Sau TMT, HHS, SHI... sẽ là VKC, hàng tăng trưởng trong ngành lốp không săm cho xe tải nặng và xe máy

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi buidacduong, 20/05/2015.

676 người đang online, trong đó có 270 thành viên. 18:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 45979 lượt đọc và 947 bài trả lời
  1. tvsau888

    tvsau888 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/10/2014
    Đã được thích:
    514
    CTCP Cáp nhựa Vĩnh Khánh (VKC) công bố Báo cáo tài chính quý I/2015 với bức tranh lợi nhận khá sáng sửa.
    Theo đó, doanh thu thuần trong kỳ ghi nhận mức tăng trưởng 38,6% lên 234,8 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 4,5 tỷ đồng, tương ứng tăng 73,3% so với cùng kỳ 2014.

    VKC cho biết, lợi nhuận tăng mạnh trong quý I/205 là do:

    - Quý 1 năm 2015 do Công ty đã cơ cấu tăng doanh thu của ngành hàng theo hướng tốt hơn, cụ thể : Doanh thu tổng ngành hàng tăng 38,6%; Trong đó: Tăng doanh thu ngành cáp 116%, Ngành nhưạ tăng 16%, ngành vỏ xe tăng 25% so với cùng kỳ năm trước.

    - Tình hình kinh tế thế giới và trong nước có chuyển biến tích cực làm cho lãi suất, lạm phát giảm. Chi phí tài chính quý 1 năm 2015 giảm 21%, chí phí bán hàng tăng 22%, chi phí quản lý tăng 19% so với quý 1 năm 2014. Làm cho lợi nhuận sau thuế tăng.

    Theo HNX
    muopxanh thích bài này.
  2. Girlnofear09

    Girlnofear09 Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    19/11/2013
    Đã được thích:
    93
    10% tiền mặt đó. sha ra tin ln q2 rồi
  3. muopxanh

    muopxanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/10/2009
    Đã được thích:
    20.249
    Mai VKC bắt đầu chạy rồi, gần giữa T6 ra tin chia cổ tức xèng 10% lên 18 luôn.
  4. fpts.com

    fpts.com Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/07/2011
    Đã được thích:
    4.681
    Gửi anh em thích đầu tư giá trị, nghiên cứu con QBS nhé. Giá 11, cổ tức 20%, thanh khoản tạm được, đáng đầu tư
  5. muopxanh

    muopxanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/10/2009
    Đã được thích:
    20.249
    Nay VKC tăng thế mà không có ai trong topic này nhỉ, các bác bán hết rồi à?
  6. buidacduong

    buidacduong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/01/2008
    Đã được thích:
    1.430
    Quá thận trọng sẽ bỏ lỡ cơ hội
    Trên sàn chứng khoán hiện nay có những công ty dù đã niêm yết từ lâu, nhưng gần như không để lại dấu ấn gì trong mắt NĐT. Lấy đơn cử như CTCP Cáp Nhựa Vĩnh Khánh (VKC), niêm yết từ cuối năm 2010 nhưng VKC là một cái tên xa lạ với ngay cả những NĐT dày dạn kinh nghiệm. Trao đổi với ĐTTC, ông Lâm Quy Chương (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VKC, cho biết:



    [​IMG]


    Mục tiêu ban đầu VKC quyết định niêm yết là đảm bảo lợi ích cho cổ đông, nâng cao tính minh bạch trong hoạt động, tận dụng cơ hội để gia tăng vị thế, tiếp cận với nhiều nguồn vốn khác nhau… Tuy nhiên, do cả những nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan những mục tiêu này trở nên dang dở.

    Thời gian qua, dù doanh thu của VKC vẫn tăng trưởng khá tốt nhưng lợi nhuận nhìn chung biến động thất thường. 5 năm trước, cáp đồng và ống nhựa là 2 sản phẩm chủ lực của VKC, chúng tôi bán hàng cho các dự án hạ tầng. Nhưng đến giai đoạn 2011-2013, kinh tế Việt Nam gặp nhiều thách thức, nhu cầu mua hàng sụt giảm, lãi suất tăng cao có thời điểm phải vay với lãi suất gần 20%/năm.

    Lợi nhuận làm ra phần lớn trả lãi vay ngân hàng. Còn nhớ, vào thời điểm đó có đem sản phẩm đi triển lãm quốc tế, được đối tác đánh giá cao về kiểu dáng và chất lượng, nhưng họ lại hỏi sao giá bán cao vậy? Tôi chỉ biết cười và nói do lãi cao nên không thể giảm giá bán được nữa.

    Ngoài lãi suất công ty còn phải giải quyết công nợ khó đòi và việc này cũng tiêu tốn không ít thời gian và sức lực. Những áp lực này đã khiến công ty không còn thời gian để nghĩ đến những công việc bắt buộc phải có của một công ty niêm yết đó là củng cố mối quan hệ với cổ đông và gia tăng sự tương tác với các NĐT.

    PHÓNG VIÊN: - Nói như vậy VKC chưa có sự chuẩn bị tốt nhất khi quyết định niêm yết?

    Ông LÂM QUY CHƯƠNG: - Phải thừa nhận tôi khá bảo thủ trong suy nghĩ nên hệ quả là bỏ lỡ một số cơ hội trên TTCK. Chẳng hạn, vốn điều lệ của công ty từ lúc mới lên sàn cho đến giờ vẫn giữ nguyên con số 130 tỷ đồng, trong khi nhiều công ty khác đã tận dụng việc huy động vốn để lớn mạnh hơn hẳn.

    Tôi có quan niệm là hãy làm tốt những gì mình đang có và mình hiểu rõ, đó là lý do công ty từ trước đến nay chỉ tập trung vào ngành nghề cốt lõi chứ chưa bao giờ có ý định tham gia những ngành “thời thượng” như bất động sản, tài chính...

    Hơn nữa, ngành sản xuất dây cáp cũng không đòi hỏi vốn quá lớn. Ngay trong chuyện vay vốn ngân hàng, thực chất VKC có thể vay với số tiền lớn hơn nhiều, nhưng quan điểm của tôi cũng là hạn chế tối đa. Vấn đề mấu chốt ở đây là cách nhìn nhận của lãnh đạo công ty với TTCK còn nhiều sự khác biệt, từ đó dẫn đến những khoảng cách đáng tiếc.

    Nói chung điều mà VKC đã làm được dù đúng nhưng chưa đủ. Chúng tôi đã và đang nỗ lực khắc phục những mặt hạn chế của VKC trong mối quan hệ với các NĐT và cổ đông.

    - Vậy giải pháp khắc phục cụ thể là gì?

    - Theo quan điểm của tôi, mối quan hệ với NĐT và cổ đông phải được xây dựng trên một nền tảng vững chắc, đó là hoạt động kinh doanh và riêng mặt này có thể tự hào VKC làm rất tốt. 3-4 năm trước, ngoài việc phải đối mặt giải quyết những khó khăn, tôi và các cộng sự cũng đã có những quyết định chiến lược, như bổ sung thêm dây chuyền sản xuất cáp quang và các linh kiện có liên quan, đồng thời tăng cường tìm kiếm thị trường nước ngoài.

    Chiến lược này bắt nguồn từ nhận định hệ thống truyền dẫn internet tại Việt Nam sẽ dần theo xu hướng quang hóa và tại thời điểm đó không có nhiều đơn vị trong nước sản xuất cáp quang. Ngoài ra chúng tôi cũng chủ động thâm nhập vào thị trường Philippines, đây là một thị trường vừa dễ vừa khó. Dễ là bởi vì không có nhiều đối thủ thâm nhập, nhưng khó do Philippines thường xuyên gặp thách thức bởi bão lụt.

    Đến thời điểm này Philippines là thị trường chủ lực để VKC xuất khẩu cáp đồng truyền dẫn viễn thông. Ngoài ra, đón đầu sự phục hồi của ngành ô tô, VKC tăng cường hoạt động phân phối lốp xe cho các nhà sản xuất lớn và đang có chiến lược thiết lập hệ thống cửa hàng bán lẻ tại nhiều tỉnh thành.



    Nếu một NĐT tổ chức nào đó có thể giúp VKC mở rộng thêm một thị trường mới chúng tôi sẵn sàng hoan nghênh họ trở thành cổ đông chiến lược. Nếu không đạt được các tiêu chí này, việc phát hành CP để tăng vốn sẽ tạo ra nhiều sức ép cho ban lãnh đạo và các cổ đông hiện hữu.

    - Vậy sự khác biệt của VKC là gì?


    - Mới đây, có người hỏi tôi năm nay đã 62 tuổi, khi nào sẽ nghỉ hưu và đưa con cháu kế nghiệp.Tôi trả lời rằng còn muốn làm việc thêm 5 năm nữa và hiện giờ cũng không có ý định “cha truyền con nối”, vì điều này nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi cho cổ đông.

    Công ty phải được điều hành bởi những người tốt nhất, phù hợp nhất chứ không phải xuất phát từ các mối quan hệ cá nhân, vì quyền sở hữu và quyền quản lý là 2 quyền hoàn toàn khác nhau. Với suy nghĩ này, tôi đã chủ động đào tạo một đội ngũ nhân sự kế cận với tuổi đời tương đối trẻ và có nhiều động lực làm việc.

    Sắp tới đây, VKC cũng chuẩn bị cho kế hoạch di dời và xây dựng nhà máy mới hiện đại hơn. Một số bất động sản của công ty có thể cân nhắc đem bán để tạo ra nguồn tiền phục vụ cho kế hoạch di dời.

    Những năm gần đây cổ tức được chi trả cho cổ đông thường là 5%, tuy nhiên do tình hình kinh doanh khả quan, cổ tức năm 2014 được HĐQT dự kiến nâng lên 10% cho cổ đông và có thể đề xuất giữ mức tối thiểu này cho các năm sau nếu công ty đạt được kế hoạch lợi nhuận đề ra.

    Với mức cổ tức này, việc đầu tư vào VKC với thị giá như hiện tại sẽ cao hơn lợi suất so với gửi ngân hàng. Ngoài ra VKC cũng có kế hoạch huy động vốn thông qua hình thức phát hành cho cổ đông hoặc đối tác chiến lược trong thời gian tới. Thời gian gần đây có một số đối tác có đề xuất góp vốn để trở thành cổ đông chiến lược nhưng tôi khá thận trọng. Theo quan điểm của tôi đối tác chiến lược phải có đóng góp trong nhiều mặt chứ không đơn thuần chỉ về tài chính

    - Xin cảm ơn ông.

    Thiên Long (thực hiện)
    hoctrostock, phambaohuyenhbtsd thích bài này.
  7. cuongdailoi

    cuongdailoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/10/2012
    Đã được thích:
    14.035
    Tất tay nhé bác [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  8. dragon83

    dragon83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/12/2006
    Đã được thích:
    22
    Đặt thử 5k giá 9.5 ủng hộ các bác.
  9. cuongdailoi

    cuongdailoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/10/2012
    Đã được thích:
    14.035
    Múc mạnh nhé bác X2 TK
  10. buidacduong

    buidacduong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/01/2008
    Đã được thích:
    1.430
    Hôm nay chốt phiên dư trần thì chính thức thoát khỏi giai đoạn tích lũy, phía trước là một bầu trời cao vời vợi !!!!
    Khuyến nghị mọi người mua ăn không cổ tức vùng giá này nhé !!!
    Cuối năm sẽ thu thành quả lớn !!!

Chia sẻ trang này