Sẽ có sóng hồi cho các chú Keppers thoát hàng....

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Epsilon333, 16/09/2010.

1488 người đang online, trong đó có 595 thành viên. 20:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 7103 lượt đọc và 97 bài trả lời
  1. newcity1

    newcity1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/04/2010
    Đã được thích:
    166
    CPI tháng 9 khó có khả năng tăng đột biến
    [​IMG]

    Trong lịch sử 10 năm, từ 1999 đến 2009, CPI tháng 9 chưa bao giờ lên đến 1%. Duy nhất năm 2005 CPI tháng 9 tăng 0,8% là cao nhất.



    v\:-* {behavior:url(#default#VML);} o\:-* {behavior:url(#default#VML);} w\:-* {behavior:url(#default#VML);} .shape {behavior:url(#default#VML);}

    Cách đây nửa tháng, cuối tháng 8, Tổ điều hành Tổ điều hành thị trường Chỉ số giá tiêu dùng tháng 9/2010 so với tháng 8/2010 sẽ tăng khoảng 0,3-0,4%”. Tuy nhiên đến ngày chốt giá thống kê (15/9), lại có một số dự báo không chính thức đưa ra về khả năng tăng giá của tháng 9 có thể ở mức 1%.
    Nhóm hàng nào đẩy CPI tháng 9?
    Theo Tổ điều hành thị trường trong nước, tháng 9 giá dầu thô đang có xu hướng giảm nhẹ và ổn định, nhưng một số hàng hóa thiết yếu lại đang tiếp tục nhích lên (đường, phân bón, phôi thép…).
    Trong nước, xu hướng tăng giá đã thể hiện rõ đối với nhiều mặt hàng thiết yếu như lương thực, thép xây dựng, thức ăn chăn nuôi, thực phẩm, sữa, thuốc tân dược, hàng tiêu dùng…
    Nhìn lại trong tháng 9, trong 11 nhóm hàng, có thể thấy có 1 số nhóm hàng hoá có khả năng tăng giá như hàng ăn và dich vụ ăn uống; giáo dục; nhà, ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng…
    Nhóm có quyền số lớn nhất 39,93% là hàng ăn và dịch vụ ăn uống, trong đó nhóm lương thực (chiếm 8,18%) có khả năng tăng khi giá lúa gạo đầu tháng 9 tại đồng bằng Sông Cửu Long tăng khoảng 1000 đồng/kg và tuần thứ 2 của tháng 9 có dấu hiệu giảm nhẹ (200-300 đồng/kg).

    Thời tiết đang trong mùa mưa bão tiếp tục ảnh hưởng và có thể gây tăng giá cục bộ, nhất là hàng thực phẩm tại các vùng bị bão lũ; nhóm thực phẩm như mọi tháng đều có diễn biến tăng nhẹ, đáng chú ý là mặt hàng này chiếm tới 24,35% trong rổ hàng hoá. Ăn uống ngoài gia đình dự báo tăng cao khi ngày nghỉ lễ 2/9 kéo dài.

    Việc bắt đầu khai giảng năm học mới và cùng việc điều chỉnh học phí vào tháng 9 khiến hầu như chắc chắn về khả năng tăng đột biến của nhóm hàng này. Tuy nhiên nhóm giáo dục trên thực tế chỉ chiếm 5,72% rổ hàng hoá.
    Trong tháng 9, giá vàng trong nước đã phá mốc 29,5 triệu đồng/lượng và lên mốc cao nhất trong lịch sử, trên 29,7 triệu đồng/lượng. Tỷ giá VND/USD, sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá cũng đứng ở mức sát và chạm trần là 19.500 VND/USD (bán ra)- 19.480 VND/USD (mua vào).

    Gi á vàng và đô la Mỹ trên thị trường tự do vẫn được thu thập để tính chỉ số giá vàng và đô la Mỹ. Tuy nhiên chỉ số giá vàng và đô la Mỹ không bao gồm trong chỉ số giá tiêu dùng và được công bố hàng tháng với chỉ số giá tiêu dùng.
    Tuy nhiên cùng với việc điều chỉnh tỷ giá liên ngân hàng, giá hàng nhập khẩu ở hầu hết các mặt hàng trong rổ hàng hoá gồm 572 mặt hàng có thể khiến chỉ số giá tháng này tăng.
    Từ năm 1999 đến 2009, CPI chưa bao giờ tăng đến 1%


    CPI tháng 9 trong vòng 10 năm qua chưa bao giờ lên đến 1%. Năm 1999, 2000 CPI tháng 9 tăng trưởng âm (-0,6%; -0,2%). Từ 2001 đến nay CPI tháng 9 tăng từ 0,1% đến 0,8% (năm 2005).
    Nhìn ngược lại từ lịch sử giá từ 1995 đến nay, năm 1998 CPI tháng 9 tăng 1%. Trong năm 1998, 2 tháng liên tiếp, tháng 8/1998 CPI tăng 1,1%; tháng 9/1998 CPI tăng 1%. Năm 1998, CPI cả năm tăng tới 9,2%.
    [​IMG]














    Như vậy, nếu CPI tháng 9/2010 nếu tăng đến 1% sẽ là đột biến. Và khả năng này là khó xảy ra.
    Trong Nghị quyết Chính Phủ tháng 8 kết luậncác mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô và kiềm chế lạm phát đang được thực hiện có kết quả. Giá cả thị trường về cơ bản được giữ ổn định, lạm phát kiềm chế trong tầm kiểm soát.

    Cục trưởng cục quản lý giá Nguyễn Tiến Thoả từng cho biết chỉ số giá cả năm đạt mức khoảng 7% là tương đối khả thi. Trên thực tế với những diễn biến thị trường trong thời gian qua tuy có những yếu tố khiến thị trường tăng nhưng những yếu tố tăng hoàn toàn trong khả năng lường trước. Cùng với đó là nỗ lực cao trong kiểm soát lạm phát của Chính phủ, có thể thấy tháng 9 khó có khả năng tăng đột biến, lên đến sát 1% như một vài nhận định và ước tính (không chính thức) mới xuất hiện gần đây trên thị trường.


    http://cafef.vn/20100916093341814CA3...g-dot-bien.chn

    [r2)][r2)][r2)]
  2. rubi36

    rubi36 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/04/2010
    Đã được thích:
    463


    ui, pó tay, pó chân, còn gì pó hết, sao pác xoay đầu cái ét, mất mặt trym lợn thế????????????? Kekkekekeke
  3. muopxanh

    muopxanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/10/2009
    Đã được thích:
    20.249
    Thật là khốn khổ cho bác chủ topịc này, khi thị trường vùng 500 hô lấy hô để thị trường up, đến lúc TT xuống vùng 440-450 vẫn hô up, TT nó lại vẫn down, sau đó không chịu nổi nhiệt cut mất cái của quý của mình rồi quay sang hô lấy hô để thị trường down về 380. Hỡi ơi!Thật đúng là khốn khổ, TT nó ko tăng, không giảm mấy cứ loanh quanh 450. Hiện tại cho thấy cửa up cho TT có tỷ lệ cao hơn tỷ lệ down, nên ra sức hô tiếp, có thông tin gì xấu post hết lên đây. Các bác hãy chú ý, một vài hôm nữa TT tăng lên 470-480, bác chủ này lại vào hàng cho mà xem! Lúc đó lại ngồi trên nóc tủ ngắm gà khoả thân! Chia bùn với bác!
  4. happyday

    happyday Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/04/2010
    Đã được thích:
    84

    =))=))=))=))=))...............vẫn kẹp tiền à...........
  5. hongthatkong

    hongthatkong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2010
    Đã được thích:
    0
    ép sai lôn vừa rồi loạn chưởng.
  6. giotnangcuoichieudong

    giotnangcuoichieudong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/03/2004
    Đã được thích:
    0
    bác Ép này chắc mấy hôm nay lên f319 hô hào thị trường down làm pà con nhẹ dạ bán tháo để gom hàng roài. Chắc hôm nay đã gom đủ nên từ giờ sẽ :bz:o):-[
  7. xy3utkh7

    xy3utkh7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2010
    Đã được thích:
    0
    tây ba lô đang cố gắng gỡ gạc nhưng vô ích, ta quá khôn ngoan
  8. vuongdt

    vuongdt Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Nhục, nhục quá nhưng chắc lão này không biết nhục đâu các anh ah
  9. hoaphuong2010

    hoaphuong2010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/03/2010
    Đã được thích:
    3
    Sao bác bảo bác đi du lịch rồi mà!=))
  10. giotnangcuoichieudong

    giotnangcuoichieudong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/03/2004
    Đã được thích:
    0
    Không biết là Tây hay là Việt nam giả Tây nữa:-w:-w:-w

Chia sẻ trang này