SHI - Cổ phiếu dành cho nhà đầu tư nghiêm túc và đủ kiên nhẫn

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 12/01/2015.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1146 người đang online, trong đó có 458 thành viên. 20:00 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1123854 lượt đọc và 25249 bài trả lời
  1. 519quangtrung

    519quangtrung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/07/2010
    Đã được thích:
    2.015
    Chị @van123 ơi, chị để anh giai và em bơ vơ thế này :((:((:((
    --- Gộp bài viết, 11/06/2015, Bài cũ: 11/06/2015 ---
    Giờ thách kẹo thèng nào chim nhợn ... SHI ... đấy
    :drm1:drm1:drm1
  2. Polarbear2012

    Polarbear2012 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/11/2013
    Đã được thích:
    11.084
    Là mua xong rồi đó.... :)):))
    phipham, van123519quangtrung thích bài này.
  3. 519quangtrung

    519quangtrung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/07/2010
    Đã được thích:
    2.015
    Mua xong cái gì hả bác ? Chúng nó bị tóm lên C46 đấy ... vì tung tin đồn nhảm, bôi nhọ doanh nghiệp
    [-X[-X[-X
    phipham, van123, NguoiXuDong2 người khác thích bài này.
  4. Polarbear2012

    Polarbear2012 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/11/2013
    Đã được thích:
    11.084
    Có thể, nhưng khả năng lớn là nó chim lợn để vào hàng đó... ;););););)
    phipham, Vuthanhnguyen519quangtrung thích bài này.
  5. 519quangtrung

    519quangtrung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/07/2010
    Đã được thích:
    2.015
    Chim nhợn để vào hàng thì việc gì phải xóa hết các tin nhắn vào hộp thư của mọi người ???
    phipham, van123, bummt1 người khác thích bài này.
  6. Polarbear2012

    Polarbear2012 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/11/2013
    Đã được thích:
    11.084
    Nó xoá đi và ngày mai sẽ gửi thư bìm bịp vào hòm thư đó... ;)
    phipham, van123thatnhudem thích bài này.
  7. 519quangtrung

    519quangtrung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/07/2010
    Đã được thích:
    2.015
    :)):)):))
    phiphamvan123 thích bài này.
  8. 519quangtrung

    519quangtrung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/07/2010
    Đã được thích:
    2.015
    ********* Daily 12/06: Bứt phá đi lên!
    Thị trường tăng điểm mạnh với sự dẫn dắt “xoay vòng” của nhóm ngành Dầu khí, Bất động sản, Xây dựng đã giúp chỉ số VN-Index chinh phục được mốc 580 điểm, mở ra nhiều cơ hội trong thời gian tới, đặc biệt là khi áp lực chốt lời đã giải tỏa.
    I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 12.06.2015

    - Thị trường đã có một phiên giao dịch tốt trong ngày 11/06 khi cả hai chỉ số đều tràn ngập sắc xanh. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 1.21%, lên 581.05 điểm; trong khi đó, HNX-Index cũng tăng 0.25%, lên 87.72 điểm.

    - Số ngành tăng điểm chiếm ưu thế với 18/23 ngành. SX Tôn thép là ngành có mức tăng mạnh nhất với 3.58%. SX Cao su và CNTT-Truyền thông là hai ngành có mức tăng mạnh tiếp theo tương ứng 2.51% và 2.14%. Trong khi đó, Xây dựng, Bất động sản, Chứng khoán, Ngân hàng cũng đồng thuận tăng điểm với mức tăng lần lượt là 1.97%, 1.7%, 1.32% và 0.59%.

    - Thị trường bứt phá mạnh ngay đầu phiên vào duy trì đà tăng mạnh vào cuối phiên với động lực chính thuộc về nhóm ngành Dầu khí, Bất động sản và Xây dựng. Trong khi đó, nhóm ngành dẫn dắt thị trường trong thời gian trước là Ngân hàng đang chứng kiến sự phân hóa mạnh khi VCB,BID, SHB… có phiên tăng điểm tốt thì CTG, EIB, MBB, ACB… lại chịu áp lực giảm điểm mạnh.

    - GAS là cổ phiếu có sức ảnh hưởng mạnh nhất tới chỉ số VN-Index phiên hôm nay khi tăng tới 3.94%, giúp VN-Index tăng 0.451%. Trong khi đó, VCB, VNM, VIC, BVH, BID, PVD, MSN, HSG,HPG là những cổ phiếu còn lại giúp VN-Index tăng tổng cộng 0.984%.

    - Trên sàn HNX, PVS, VCG, SHB, FIT, CEO, VND, HUT, PVB, WSS, THB là những cổ phiếu khiến chỉ số HNX-Index tăng tổng cộng 0.592%. Việc ACB tăng mạnh trong thời gian trước và luôn là đầu tàu kéo chỉ số HNX-Index tăng vượt trội nhưng đã giảm điểm trong phiên hôm nay khiến đà tăng của chỉ số HNX-Index không mạnh như VN-Index.

    - Nhóm cổ phiếu ngành Thép gồm HPG, HSG, TLH, VIS… tiếp tục có chuỗi ngày tăng điểm mạnh. Tuy nhiên, dòng Dầu khí với GAS, PVD, PXT, PVS, PGS… mới là nhóm ngành tạo nên đà hưng phấn lan tỏa, giúp thị trường tăng điềm mạnh trong phiên giao dịch. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngành Bất động sản và Xây dựng cũng được dòng tiền đặc biệt chú ý khi DLG, DXG, HAR, HQC,KBC, HBC, VCG…có mức tăng khá mạnh, thậm chí, DIG, IJC, NTL, SJS… đã được kéo lên mức giá trần.

    - FLC với hơn 25 triệu cổ phiếu khớp lệnh, CII với hơn 19.9 triệu cổ phiếu khớp lệnh là những cổ phiếu đáng chú ý nhất trên sàn HOSE, trong khi FIT với hơn 10 triệu cổ khớp lệnh cũng là cổ phiếu nổi bật trên sàn HNX.

    - Bất chấp đà hưng phấn của thị trường thì vẫn có những cổ phiếu chịu cảnh giảm sàn như JVCvới 190 ngàn cổ phiếu khớp lệnh, dư bán hơn 3.6 triệu cổ. KSS với việc Chủ tịch bị bắt cũng bị bán mạnh với dư bán 3.6 triệu đơn vị, trắng xóa bên mua nên chỉ khớp lện được 920 cổ phiếu. Trên sàn HNX cũng chứng kiến sự quay đầu của SHN sau nhiều phiên tăng trần liên tiếp trước đó với hơn 950 ngàn cổ phiếu được khớp lệnh.

    - Thanh khoản thị trường tăng mạnh trở lại trên cả hai sàn. Cụ thể, trên sàn HOSE, khối lượng khớp lệnh tăng 28.8%, đạt 158.7 triệu đơn vị; trên sàn HNX, khối lượng khớp lệnh cũng tăng 34.17%, lên 72.2 triệu cổ phiếu.

    - Mặc dù khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trên sàn HOSE gần 33.7 tỷ đồng, nhưng đã giảm mạnh về mặt giá trị so với phiên hôm qua. Tuy nhiên, nếu loại bỏ giao dịch thỏa thuận đột biến ở 1.8 triệu cổ phiếu EVE thì khối ngoại vẫn còn mua ròng 7.7 tỷ đồng. Trong khi đó, đà mua ròng trên sàn HNX của khối ngoại tỏ ra đều đặn, đạt hơn 11.3 tỷ đồng.

    Trên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng mạnh nhất ở EVE với 41.4 tỷ đồng thông qua giao dịch thỏa thuận. HHS, ELC, VIC là những mã cổ phiếu tiếp theo bị nhà đầu tư nước ngoài bán mạnh với giá trị tương ứng 17.6 tỷ, 13.7 tỷ và 10.5 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, SSI, GAS được khối ngoại gom mạnh với giá trị tương ứng 26.3 tỷ và 21.4 tỷ đồng.

    Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng mạnh nhất ở PVS với 11.9 tỷ đồng. Hoạt động bán ròng không đáng kể, chủ yếu tập trung ở hai cổ phiếu LASVKC với giá trị tương ứng là 2.7 tỷ và 2.1 tỷ đồng.

    - Thị trường tăng điểm mạnh với sự dẫn dắt “xoay vòng” của nhóm ngành Dầu khí, Bất động sản, Xây dựng đã giúp chỉ số VN-Index chinh phục được mốc 580 điểm, mở ra nhiều cơ hội trong thời gian tới, đặc biệt là khi áp lực chốt lời đã giải tỏa.

    PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

    Phân tích Xu hướng và Dao động giá

    VN-Index – ADX tiếp tục đi ngang. Trong phiên giao dịch ngày 11/06/2015, VN-Index tăng trở lại và tiếp tục test lại đường trendline kháng cự, SMA200 (vùng 578-584 điểm). VN-Index đã test vùng này nhiều lần trong 2 tháng gần đây nhưng vẫn chưa thể phá vỡ hoàn toàn.

    Chỉ báo ADX (đường màu đen) tiếp tục đi ngang cho thấy khả năng rung lắc vẫn còn trong vài phiên tới.

    Khối lượng vẫn duy trì trên mức trung bình 20 phiên (tương đương 158 triệu đơn vị) trong phiên giao dịch ngày 11/06/2015 chứng tỏ sức mua tiếp tục duy trì tốt.

    http://image.*********.vn/2013/06/11/phan_tich_ky_thuat648%20Jun.%2011.jpg

    HNX-Index – PSAR đang thu hẹp khoảng cách với giá. HNX-Index tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 11/06/2015 nhưng chưa thể vượt qua đỉnh ngày 08/06 cho thấy khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tích lũy thêm vài phiên nữa.

    Mẫu hình nến Inverted Hammer xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co mạnh trong ngắn hạn.

    Mặt khác, chỉ báo PSAR đang thu hẹp khoảng cách với giá nên nhà đầu tư cần thận trọng.

    http://image.*********.vn/2013/06/11/phan_tich_ky_thuat661%20Jun.%2011.jpg

    Phân tích Market Strength

    Trong phiên giao dịch ngày 11/06/2015, VS-Arms VN giảm xuống mức 0.27. Điều này cho thấy bên mua đã chiếm lại ưu thế. Đường EMA 5 ngày của VS-Arms VN đi xuống dưới 0.8 cho thấy bên mua tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường trong 5 phiên vừa qua.

    Trong phiên 11/06/2015, VS-LBR VN tăng mạnh lên mức khá cao. Đường EMA 5 ngày của VS-LBR VN đạt mức 0.75. Điều này cho thấy nhà đầu tư lớn hiện tham gia rất tích cực vào thị trường trong ngắn hạn.

    http://image.*********.vn/2013/06/11/phan_tich_ky_thuat662%20Jun.%2011_thumb.jpg

    Phân tích Dòng tiền

    Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN trong ngày 11/06/2015 tiếp tục duy trì dưới cả hai đường EMA 5 và EMA 20 ngày. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh vẫn chưa tham gia vào thị trường trở lại.

    Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Trong phiên giao dịch 11/06/2015, khối ngoại mua ròng nhẹ (chỉ tính khối lượng khớp lệnh). Đây là tín hiệu tích cực thúc đẩy đà tăng của thị trường trong thời gian tới.
    phiphamVuthanhnguyen thích bài này.
  9. 519quangtrung

    519quangtrung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/07/2010
    Đã được thích:
    2.015
    Góc nhìn kỹ thuật phiên 12/6: Đang trong giai đoạn “strong trend”
    [​IMG]
    Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS

    (ĐTCK) Các chỉ báo xung lượng ngắn hạn đang giao dịch gần vùng quá mua, cho nên thị trường không tránh khỏi các nhịp rung lắc trong phiên, vì vậy các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp rung lắc này để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường đang trong giai đoạn “strong trend”.
    ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 12/6.

    CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

    Đồ thị chỉ số VN-Index sau 3 phiên điều chỉnh trong biên độ hẹp đã có phiên bật tăng tích cực trở lại. Tuy vậy chỉ số này vẫn chưa thoát hẳn vùng kháng cự ngắn hạn 577 – 582 điểm. Cần có phiên giao dịch tích cực tiếp theo để khẳng định VN-Index đã chính thức quay lại đà tăng. Chỉ báo RSI tiếp tục điều chỉnh giảm về dưới vùng Overbought. Chỉ báo MACD cũng chưa có dấu hiệu đảo chiều do vậy đà tăng của chỉ số này vẫn chưa có dấu hiệu yếu đi trong ngắn hạn.

    Chỉ số HNX-Index liên tiếp có các phiên test không thành công mốc cản 88 điểm, tạo thành các Doji với đuôi nến dài phía trên cho thấy trạng thái giằng co tại vùng giá hiện tại. Nếu lực mua không đủ mạnh để giúp chỉ số này bứt phá khỏi mốc cản này, khả năng điều chỉnh sẽ xảy ra. Chỉ báo RSI tiếp tục duy trì trong vùng quá mua. Đường MACD tiếp tục tăng tích cực cho thấy momentum tăng điểm trong ngắn hạn vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu.

    CTCK MB – MBS

    Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã vượt kháng cự trung hạn 580 điểm, còn HNX-Index tiếp tục duy trì đà tăng sau khi vượt qua đỉnh cũ tại vùng 87 điểm. Dòng tiền luân chuyển tốt trên thị trường, biểu hiện bằng sự luân phiên tăng giá giữa các nhóm cổ phiếu. Cả hai chỉ số đã vượt được kháng cự quan trọng với thanh khoản gia tăng mạnh, cho thấy thị trường vẫn đang diễn biến theo xu thế tích cực. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.



    [​IMG]
    Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS



    CTCK BIDV – BSC

    Xu hướng Tăng vẫn được duy trì khi MACD đã vượt lên trên mức 0, đồng thời ADX vẫn duy trì trên mức 20. Ngoài ra, VN-Index đã vượt lên trên trendline kháng cự nối các đỉnh tháng 9/2014 và tháng 3/2015.

    VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong thời gian tới. Ngưỡng kháng cự tiếp theo chính là đỉnh cũ 600 điểm được thiết lập vào đầu tháng 3/2015.

    CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC

    Áp lực bán không quá lớn mặc dù lượng cổ phiếu lớn trong phiên 8/6 về tài khoản cho thấy tâm lý lo ngại về phiên phân phối không còn xảy ra. Hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục nhịp tăng trong phiên 12/06/2015. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn đang giao dịch gần vùng quá mua cho nên thị trường không tránh khỏi các nhịp rung lắc trong phiên cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp rung lắc này để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới. Ngoài ra, VCSC đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường đang trong giai đoạn “strong trend”.

    Hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 565.91 của chỉ số VN-Index và 84.66 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ để lãi chạy theo xu hướng tăng.
    phipham thích bài này.
  10. 519quangtrung

    519quangtrung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/07/2010
    Đã được thích:
    2.015
    Cổ phiếu cần quan tâm ngày 12/6
    [​IMG]

    SHI: Khuyến nghị mua mạnh giá mục tiêu 20
    Lợi nhuận tháng 5 tiếp tục tăng trưởng so với tháng 4 dự kiến đạt 15 tỷ sau thuế cùng với nhà máy ở Chu Lai đi vào hoạt động:

    Sáng ngày 11/06/2015, Công ty TNHH MTV Quốc tế Sơn Hà - Chu Lai đã đưa nhà máy Chu Lai ( ở KCN Bắc Chu Lai, xã Tam Hiệp, H. Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam) đi vào hoạt động.


    Nhà máy Chu Lai có tổng vốn đầu tư là 115 tỷ đồng, chia làm 3 giai đoạn. Hiện đã đầu tư xong giai đoạn 1 để sản xuất bồn chứa nước.
    Trong giai đoạn 1, nhà máy sẽ sản xuất bồn chứa nước với công suất thiết kế là 150 sản phẩm/ca. Kế hoạch sản lượng trong 5 năm đầu sẽ tăng dần qua các năm từ 30.000 sản phẩm/năm lên đến 80.000 sản phẩm/năm.
    Giai đoạn 2 được bắt đầu từ năm 2016, Công ty sẽ triển khai dây chuyền sản xuất chậu rửa inox đáp ứng kế hoạch sản lượng 50.000 sản phẩm/năm và dây chuyền sản xuất Thái Dương Năng với công suất 4.500 bộ/năm.
    Giai đoạn 3, dự kiến bắt đầu vào năm 2017, là giai đoạn cuối. Công ty sẽ triển khai dây chuyền sản xuất ống thép inox với công suất thiết kế 10.000 tấn ống thép inox/năm.
    Với kế hoạch sản xuất như trên, doanh thu tính bằng VND của nhà máy Chu Lai sẽ tăng dần từ 100 tỷ đồng/năm (khi dây chuyển sản xuất bồn nước được triển khai) lên đến 400 tỷ đồng/năm (khi dây chuyền sản xuất ống thép inox được triển khai) và dự kiến lên 800 tỷ đồng/năm khi các dây chuyền sản xuất được vận hành ở công suất tối đa.

    STK: Sẽ niêm yết trong tháng 7/2015

    CTCK BIDV (BSC)

    Tại Việt Nam hiện có tổng số 5 nhà máy sản xuất sợi polyester, trong đó ******* là đối thủ chính của CTCP Sợi Thế Kỷ (STK). 5 nhà máy sản xuất sợi polyester tại Việt Nam là STK (công suất 37.000 tấn DTY & FDY hàng chất lượng cao), ******* (38.000 tấn DTY & FDY hàng chất lượng cao), Hualon (84.000 tấn DTY, hàng phân khúc thấp giá thấp), Đồng Tiến Hưng (20.400 tấn DTY, hàng phân khúc thấp giá thấp) và PVTex (chưa hoạt động chính thức).

    Tiếp tục đầu tư tăng công suất, mục tiêu tổng công suất đạt 60.000 tấn năm 2017. Công suất của STK hiện là 37.000 tấn, dự kiến sẽ tăng thêm 7.500 tấn vào tháng 7/2015 sau khi một nửa giai đoạn 3 nhà máy Trảng Bàng được chính thức đưa vào hoạt động, nâng tổng công suất của STK lên thành 44.500 tấn. Dự kiến sản lượng sản xuất trong năm 2015 của STK sẽ là 41.000 tấn. Đến giữa năm 2016 toàn bộ giai đoạn 3 của nhà máy sẽ được vận hành; và đến năm 2017 sẽ hoàn thành xong giai đoạn 4 của nhà máy Trảng Bàng, nâng tổng công suất đạt 60.000 tấn.

    Sản phẩm của STK chủ yếu được xuất khẩu. Năm 2014, cơ cấu hàng xuất khẩu chiếm 77% trên tổng doanh thu, còn lại 23% được tiêu thụ trong nước (một số khách hàng nội địa như TCM, Thái Tuấn,…). STK có mạng lưới khách hàng rộng lớn trên toàn cầu, trong quý I/2015, STK có thêm 4 khách hàng mới, nâng tổng số khách hàng lên 938.

    Năm 2014, lợi nhuận sau thuế của STK tăng trưởng ấn tượng 42,62% so với năm trước, đạt 106 tỷ đồng. Doanh thu thuần 2014 đạt 1.457,52 tỷ đồng chỉ tăng 0,31% so với năm 2013 do giá sợi giảm, nhưng lợi nhuận sau thuế lại tăng tới 42,62% so với năm trước là do (1) Biên lợi nhuận gộp cải thiện nhờ công ty tăng tỷ trọng sản phẩm sợi nhuyễn là sản phẩm có biên lợi nhuận tốt hơn (biên lợi nhuận gộp 2014 đạt 14,6% tăng so với mức 12,2% của năm 2013); (2) Cơ chế quản lý giá bán thành phẩm và giá mua NVL hiệu quả, tăng price gap 5,9% so với 2013; (3) Kiểm soát tốt chi phí QLDN và chi phí bán hàng (chỉ chiếm 4,59% doanh thu thuần mức thấp nhất trong 5 năm trở lại đây); (4) Chi phí lãi vay giảm mạnh do lãi suất giảm và công ty trả bớt nợ vay.

    Kết quả kinh doanh quý I/2015 giảm so với cùng kỳ do giá nguyên liệu giảm kéo theo sự giảm giá của thành phẩm. Tổng kết quý I/2015, doanh thu của STK đạt 317 tỷ đồng (-7% so với kế hoạch 2015 và -14% so với cùng kỳ năm ngoái), nguyên nhân do giá polyester chip giảm dẫn đến giá bán thành phẩm giảm theo.

    Ngoài ra, doanh số giảm 4.1% so với kế hoạch do STK tập trung bán mặt hàng sợi cao cấp có giá trị gia tăng cao hơn. Lợi nhuận sau thuế quý I/2015 đạt 25,4 tỷ đồng (-3% so với cùng kỳ năm ngoái) do doanh số và giá bán đều giảm.

    Dự kiến cổ phiếu STK sẽ được niêm yết trong tháng 7/2015.

    DPM: Khuyến nghị thêm vào

    CTCK FPT (FPTS)

    Trong năm 2015, chúng tôi dự báo TCT Phân Bón & Hóa Chất Dầu Khí - CTCP (HOSE: DPM) sẽ đạt 1.268 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tương ứng EPS đạt 2.900 đồng/cp. Bằng phương pháp định giá DCF, giá mục tiêu năm 2015 của DPM là 33.900 đồng/cp, cao hơn 15,3% so với giá hiện tại.

    Do đó, chúng tôi khuyến nghị THÊM đối với cổ phiếu này. Trong năm 2015, hoạt động kinh doanh của DPM cũng như các doanh nghiệp trong ngành sẽ xoay quanh vấn đề luật thuế mới và hưởng lọi từ giá dầu giảm do giá khí đầu vào của công ty đã được thả nổi.

    Các dự án mới của công ty sẽ đóng góp lợi nhuận cho công ty từ năm 2016 (dự án UFC85/Formaldehit) và 2017 (dự án Amoniac/NPK hóa học) trở đi. DPM là công ty hoạt động trong ngành tương đối ổn định, có dòng tiền từ hoạt động kinh doanh đều đặn, với mức chi trả cổ tức cao là 25% ứng với tỷ suất cổ tức 8,3% hấp dẫn hơn so với lãi suất ngân hàng hiện tại.

    DCM: Khuyến nghị thêm vào

    CTCK FPT (FPTS)

    Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (HOSE: DCM) vẫn đang nhận được sự hỗ trợ từ PVN để đảm bảo mức ROE bình quân là 12% sẽ giúp công ty giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực từ việc thay đổi tỷ giá, luật thuế mới và giá phân bón đạm giảm. Tuy nhiên, điểm tích cực đối với DCM là mặc dù công ty mới cho ra sản phẩm đạm hạt đục trong 3 năm trở lại đây nhưng nhà máy đã hoạt động ở mức công suất tối đa và nhận được sự quan tâm từ các nhà nhập khẩu trên thị trường khu vực.

    Chúng tôi dự phóng trong năm 2015, DCM đạt 5.790 tỷ đồng doanh thu thuần và 852 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tương ứng với mức EPS(F) là 1.600 đồng/cp, bằng phương pháp định giá chiết khấu dòng tiền (DCF) chúng tôi đưa ra khuyến nghị THÊM đối với DCM với giá mục tiêu 14.100 đồng/cp.

    SFG: Khuyến nghị theo dõi

    CTCK FPT (FPTS)

    Hai sản phẩm chính của CTCP Phân Bón Miền Nam (HOSE: SFG) là supe lân và NPK nhưng đóng góp chủ yếu là mảng kinh doanh NPK. Hoạt động kinh doanh NPK của công ty theo chúng tôi dự báo sẽ không có nhiều chuyển biến lớn khi tương quan cung cầu trong nước ở mức ổn định và sẽ chịu áp lực cạnh tranh gay gắt khi sẽ có thêm các dự án NPK mới được triển khai và đưa vào hoạt động.

    Công nghệ NPK của công ty chủ yếu là công nghệ hơi nước thùng quay và công nghệ phối trộn với rào cản cạnh tranh thấp (60-70% các nhà sản xuất NPK sử dụng). Trong năm 2015, chúng tôi dự báo LNST công ty đạt 107 tỷ đồng, tương ứng EPS(F) đạt 2.300 đồng/cp. Với mức PE hiện tại của ngành 7,5 chúng tôi cho rằng mức giá hợp lý của SFG là 17.300 đồng/cp, do đó chúng tôi khuyến nghị THEO DÕI với cổ phiếu này.

    LAS: Khuyến nghị theo dõi

    CTCK FPT (FPTS)

    Tương tự như SFG nhưng thị trường hoạt động kinh doanh của CTCP Supe Phốt Phát Và Hóa Chất Lâm Thao (HNX: LAS) chủ yếu ở phía Bắc, chúng tôi dự phóng LNST năm 2015 của LAS ước đạt 330 tỷ, tương ứng EPS(F) là 3.800 đồng/cp. Với mức PE bình quân ngành là 7,5, chúng tôi cho rằng mức giá hợp lý của LAS là 28.500 đồng/cp, do đó chúng tôi khuyến nghị THEO DÕI đối với cổ phiếu này.

    DIG: Kết quả kinh doanh quý II sẽ cải thiện mạnh

    CTCK MB (MBS)

    DIG công bố kết quả kinh doanh quý 1 2015. Theo đó, doanh thu đạt 110 tỷ VNĐ, giảm 39.49% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 435 triệu VNĐ, giảm 97.24 % so với cùng kỳ.

    Doanh thu của Công ty giảm so với cùng kỳ chủ yếu là do kỳ nghỉ tết kéo dài dẫn đến công tác hoàn thiện và bàn giao các dự án bất động sản (chủ yếu là Cao ốc Thủy Tiên – TP Vũng Tầu) bị chậm, dẫn đến chưa thể hạch toán doanh thu và lợi nhuận.

    Đối với các công ty con trong hệ thống hoạt động trong lĩnh vực xây lắp và sản xuất vật liệu xây dựng có sản lượng thấp do Quý I thường là quý kinh doanh thấp điểm. Đây cũng là khoảng thời gian các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng của DIG thường tạm ngừng sản xuất để bảo dưỡng thiết bị.

    Cao ốc Thủy Tiên được xây dựng trên tổng diện tích 3.589m2 với quy mô cao 18 tầng gồm 194 căn hộ. Giá bán căn hộ dao động từ 15,5 tr - 17,5 triệu tùy theo vị trí (Đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì. Hiện tại, dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và sắp bàn giao cho khách hàng.

    Chúng tôi đánh giá kết quả kinh doanh quý II/2015 của DIG sẽ có sự cải thiện mạnh so với quý I/2015.
    phipham, van123bummt thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này