SGN - Dành cho cổ đông và NĐT quan tâm SGN

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi DavisDoublePLay, 15/12/2023.

8162 người đang online, trong đó có 393 thành viên. 20:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 332907 lượt đọc và 1278 bài trả lời
  1. Bakalana

    Bakalana Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2018
    Đã được thích:
    306
    Em đồng ý với bác, tất nhiên lo lắng là có nhưng nhiều bác hiểu sai sai.
    Khi tính con số tổng DT mà SAGS làm cho VJ đã tính cả mảng DT quốc tế.
    Khi quốc tế dời về LT mà VJ ko có đội ngũ phục vụ mặt đất ở đấy thì lại phải nhả ra cho SAGS như bác chinhga89 nói.
    Đã chiết khấu LN 30% lại còn định giá cao cho DN đang bị ảnh hưởng... Vậy bác chiết khấu mấy lần? KTPL tính % sau thuế, ai lại trừ KTPL xong tiếp tục chiết khấu LNST.
    Công nhận với bác là KTPL trên 10% là tương đối cao
    chinhga89giucgia thích bài này.
  2. tktoanqng

    tktoanqng Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2021
    Đã được thích:
    230
    chiết khấu 30% lnst, sau đó khấu từ 10% ktpl thì giá này pe ~ 11-12 lần hơn thì theo bác rẻ hay đắt cho 1 DN vừa bị ảnh hưởng lớn đến hđkd cốt lõi?
  3. hsx_lawyer

    hsx_lawyer Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2016
    Đã được thích:
    4.587
    Mình cũng tính gần như trùng với bác, giả định LNST tăng trưởng tầm 10% ở các mảng quốc tế, ít trích lập dự phòng so với 2024, chiết khấu 30% LNST cho Vietjet, trừ 10% KTPL thì LNST thực đâu đó tầm 190 tỷ, tương ứng PE thực của cổ đông là 11.x, đấy là chưa trừ phần hạch toán 1 cục chi phí nhân viên nghỉ việc quý II sẽ còn làm PE cao hơn.
    Còn nếu mấy bác lạc quan hơn chiết khấu 20% LNST cho Vietjet thì xem như mua ở PE 10 với giá hiện tại, cũng chưa tính hạch toán 1 cục quý II làm PE cao hơn.
    Cái không đồng ý với bác là PE 11-12 này là đã trừ cho giả định xem như nát bét rồi. Không phải là mua PE 11.x cho 1 doanh nghiệp có kết quả đi xuống tiếp, mà là chúng ta đang mua ở mức PE 8 và biết eps nó sẽ đi xuống và làm PE tăng lên 11.
    Tuy nhiên PE 11 này cũng là điểm chặn thấp nhất rồi, ở mức PE 11 này thì nó lại là doanh nghiệp tăng trưởng. Vấn đề còn lại chỉ là định giá mua PE 11.x cho 1 doanh nghiệp tăng trưởng, kỳ vọng ở Long Thành thì đã đủ rẻ để mua hay chưa.
    Ngoài ra thì ai lo ngại Long Thành không có khách thì rõ ràng là không nên mua, vì toàn bộ câu chuyện kỳ vọng của SGN nó nằm ở Long Thành, nó mà tèo thì mua giá nào cũng đắt cả.
    chinhga89Bakalana thích bài này.
  4. timvu

    timvu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/05/2018
    Đã được thích:
    747
    Nhất trí với bác. Giá SGN loanh quanh tầm này đúng giá rồi, ko đắt cũng ko rẻ. Chủ yếu phụ thuộc Long Thành có thành công hay không.

    Tất nhiên mình cũng muốn Long Thành nó thành công chứ không có ý chim lợn SGN. Có điều mình muốn đưa ra các vấn đề liên quan đến Long Thanh để các bác phản biện:

    1. Về Long Thành là tự nhiên SGN bị mất đi 25% phải chia cho HGS. Nên Long Thành tăng được 25% thì mới hòa.

    2. Tân Sơn Nhất đúng là quá tải. Nhưng quá tải nhiều hay không thì không ai biết. Sau khi T3 xong thì Tân Sơn Nhất có công suất 50 triệu hành khách. Không phải loại nhỏ.

    3. Căn cứ nào để anh em tin rằng Long Thành sẽ thành công? Ý chí chủ quan của ta thì muốn thành trung tâm trung chuyển nọ kia. Nhưng ta có gì để cạnh tranh với các sân bay của Sing, Hong Kong, Thái Lan? Các sân bay này nó hơn mình về mọi mặt: dịch vụ, công nghệ, lưu lượng, quan hệ với các hiệp hội hàng không, v.v... Mình xây lên một cái sân bay nho nhỏ ở Đồng Nai xong bảo cướp được khách của họ để thành trung tâm trung chuyển mới nghe hơi chủ quan.
    Last edited: 05/05/2025
    avatar3D, tktoanqng, Bakalana1 người khác thích bài này.
  5. tktoanqng

    tktoanqng Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2021
    Đã được thích:
    230
    rẻ thì mới có người mua, mắc thì mới có người bán, mới tạo ra thị trường, ai thấy rẻ thì cứ chơi thôi :D mình thì vẫn chờ thông tin thêm
  6. hsx_lawyer

    hsx_lawyer Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2016
    Đã được thích:
    4.587
    Mình nói ở trên là chỉ bàn luận nên nhìn ở góc độ sgn hiện tại là doanh nghiệp tăng trưởng hay đi lùi thôi.
    Còn dưới góc độ định giá thì bác thấy chưa rẻ là đúng nếu bác giả định vj làm giảm lnst tầm 30%. Dưới góc nhìn của mình (phán bừa thôi) thì trước đây vùng giá hấp dẫn anh em canh mua, khi mọi chuyện tốt đẹp là 80-82. Nên giờ chiết khấu lại sau vụ VJ:
    - giả định ảnh hưởng 15%-20% lnst thì chiết khấu giá 20% từ mốc giá 81 + 5% do hạch toán lỗ chi phí 1 lần quý II, giá tầm 61 mua được.
    - giả định ảnh hưởng 30% lnst thì chiết khấu 30% từ mốc giá 81 + 5% do hạch toán lỗ chi phí quý II, giá tầm 52 mua được.
    Và đây em thấy cũng là vùng định giá pe 10 cho 1 doanh nghiệp tăng trưởng, tài chính mạnh mẽ, hấp dẫn. Còn nếu thấy lo ngại về Long Thành thì phải chiết khấu thêm.
    Hoặc nếu không phải vội thì cứ chờ hết quý iii xem thực tế ảnh hưởng cụ thể thế nào, lúc đó rõ ràng khỏi sợ mua hớ.
    chinhga89Bakalana thích bài này.
  7. stocker_healer

    stocker_healer Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/05/2020
    Đã được thích:
    3.018
    mẹ ACV ko mua SGN mà mua SCS ah các bác
    Tổng Công ty Cảng Hàng Không Việt Nam - CTCP (ACV) thông báo giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan của Người nội bộ Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Sài Gòn (mã SCS-HOSE).
  8. namho995

    namho995 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/10/2016
    Đã được thích:
    5.483
    Vì SCS tiềm năng tăng trưởng dài hạn cực lớn và định giá rẻ, hấp dẫn hơn SGN :)
    qkien63tktoanqng thích bài này.
    namho995 đã loan bài này
  9. tranhai1234

    tranhai1234 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/01/2008
    Đã được thích:
    53
    SCS bjo phât hành ESOP hút máu cổ đông, còn phát triển thì khó vì có dc làm Long Thành đâu mà TSN thị phần ngày càng nhỏ đi chứ. Chưa tính hết ưu đãi thuế rồi
    SGN thì đã trúng thầu ở Long Thành nên cơ hội phát triển nhiều hơn
    Last edited: 19/05/2025
  10. Bakalana

    Bakalana Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2018
    Đã được thích:
    306
    tài liệu họp ĐHCĐ, kế hoạch 2025, Doanh thu giảm 11%, LNST giảm 41%. Có bị ngược với suy nghĩ của bà con nói chung không nhỉ? Là doanh thu giảm khá nhiều nhưng mức giảm LNST sẽ ít hơn

Chia sẻ trang này