SCL -Đường về 3X không xa ! ( Part 2 )

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by sgnvina1, Dec 18, 2013.

7556 người đang online, trong đó có 695 thành viên. 08:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. okesss

    okesss Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 27, 2013
    Likes Received:
    5,732
    Hoãn đến 2022 để chuẩn bị đủ điều kiện theo AIA, dự kiến sẽ bù chủ yếu bằng nhiệt điện chạy khí.
  2. duc5988

    duc5988 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 27, 2013
    Likes Received:
    2,238
    Không biết trong cuộc họp ngày 16/1/2014 vừa qua của SCL có gì mới nữa không mà nay thấy nhiều bác muốn mua quá
  3. sgnvina1

    sgnvina1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2013
    Likes Received:
    1,485
    tôi đoán đây là là động thái để Phó giám đốc S12 rút luôn ?
  4. sgnvina1

    sgnvina1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2013
    Likes Received:
    1,485
    Aeo và Him Lam hợp tác đầu tư TTTM quy mô lớn ở Long Biên
    [​IMG]
    [​IMG]
    Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất cấp phép xây dựng cho dự án “khu thương mại, dịch vụ cộng đồng, triển lãm Aeomall Him Lam” tại Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.
    Theo đó, TP đã chấp thuận đề xuất của Ban quản lý các KCN và chế xuất Hà Nội, và giao cho Ban quản lý cấp phép xây dựng cho dự án này.
    Được biết, công trình này có quy mô khoảng 10ha thuộc Dự án “Khu công viên công nghệ thông tin Hà Nội tại KCN Sài Đồng B, quận Long Biên, Hà Nội do Công ty CP Him Lam là chủ đầu tư. Năm 2007, Him Lam đã mua lại khu đất này Hanel để đầu tư dự án Khu công viên công nghệ thông tin với phạm vi nghiên cứu lập dự án khoảng 38 ha. Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất đã cấp Giấy nhận đầu tư dự án vào năm 9/2012.
    Khu công viên công nghệ thông tin Hà Nội được xây dựng trên 12,4 ha/38 ha mặt đất với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 1.160.00 m2, gồm nhiều công trình như TTTM, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi, văn phòng làm việc, thể thao,…
    Hiện nay, khu công viên này đã hoàn thành san lấp mặt bằng được 15ha/26ha, tuyến đường N2 đã hoàn thành hệ thống thoát nước, một số khu vực đang vướng giải phòng mặt bằng (cơ chế, chính sách) nên tiến độ dự án còn chậm.
    Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, trong thời gian tới Thành phố chỉ đạo Sở Tài chính, UBND quận Long Biên và Chủ đầu tư triển khai công tác GPMB, di dời các hộ dân sang khu vực tái định cư và đẩy nhanh tiến độ dự án.
  5. sgnvina1

    sgnvina1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2013
    Likes Received:
    1,485
    Theo thông tin mình có dc thì năm 2014 thủy điện Sekhaman 1 sẽ đổ 500.000M3 RCC - tương đương cần 100.000 tấn tro bay của SCL ?
  6. TaiDucDo

    TaiDucDo Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 7, 2013
    Likes Received:
    38
    Chuc mung SCL. Xem cuoc dua SCL va CMI
    sgnvina1 likes this.
  7. sgnvina1

    sgnvina1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2013
    Likes Received:
    1,485
    (*) Bài học không của riêng ai :
    Copy-Sau một tháng theo dõi, ngày 19/03/2012, hệ thống phân tích cổ phiếu thông báo cho thấy TCT đang ở mức giá hấp dẫn. Các chỉ số cơ bản đều đẹp lung linh. Lòng thầm nhủ quất thôi! Túc tắc mua vào đến 18/04/2012 được 3000 cổ phiếu. Giá mua quanh 58~60k/cp.
    Đến ngày 01/08/2012: ăn luôn phát cổ tức 40%; Sau đó cổ phiếu bắt đầu leo dốc và chạy loanh quanh lên vùng 70~80. Từ ngày 05~08/11/2012: bán sạch với giá 75k/cp và tạm hài lòng với mức lợi nhuận thu về!
    Ngày hôm nay 14/01/2013 nhìn lại TCT tăng lên 17x, sau đó tách đôi, rồi lại tăng tiếp lên 10x. Nếu giữ đến giờ thì có phải đã được gần 500 triệu rồi không! Tiếc hùi hụi!
    Bài học xương máu: Mua được cổ phiếu tốt với giá rẻ mới chỉ thành công một nửa; Biết kiên nhẫn nắm giữ cổ phiếu tốt (được mua với giá rẻ) mới có thành công trọn vẹn!
    Một người bạn nghe mình mua 100 K SCL giá 8 lên 12 bán hết . Giờ mới vào lại giá 16, nghe nói mới ....sút.
    Một CEO 1 cty top 10 HSX nghe Sếp mình tư vấn mua và giữ SCL từ vùng giá 8-9 vẫn còn hold tới giờ .
  8. sgnvina1

    sgnvina1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2013
    Likes Received:
    1,485
  9. sgnvina1

    sgnvina1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2013
    Likes Received:
    1,485
    Smiley109 đã viết: ↑
    Tôi xin viết ra vài bài học quan trọng nhất đối với tôi trên TTCK VN trong 12 tháng gần đây nhất
    Bài học 1: Nắm giữ trong 12 tháng qua chắc chắn hiệu quả hơn lướt lát. Cần nhanh chóng thích nghi với TT uptrend dài hạn.
    Thật vậy, nếu nắm giữ hàng trong G20 (BCs, ngũ trụ) 12 tháng qua đại đa số cũng ăn 120-250%. Hold hàng penny 12 tháng qua, sẽ phổ biến kiếm 100-500% lợi nhuận. Tuy nhiên trên thực tế, trong số chúng ta không phải ai cũng có lãi trong 12 tháng qua. Và nếu lãi, chúng ta rất hài lòng nếu nó là 20-30%. Bởi vì chúng ta lướt như chong chóng. Thỉnh thoảng kiếm 5-7% rồi lại nhảy phắt ra ngồi rình mồi tiếp. Đấy là còn may, tôi sợ toàn cắt lỗ rồi hớt hải vừa chạy vừa nghĩ: may mà chạy kịp. Năm vừa rồi, ông nào ít thì tiền cũng quay 5-7 lần. Tức là tổng số hàng chúng ta từng mua trong năm 2013 phải gấp 5-7 lần số tiền chúng ta có. Nhiều thì phải 50 lần. Nếu nằm im một chỗ. Chúng ta đã có lợi nhuận tốt hơn rất nhiều.
    Tôi xin giải thích nguyên nhân của thực tế này. Nguyên nhân chính là vì, 2013 TTCK đã trở lại uptrend, sau 5 năm trường downtrend. Hãy nhìn HNX rơi từ 420 của 2007 về 50 của cuối 2012, và giờ hồi lại 73. Hãy nhìn vào hàng G20, trong suốt 12 tháng qua luôn cao hơn mức đáy cuối 2012 ít nhất 80%. Nhiều cổ phiếu đang tiếp tục tìm đỉnh của nhiều năm gần đây. Hãy nhìn vào cổ phiếu PVS. Giờ giá cp PVS đang là đỉnh của 6 năm. Đỉnh cao của PVS hồi sóng thần 2009 cũng chỉ là 20 (sau điiều chỉnh). Giá hiện tại đang cao hơn 30% đỉnh đó. Hàng loạt cp khác: REE, HPG, HSG v.v cũng đang ở mức đỉnh nhiều năm. Chưa kể VNM là ví dụ đặc biệt. Thực tế này thể hiện điều gì? Thể hiện trong con mắt của dòng tiền lớn, đánh giá tình hình vĩ mô, và viễn cảnh của TTCK hiện tại đang tốt nhất trong 6 năm gần đây. Bởi niềm tin hiện trạng vĩ mô đang ổn lại sau 5 năm liền suy thoái, tiền của Tây và dòng tiền lớn trong nước mới đánh BCs lên vài lần và sau đó giá không rơi về mức đáy cũ như đã từng thế nhiều lần trong 2011-2012. Chỉ có tiền lớn của Tây Lông, của các siêu cá mập mới tạo các trend dài đằng đẵng với những em mông bự nhất, mà gần đây nhất là PVS, từ 14 tăng lên 27 sau 4 tháng. Chỉ có dòng tiền nhiều tỷ USD mới biến khái niệm hàng nặng mông (đã tồn tại nhiều năm nay) như GAS, PVS v.v thành hàng siêu BCs, siêu hấp dẫn, với sự chắc chắn cao và mức siêu lợi nhuận khi đầu tư.
    Tôi có biết một đại gia người Hoa, có cất tiền mặt và vàng - khoảng 15 triệu USD - tại tư gia từ suốt 2010 tới gần đây. Thậm chí ông này không thèm gửi ngân hàng. Người Hoa có những logic riêng như vậy. Nhưng đến tháng 5/2013, ông này đã lần đầu tiên đem một phần trong đó ra sử dụng. Tiền đã ngủ 5 năm, và giờ đã đến lúc đánh thức chúng dậy.
    Sẽ mất một khoảng thời gian để tư duy chúng ra thích nghi trở lại với TT con bò. 5 năm sống trong downtrend đã tạo ra một số thói quen, một số phản xạ, một số lối mòn tư duy mà chúng cản trở chúng ta trong việc tận dụng các cơ hội trời cho trong uptrend. Tôi nghĩ, phải 5-10 năm nữa, chúng ta mới có thể mua lại GGG hay SHN với giá 0.6. Phải 5-10 năm nữa chúng ta mới có thể lại ăn gấp 7-9 lần trong 2 tháng như vậy. Cơ hội mua xác chết trong khủng hoảng không phải năm nào cũng có. Hãy đừng nghĩ việc chúng ta quyết định không mua 2 mã này vào tháng 8-9 với giá 600đ là một sự cẩn trọng cần thiết. Thay vào đó, hãy ý thức rằng chúng ta đã vuột mất một cơ hội bằng vàng ròng, chỉ xuất hiện trong những đợt khủng hoảng mạnh chỉ diễn ra 10 - 15 năm một lần. Cũng như vậy, chúng ta khó có thể nói là đã tận dụng được sự phục hồi từ đáy của khủng hoảng, nếu trong 2013 chỉ kiếm được 20-30%. Khi TT giảm, chúng ta lỗ 50%. Khi TT hồi phục lại mức cũ, lẽ ra chúng ta phải kiếm lãi 100%, mới gọi là đạt được mức hiệu quả (performance) bằng hiệu quả chung của TT. Nếu chúng ta chỉ kiếm được 30%, chúng ta đã thất bại vs thị trường chung (under-perform). Tương tự cho 2014, 2015 v.v Mục tiêu chúng ta đề ra không chỉ là có lợi nhuận. Mục tiêu phải là: có mức lợi nhuận ít nhất bằng đà tăng chung của TT.
  10. TaiDucDo

    TaiDucDo Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 7, 2013
    Likes Received:
    38
    Hết tiềm năng thủy điện lớn rồi. Chỉ thủy điện lớn mới cần tro bay

Share This Page