Sẽ điều chỉnh giá nhiên liệu nửa tháng/lần

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi iloveyouoke, 25/08/2008.

395 người đang online, trong đó có 158 thành viên. 00:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 267 lượt đọc và 1 bài trả lời
  1. iloveyouoke

    iloveyouoke Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Sẽ điều chỉnh giá nhiên liệu nửa tháng/lần

    Chính phủ Malaysia trong cuộc họp nội các ngày 22.8 đã đồng ý xem xét điều chỉnh giá nhiên liệu 15 ngày/lần thay vì hàng tháng như trước.

    Đây là hoạt động nhằm theo kịp diễn biến lên xuống của giá dầu thô trên thế giới. Bộ trưởng Nhà ở và chính quyền địa phương Malaysia, Ong Ka Chuan ngày 24.8 trả lời báo chí rằng: ?oNếu giá dầu thế giới tiếp tục giảm, chính phủ sẽ hạ giá nhiên liệu, giúp người dân bớt áp lực về giá cả. Tuy nhiên, chính phủ sẽ xem xét giá dầu trong khoảng thời gian 15 ngày một lần, sau đó sẽ quyết định cắt giảm".



    Điều này không có nghĩa là giá nhiên liệu trong nước sẽ giảm ngay khi giá dầu thế giới hạ nhiệt. Giá dầu thế giới có thể lên xuống đột xuất, Malaysia sẽ cân nhắc biên độ tăng, giảm giá trước khi quyết định. Nhưng chính phủ sẽ giữ giá xăng dầu ở mức trần là 2,7 ringgit/lít nếu giá dầu thế giới tăng trở lại.
    http://cafef.vn/20080825020630342CA32/malaysia-se-dieu-chinh-gia-nhien-lieu-nua-thanglan.chn
  2. bnw2006

    bnw2006 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Đã được thích:
    8.519
    Để tạo thói quen cho dân ta, thì VN nên học và bắt đầu.

Chia sẻ trang này