SBT - Siêu cổ phiếu chân sóng - Target 5x

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Fanliver, Apr 12, 2022.

Thread Status:
Not open for further replies.
1221 người đang online, trong đó có 488 thành viên. 23:40 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Fanliver

    Fanliver Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 7, 2017
    Likes Received:
    36,965
    Yes Cụ, phải lình xình co giật cho T+ bung hết hàng.... chán nản rồi lái gom về một mối thì mới có sóng to dc ạ
    --- Gộp bài viết, Jun 6, 2022, Bài cũ: Jun 6, 2022 ---
    Em cũng nghĩ vậy, tích luỹ 7-8 phiên rồi, kéo 1-2 phiên cho anh em vui :D
    Last edited: Jun 6, 2022
    mekong1975 and ThanhLongPetro like this.
  2. mekong1975

    mekong1975 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 18, 2003
    Likes Received:
    3,025
    lái đường @ptht hà tiện quá, quãy mạnh lên cuối tuần có xiềng đi bar chớ
    Fanliver likes this.
  3. minhlinhtinh

    minhlinhtinh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 2, 2018
    Likes Received:
    3,647
    Hic nói mãi rồi các cụ chẢ nghe

    Ngành đường thừa mứa cung sao mà có đột biến được.

    Doanh nghiệp đường việt nam còn đang thua trên chính sân nhà thì mơ gì xuất khẩu.

    Nếu có cũng phải vài năm nữa
    21042022Fo and Fanliver like this.
  4. Fanliver

    Fanliver Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 7, 2017
    Likes Received:
    36,965

    Chưa vào game Bác Thành chưa chịu đánh thôi Cụ ạ, còn đánh thì cũng shock như ai mà, nhìn chart 2018 cũng chả dựng đứng ấy thôi ạ.
    --- Gộp bài viết, Jun 6, 2022 ---
    Có khi vài năm nữa mới đánh thật nên hẹn em vài năm nữa quay lại nha - đoạn này cứ để tụi anh chịu đau khổ cho :))
  5. mekong1975

    mekong1975 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 18, 2003
    Likes Received:
    3,025
    Trong lúc chờ đợi ăn tạm đường Quảng Ngãi đi em

    SỨC KHỎE DOANH NGHIỆP
    Đường Quảng Ngãi được sức cầu nội địa hỗ trợ
    Khắc Lâm - 05/06/2022 15:28

    Đường Quảng Ngãi rơi vào tầm ngắm M&A của các ông lớn
    [​IMG]
    Sự phục hồi về sức cầu nội địa là động lực quan trọng hỗ trợ kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp thực phẩm đồ uống, trong đó có mảng sữa đậu nành của Đường Quảng Ngãi
    Kết thúc quý đầu năm 2022, Đường Quảng Ngãi ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan, với doanh thu thuần hợp nhất 1.813 tỷ đồng, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước. Sữa đậu nành tiếp tục là mảng kinh doanh dẫn dắt tăng trưởng của Công ty nhờ sự tăng trưởng cả về sản lượng và giá bán.

    Cụ thể, sữa đậu nành mang lại 891,7 tỷ đồng doanh thu, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước và đóng góp 49% cơ cấu doanh thu hợp nhất. Dù biên lợi nhuận gộp đã giảm 1,7 điểm % so với cùng kỳ chủ yếu do chi phí nguyên vật liệu đầu gia tăng, nhưng mảng kinh doanh này vẫn đóng góp đến 74% lợi nhuận gộp của Đường Quảng Ngãi.

    Mảng đường thu về 416 tỷ đồng doanh thu, chỉ tăng nhẹ 2% so với cùng kỳ năm trước do sản lượng tiêu thụ sụt giảm trong bối cảnh thị trường đường trong nước biến diễn biến trầm lắng khi chờ đợi quyết định cuối cùng của Bộ Công thương về kết quả điều tra chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm đường mía nhập khẩu từ các nước ASEAN. Biên lợi nhuận gộp mảng đường giảm 0,9 điểm % so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 11,3% trong quý I/2022 do chi phí nguyên liệu đầu vào và chi phí khấu hao tăng.

    Mặc dù biên lợi nhuận gộp của cả 2 mảng kinh doanh chính đều sụt giảm so với cùng kỳ năm trước, nhưng sự gia tăng tỷ trọng mảng sữa đậu nành có biên lợi nhuận cao hơn trong cơ cấu doanh thu vẫn giúp biên lợi nhuận gộp hợp nhất đạt 26,7%, cải thiện đáng kể so với mức 23,6% trong quý I/2021. Lợi nhuận gộp hợp nhất đạt 484 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ.

    Tuy vậy, do chi phí bán hàng tăng mạnh khi Đường Quảng Ngãi đẩy mạnh các chi phí quảng cáo và khuyến mại thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, cùng thu nhập khác từ thanh lý vật tư, tài sản cố định giảm mạnh, nên lợi nhuận trước thuế chỉ tăng 12,4% với 208 tỷ đồng, thấp hơn đáng kể mức tăng trưởng của lợi nhuận gộp. Lợi nhuận sau thuế đạt 175,8 tỷ đồng, tăng 9,3% so với cùng kỳ 2021.

    Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, Ban lãnh đạo Đường Quảng Ngãi đã trình và được cổ đông thông qua kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất đạt 8.000 tỷ đồng, Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 1.008 tỷ đồng, giảm 19,6% so với thực hiện 2021. Như vậy, sau quý 1/2022, Đường Quảng Ngãi đã hoàn thành 17,5% mục tiêu lợi nhuận đề ra.

    Nhìn về triển vọng kinh doanh năm nay, sự phục hồi về sức cầu nội địa là động lực quan trọng hỗ trợ kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp thực phẩm đồ uống, trong đó có mảng sữa đậu nành của Đường Quảng Ngãi khi thu nhập thực của người dân được cải thiện và việc mở lại các dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch cùng các gói kích thích tài khóa lớn hơn để hỗ trợ phục hồi kinh tế.

    Đại diện Ban lãnh đạo Đường Quảng Ngãi cho biết, năm nay, Công ty sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh với các dòng thực phẩm và đồ uống mới khác để khai thác tiềm năng của thị trường đồ uống dinh dưỡng từ thực vật được đánh giá còn nhiều dư địa tăng trưởng. Tuy vậy, việc giá nguyên liệu đầu vào tăng cao trong xu hướng tăng mạnh của các loại hàng hóa nông sản kéo dài từ năm 2021 đến nay sẽ là khó khăn ảnh hưởng đến biên lợi nhuận của Công ty.

    Ngoài ra, biên lợi nhuận của mảng sữa đậu nành còn chịu thêm ảnh hưởng từ xu hướng tăng của giá đường. Dù Đường Quảng Ngãi cũng có mảng kinh doanh đường và sẽ hưởng lợi từ sự phục hồi của giá đường và việc Bộ Công thương tiếp tục điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với đường mía nhập khẩu từ một số nước, nhưng tỷ trọng đóng góp của mảng mía đường còn khá thấp trong cơ cấu doanh thu và lợi nhuận gộp của Công ty.

    Điểm mạnh của Đường Quảng Ngãi hiện nay là tình hình tài chính tương đối lành mạnh. Công ty không có nợ vay dài hạn. Vay ngắn hạn bổ sung vốn lưu động chỉ chiếm 23,2% cơ cấu nguồn vốn đến cuối quý I/2022, với 2.414 tỷ đồng. Trong khi đó, Công ty có khoản tiền mặt 341 tỷ đồng và mục tiền gửi ngân hàng đạt 3.693 tỷ đồng đến cuối quý 1/2022. Lượng tiền dự trữ dồi dào một mặt giúp thu nhập từ lãi tiền gửi bù đắp cho chi phí lãi vay phát sinh hàng năm, mặt khác Công ty có thể chủ động trong các hoạt động kinh doanh và đầu tư.

    [​IMG]
    Đường Quảng Ngãi ước lãi ròng 1.235 tỷ đồng

    Dù không hoàn thành kế hoạch doanh thu, lợi nhuận sau thuế ước tính của Đường Quảng Ngãi tăng 17,3% so với năm 2020, vượt 35% kế hoạch đề ra.
    #Đường Quảng Ngãi# doanh thu của Đường Quảng Ngãi
    Fanliver likes this.
  6. NhocSim

    NhocSim Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 21, 2016
    Likes Received:
    560
    Siêu sóng là chắc rồi, chỉ là ...chưa biết khi nào :D
    Fanliver and ptht like this.
  7. mekong1975

    mekong1975 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 18, 2003
    Likes Received:
    3,025
    Cái này là toàn thị trường bị đạp do 2 giờ chiều ra tin. Mình đang đua theo đành phải dùng chiêu dẫn đao tự cung ngay.

    Đầu giờ chiều nay (6/6), thông báo tới các đại biểu Quốc hội chương trình làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cho biết, do Bộ Chính trị triệu tập Hội nghị Trung ương bất thường vào 16h30. Vì lý do này, theo Phó Chủ tịch Quốc hội, chương trình làm việc của Quốc hội có chút thay đổi, theo đó, phiên họp buổi chiều không có giải lao.

    ptht and Fanliver like this.
  8. Fanliver

    Fanliver Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 7, 2017
    Likes Received:
    36,965
    Em nghĩ ai đang hold hàng sẽ kỳ vọng ý hai Bro nói
    --- Gộp bài viết, Jun 6, 2022, Bài cũ: Jun 6, 2022 ---
    Em nghĩ nhanh tháng 8, ko thì phải cuối năm.... ko có cái áp thuế thì với TT lình xình này em nghĩ Lái sẽ ko đánh đâu, cứ đè gom cho rẻ, tội gì kéo lên mà gom giá vốn cao làm chi :D
    ptht and NhocSim like this.
  9. NhocSim

    NhocSim Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 21, 2016
    Likes Received:
    560
    Mình dự đoán tháng 6-7 hồi nhẹ, tháng 8 về lại vạch vôi giữa sân :D rồi cuối tháng 8 mới chính thức đá penalty =))
    Fanliver likes this.
  10. Fanliver

    Fanliver Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 7, 2017
    Likes Received:
    36,965
    Đường trắng vượt đỉnh,.... đường thô hnay cũng xác nhận đáy thứ 6 tuần trc, đang tăng mạnh - nhịp này mà vượt 20.5 tăng theo đường trắng cái thì đẹp.
    --- Gộp bài viết, Jun 6, 2022, Bài cũ: Jun 6, 2022 ---
    Với kiểu nhà Cụ Thành thì tất cả kịch bản xấu xa nhất đều có thể diễn ra - bây h em tin điều đó rồi :))
    ptht and NhocSim like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page