Shock tận óc : SD2 sở hữu hồ nước 9,6 ha được định giá 13 triệu /1m2 , ROS của Q.C gọi bằng cụ =))

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi pigbank, 08/11/2016.

2626 người đang online, trong đó có 1050 thành viên. 09:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 18448 lượt đọc và 172 bài trả lời
  1. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601
    Điều tra theo đơn bạn đọc
    Thông tin tiếp về vụ sai phạm ở Dự án Khu đô thị Hồ Xương Rồng (Thái Nguyên):
    Điều khoản “Bí mật hợp đồng” và nguy cơ tiền mất tật mang
    07:59 12/10/2015

    Báo CAND số ra ngày 11/10 đã phản ánh sai phạm tại Dự án Khu đô thị Hồ Xương Rồng (Thái Nguyên) khiến nhiều người dân khốn đốn.
    Sau 5 tháng bỏ trốn, Lương Xuân Cường, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và Đô thị mới Hà Nội (gọi tắt là Công ty ĐTM Hà Nội) đã bị cơ quan CSĐT ******* tỉnh Thái Nguyên khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 24/8/2015 về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

    Trước đó, nhiều người dân mua đất của Dự án Khu đô thị (KĐT) Hồ Xương Rồng cũng đã tìm đến Công ty cổ phần Sông Đà 2 (Công ty Sông Đà 2) đề nghị được bảo vệ quyền lợi nhưng đều bị lảng tránh. Vậy trách nhiệm của chủ đầu tư cấp 1 đối với những việc làm sai trái của nhà đầu tư cấp 2 như thế nào?

    Phát hiện sai phạm nhưng không cảnh báo người dân

    Theo thông tin từ cơ quan điều tra, tại thời điểm tháng 3/2015, Lương Xuân Cường đã thu 260 tỷ đồng trên 232 lô đất, nhưng chỉ chuyển cho Công ty Sông Đà 2 gần 156 tỷ đồng. Vì thế, Công ty Sông Đà 2 chỉ làm thủ tục chuyển nhượng cho Công ty ĐTM Hà Nội 125 lô đất. Ngày 13/5/2015, Công ty Sông Đà 2 cũng đã bàn giao 97 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng, còn lại 28 giấy hiện nay Công ty đang quản lý.

    Cũng theo tài liệu chúng tôi có được, Công ty Sông Đà 2 đã phát hiện sai phạm của Công ty ĐTM Hà Nội từ năm 2014 nhưng không thông báo với người dân và người dân do không có thông tin nên tới đầu năm 2015 vẫn bị rơi vào bẫy lừa của ông Giám đốc Lương Xuân Cường. Cụ thể, ngày 26/12/2014, Công ty Sông Đà 2 đã có Văn bản số 885/CT/KHTH về việc giải quyết sai phạm trong thực hiện huy động vốn của khách hàng với nhà đầu tư cấp 2.

    Văn bản này gửi cho Công ty ĐTM Hà Nội khẳng định: “Hai bên đã thống nhất việc Sông Đà 2 thu hồi toàn bộ các lô đất nằm trong diện tích chưa giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, Công ty ĐTM Hà Nội đã không thực hiện theo thỏa thuận của hai bên và vẫn tiếp tục huy động vốn từ khách hàng và cam kết với khách hàng sẽ bàn giao mặt bằng trên các lô nằm trong diện tích chưa được giải phóng mặt bằng…”.

    [​IMG]
    Nhiều người dân có nguy cơ mất trắng hàng tỉ đồng tại Dự án Khu đô thị Hồ Xương Rồng nằm vị trí đẹp ngay trung tâm TP Thái Nguyên.
    Theo đó, Công ty Sông Đà 2 yêu cầu Công ty ĐTM Hà Nội giải quyết dứt điểm với những khách hàng mà công ty này đã huy động vốn để chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại KĐT Hồ Xương Rồng khi không có sự đồng ý của Sông Đà 2. Cụ thể là Sông Đà 2 yêu cầu nhà đầu tư cấp 2 phải trả lại tiền cho khách hàng và chấm dứt việc huy động vốn từ khách hàng trên những lô đất nằm trong Dự án.

    Như vậy có thể khẳng định, những sai phạm của nhà đầu tư thứ cấp đã được Sông Đà 2 phát hiện. Nhưng Công ty Sông Đà 2 chỉ làm văn bản gửi tới Công ty ĐTM Hà Nội chứ không có biện pháp ngăn chặn và thông báo cho người dân biết để ngừng giao dịch. Đặc biệt, theo phản ánh từ người dân thì họ vẫn thực hiện các giao dịch với Công ty ĐTM Hà Nội tại văn phòng của Công ty Sông Đà 2 vào đầu năm 2015.

    “Nếu chủ đầu tư cấp 1 thông báo rộng rãi cho dân và không cho Công ty ĐTM Hà nội giao dịch tại văn phòng của mình thì có thể chúng tôi sẽ không bị mắc bẫy như thế. Đây là trách nhiệm của nhà đầu tư cấp 1” – ông Vũ Xuân Trọng ở phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên, người mua đất dự án nói.

    Chủ đầu tư cấp 1 “rũ” trách nhiệm

    Tìm hiểu tại Hợp đồng hợp tác đầu tư giữa Sông Đà 2 với Công ty ĐTM Hà Nội cho thấy, “Bí mật hợp đồng” là một điều khoản ràng buộc khá vô lý, đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến người dân - nhà đầu tư cấp 3 thiếu thông tin về tiến độ dự án, cũng như nhà đầu tư cấp 1 không có thông tin về người mua đất, thể hiện sự thiếu minh bạch trong triển khai dự án.

    “Hợp đồng này phải được các bên liên quan giữ bí mật… Không trực tiếp hay gián tiếp sử dụng, phổ biến, tiết lộ bất kỳ thông tin nào của nhau” – điều khoản “Bí mật hợp đồng” viết. Nghĩa là các thông tin của khách hàng mua đất cũng như số tiền nộp mua đất được chủ đầu tư cấp 2 “giữ bí mật”, chủ đầu tư cấp 1 và người dân không có cơ hội “gặp được nhau”. Đồng thời, điều khoản này vô hình trung cũng đã giúp chủ đầu tư cấp 1 có vẻ như vô can trước sai phạm của chủ đầu tư cấp 2…

    Tại buổi làm việc với phóng viên Báo CAND, ông Hoàng Văn Sơn, Phó Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 2 cho rằng, hợp đồng hợp tác giữa Công ty Sông Đà 2 và Công ty ĐTM Hà Nội thể hiện rõ việc Công ty ĐTM Hà Nội khi huy động vốn phải được sự đồng ý của Công ty Sông Đà 2 nên Công ty Sông Đà 2 không chịu trách nhiệm về những sai phạm của nhà đầu tư cấp 2.

    [​IMG]
    Phóng viên Báo CAND làm việc với đại diện lãnh đạo Công ty Sông Đà 2.
    “Chúng tôi có trao đổi thẳng thắn nhưng ông Cường trả lời là không huy động vốn đầu tư vào dự án Hồ Xương Rồng, mà là huy động vốn để đầu tư kinh doanh” - ông Sơn nói -“Chúng tôi biết sự việc đó (huy động vốn trái phép - PV) nhưng là từ nguồn tin không chính thống, chỉ nghe nói chứ không có người dân nào tố cáo hay gửi văn bản đến…”.

    Về hướng khắc phục hậu quả, ông Sơn cho biết, Sông Đà 2 sẽ tích cực đẩy nhanh tiến độ Dự án KĐT Hồ Xương Rồng và phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết với người dân. Trong 125 lô đất thực hiện theo hợp đồng thì có 5 ô bị bán trùng (1 lô bán cho nhiều người) hiện chưa giải quyết được. 97 lô đã giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là hợp pháp. Còn lại 28 lô đất chưa giao giấy tờ, Sông Đà 2 đề nghị khách hàng hỗ trợ thuế (2,5%) – số tiền đáng lẽ ra Công ty ĐTM Hà Nội phải trả để làm chi phí chuyển nhượng.

    Tuy nhiên, để làm được điều này thì Sông Đà 2 cần có sự phối hợp của các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Cục Thuế và UBND TP Thái Nguyên. Còn đối với các trường hợp người dân nộp tiền cho các lô đất chưa giải phóng mặt bằng, đại diện Sông Đà 2 khẳng định, đó là trách nhiệm của ông Cường với khách hàng. Điều đó có nghĩa Sông Đà 2 không có trách nhiệm đối với các khách hàng này, mà họ phải chờ đợi ràng buộc trách nhiệm với ông Cường thông qua bản án hình sự.

    Nghị định 71/2010/NĐ-CP quy định chủ đầu tư cấp 1 chỉ được ký hợp đồng góp vốn hoặc hợp đồng hợp tác đầu tư với chủ đầu tư cấp 2 sau khi dự án đã giải phóng mặt bằng và đã thực hiện khởi công xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật. Ở Dự án KĐT Hồ Xương Rồng, cơ quan chức năng cần làm rõ chủ đầu tư cấp 1 có vi phạm hay không? Bên cạnh đó cũng cần làm rõ trách nhiệm của Công ty Sông Đà 2 trong việc giám sát quá trình huy động vốn của nhà đầu tư cấp 2. Báo CAND sẽ tiếp tục phản ánh tiến độ giải quyết vụ việc này.
    Việt Hà – Quỳnh Vinh
  2. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601
    Không phải là tin vịt mà là tin thật, nó có dính dáng đến dự án, nó chứng tỏ ko minh bạch, có khuất tất, tóm lại là SD2 không lãi nhiều ở dự án Hồ Xương Rồng như tuấn lừa bơm thổi .
    Nó kẹp 500k SD2 định lùa gà, úp bô người ta thôi, loại bẩn bựa, lừa đảo, nó úp bô lừa đảo nhiều lần rồi, nó bị người khác úp bô cũng đáng lắm, để xem ai vào mua SD2 cho nó đổ bô. ko bán nhanh , đến khi ra BCTC quý 4, còn thảm nữa, nếu ko được nghiệm thu một số hạng mục một vài công trình SD2 đang thi công , thì móm nặng .
  3. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601
    hố hố, các dự án của Vingroup, do Cotecons làm tổng thầu, thi công thần tốc, chứ ko tốc độ rùa bò, dự án khởi công 5,6 năm chưa làm xong, như l14 dự án MP từ 2008 chưa xong , còn 15% nghĩa vụ vẫn chưa hoàn thành =))
    Nói tóm lại , tuấn lừa đang bị kẹp 500k SD2, muốn lùa gà úp bô thôi , đíu có gà cho mà lùa đâu , kẹp vĩnh viễn rồi , hôm qua đỡ giá SD2 à , càng đỡ càng chết . đỡ được đến khi ra BCTC quý 4 không ? lúc đó lại sập tiếp =))
  4. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601
    “Hóc xương” ở Khu đô thị Hồ Xương Rồng: Nhà đầu tư dựng “kịch bản” tự tử
    [​IMG]Thắng Quang - Vinh Hải [​IMG]Thứ Sáu, ngày 18/09/2015 09:37 AM (GMT+7)

    (Dân Việt) Nhà đầu tư thứ cấp lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại dự án Khu đô thị Hồ Xương Rồng tại Thái Nguyên hóa ra là người từng vào tù vì đánh bạc và đang bị khởi tố với tội danh “kinh doanh trái phép”. Để thoát trách nhiệm, nhà đầu tư đã lên kế hoạch bỏ trốn khá tinh vi.



    Chân dung nhà đầu tư có “số má”

    Như NTNN đã đưa tin, ông Lương Xuân Cường – Giám đốc Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị mới Hà Nội (gọi tắt là Công ty Đô thị mới Hà Nội), nhà đầu tư thứ cấp vào Khu đô thị Hồ Xương Rồng (KĐT Hồ Xương Rồng) vừa ra trình diện cơ quan *******. Theo nguồn tin của NTNN, ông Cường từng bị xử tù và đang bị khởi tố vì một tội danh khác.

    [​IMG][​IMG][​IMG]

    KĐT Hồ Xương Rồng đến nay vẫn chưa hoàn thành xong giải phóng mặt bằng... (Ảnh: T.H)

    Cụ thể, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, ******* tỉnh Thái Nguyên xác định, năm 2004 Lương Xuân Cường từng bị TAND quận Đống Đa, Hà Nội xử phạt 30 tháng tù, cho hưởng án treo về tội “đánh bạc”. Đến năm 2007, Cường thành lập Công ty Đô thị mới Hà Nội kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, các thành viên hội đồng quản trị được lập ra chỉ là hình thức và không hề có đóng góp cổ phần. Mình Cường quyết định mọi hoạt động trong công ty. Khi đang là nhà đầu tư thứ cấp của dự án Hồ Xương Rồng và huy động vốn của người dân trái phép, Cường đã bị cơ quan ******* khởi tố vì một tội danh khác. Cụ thể, tháng 10.2014, Lương Xuân Cường đã bị cơ quan CSĐT ******* TP. Hà Nội khởi tố về tội “kinh doanh trái phép”, được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Mặc dù vậy, trong thời gian này Cường vẫn thực hiện các hoạt động giao dịch vay tiền của người dân tại dự án Khu đô thị Hồ Xương Rồng. Hiện đã có 42 người gửi đơn đến CQĐT tố cáo Lương Xuân Cường chiếm đoạt tiền của họ với tổng số tiền trên 50 tỷ đồng.

    Vờ nhảy sông tự tử để trốn tránh

    Theo điều tra ban đầu, dù quy định pháp luật không cho phép các công ty huy động vốn của người dân khi dự án chưa có đầy đủ cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhưng Cường đã lách luật bằng cách thảo ra hợp đồng vay tài sản của khách hàng, đồng thời yêu cầu khách hàng ký bản đăng ký mua lô đất thuộc dự án Hồ Xương Rồng.

    Hợp đồng vay tài sản của người dân bản chất là hợp đồng mua đất. Chủ đầu tư là Công ty CP Sông Đà 2 khi phát hiện dấu hiệu không minh bạch đã yêu cầu công ty của Cường không được phép huy động vốn của khách hàng khi chưa được sự đồng ý của Công ty CP Sông Đà 2.

    Khi hành vi chiếm đoạt tiền của khách hàng có nguy cơ bại lộ, Cường đã lên kế hoạch bỏ trốn khá tinh vi. Theo xác minh của cơ quan điều tra, tối 24.3, Cường về quê ở Thanh Hoá, sau đó để lại xe máy Airblade và đôi giày da ở đầu cầu Hàm Rồng (trong cốp xe để một số giấy tờ liên quan đến hợp đồng Dự án Khu đô thị Hồ Xương Rồng). Đồng thời Cường vứt áo khoác xuống sông, dựng hiện trường giả để mọi người nghĩ Cường đã tự tử nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

    Sau đó, Cường vào Phú Quốc, mua xe máy đi khắp các tỉnh miền Nam và ĐBSCL. Sau đó Cường lên xã Ia Đôn, huyện Đức Cơ, Gia Lai mua gần 18ha đất rừng với giá gần 1 tỷ đồng để trồng cây. Tuy nhiên sau đó cây trồng bị mưa lũ quét sạch nên Cường đã bỏ về TP.HCM. Cuối cùng, biết khó có thể trốn thoát, Cường đã quay về Thái Nguyên và ra đầu thú.

    Về số tiền hơn 50 tỷ đồng, Cường khai đã dùng hơn 10 tỷ đồng đánh bạc, cá độ bóng đá, 40 tỷ đồng bù vào các dự án thua lỗ khác, còn lại chi tiêu cá nhân. Hiện cơ quan CSĐT ******* tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Cường.

    Tháng 3.2011, Công ty CP Sông Đà 2 ký hợp đồng hợp tác đầu tư với chủ đầu tư cấp II là Công ty CP đầu tư phát triển nhà và đô thị mới Hà Nội do Lương Xuân Cường làm Giám đốc. Theo đó, Công ty của Cường thực hiện việc góp hơn 172 tỷ đồng vốn đầu tư, Công ty Sông Đà 2 sẽ chuyển nhượng cho Công ty đô thị mới Hà Nội 156 lô đất, với tổng diện tích 20.314 m². Đến tháng 3.2015, Cường đã thu tiền 232 lô đất, được trên 260 tỷ đồng, tuy nhiên chỉ chuyển cho Công ty Sông Đà 2 gần 156 tỷ đồng. Sau đó, cơ quan CSĐT ******* tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lương Xuân Cường về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
  5. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601
    Tiếp bài “Hóc xương” ở Khu đô thị Hồ Xương Rồng: Chủ đầu tư thứ cấp tự thú
    [​IMG]Vinh Hải - Thắng Quang [​IMG]Thứ Ba, ngày 08/09/2015 09:43 AM (GMT+7)

    (Dân Việt) Ngày 7.9, nguồn tin của NTNN cho biết, ông Lương Xuân Cường – Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị mới Hà Nội đã đến cơ quan CSĐT ******* tỉnh Thái Nguyên tự thú về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Khu đô thị (KĐT) Hồ Xương Rồng, TP.Thái Nguyên.



    Trước đó, NTNN đã có loạt bài “Hóc xương” ở KĐT Hồ Xương Rồng”, phản ảnh việc nhiều hộ dân đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để mua đất, nhà theo hình thức hợp đồng vay tài sản. Sau khi các hộ dân đóng tiền thì nhà đầu tư thứ cấp, mà đại diện là ông Lương Xuân Cường – Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị mới Hà Nội, lại không bàn giao đất theo đúng thỏa thuận.

    Đầu năm 2015, ông Lương Xuân Cường mất tích một cách bí ẩn. Các hộ dân đã tìm đến chủ đầu tư là Công ty cổ phần Sông Đà 2 để làm rõ trắng đen nhưng đơn vị này cho rằng mình cũng là bị hại trong vụ việc.

    Sau khi nhận được đơn tố cáo của người dân, cuối tháng 7, cơ quan CSĐT ******* tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lương Xuân Cường để điều tra làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

    Dự án KĐT Hồ Xương Rồng do Công ty cổ phần Sông Đà 2 làm chủ đầu tư được coi là một trong những dự án bất động sản trọng điểm tại TP.Thái Nguyên. Năm 2011, Công ty cổ phần Sông Đà 2 ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị mới Hà Nội do ông Lương Xuân Cường làm giám đốc.

    Hợp đồng nhằm thực hiện hợp tác đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác kinh doanh trên diện tích 20.314m2, tương ứng 156 lô đất. Theo hợp đồng hợp tác, tổng giá trị vốn góp tạm tính của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị mới Hà Nội là hơn 172 tỷ đồng. Tiếp đó, hai bên ký thêm 3 phụ lục hợp đồng với giá trị khoảng 260 tỷ đồng, tương ứng 3ha đất tại dự án.
  6. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601
    Chủ đầu tư cấp 1 “rũ” trách nhiệm

    Tìm hiểu tại Hợp đồng hợp tác đầu tư giữa Sông Đà 2 với Công ty ĐTM Hà Nội cho thấy, “Bí mật hợp đồng” là một điều khoản ràng buộc khá vô lý, đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến người dân - nhà đầu tư cấp 3 thiếu thông tin về tiến độ dự án, cũng như nhà đầu tư cấp 1 không có thông tin về người mua đất, thể hiện sự thiếu minh bạch trong triển khai dự án.

    “Hợp đồng này phải được các bên liên quan giữ bí mật… Không trực tiếp hay gián tiếp sử dụng, phổ biến, tiết lộ bất kỳ thông tin nào của nhau” – điều khoản “Bí mật hợp đồng” viết. Nghĩa là các thông tin của khách hàng mua đất cũng như số tiền nộp mua đất được chủ đầu tư cấp 2 “giữ bí mật”, chủ đầu tư cấp 1 và người dân không có cơ hội “gặp được nhau”. Đồng thời, điều khoản này vô hình trung cũng đã giúp chủ đầu tư cấp 1 có vẻ như vô can trước sai phạm của chủ đầu tư cấp 2…

    Tại buổi làm việc với phóng viên Báo CAND, ông Hoàng Văn Sơn, Phó Tổng giám đốc Công ty Sông Đà 2 cho rằng, hợp đồng hợp tác giữa Công ty Sông Đà 2 và Công ty ĐTM Hà Nội thể hiện rõ việc Công ty ĐTM Hà Nội khi huy động vốn phải được sự đồng ý của Công ty Sông Đà 2 nên Công ty Sông Đà 2 không chịu trách nhiệm về những sai phạm của nhà đầu tư cấp 2.

    [​IMG]
    Phóng viên Báo CAND làm việc với đại diện lãnh đạo Công ty Sông Đà 2.
    “Chúng tôi có trao đổi thẳng thắn nhưng ông Cường trả lời là không huy động vốn đầu tư vào dự án Hồ Xương Rồng, mà là huy động vốn để đầu tư kinh doanh” - ông Sơn nói -“Chúng tôi biết sự việc đó (huy động vốn trái phép - PV) nhưng là từ nguồn tin không chính thống, chỉ nghe nói chứ không có người dân nào tố cáo hay gửi văn bản đến…”.

    Về hướng khắc phục hậu quả, ông Sơn cho biết, Sông Đà 2 sẽ tích cực đẩy nhanh tiến độ Dự án KĐT Hồ Xương Rồng và phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết với người dân. Trong 125 lô đất thực hiện theo hợp đồng thì có 5 ô bị bán trùng (1 lô bán cho nhiều người) hiện chưa giải quyết được. 97 lô đã giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là hợp pháp. Còn lại 28 lô đất chưa giao giấy tờ, Sông Đà 2 đề nghị khách hàng hỗ trợ thuế (2,5%) – số tiền đáng lẽ ra Công ty ĐTM Hà Nội phải trả để làm chi phí chuyển nhượng.

    Tuy nhiên, để làm được điều này thì Sông Đà 2 cần có sự phối hợp của các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Cục Thuế và UBND TP Thái Nguyên. Còn đối với các trường hợp người dân nộp tiền cho các lô đất chưa giải phóng mặt bằng, đại diện Sông Đà 2 khẳng định, đó là trách nhiệm của ông Cường với khách hàng. Điều đó có nghĩa Sông Đà 2 không có trách nhiệm đối với các khách hàng này, mà họ phải chờ đợi ràng buộc trách nhiệm với ông Cường thông qua bản án hình sự.

    Nghị định 71/2010/NĐ-CP quy định chủ đầu tư cấp 1 chỉ được ký hợp đồng góp vốn hoặc hợp đồng hợp tác đầu tư với chủ đầu tư cấp 2 sau khi dự án đã giải phóng mặt bằng và đã thực hiện khởi công xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật. Ở Dự án KĐT Hồ Xương Rồng, cơ quan chức năng cần làm rõ chủ đầu tư cấp 1 có vi phạm hay không? Bên cạnh đó cũng cần làm rõ trách nhiệm của Công ty Sông Đà 2 trong việc giám sát quá trình huy động vốn của nhà đầu tư cấp 2. Báo CAND sẽ tiếp tục phản ánh tiến độ giải quyết vụ việc này.
    Việt Hà – Quỳnh Vinh
    --- Gộp bài viết, Chủ nhật lúc 22:07, Bài cũ: Ch
    --- Gộp bài viết, 08/11/2016, Bài cũ: 08/11/2016 ---
    Hôm nay lo mà đỡ giá tiếp đi tuấn lừa, 500k kẹp 12.6, hôm qua đỡ giá 50k nữa, cố lên, sắp thành cổ đông lớn của SD2 rồi, hnay cố đánh ceil cho hoành tráng nhé =)) =)), đẩy -xả đi , dụ gà vào mà úp bô =))
  7. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601
    SD2 thầu thi công dự án này đúng ko - gói hợp đồng 140 tỷ - như này bao giờ mới được nghiệm thu, thanh quyết toán , SD2 móm nặng rồi =))
    Ì ạch tiến độ dự án nhà ở cho cán bộ tại Xuân Phương
    29/06/2016 10:02 | XUÂN HẢI

    [​IMG]
    CT2 Xuân Phương, một trong số ít những dự án dành cho cán bộ có tiến độ chậm chạp nhất hiện nay
    (VNF) - Hà Nội hiện có hàng loạt dự án nhà ở dành cho cán bộ, công chức nhà nước. Có những dự án nhanh chóng được hoàn thành, nhưng cũng có những dự án qua bao năm vẫn "trơ gan cùng tuế nguyệt".
    Dẫn đầu trong danh sách đó là Dự án khu nhà ở của cán bộ Quốc hội cấp thứ trưởng và tương đương TT9 – TT10 Khu đô thị Xuân Phương (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm).

    Được xây dựng từ năm 2011 bởi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư đô thị và KCN Sông Đà 7. Dự án, theo quy hoạch, gồm 227 căn biệt thự, liền kề với tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng.

    Trong đó trên một nửa số biệt thự và diện tích đất dành cho cán bộ cấp thứ trưởng và tương đương công tác trong các cơ quan của Quốc hội, phần còn lại chủ đầu tư được phép kinh doanh.

    Dự án đã hoàn thiện phần thô và bàn giao cho chủ sở hữu từ năm 2014. Tuy nhiên đến nay chỉ có trên dưới 10 hộ dân dọn đến sinh sống.

    Lý do chủ yếu dẫn đến việc khu đô thị bị hoang hóa là do cơ sở hạ tầng đi kèm, đặc biệt là đường kết nối đến khu Mỹ Đình chưa được xây dựng, gây khó khăn cho việc đi lại của cư dân.

    Cho đến trung tuần tháng 6/2016 hệ thống cống ngầm mới bắt đầu được lắp đặt và khu biệt thự mới có hi vọng có được con đường kết nối với khu Mỹ Đình. Trước đó, con đường ra vào duy nhất của khu là cổng phụ hướng ra đường 70.

    [​IMG]

    Cổng vào khu đô thị Xuân Phương nhìn từ đường 70 cho thấy sự vắng vẻ, nhếch nhác của dự án

    [​IMG]

    Hàng trăm ngôi biệt thự ở đây đã bị hoang hóa, xuống cấp

    [​IMG]

    Những căn biệt thự như thế này rất hiếm hoi ở khu đô thị Xuân Phương, chỉ có trên dưới 10 hộ.

    [​IMG]

    Hệ thống cống ngầm đang được lắp đặt

    Cùng thuộc một địa bàn với khu biệt thự trên, Dự án CT2 Xuân Phương cũng nằm trong tình trạng chậm tiến độ kéo dài.

    Tọa lạc trên đường Trần Hữu Dực kéo dài qua cầu sông Nhuệ, CT2 Xuân Phương là dự án nhà ở phân cho cán bộ, công chức, chuyên viên cao cấp hiện đang công tác tại các cơ quan của Quốc hội, do Công ty Cổ phần Đầu tư đô thị và KCN Sông Đà 7 làm chủ đầu tư, được khởi công vào năm 2013.

    Tuy nhiên trong hơn 3 năm qua, dự án được thi công với tốc độ hết sức chậm chạp, thậm chí có lúc đã ngừng tiến độ kéo dài. Tháng 6/2016, dự án được tái khởi động lại, vẫn do Sông Đà 7 làm chủ đầu tư, đơn vị thi công giao cho Sông Đà 2.

    Hiện tại, theo quan sát của VietnamFinance, trong 4 khối nhà 21 tầng (CT2A, CT2B, CT2C1, CT2C2) thì 2 khối đang xây đến tầng thứ 13 (tăng thêm được 2 tầng so với năm 3 năm trước). Một khối đã thi công xong phần hầm, còn 1 khối chưa thi công. Theo quan sát của PV, tiến độ xây dựng tại CT2 Xuân Phương rất chậm. Số lượng máy móc, công nhân tại công trường cũng khá ít.

    [​IMG]

    Quang cảnh vắng vẻ tại công trường, máy móc và công nhân tại đây rất ít

    [​IMG]

    Cửa công trình, phía hướng ra đường Trần Hữu Dực luôn trong tình trạng đóng kín mít. Tấm biển quảng cáo dự án cũng bị xé bỏ từ lâu.

    [​IMG]

    Tòa nhà thứ 3 đã thi công xong phần hầm và bắt đầu lên tầng 1, tuy nhiên, tiến độ rất chậm.

    [​IMG]

    Vật liệu xây dựng đổ bỏ ngổn ngang, nhếch nhác

    [​IMG]

    So với 3 năm trước, tòa nhà này chỉ được xây thêm 2 tầng.

    [​IMG]

    Dự án nhìn từ đường Trần Hữu Dực
  8. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601
    SD2 thi công , xây dựng kiểu gì, dự án 4,5 năm nay chưa xong =))
    http://www.giadinhvietnam.com/du-an-nha-o-400-ty-dong-cho-cap-thu-truong-thanh-bai-hoang-d81456.html
    Dự án nhà ở 400 tỷ đồng cho cấp thứ trưởng thành... bãi hoang
    [​IMG] Share
    [​IMG] Share
    [​IMG] Share
    Kinh tế | Bất động sản | 09:14 19/11/2015

    Khu đô thị Xuân Phương được đầu tư hơn 400 tỷ đồng để xây 227 căn nhà phục vụ cán bộ cấp Thứ trưởng và tương đương, tuy nhiên sau nhiều năm khởi công đến nay dự án này đang trở thành một bãi hoang.
    Tại hiện trường khu đô thị Xuân Phương, khu TT9-TT10 đã hoàn thành phần xây thô bên ngoài, nhưng hệ thống đường nội bộ, hệ thống nước, điện chưa hoàn thiện và ngổn ngang vật liệu xây dựng, trong khi cổng vào khu đô thị chỉ có một thanh gỗ gác hờ và bốt gác bỏ hoang không có người bảo vệ. Cả khu đô thị được đầu tư hàng trăm tỷ đồng mang một không khí vắng lặng, lạnh lẽo không một tiếng động, cỏ hoang mọc đầy trong các ngôi nhà biệt thự.

    Được biết, Khu đô thị Xuân Phương được xây dựng dựa trên sự chấp thuận của UBND TP Hà Nội và Văn phòng Quốc hội xây dựng để làm nơi ở cho cán bộ cấp Thứ trưởng và tương đương hiện công tác trong các cơ quan của Quốc hội.

    Dự án này gồm 4 tầng, 227 căn hộ xây dựng trên diện tích tổng cộng 45.748m2 tại ô TT9, TT10 khu đô thị mới Xuân Phương (Từ Liêm, Hà Nội), do Công ty Sông Đà 7 làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án này ước trên 411 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau nhiều năm khởi công xây dựng, đến nay cả khu đô thị rộng lớn này mới chỉ có 2 căn nhà hoàn thiện.

    Hình ảnh khu đô thị Xuân Phương được phóng viên báo Gia đình Việt Nam ghi lại vào chiều ngày 18/11:




    [​IMG] [​IMG][​IMG]



    Cổng vào khu đô thị












    [​IMG] [​IMG][​IMG]



    Đường vòng quanh phục vụ cho cư dân chưa làm






    Những con đường trong khu đô thị trăm tỷ vắng tanh không một bóng người



    [​IMG]



    Đây chỉ là quần áo của vài người thợ xây



    [​IMG]





    [​IMG]



    Hầu hết những căn hộ đắt tiền này đều bỏ hoang, cỏ mọc um tùm



    [​IMG]



    Một dãy nhà dài nhưng chỉ có 1 ngôi nhà được sử dụng



    [​IMG]



    Khu đô thị đã bỏ hoang nhiều năm
  9. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601
    Giỏi thì phản biện đi hố hố, đừng chửi bới, không phản biện được là SD2 bị mất cầu đấy, ko có gà vào cho úp bô 500k SD2 là kẹp nặng hơn đấy =))
    Hệ số nguy cơ phá sản - Z-Score : Các nhà đầu tư thường xem xét hệ số đòn bẩy tài chính (Financial leverage) để đánh giá tình hình nợ nần của doanh nghiệp từ đó quyết định mức độ rủi ro khi đầu tư vào doanh nghiệp đó. Tuy nhiên có một chỉ số có thể giúp các nhà đầu tư đánh giá rủi ro tốt hơn, thậm chí có thể dự đoán được nguy cơ phá sản của doanh nghiệp trong tương lai gần. Đó chính là hệ số nguy cơ phá sản (Z-Score) do nhà kinh tế học Hoa Kỳ Edward I. Altman, giảng viên trường đại học New York thiết lập.

    Hệ số này chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp chứ không áp dụng cho các định chế tài chính như ngân hàng hay là các công ty đầu tư tài chính. Ở Hoa Kỳ, hệ số nguy cơ phá sản đã dự đoán tương đối chính xác tình hình phá sản của các doanh nghiệp trong tương lai gần. Có khoảng 95% doanh nghiệp phá sản được dự báo nhờ Z-Score trước ngày phá sản một năm. Tỷ lệ này giảm xuống chỉ còn 74% cho những dự báo trong vòng 2 năm.

    Cách tính Z-Sscore của SD2 = 1,2*A1+1,4*A2+3,3*A3+0,6*A4+1,0*A5

    Trong đó




        • A1 = Vốn lưu động/Tổng tài sản =0,32



        • A2 = Lợi nhuận chưa phân phối/Tổng tài sản=0,27
        • A3 = EBIT/Tổng tài sản=0,007
        • A4 = (Giá thị trường của cổ phiếu*Số lượng cổ phiếu lưu hành)/Tổng nợ=0.18 (tại thời điểm tính toán, thị giá của SD2 =9,200 đồng 1 cổ phiếu )
        • A5 = Hiệu quả sử dụng tài sản=0,22
    Z score của SD2 =0,78 .
    au khi đã tính toán được hệ số nguy cơ phá sản rồi, các nhà đầu tư sẽ đối chiếu với các giá trị sau:







          • Nếu Z-Score ≥ 2.99 thì doanh nghiệp có tài chính lành mạnh
          • Nếu 1.81<Z-Score<2.99 thì doanh nghiệp không có vấn đề trong ngắn hạn, tuy nhiên cần phải xem xét điều kiện tài chính một cách thận trọng
          • nếu Z-Score ≤ 1.81 thì doanh nghiệp có vấn đề nghiêm trọng về tài chính.
    Với Z-score của SD2 = 0,78 , so sánh với tiêu chí đánh giá nguy cơ phá sản của doanh nghiệp thì thấy Z-score của SD2 =0.78 <1.81 : DOANH NGHIỆP CÓ VẪN ĐỀ NGHIÊM TRỌNG VỀ TÀI CHÍNH !
    Việc tính toán Z-score của SD2 được giả định là BCTC của SD2 minh bạch, ko sử dụng các thủ thuật kế toán nhằm làm phép với các con số .
    Với Zscore -=0.78 <1.81 , thì SD2 đang có nguy cơ phá sản rất cao, trong vòng từ 1-2 năm tới nếu ko có biện pháp mạnh để cải thiện tình hình kinh doanh, giảm áp lực nợ vay , và các khoản lãi, chi phí tài chính, chi phí quản lý doanh nghiệp...etc quá cao của SD2 .
    Thực tế cho thấy, KQKD , BCTC quý 3 , phản ảnh đúng thực trạng yếu kém của cty :



      • Lợi nhuận sụt giảm 78,5% trong quý III
        HNX | 28/10/2016
        CTCP Sông Đà 2 (SD2) công bố Báo cáo tài chính quý III/2016.


        Theo đó, mặc dù doanh thu thuần quý III/2016 tăng gần 17,5% so với cùng kỳ, đạt 174,4 tỷ đồng nhưng giá vốn hàng bán tăng nên lãi gộp chỉ đạt 14 tỷ đồng, tương ứng giảm 22,2%.

        Đồng thời, chi phí tài chính kỳ này cũng tăng so với cùng kỳ, lên hơn 5 tỷ đồng và tổng chi phí bán hàng + chi phí quản lý DN cũng tăng hơn 1,3 tỷ. Do vậy, lợi nhuận sau thuế quý III/2016 của SD2 chỉ đạt 1,15 tỷ đồng, giảm 78,5% so với cùng kỳ.

        Lũy kế 9 tháng đầu năm, Công ty thu về gàn 520,7 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 7 tỷ đồng, giảm 22,2% so với cùng kỳ.
        có 49k SD2 đăng ký bán mãi ko xong =))
        Anh trai Trưởng Ban kiểm soát giao dịch bất thành
        HNX | 23/08/2016
        CTCP Sông Đà 2 (SD2) thông báo, ông Phạm Văn Viết - Anh trai Trưởng Ban kiểm soát bán bất thành 49.833 CP.


        - Tên cá nhân thực hiện giao dịch: Phạm Văn Viết

        - Mã chứng khoán: SD2

        - Số lượng cổ phiếu nắm giữ trước khi thực hiện giao dịch: 49.833 CP (tỷ lệ 0,35%)

        - Tên của người có liên quan tại TCNY: Phạm Thị Dinh

        - Chức vụ hiện nay của NCLQ tại tổ chức niêm yết: Trưởng Ban kiểm soát

        - Quan hệ của cá nhân thực hiện giao dịch với NCLQ: Anh ruột

        - Số lượng cổ phiếu NCLQ đang nắm giữ: 8.102 CP (tỷ lệ 0,06%)

        - Số lượng cổ phiếu đăng ký bán: 49.833 CP

        - Số lượng cổ phiếu đã bán: 0 CP

        - Số lượng cổ phiếu nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch: 49.833 CP (tỷ lệ 0,35%)

        - Ngày bắt đầu giao dịch: 15/07/2016

        - Ngày kết thúc giao dịch: 15/08/2016
      • Thay đổi ngày thanh toán cổ tức năm 2015
        HNX | 18/10/2016
        CTCP Sông Đà 2 (SD2) thông báo thay đổi ngày thanh toán cổ tức năm 2015 bằng tiền của cổ phiếu SD2 (ngày đăng ký cuối cùng 15/09/2016) như sau:


        - Thông tin đã thông báo tại công văn số 1943/VSD-ĐK ngày 26/08/2016 của VSD:

        Thời gian thanh toán: Ngày 18/10/2016

        - Thông tin điều chỉnh:

        Thời gian thanh toán: Ngày 30/12/2016

        - Lý do điều chỉnh: Do nguồn tiền một số công trình không kịp về theo kế hoạch nên Công ty chưa thu xếp được nguồn tiền để thanh toán cổ tức cho các cổ đông.
      • =)) =))
  10. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Đã được thích:
    114.601

    Định giá SD2 theo phương pháp bọn ngu si bơm thổi VEF
    - Tòa nhà 200tr một mét vuông=200 tỷ
    - Phú lương 32tr x36ha x 20%= 2300 tỷ
    - Hồ xương rồng 45ha x13tr = 5850 tỷ
    Tổng cộng 8350 tỷ/ 144 tỷ vốn = 600,000 mỗi cổ=))=))=))

    Vãi cả định giá @CTG kẹp nặng 500k SD2 , bơm thổi lùa gà kinh hoàng =)) Hnay ko sd2 ko sàn hơi phí, ko chạy nhanh , bị úp 500k sd2 vào đầu =))

Chia sẻ trang này