SCL -Đường về 3X không xa ! ( Part 2 )

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi sgnvina1, 18/12/2013.

10518 người đang online, trong đó có 1095 thành viên. 15:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 31465 lượt đọc và 478 bài trả lời
  1. sgnvina1

    sgnvina1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2013
    Đã được thích:
    1.485
    Dòng SD có SCL , SD6 , S91 SD7 SD5 lọt vào Top các CP tăng giá mạnh nhất 2013 :

    Cổ phiếu nào tăng, giảm giá mạnh nhất trong 2013?
    Trong top 20 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất tính từ đầu năm đến 20/12/2013, chỉ có 1 cổ phiếu thuộc VN30 và 1 cổ phiếu thuộc HNX30.

    Những ngày giao dịch cuối cùng của 2013 đang tới gần. Theo số liệu từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), các chỉ số giá chứng khoán đều tăng so với cuối năm 2012, trong đó, VN-Index tăng trên 22%, HNX-Index tăng 13%.

    Vốn hóa thị trường năm 2013 cũng tăng 199.000 tỷ đồng so với cuối 2012, đạt khoảng 964.000 tỷ đồng, tương đương mức 31% GDP.

    Vậy những cổ phiếu nào có giá tăng giảm mạnh nhất trong năm qua?

    Cùng BizLIVE điểm lại top 20 cổ phiếu tăng, giảm giá mạnh nhất tính đến ngày 20/12/2013.

    Theo dữ liệu của StoxPlus, cổ phiếu HTL của Công ty cổ phần Kỹ thuật và Ô tô Trường Long có mức tăng giá mạnh nhất trong năm qua với hơn 360%, từ 3.694 đồng cuối 2012 lên 17.000 đồng hiện tại.

    Trong 9 tháng 2013, Ô tô Trường Long đạt doanh thu thuần 351,4 tỷ đồng, tăng gần 132% so cùng kỳ 2012. Lợi nhuận sau thuế 9 tháng đạt 12,36 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ 2012 lỗ gần 251 triệu đồng.

    Kế tiếp là cổ phiếu SCL của Công ty cổ phần Sông Đà Cao Cường, tăng từ 4.255 đồng lên 17.200 đồng, tương đương tăng hơn 304%.

    Sông Đà Cao Cường cũng là doanh nghiệp có lợi nhuân 9 tháng tăng mạnh so với cùng kỳ 2012 khi lãi sau thuế đạt 15,4 tỷ đồng so với lỗ hơn 2,8 tỷ đồng cùng kỳ. Riêng quý 3, công ty đã chuyển từ lỗ gần 65 triệu đồng cùng kỳ lên lãi sau thuế hơn 6,3 tỷ đồng. EPS 9 tháng của công ty đạt 1.709 đồng.

    Trong top 20 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất, có 8 cổ phiếu thuộc HSX, còn lại 12 cổ phiếu thuộc HNX. Số cổ phiếu có mức tăng trưởng giá trên 200% trong nhóm này là 11 cổ phiếu.

    Đáng chú ý, trong top 20 cổ phiếu tăng trưởng mạnh này duy nhất có 1 cổ phiếu thuộc VN30 là PVT của Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí và 1 cổ phiếu thuộc HNX30 là SD6 của Công ty Cổ phần Sông Đà 6 với mức tăng trưởng lần lượt hơn 207% và hơn 171% so cuối 2012.
    [​IMG]

    Đối với top 20 cổ phiếu giảm mạnh nhất, cổ phiếu SPI của Công ty Cổ phần Đá Spilít đứng đầu với mức giảm gần 67%, từ 14.800 đồng cuối 2012 xuống còn 4.900 đồng vào cuối ngày 20/12/2013.

    Đứng thứ 2 là cổ phiếu DHM của Công ty Cổ phần Thương mại và Khai thác khoáng sản Dương Hiếu, giảm hơn 66%, từ 24.800 đồng xuống còn 8.400 đồng.

    Trong top 20 giảm mạnh này, chỉ có 6 cổ phiếu thuộc HSX là DHM, FDG, ALP, PXM, LCMSVT với mức giảm giá từ hơn 45% đến hơn 66%.

    Không có cổ phiếu nào thuộc VN30 và HNX30 lọt vào top 20 giảm mạnh này.
    [​IMG]


    Năm 2014 được dự báo tiếp tục là một năm tăng trưởng của thị trường chứng khoán. Cụ thể, trong 1 bài viết mới đăng tải, hãng tin CNBC nhận định, cùng với việc nền kinh tế có những thay đổi tích cực, xu hướng lên điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục trong năm 2014.

    Liên quan đến việc cổ phiếu ngành nào sẽ "hot" trong 2014, trả lời BizLIVE, ông Trần Minh Hoàng - Trưởng bộ phân Nghiên cứu kinh tế và chiến lược thị trường, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS), cho rằng, cổ phiếu những ngành gắn liền với sự phục hồi của nền kinh tế trong nước, đặc biệt là xây dựng cơ sở hạ tầng và xuất khẩu, có thể sẽ ghi nhận sự bứt phá.
  2. sgnvina1

    sgnvina1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2013
    Đã được thích:
    1.485
    Mình chỉ biết KQ Kinh doanh quý 4 của SCL là " Khá Tốt " , theo mình ước SCL sẽ có LN ST riêng quý 4 là từ 17-25 tỷ .
    Bác nào cần thông tin thêm cứ liên hệ với anh Mát CT HDQT , anh này khá dễ chịu.
  3. Bach Ho

    Bach Ho Thành viên tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    04/12/2013
    Đã được thích:
    29
    Mình cũng từng điện, công nhận dễ chịu thật, mình nghĩ chắc hiếm có ai như anh Mát.
    Còn nếu LNST ước đạt như bác nói, thì không nên dùng từ khiêm tốn vậy: '' khá tốt'' :))
    sgnvina1 thích bài này.
  4. sgnvina1

    sgnvina1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2013
    Đã được thích:
    1.485
    Nhắc lại vài thông tin DỰ ĐOÁN về SCL của mình trong năm 2014 để mọi người cùng kiểm chứng :
    1/ EPS 2013 =4 K ( Chậm nhất sẽ công bố vào ngày 20/1.)
    2/ EPS cả năm 2014 :8-10 K.
    3/ Cổ tức tiền mặt dự chi trong 2014 là 50% gồm :
    +4.5% của 2011,
    +15% 2013 và
    + 30% ( tạm ứng của 2014).
    4/ Cổ phiếu thưởng 20-30% ( Chốt tháng 6 2014)
    5/Giá SCL cuối 2014 tầm 4X ( có thể điều chỉnh xuống do chia cổ tức và CP thưởng ) .
  5. sgnvina1

    sgnvina1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2013
    Đã được thích:
    1.485
    Thực trạng phát triển bê tông khí tại Việt Nam
    Thực trạng phát triển bê tông khí tại Việt Nam
    Nếu được sử dụng bê tông khí trong thi công xây dựng, toà nhà 24T1 KĐT Trung Hoà - Nhân Chính sẽ giảm được 30% tải trọng đứng, 14% trọng lượng công trình, khối lượng sắt, thép, cọc móng giảm 199 nghìn đồng/m2/tổng số 30.000m2, tiết kiệm 6 tỷ đồng. Hiện nay, thị trường xây dựng Việt Nam có nhu cầu gần 4 tỷ viên gạch bê tông khí, tuy nhiên sản phẩm nhập khẩu đang chiếm trên 90% thị phần cung cấp. Phải mất bao nhiêu thời gian nữa các nhà sản xuất trong nước mới đảo ngược lại số phần trăm trên?

    Bê tông khí (Autoclaved aerated concrete-AAC) là một hỗn hợp của vôi, cát (7,7%), tro bay (60 - 65%), xi măng (5,7%), bột nhôm (0,1%) và một tác nhân tạo khí được dưỡng bằng hơi nước. Quá trình dưỡng bằng hơi nước được thực hiện ở áp suất cao trong nồi hấp làm cho sản phẩm ổn định về tính vật lý, tính hóa học với tỷ trọng xấp xỉ trung bình 1/5 bê tông thường. Bê tông khí chứa vô số bong bóng rất nhỏ nằm tách biệt, tạo cho nó tính chất ưu việt: Trọng lượng nhẹ bằng 1/3 so với gạch sét nung, kích thước lớn gấp 3 lần làm tăng tiến độ thi công, không tốn vữa nhưng lại có thể gia công khoan, bào, cưa, đóng đinh như gỗ. Ứng dụng của bê tông khí linh hoạt và đa dạng, vừa làm gạch để xây, vừa sử dụng làm các kết cấu như mái, sàn, tường, ban công, panel tấm lớn lắp ghép mặt đứng cho tường…

    Bê tông khí được phát minh vào năm 1923 tại Thụy Điển, phát triển sang Đức và nhanh chóng được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng thế giới. Gạch bê tông khí được đưa vào thị trường Việt Nam khoảng năm 2004 thông qua các nhà nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan. Giá thành nhập khẩu phải chịu thêm 30% thuế cộng thêm phí vận chuyển nên cao gấp 2 lần so với gạch sét nung ở thời điểm đó nhưng gạch bê tông khí vẫn được tiêu thụ ngày càng tăng, chủ yếu là ở khu vực Hà Nội, TP.HCM.

    Nhận thức được tiềm năng của thị trường, chủ trương phát triển của Chính phủ (tại Quyết định số 121/2008/QĐ-TTg quy hoạch tổng thể phát triển VLXD không nung đến năm 2020 đưa ra lộ trình: Sản lượng VLXD không nung thay thế VLXD có nung chiếm tỷ lệ 10 - 15% năm 2012, 20 - 25% vào năm 2015 và 30 - 40% vào năm 2020); chính sách ưu đãi như miễn thuế thu nhập DN, miễn tiền thuê đất, được vay vốn đầu tư… đã hấp dẫn một số nhà đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất.

    Năm 2008, có một vài nhà đầu tư tư nhân xây dựng nhà máy có quy mô nhỏ lẻ nhưng hoạt động chưa hiệu quả, chưa khai thác hết thị trường. Nhà máy sản xuất bê tông bọt được Cty CP Bê tông xây dựng Vinaconex Xuân Mai đang thử nghiệm. Như vậy, có thể thấy chưa có DN nào sản xuất được bê tông khí ở thời điểm này. Nguyên nhân chậm phát triển bê tông khí là do tâm lý truyền thống của người tiêu dùng và thợ xây thủ công; thói quen đánh giá chất lượng VLXD qua màu sắc mà không đánh giá qua các chỉ tiêu kỹ thuật; giá thành cao hơn gạch đỏ; công tác tuyên truyền chưa tốt và hệ thống tiêu chuẩn, đơn giá nhân công và vật tư cho vật liệu này chưa hoàn chỉnh gây khó khăn khi áp dụng định mức đối với công trình lớn.

    Theo Ban xây dựng (TCty VINACONEX), hiện nay mỗi năm, cả nước sử dụng trên dưới 22 tỷ viên gạch, năm 2012 không dưới 25 tỷ viên. Chủ trương của Chính phủ phát triển VLXD không nung thay thế gạch sét nung năm 2012 là 3,75 tỷ viên, tương đương 4,5 triệu m2. Đây là những chỉ số ấn tượng tương đương với 20 nhà máy sản xuất gạch bê tông khí công suất lớn đạt 200 nghìn m3/năm, là thị trường lớn cho nhà đầu tư có thương hiệu tốt, thi công nhiều công trình tham gia.

    Hiện nay, Hội VLXD cho biết các đại gia ngành Xây dựng Việt Nam là TCty Xây dựng số 1 và TCty VIGLACERA, TCty VINACONEX đang xúc tiến khảo sát nghiên cứu lập dự án đầu tư sản xuất bê tông khí. Tháng 2/2010, Nhà máy bê tông khí VIGLACERA đã khởi công tại Bắc Ninh dự kiến tháng 10 sẽ đi vào hoạt động. Với yêu cầu cấp bách của thị trường, thế mạnh về mọi mặt của các TCty, cùng với ưu đãi từ chế độ chính sách, bê tông khí hoàn toàn có thể nhanh chóng được sản xuất hàng loạt và chiếm lĩnh thị phần tiêu thụ trong thời gian tới.
  6. Bach Ho

    Bach Ho Thành viên tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    04/12/2013
    Đã được thích:
    29
    Note lại rồi, nhưng hình như thiếu, điều kiện cần có rồi, điều kiện đủ đâu, cho địa chỉ nhà, nếu sai còn biết tìm mà hỏi vì sao chứ.... Chọc bác đấy, đọc của bác ghi mà hoa cả mắc, hoa vì '' ngon '' thế đấy.
  7. sgnvina1

    sgnvina1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2013
    Đã được thích:
    1.485
    "....Hiện nay, thị trường xây dựng Việt Nam có nhu cầu gần 4 tỷ viên gạch bê tông khí, tuy nhiên sản phẩm nhập khẩu đang chiếm trên 90% thị phần cung cấp...."
  8. khacsyna

    khacsyna Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Đã được thích:
    2
    Mấy thằng kinh doanh của SCL này chơi với tôi suốt, nguồn thu chủ yếu bây giờ dự vào xi than của nhà máy nhiệt điện phả lại cac ông vac sang lào bán, nói chung nguồn thu tư nó cũng khá, còn có cái nhà máy gạch nhẹ AAC chuẩn bị phá sản đến nơi roiif câc bác ơi!
  9. Bach Ho

    Bach Ho Thành viên tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    04/12/2013
    Đã được thích:
    29
    bác nói không không vậy, vu cho bác tội chim nhợn nhá, có dẫn chứng gì không bác... nếu có thanks nhiều
  10. sgnvina1

    sgnvina1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2013
    Đã được thích:
    1.485
    ".....Nếu được sử dụng bê tông khí trong thi công xây dựng, toà nhà 24T1 KĐT Trung Hoà - Nhân Chính sẽ giảm được 30% tải trọng đứng, 14% trọng lượng công trình, khối lượng sắt, thép, cọc móng giảm 199 nghìn đồng/m2/tổng số 30.000m2, tiết kiệm 6 tỷ đồng..."

Chia sẻ trang này