại gia đùng 1 phát là mất trắng mà còn ờ tù dài hạn nữa kìa, là vui là mừng mới đúng chứ, nên đốt nhang biết ơn số phận hay Trời Phật...đó.

    Mới hôm qua thôi chở Ông Anh cùng bàn nhậu đi thay băng cũng tương tự thế, trong lúc chờ mình nói Anh hên đó, xỉn mà chỉ bị vậy là hên lắm rồi. Ổng chửi cho tát nước xui chứ hên gì, nếu hên thì đâu có bị té.

    Cho nên đúng sai chỉ ở góc nhìn của mỗi con người, cũng giống như câu chuyện " Tái Ông mất ngựa " vậy.

    Chứng khoán cũng thế, chỉ qua rồi mới thấy ai đúng ai sai, và qua rồi mới đi giải quyết vấn đề thì đó là thảm họa, còn giải quyết câu chuyện trước hay ngay lúc thì buồn hay vui sau đó có mấy ai đủ can đảm hay đủ hài lòng với bản thân mà quyết đoán.
    Khó, khó lắm.
    Cho nên ở đời thuận lòng thì cho là đúng, trái lòng thì đường ai nấy đi.

    Vni hôm nay tăng liên tục 7 phiên liền kề, thanh khoản đạt cao hơn các phiên trước, F319 chửi nhau tung tóe khi có kẻ nói TT đang phân phối đỉnh ngắn hạn và sẽ bước vào chu kỳ chỉnh đỏ trong tương lai, nói chung là phần lớn hưng phấn lấy hình ra để bảo 1200, quên, quên hết bi thương trước đó rồi.

    Riêng Anh thế này, ngược lại số đông và thiên hạ Media:
    Phần lớn các cp hôm nay có giá đóng cửa thấp hơn cao trào cao nhất trong phiên, phiên cuối tuần trước thứ sáu cũng vậy, thanh khoản có mạnh hơn nhiều các phiên trước đó.
    Thanh khoản mạnh trong TT giá lên nghĩa là tiền vào nhiều hơn, niềm tin hơn, hy vọng hơn, mà thiên hạ lại quên rằng tiền vào thì cũng tương ứng tiền ra, cũng có thể trong đó tiền vừa ra lại vào...
    Chăn dắt thao túng Vni với tay to thì dể lắm khi chưa ra được hết hàng.

    Nhưng tạo lập lớn thì ra rồi thường vô lại với giá thấp hơn, cũng đồng nghĩa là phong cách của họ mua của kẻ cắt lỗ chứ không mua của kẻ chốt lời, và bán cho kẻ hưng phấn thì sướng tay hơn là bán cho kẻ hoảng sợ, trừ khi họ cố tình mượn hàng bán xuống để sau đó mua được giá thấp hơn.( Đánh xuống. )

    Và ngay khi các chuyên gia tự nhiên đồng lòng xuất hiện quá nhiều để phán rằng : Vni hướng tới 1200 - rồi 1300 ngay và luôn, cơ hội nào cho người lở sóng...v.v thì ta nên ra đi trước 1200 là vừa.
    Khi tin tốt cho ra đúng lúc khắp nơi, khắp nơi bìm bịp gì đó...
    Với Anh, Anh biết đủ là vừa, những câu chuyện bất ngờ luôn luôn bất ngờ khi hầu như các tay chơi lớn cho ra tin tốt đúng lúc để bán cho bằng hết hàng, hay quá nhiều nhỏ lẻ tạo sóng lên điên khùng và đoàn kết mạnh hơn tay to?

    Bạn đừng có bỏ qua cách giao dịch giá xuống của STB với thanh khoản tăng đột biến 2 phiên vừa qua, ở VN lời đồn cũng có khi là thật, cái sự nhân vật trong cuộc lên mạng đính chính thì vài hôm sau thì lại là sự thật, có đó. ( Bamboo Ariline )

    Chứng khoán thì không nói trước được điều gì, và có mấy ai nói đúng trước được đâu.
    Anh chỉ dựa vào lịch sử quá khứ để tâm sự thôi, còn TT thì theo quan điểm và cách nhìn của mỗi người, cũng như cách chơi của tạo lập rướn rướn thêm hay níu kéo, nhưng rồi chuyện gì cần đến phải đến thôi theo quy luật của nó, nhưng chưa khẳng định được là lúc nào, ngày mai hay sau đó nữa?
    Đúng hay sai không quan trọng khi Anh nói lúc này, vì Anh say qtqđ, quan trọng là Anh Em mình đừng có ngủ quên trên chiến thắng mà phớt lờ hay hưng phấn niềm tin quá đáng mất luôn cả cảnh giác trong các phiên tới.

    Chứng khoán mà lên đã rồi xuống, xuống đã rồi lên, ngay lúc này đây tự hỏi thiên thời địa lợi đã đủ mạnh, đủ sức, đủ thuyết phục chưa để tạo ra một TT lên mãi không xuống hay không điều chỉnh để gọi là Uptrend dài hạn, hay lên luôn trong nghi ngờ?
    Khi câu chuyện tin tốt cố tình ra quá nhiều, khi thánh phán tương lai quá màu hồng thì Anh biết chuyện gì sắp xảy ra rồi.

    Thật lòng và trân trọng.
    Last edited: 17/07/2023
    2TDN, dzittihon, buihuycuong10 người khác thích bài này.
    BoBeCatKhavienthanh đã loan bài này

Chia sẻ trang này