SDH - cổ phiếu tiềm năng?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi 4bLTT87, 08/04/2016.

1666 người đang online, trong đó có 666 thành viên. 08:35 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1554 lượt đọc và 10 bài trả lời
  1. pham_nams

    pham_nams Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2003
    Đã được thích:
    1.009
    Vậy là một số bác vẫn không hiểu cuộc chơi nhỉ. Câu chuyện là thế này nhé mấy bác:
    (1) Trước đây, khi xin được dự án đầu tư KCN là có thể sang tay ngay để kiếm chênh lệch. Nhưng do sang tay nhiều mà không thực hiện nên Chính phủ đã có quy định CHỈ ĐƯỢC CHUYỂN GIAO DỰ ÁN KCN SAU KHI ĐÃ ĐẦU TƯ XONG HẠ TẦNG;
    (2) Nước ngoài tay to không trực tiếp làm dự án do 2 lý do: 1 là họ không muốn mất thời gian vào việc mà họ không quản trị được đó là thời gian với thủ tục hành chính và giải phóng mặt bằng và 2 là họ không dính đến chuyện hối lộ. Trong khi đó các ông tay to trong nước lại xoay sở 2 việc này dễ dàng. Do đó hình thành việc các tay to trong nước gom quỹ đất và đầu tư hạ tầng xong bán còn các tay to nước ngoài thì mua khi đã xong hạ tầng.
    (3) Các tay to trong nước không có khả năng tìm được tay to nước ngoài thực sự và ngược lại. Do vậy xuất hiện trung gian chính là các quỹ đầu tư nước ngoài. Các quỹ này không phải hoạt động như các doanh nghiệp FDI nên bác nào nghĩ nó rút ruột là hiểu không đúng.
    (4) Vì phải đầu tư vào hạ tầng KCN nên lỗ là chuyện đương nhiên. Và để triển khai 1 dự án KCN, từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành hạ tầng ít nhất là 3 - 7 năm.

Chia sẻ trang này