Sao bão giá gạo đến cái gì vậy !!!!!!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi 138nam, 07/08/2023.

766 người đang online, trong đó có 306 thành viên. 17:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2808 lượt đọc và 11 bài trả lời
  1. 138nam

    138nam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2007
    Đã được thích:
    19.625
    Ấn Độ có thể sẽ xem xét cấm xuất khẩu đường
    Ngọc Thúy (P/V TTXVN Tại New Delhi) 08:17' - 08/08/2023 Theo dõi Bnews.vn trên News

    Ấn Độ ngày 20/7 cấm xuất khẩu một số loại gạo để kiểm soát giá trong nước, các thương nhân lo ngại một mặt hàng lương thực khác có thể dễ bị tổn thương, đó chính là “Đường”.
    Thế giới ngày càng phụ thuộc vào đường xuất khẩu từ quốc gia Nam Á này khi nguồn cung toàn cầu thắt chặt. Lượng mưa không đồng đều trên các vành đai nông nghiệp của Ấn Độ đã làm dấy lên lo ngại rằng sản lượng đường sẽ giảm, có nguy cơ giảm năm thứ hai liên tiếp trong mùa vụ bắt đầu từ tháng 10. Điều này có thể hạn chế khả năng xuất khẩu của Ấn Độ.
    Henrique Akamine, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về đường và ethanol thuộc Dịch vụ Nghiên cứu Nhiệt đới có trụ sở tại São Paulo (Brazil), cho rằng lệnh cấm xuất khẩu gạo là một tín hiệu rõ ràng cho thấy Chính phủ Ấn Độ đang lo ngại về an ninh lương thực và lạm phát. Ông nhận định: “Điều đáng lo ngại hiện nay là chính phủ (Ấn Độ) có thể sẽ tiếp tục làm theo (lệnh cấm) và làm điều gì đó tương tự đối với đường”.
    Theo ông Aditya Jhunjhunwala, Chủ tịch Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ, những cánh đồng mía ở các vùng sản xuất chính của bang Maharashtra và bang Karnataka đã không có đủ mưa trong tháng 6, dẫn đến tình trạng quan ngại về sản lượng mùa vụ. Hiệp hội dự kiến sản lượng đường sẽ giảm 3,4% so với năm trước xuống 31,7 triệu tấn trong năm 2023-2024. Tuy nhiên, ông Jhunjhunwala khẳng định nguồn cung có thể đáp ứng nhu cầu trong nước.
    Trong khi đó, Ấn Độ sẽ sử dụng nhiều đường hơn để làm nhiên liệu sinh học. Hiệp hội nhận thấy các nhà máy chuyển 4,5 triệu tấn để sản xuất ethanol, tăng 9,8% so với một năm trước đó.
    Bruno Lima, người đứng đầu bộ phận đường và ethanol tại StoneX cho biết: “Ở mức sản xuất này, Ấn Độ có thể sẽ không xuất khẩu đường. Chúng tôi sẽ phải theo dõi chặt chẽ xem liệu quá trình chuyển đổi ethanol có được hoàn tất hay không”./.
  2. diquathoigian

    diquathoigian Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/10/2014
    Đã được thích:
    12.478
    Mía đường, rau quả và du lịch phát triển bền vững, tiềm năng nhiều mã đang vùng đáy
    Giá mía tăng mạnh, rau quả xuất khẩu là mặt hàng duy nhất tăng mạnh so với năm trước, du lịch sắp mở visa cho khách ngoại, thay vì bị hạn chế 30 ngày và 1 lần xuất nhập cảnh bằng visa 90 ngày và không giới hạn số lần xuất nhập cảnh từ 15/8...
    MrVu2809 thích bài này.

Chia sẻ trang này