SAM: Samers vào nhận tin gấp...

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by SuSuCaRot, Aug 3, 2014.

Thread Status:
Not open for further replies.
453 người đang online, trong đó có 181 thành viên. 08:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Dao Chu Cong

    Dao Chu Cong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 31, 2014
    Likes Received:
    3,133
    [​IMG]
    CK vịt ngan nek:(
    lhcuong likes this.
  2. lambui

    lambui Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Feb 13, 2014
    Likes Received:
    5,180
    thế bác Su lúc này sang dòng gì
    SuSuCaRot likes this.
  3. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,789
    Vẫn độc thủ FLC từ 13/5 đến giờ, rồi có duyên lại vào một ít Sam cho có chút hương vị...tềnh yêu...
  4. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,789
    TIỀN TỆ - NGÂN HÀNG
    Chủ nhật | 03/08/2014 18:25
    Lãi suất có thể giảm tiếp
    [​IMG]
    Lãi suất tiền gửi có xu hướng giảm nhanh hơn lãi suất cho vay.
    Lãi suất có thể giảm thêm là điểm nhấn trong báo cáo tình hình kinh tế tháng 7 và 7 tháng 2014 mà Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia vừa công bố.

    Cơ sở chính cho nhận định trên là diễn biến và triển vọng lạm phát từ nay đến cuối năm ở mức thấp.

    Ngoại trừ tháng 1 là tháng có Tết Nguyên đán, lạm phát luôn thấp hơn 5% trong 7 tháng đầu năm nay. Lạm phát cơ bản (dựa trên CPI không bao gồm giá lương thực, thực phẩm, giá hàng hóa cơ bản và dịch vụ công) thậm chí luôn thấp hơn 4% kể từ tháng 4/2014.

    Với xu hướng trên, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia dự báo lạm phát sẽ tiếp tục ổn định từ nay đến cuối năm và nếu không có những biến động lớn về giá các mặt hàng cơ bản thì nhiều khả năng lạm phát cả năm 2014 sẽ xấp xỉ 5%.

    “Trong điều kiện lạm phát còn dư địa, trong những tháng cuối năm việc điều hành giá các mặt hàng cơ bản cần được xem xét”, thêm một lần nữa Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia đưa ra khuyến nghị này, nhưng không nêu cụ thể “xem xét” mặt hàng nào, tăng hay giảm. Còn nếu theo nhận định lạm phát còn “dư địa”, có thể hiểu là cơ quan này cho rằng cần tăng giá các mặt hàng cơ bản (?).

    Lạm phát ổn định như trên đã tạo điều kiện để giảm mặt bằng lãi suất. Đối với hệ thống ngân hàng, lãi suất giảm đối với cả tiền gửi và cho vay. Tuy nhiên, lãi suất tiền gửi có xu hướng giảm nhanh hơn lãi suất cho vay.

    Số liệu báo cáo trên đưa ra: tính đến tháng 7/2014, lãi suất tiền gửi VND bình quân là 5,53%/năm, giảm 0,6 điểm phần trăm so với tháng 12/2013; trong khi lãi suất cho vay bình quân là 10,08%/năm, giảm 0,25 điểm phần trăm so với tháng12/2013.

    “Với lạm phát được dự báo sẽ tiếp tục ổn định từ nay đến cuối năm, mặt bằng lãi suất có điều kiện để tiếp tục điều chỉnh giảm, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh”, báo cáo dự tính.

    Đối với đầu tư, theo ước tính của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, trong 6 tháng/2014, đầu tư tư nhân ở mức 10,3% GDP, thấp hơn mức 11,1% GDP cùng kỳ 2013. Trong khi đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện trong 7 tháng đầu năm chỉ tăng 2,3% so cùng kỳ (cùng kỳ 2013 tăng 6,4%).

    Theo Ủy ban, một trong những nguyên nhân khiến đầu tư tư nhân ở mức thấp là tín dụng tăng thấp.

    Đến thời điểm này vẫn chưa thấy đầu mối nào công bố mức tăng trưởng tín dụng đến tháng 7/2014. Còn báo cáo của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia dẫn lại mức tính đến 30/6 với tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 3,52%, thấp hơn mức tăng cùng kỳ 2013 là 4,7%; trong đó, cho vay ngoại tệ tăng 12,3% trong khi cho vay nội tệ chỉ tăng 2,17%.

    Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho rằng, tín dụng tăng thấp là do doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn, nhất là trong khâu tiêu thụ sản phẩm và chi phí vốn còn cao. Số doanh nghiệp giải thể hoặc tạm ngừng hoạt động trong 7 tháng đầu năm vẫn tăng 9,8% so cùng kỳ 2013.

    Nguồn VnEconomy
    Share on facebookShare on twitterShare on google_plusone_share
    lhcuong likes this.
  5. MITBI09

    MITBI09 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 26, 2009
    Likes Received:
    952
    Sam vẫn cần phải có đội lái, chứ cứ toàn nhỏ lẻ thì ko lên được đâu các bác ah.
    ThanTuDo likes this.
  6. broker46

    broker46 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 20, 2010
    Likes Received:
    628
    hiện có ba đội lái sẵn sàng lái rồi!
    lhcuong and MITBI09 like this.
  7. ditruocmotbuoc

    ditruocmotbuoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 24, 2010
    Likes Received:
    22,680
    Khủng khiếp : quý 2 lỗ, 6 tháng lãi 2.5 tỷ, vốn trên 1k tỷ, ngành nghề chính lụn bại ( cáp ), ngành mới BDS không hấp dẫn , thị giá 10.x

    Hàng thứ này giá 0.7 - 0.8 đầy rẫy 2 sàn
  8. bangpd

    bangpd Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 9, 2008
    Likes Received:
    71,305
    Uhm
    Hàng lởm
    Bán thôi bác
    Lucky22 likes this.
  9. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,789
    Bán mạnh nha bác...mai bán sàn luôn :|
  10. lhcuong

    lhcuong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 29, 2011
    Likes Received:
    3,535
    Hai pak này khen em SAM thế mà giờ comment thế thì lại canh lên tàu SAM rồi ah....liệu kho hàng VND có nhiều bằng các anh lớn ở 4 cty chưng khoán khác và 1 quỹ đầu tư không pak.....vì là hàng có đặt và thu gom chứ không phải ăn xổi nên cơ hội SAM dưới vùng 11.x thì canh giá ngon nhất mà mua xong vứt đó khỏi phải nghĩ suy.....phiên thứ 2 mà VNI giảm điểm, điểu chỉnh một chút là cơ hội gom hàng giá thấp ra ngay nhe...vì từ giờ cầu vào SAM là rất lơn...khi FLC đang chưa rõ tín hiệu nhưng với SAM thì khac....chúc các pak nhanh tay gom thêm SAM giá tốt phiên mai...b-)
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page