SAM-hành trình trở lại siêu cổ từ 2021

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi PHR, 12/01/2021.

170 người đang online, trong đó có 68 thành viên. 04:40 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 152545 lượt đọc và 1087 bài trả lời
  1. orenburg

    orenburg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/02/2012
    Đã được thích:
    560
    Đảo nợ cụ ạ
    --- Gộp bài viết, 16/03/2021, Bài cũ: 16/03/2021 ---
    có vẹo gì đâu cụ. Lái chưa đánh thì còn khướt, khi nào bình quân 10p giao dịch trên 1-2tr cp và biên độ rộng thì lúc đấy may ra mới có sóng còn giờ lẹt đẹt thì bỏ qua ngồi theo dõi thôi vào làm gì cho kẹp vốn lại đau đầu
  2. PHR

    PHR Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2019
    Đã được thích:
    7.801
    Thỏa thuận hoài mà chưa thấy cđ lớn ra mặt. Cđ lớn của Sam ẩn danh rất sâu.
    Tôi thống kê từ đầu 2020 đến nay. Sam đã gd thỏa thuận với khối lượng rất khủng, khoảng 200 triệu cổ. Trong khi gd khớp lệnh qua sàn rất thấp. Có rất nhiều lý do cho các gd thỏa thuận này mà ko phải khớp lệnh qua sàn. Trong đó có một số lý do chính như
    1. Trong nhóm cđ chuyển giao cp cho nhau
    2. Thâu tóm quyền sở hữu, quyền kiểm soát dn từ nhóm cđ khác với klgd rất lớn so với gd bình quân khớp lệnh qua sàn với thỏa thuận ngoài có chênh lệch giá cao so với biên độ qua sàn (dạng này Sam rất phổ biến từ 2018 đến nay).
    3. Cơ cấu cđ cô đặc, hàng trôi nổi ít, thỏa thuận sẽ nhanh hơn khi có sẵn bên mua, bên bán, trong khi gd khớp lệnh mất time và ko đủ hàng có thể đẩy giá lên cao (sam thuộc dạng này cũng ko ít)
    4. Bên mua ko có time, kinh nghiệm gd mua khớp lệnh, ủy quyền cho bên thứ 3 thu gom xong rồi chuyển giao cho bên mua.
    --- Gộp bài viết, 16/03/2021, Bài cũ: 16/03/2021 ---
    Đảo nợ gì cụ? Vay margin thì cty ck gia hạn tự động khi đến hạn.
    --- Gộp bài viết, 16/03/2021 ---
    Đợi qua tháng 4 sẽ sôi động khi cổ phát hành về tk.
    waynemarkanhSorryHey thích bài này.
  3. PHR

    PHR Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2019
    Đã được thích:
    7.801
    Ngày 15/03 vừa qua, CTCP SAM Holdings (HOSE: SAM) đã công bố báo cáo kết quả đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng. Nguồn lực huy động được SAM dự kiến rót vào dự án khu công nghiệp tại tỉnh Quảng Nam và dự án khu dân cư tại tỉnh Đồng Nai.

    Về kết quả phát hành chi tiết, hơn 86.3 triệu cp đã được SAM chào bán cho cổ đông hiện hữu, tương đương gần 92.4% tổng số cổ phiếu (gần 93.5 triệu cp) dự kiến phát hành đợt này.

    Trong khi đó, gần 7.2 triệu cp chưa được phân phối hết đã được SAM chào bán cho hai nhà đầu tư cá nhân là Lại Thị Ánh Ngọc và Hà Ngọc Hiếu. Các cổ phiếu này bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm sau ngày chào bán.

    SAM phân phối các cổ phiếu không được thực hiện quyền cho hai cá nhân
    https://image.*********.vn/2021/03/16/SAM-phan-phoi-cp.PNG​
    Nguồn: SAM
    Với giá phát hành 10,000 đồng/cp và sau khi trừ đi các chi phí liên quan, SAM thu ròng gần 935 tỷ đồng từ đợt huy động vốn lần này. Nguồn lực này được doanh nghiệp dự kiến rót vào lĩnh vực bất động sản.

    Kế hoạch sử dụng vốn từ đợt phát hành của SAM
    https://image.*********.vn/2021/03/16/SAM-su-dung-von.PNG​
    Nguồn: SAM
    Đợt tăng vốn vào Capella Quảng Nam dự kiến thực hiện vào quý 2/2021 để giúp đơn vị này triển khai dự án Khu công nghiệp Tam Thăng 2 - quy mô 103 ha, tổng mức đầu tư gần 658 tỷ đồng - thuộc khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam. Trong khi đó, nguồn lực bổ sung cho Địa ốc Sacom (Samland) là nhằm triển khai dự án Khu dân cư tại Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

    SAM là doanh nghiệp không hề có bất kỳ cổ đông lớn nào, và cổ đông nước ngoài chỉ chiếm số cổ phần thiểu số (0.81%) trong cơ cấu sở hữu. Nhà đầu tư cá nhân trong nước nắm đến gần 91% cổ phần của Công ty, theo thông tin được SAM công bố vào ngày 15/03.

    Đáng chú ý, trong thời gian SAM thực hiện vòng huy động vốn, người nội bộ tại doanh nghiệp là ông Nguyễn Tiến Việt - Thư ký HĐQT Công ty đã bán thỏa thuận 10 triệu cp SAM.

    Thừa Vân
    http://fili.vn/2021/03/sam-huy-dong-xong-gan-ngan-ty-de-rot-vao-bat-dong-san-764-834963.htm
    waynemarkanh thích bài này.
  4. PHR

    PHR Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2019
    Đã được thích:
    7.801
    Sự kiện sắp tới mà cđ sam chờ đón:
    Công bố tài liệu đhcđ và chốt quyền tham dự. Đây là sự kiện quan trọng nhất trong năm và cđ mong chờ sau phát hành tăng vốn thành công.
    Bctc quý 1/2021 có sự thay đổi lớn trên bảng cân đối đó là tài sản tăng thêm 1000 tỷ tiền gửi bank.
    Cổ phiếu phát hành về tài khoản sẽ gia tăng thanh khoản cho Sam qua khớp lệnh. Qua đó gia tăng sức hút cho nđt tham gia lướt sóng khi có đội lái dẫn dắt.
    Tháng 4:
    Tổ chức đhcđ vào ngày 26/04. Đây là đại hội mang tính đột phá, bản lề cho Sam định hướng phát triển cho các năm tiếp theo sau khi có đc nguồn vốn lớn đầu tư
    Công bố các thông tin đầu tư sau khi tăng vốn
    Công bố bctc quý 1
    ...
    --- Gộp bài viết, 17/03/2021, Bài cũ: 17/03/2021 ---
    Sau khi phát hành thành công với tổng cp lưu hành 350m cổ. Tổng tài sản tăng lên 6.600 tỷ + tài sản ngầm chuẩn bị mở bán 61,5ha tại TT hành chính Nhơn Trạch được định giá tầm 6000 tỷ chưa kể các khoản đầu tư tài chính tiềm năng như 5% vốn dvn, 20m cổ prt. Ngoài ra Sam còn sở hữu 45% cty bđs Phú Hữu Gia sở hữu 55,5ha đất Nhơn Trạch cạnh phà Cát Lái
    Thị giá 12 thì vốn hóa mới đạt 4.200 tỷ. Như vậy giá Sam hiện vẫn đang hấp dẫn
    --- Gộp bài viết, 17/03/2021 ---
    Nhỏ lẻ ko còn ai. Tay to nhìn nhau đắm đuối. Tôi sẽ phát lệnh bên bán rút quân ngay lập tức :D
    Last edited: 17/03/2021
    Tst thích bài này.
  5. waynemarkanh

    waynemarkanh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    19/11/2018
    Đã được thích:
    31
    Cụ nào mang hàng ra dọa kinh thế ạ.
  6. PHR

    PHR Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2019
    Đã được thích:
    7.801
    Cổ phát hành thì đắt hàng bán chạy như tôm tươi. Cổ trên sàn thì ê sắc ế. Chẳng tìm ra cổ nào trên sàn như thế. Các bác bán mạnh vào cho nó có thanh khoản
    Nhìn nhau hoài chờ sàn đơ thì nghỉ:))
    --- Gộp bài viết, 17/03/2021, Bài cũ: 17/03/2021 ---
    Đã mua thì cấm đè. Đã bán thì thẳng tay. Cấm nhấp nhử.
    Mua rồi thì nắm giữ. Đừng mong lướt sóng ăn line:))
    Last edited: 17/03/2021
    waynemarkanh thích bài này.
  7. PHR

    PHR Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2019
    Đã được thích:
    7.801
    Hãi với cổ Sam. Sau 3 tháng đầu tư mà ko nhúc nhích gì. Tôi xin nói lời tạm biệt. Chúc người ở lại may mắn.
    Ngoài lý do đứng giá thì lý do quan trọng là có quá ít nhà đầu tư quan tâm Sam, DN làm PR, IR chưa tốt. Ko có một bc phân tích của các tổ chức, cty ck về Sam. Chủ sở hữu thực sự ko biết là ai. GD chủ yếu là thỏa thuận.
    Sau khi công bố tăng vốn thành công, tài sản tăng lên mà vốn hóa thụt lùi.
    Sau khi đánh giá lại cho thấy. Sam là cp tiềm năng nhưng chưa đến thời kỳ hái quả ngọt. Phải sang 2022 mới thu hoạch.
    Hiện tôi chỉ còn lại mấy chục ngàn cổ phát hành đầu tư dài hạn. Hẹn gặp lại. GL
    Last edited: 17/03/2021
  8. lymy

    lymy Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2019
    Đã được thích:
    386
    :))=)):eek:
    --- Gộp bài viết, 17/03/2021, Bài cũ: 17/03/2021 ---
    Qua dòng phân đi @PHR
  9. Luckizme

    Luckizme Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/01/2021
    Đã được thích:
    27
    Bác tâm huyết vậy mà định bỏ em nó đi à. Mong thành công đến với bác
  10. Tommy_Teppy

    Tommy_Teppy Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2018
    Đã được thích:
    2.075
    =))

Chia sẻ trang này