Siêu cổ đất , hội cổ đất mời anh em .

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by bdsanhnghiem, Aug 13, 2025.

8640 người đang online, trong đó có 554 thành viên. 20:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. KinhThanhThieuHiep

    KinhThanhThieuHiep Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jan 29, 2021
    Likes Received:
    165
    ---------------------------------
    Gia chủ nói dc ra như thế là cũng ok đấy. Tôi đóng góp thêm góc nhìn cung cầu,ae tham khảo:
    Giai đoạn 1 ( 1400 - 1700) : Đồng lòng:
    NĐT giá trị + tay đầu cơ + nhỏ lẻ tham gia rất mạnh nên đã tạo ra 1 cuộc tăng giá và khối lượng rất tốt >> tạo ra 1 động lượng rất tốt. khi TT lên 1700 lần thứ 2 đã có sự suy giảm động lượng. đó là dấu hiệu dẫn đến giai đoạn 2.
    Giai đoạn 2 ( đang diễn ra) : Cuộc trao đổi giữa các NĐT trên thị trường:
    -những tay đầu cơ thúc đẩy động lượng giá tăng nhanh hơn nói : hey, được rồi..giá này đã tăng tương đối nhanh, chúng tôi ko muốn tham gia nữa, chúng ta sẽ thu được 1 ít lợi nhuận.
    -những tay đầu tư giá trị : họ cần vị trí giá và thanh khoản lớn. họ luôn xuất hiện vào những điểm tốt nhất và hấp thụ được nhiều nhất từ những tay đầu cơ và tay yếu nhỏ lẻ. khi sự hấp thụ trở nên cạn kiệt thì sẽ xuất hiện giai đoạn 3.
    Giai đoạn 3 ( sắp xảy ra ) : Test :
    Thị trường tăng giá với khối lượng giao dịch ko cao, nó trở lên bình thường ổn định bởi NĐT giá trị ko hoạt động + tay đầu cơ ko hoạt động + tay yếu đã thoát ra ngoài vì họ đã kiệt sức. khi gặp kháng cự, giá tồn tại ở đó, ít dao động bởi tất cả đang nhìn vào nó thôi.
    NĐT giá trị nói : giá cần mua thì tao mua xong rồi.
    tay đầu cơ nói : chờ nó break là tao khô máu buy lên.
    tay yếu : hàng cần bán thì đã bán rồi đang sợ úp bô ko dám mua.
    Giai đoạn 4 ( xảy ra sau gđ 3) : back test + hấp thụ vùng đỉnh
    Giai đoạn này cũng tương tự như giai đoạn 2 nhưng mức độ suy giảm giá + vol sẽ ít hơn rất nhiều gđ 2.
    Giai đoạn 5 : chắp cánh những ước mơ.
    p/s : CEO - DIG - PDR đang thể hiện rõ hơn vnindex. đặc biệt là CEO rõ nét nhất.
    p/s1 : broker thì a bờ cờ thôi. hô lên hô xuống đớp phí là đúng rồi. nhưng dạo gần đây lên fb bọn nhóm trường money nó chạy quảng cáo ác thật suốt ngày hô nóng. các con nhang đệ tử tung hô khiếp, nào là biết ơn, nào là giá trị... bla bla..thằng như trường money mới là thằng nguy hiểm cho các NĐT tay yếu bởi nó biết điểm yếu là fomo nên thỉnh thoảng nó mớm ít tin tức cho NĐT là hết mịa lí trí. các cụ thấy sao?
  2. bdsanhnghiem

    bdsanhnghiem Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 19, 2013
    Likes Received:
    16,774
    ace nhìn kiểm tra lại và trả lời câu hỏi
    tại sao cii có 3 phiên nó tăng luôn 19% tính từ đáy???
    tại vì nó đã rũ hàng có phiên sàn rồi lại kéo lên, nó tích luỹ đủ thời gian rũ hết ndt nhỏ lẻ yếu bóng vía là nó chạy
    các cp khác thì sao???
    nó cũng cần giai đoạn tích luỹ là nó chạy nhìn đồ thị các biến động thu hẹp của hầu hết nhóm cp bds như tôi nói cách đây 5 phiên ở topic nhận định vnindex thì sau khi tích luỹ đủ là nó bay nhanh như cii vậy
    ceo dig pdr ijc chart đẹp lắm mua hay bán tuỳ ace nhé .
    tôi đã nhận định thị trường từ cách đây mấy phiên đây
    viethanoi likes this.
    bdsanhnghiem đã loan bài này
  3. bdsanhnghiem

    bdsanhnghiem Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 19, 2013
    Likes Received:
    16,774
    https://cafef.vn/dic-corp-dig-bao-l...e-748-ty-loi-nhuan-gop-188250928080938718.chn

    DIC Corp (DIG) báo lãi 9 tháng tăng gấp 5 lần, nhưng mới hoàn thành 29% kế hoạch, hé lộ thương vụ đem về 748 tỷ lợi nhuận gộp
    28-09-2025 - 08:13 AM | Doanh nghiệp
    [​IMG]
    Tại buổi Analyst Meeting diễn ra chiều ngày 26/09, ban lãnh đạo Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, HoSE: DIG) đã chia sẻ những kết quả kinh doanh ước tính 9 tháng đầu năm 2025 với sự tăng trưởng đột biến, đồng thời hé lộ những cơ sở để tự tin hoàn thành kế hoạch cả năm dù mới đi được hơn 1/4 chặng đường lợi nhuận.
    Theo số liệu được công bố, 9 tháng đầu năm 2025, DIC Corp ước đạt tổng doanh thu và thu nhập khác là 1.896 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 209 tỷ đồng. So với cùng kỳ, doanh thu cao hơn gấp đôi và lợi nhuận cao gấp gần 5 lần mức đạt được trong 9 tháng đầu năm 2024.
    [​IMG]
    Sự tăng trưởng này có đóng góp lớn từ việc ghi nhận thành công thương vụ chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point. Tuy nhiên, so với kế hoạch cả năm với chỉ tiêu 3.500 tỷ đồng doanh thu và 718 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, công ty mới thực hiện được 54% chỉ tiêu doanh thu và đáng chú ý là chỉ mới hoàn thành 29% mục tiêu lợi nhuận.

    [​IMG]
    Phối cảnh Dự án Khu nhà ở Lam Hạ Center Point. Ảnh: DIG

    Nhưng ban lãnh đạo công ty này tin vào khả năng sớm hoàn thành một thương vụ trọng điểm. Cụ thể, Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Tín cho biết thương vụ bán dự án Đại Phước đang ở những bước pháp lý cuối cùng và kỳ vọng sẽ hoàn thành dứt điểm ngay trong tháng 10.

    “Deal này dự kiến đóng góp doanh thu hơn 2.400 tỷ đồng và lợi nhuận gộp 748 tỷ đồng, chiếm phần lớn trong chỉ tiêu kinh doanh năm nay ”, ông Tín nhấn mạnh. Đây được xem là "át chủ bài" quyết định phần lớn sự thành bại của kế hoạch kinh doanh 2025.

    Sự lạc quan của ban lãnh đạo còn được củng cố bởi bối cảnh vĩ mô thuận lợi. Theo ông Tín, các chính sách tháo gỡ vướng mắc của Chính phủ ngày càng thực chất và hiệu quả hơn. Cùng với đó, mặt bằng lãi suất thấp và thanh khoản dồi dào được xem là yếu tố then chốt giúp thị trường hồi phục.

    Ông Tín cho rằng: “Tiền nhiều hơn hàng được xem là cơ hội để bất động sản có thêm động lực hồi phục và phát triển”. Dù vậy, ban lãnh đạo vẫn nhấn mạnh sự thận trọng trong điều hành trước các biến động khó lường để bảo vệ lợi ích cổ đông.

    [​IMG]

    [​IMG]
    Song song với việc chốt các thương vụ M&A, DIC Corp đã nhận được giấy chứng nhận chào bán 150 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 12.000 đồng/cổ phiếu, kỳ vọng thu về 1.800 tỷ đồng. Nguồn vốn này sẽ được ưu tiên cho các dự án lớn như Khu phức hợp Cap Saint Jacques, Khu dân cư thương mại Vị Thanh và thanh toán mua lại trái phiếu.

    Như vậy, thông qua bán dự án Lam Hạ, Đại Phước và chào bán cổ phiếu tăng vốn, ban lãnh đạo kỳ vọng sẽ có trong tay khoảng 5.000 tỷ đồng để chuẩn bị cho các cơ hội M&A tiềm năng trong năm 2026.

    Dù vậy, một thách thức còn tồn tại là công tác giải ngân vốn đầu tư phát triển vẫn còn chậm. 9 tháng đầu năm, công ty mới thực hiện được khoảng 25% kế hoạch hơn 6.600 tỷ đồng của cả năm, đòi hỏi một sự tăng tốc mạnh mẽ trong quý cuối cùng của 2025.
    (Copy bài viết cho sinh động, tôi không khuyến nghị mua hay bán bất cứ cp nào ace nhé )
    Last edited: Sep 28, 2025
    viethanoi likes this.
    bdsanhnghiem đã loan bài này
  4. tienngockhoi

    tienngockhoi Thành viên mới

    Joined:
    Jun 17, 2021
    Likes Received:
    12
    Bác cho em hỏi mặt lợi, hại của mua cổ phiếu DIG sắp phát hành thêm với có nên mua ko các bác
  5. GHoiStock

    GHoiStock Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 29, 2024
    Likes Received:
    1,980
    Hay !
  6. nick456

    nick456 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 24, 2020
    Likes Received:
    467
    Thế cụ xem IJC nó rũ xong chưa ạ ? Bao h thì 2x 4x 6x vậy cụ ?
  7. dophi91

    dophi91 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 22, 2020
    Likes Received:
    8,063
    Quý 4 là sóng ngành bđs: Gom mạnh các siêu cổ Cii pdr dig ceo kbc
    bdsanhnghiem likes this.
    dophi91 đã loan bài này
  8. ibttoefl120

    ibttoefl120 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 5, 2006
    Likes Received:
    3,899
    Đưa ra dự báo về mùa kết quả kinh doanh quý 3/2025, ông Tâm cho biết các nhóm ngành sau đây kỳ vọng tăng trưởng tích cực:

    Điển hình, nhóm Chứng khoán có thể ghi nhận trạng thái bùng nổ về lợi nhuận trong Q3/2025 nhờ (i) nền thanh khoản đạt mức kỷ lục và gia tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái), (ii) nhiều nhóm cổ phiếu (nằm trong danh mục tự doanh của các CTCK) cho hiệu suất ấn tượng. Theo đó, LNST của nhóm Chứng khoán niêm yết được dự báo tăng trưởng từ 50% đến 60% so với cùng kỳ.

    Trong khi đó, LNST Q3/2025 của nhóm Bất động sản dân cư ước tăng từ 25% đến 30% so với cùng kỳ năm ngoái khi hoạt động bàn giao dự án diễn ra sôi động. Đồng thời, hoạt động mua lại trái phiếu trước hạn và xu thế giảm của lãi suất cho vay kể từ năm 2024 giúp cải thiện bức tranh kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành.

    Nhóm đóng góp lớn nhất về quy mô lợi nhuận toàn thị trường là Ngân hàng được dự báo tăng trưởng LNTT từ 15% đến 20% YoY . Diễn biến này được giải thích bởi (1) xu thế đẩy mạnh tín dụng được duy trì, (2) tỷ lệ nợ xấu dần hạ nhiệt với đóng góp từ việc Luật hóa Nghị quyết 42, (3) CIR thu hẹp theo xu thế chuyển đổi số ngày càng mở rộng.
    bdsanhnghiem likes this.
  9. bdsanhnghiem

    bdsanhnghiem Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 19, 2013
    Likes Received:
    16,774
    chu kỳ tăng giá còn kéo dài , thị trường đang đẹp nên có phương án tốt nhất cho mình, tôi thì tôi mua thêm cp và mua thêm cp phát hành thêm. Còn bạn thì tuỳ nhé mỗi người có một phương pháp đầu tư khác nhau.
    --- Gộp bài viết, Sep 29, 2025, Bài cũ: Sep 29, 2025 ---
    các cp như cii dxg ceo đã tăng tốt còn ví dụ pdr dig giá cp nó chỉ ngang vnindex 1250 điểm của năm 2024 thôi nó cần tăng 30% nữa mới bằng đỉnh giá của năm 2024 và nó còn có thể tăng 200% đến 400% nữa nó mới bằng đỉnh giá của năm 2022 nên mua hay bán tuỳ ace nhé
    --- Gộp bài viết, Sep 29, 2025 ---
    hoặc ví dụ cp asm idi nó còn tăng 30% -40% nữa mới bằng đỉnh giá năm 2024 giờ giá cp của nó chỉ ngang vnindex 1200 điểm thôi thì làm sao mà phải sợ cơ chứ !!!??????
    không cần quan tâm tới chỉ số vnindex mà hãy quan tâm tới cổ phiếu cụ thể mình đang nắm giữ giá cp nó tăng nhiều chưa? dư địa tăng giá của nó còn nhiều không ? chart tuần của cp còn nhiều dư địa tăng không có đẹp không??? để ra quyết định mua thêm cp hoặc nắm giữ .
    JanisJoplin and viethanoi like this.
    bdsanhnghiem đã loan bài này
  10. mondeov6

    mondeov6 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 11, 2016
    Likes Received:
    1,045
    đợt này thị trường yếu quá, nhóm bđs là nhóm duy nhất thấy dòng tiền vào. thị trường mà bay vượt 1700 thì chắc bđs mới thăng hoa được :D
    bdsanhnghiem likes this.

Share This Page