SDI lãi 525 tỷ, EPS 5k giá 25, quá rẻ để đầu tư 2016

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by gaotimmauhoaca, Feb 17, 2016.

133 người đang online, trong đó có 53 thành viên. 02:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. TIPHU10NAM

    TIPHU10NAM Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 3, 2014
    Likes Received:
    2,190
    Xây như đi giật đồ,nhanh khiếp!
    nongthon_lenmang likes this.
  2. mover1299

    mover1299 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2006
    Likes Received:
    8,766
    Mịa bọn ch.ó lái lợn... Ngon mà nó vẫn cho đỏ vài lines.
  3. kamikaze_vn

    kamikaze_vn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 27, 2003
    Likes Received:
    2,541
    Hôm qua thấy có biến nhiều AE mua để lướt cổ phiếu có sẵn. Hnay thấy có biến chốt lời lun rồi. Lái uýnh kiểu này là muốn các Bác múc hôm qua hàng về nôn trả hết đây mà ^^ Ác vãi!
    anh1981 and nongthon_lenmang like this.
  4. nongthon_lenmang

    nongthon_lenmang Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jan 25, 2014
    Likes Received:
    4,173
    công nhận dự án làm nhanh, tks bro @mover1299
  5. wati

    wati Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 24, 2006
    Likes Received:
    989
    cũng không hẳn vậy vì hôm qua vol hơi cao nhiều khả năng lái ra bớt hàng hôm gom quanh 35. Nếu T3 về 500k cuối phiên mà ko xanh thì coi như SDI lại phải tích lũy thêm 1 vì tin lợi nhuận quý 1 đã ra
  6. TIPHU10NAM

    TIPHU10NAM Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 3, 2014
    Likes Received:
    2,190
    Bà kon bây giờ phần lớn chơi T0 chứ ai chơi T3 đâu bác.Thật ra đợi BCTC quý 1 chủ yếu xem em nó thu được bao nhiêu tiền cọc sau ba đợt mở bán.Ai cũng bảo làm cổ đông trung thành sao mình thấy hở ra là té không hà,buồn ghê.Bây giờ mọi thông tin đã rỏ ràng,ai muốn nghỉ thì có thể xuống tàu kèm theo khuyến mãi được rồi.Em nó đã tăng 47% so với đầu năm.Tuy nhiên em nó đang chửa đẻ mà các bác "chơi xong rồi dong" là mình thấy không ổn nha.
    mover1299 and anh1981 like this.
  7. tonybobo2007

    tonybobo2007 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Sep 24, 2008
    Likes Received:
    9,335
    Đánh giá nhanh SDI:

    Tăng giá -vol lớn

    Giảm giá - vol nhỏ lại

    Đóng vẫn có trên 39- đóng 391

    Nến tuần là 1 cây xanh khối lượng lớn

    Đánh giá: tốt và chân sóng to : 8x hoang toàn có thể!
  8. TIPHU10NAM

    TIPHU10NAM Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 3, 2014
    Likes Received:
    2,190
    Có lần theo thói quen mỗi ngày mình cũng xem biểu đồ một mã chứng khoán ,nhưng xem xong mình lại vỗ một cái đét vào bắp chuối mà tự nói rằng:Bà mẹ nó xem cái gì biểu đồ này mấy hôm nay do mình tự vẽ chứ ai mà xem.
  9. luckyman0214

    luckyman0214 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 18, 2014
    Likes Received:
    4,252
    Sdi mới chỉ có doanh thu tài chính do bàn tay Vic
    Cứ từ từ
    Muốn ăn lớn thì phải 1 lần chốt danh sách nữa
  10. gaotimmauhoaca

    gaotimmauhoaca Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 21, 2011
    Likes Received:
    4,052
    Phải hiểu đúng bản chất về lợi nhuận của SDI trong thoái vốn NHN, NHN giờ đây chỉ là một cái xác không hồn hiện giờ đang lỗ năng do chẳng kinh doanh gì.

    Thứ nhất: Lợi nhuận từ thoái vốn không phải VIC mua giá cao NHN mà VIC chỉ mua bằng giá SDI đã mua NHN, đây là hợp đồng chuyển nhượng ngang giá. Lợi nhuận SDI có được là do giá ghi sổ khoản đầu tư NHN giảm giá do việc trích lợi thế thương mại hàng năm và việc đánh giá lại khoản đầu tư vào cuói năm 2015. Như vậy, lợi nhuận có được chính là của để dành của SDI, nó chỉ ghi nhận lại khi thoái vốn NHN.

    Thứ 2: Đó là bàn tay đạo diễn của A.Vượng khi đạo diễn SDI mua NHN để tạo lợi thế hợp tác khai thác đầu tư Vinhomes và sau đó mua lại ngang giá khi NHN đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, vừa để SDI không bị lỗ do khoản đầu tư không có hiệu quả vừa giúp SDI gánh lỗ hàng năm do NHN mang lại. nói lên điều này để thấy rằng, SDI là một trong cái máy in tiền của AV và anh ấy sẽ làm mọi điều hợp lý để SDI phát triển.

    Thứ ba: Dù vướng quy định ghi nhận doanh thu theo thông tư 200 nhưng SDI đã có những kết quả ngoạn mục về KQKD trong thời gian gần đây kèm với những tín hiệu khả quan trong việc thu hút đầu tư vào sản phẩm Gardenia của mình thông qua tỷ lệ tiền góp vốn cực cao 1700 tỷ chỉ sau 3 tháng. Tiến độ thi công cho thấy, VIC luôn đảm bảo thực hiện các cam kết của mình ở mức độ nhanh kinh khủng. Không có lý do gì để có thể nói rằng SDI không có kết quả lợi nhuận khủng trong năm nay.

    Vậy thì tại sao giá SDI luôn đi thấp hơn kỳ vọng của mọi người. Trong khi nhiều cổ khác như VEF chẳng hạn chỉ cần 1 văn bản phê duyệt chủ trương thôi cũng làm giá tăng vài mươi giá, thậm chí tin phát hành thêm từng là nỗi sợ hãi của rất nhiều NĐT thì với VEF đã giúp đẩy giá từ 6x lên 9x. Các bác thử lý giải những nguyên nhân nào khiến SDI như thế, từ dòng tiền cho đến lái lợn lái gió ở đây. Và sau cùng các bác hãy nhìn lại chính mình, trong đợt giao dịch tháng vùa qua bác nào đã thoát bớt hàng, hạ tỷ trọng SDI trong danh mục của mình. Em tôn trọng quan điểm đầu tư của các bác khi các bác lựa chọn theo lợi ích của mình nhưng cái em muốn đặt vấn đề là các bác có vững tin vào SDI về kỳ vọng tương lai của nó hay không!?

    Last edited: May 6, 2016

Share This Page