SJS: Sai phạm nghiêm trọng của Phan Ngọc Diệp - Chủ tịch HDQT Sudico

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi nnttvn, 01/10/2011.

1241 người đang online, trong đó có 496 thành viên. 08:25 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 11210 lượt đọc và 90 bài trả lời
  1. tuan123456

    tuan123456 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2005
    Đã được thích:
    0
    http://tintuc.xalo.vn/00-462014336/Mot_doanh_nghiep_hai_Tong_giam_doc.html


    Một doanh nghiệp hai Tổng giám đốc

    Theo anninhthudo.vn - 2 năm trước
    (ANTĐ) - Là doanh nghiệp cổ phần đã niêm yết trên sàn chứng khoán, cổ phiếu thuộc hàng “BlueChip” và đang tiếp tục khẳng định chỗ đứng vững chắc trong làng doanh nghiệp bất động sản. Gần đây, Công ty cổ phần Phát triển đô thị và khu công nghiệp (Sudico) lại xuất hiện một câu chuyện lạ lùng: có hai Tổng giám đốc. Một người đã có quyết định miễn nhiệm nhưng không chấp nhận, đồng thời tìm cách giữ luôn con dấu của doanh nghiệp. Người còn lại được bổ nhiệm, làm việc bình thường nhưng chưa có con dấu...
    Chủ tịch HĐQT miễn nhiệm - Tổng giám đốc không nghe!
    Năm 2006, ông Vũ Đức Thuận được HĐQT Công ty Sudico bổ nhiệm Tổng giám đốc. Khi ấy, ông Thuận cũng là thành viên HĐQT và là một trong ba người đại diện phần vốn góp của Tổng Công ty Sông Đà tại doanh nghiệp này.
    Ngày 1-10 Tổng Công ty Sông Đà họp và đi đến quyết định thay đổi người đại diện phần vốn đó đối với ông Thuận, đồng thời điều động ông này về làm việc tại Tổng Công ty trên cương vị Trưởng phòng Pháp chế.
    Tuy nhiên, đến thời điểm đó, ông Thuận chỉ có quan hệ lao động với Sudico. Tiếp đó, ngày 4-10, Chủ tịch HĐQT Sudico Phan Ngọc Diệp ban hành các quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc Sudico với ông Vũ Đức Thuận, cùng với đó là quyết định bổ nhiệm ông Vi Việt Dũng nắm giữ chức vụ này và chuyện lình xình bắt đầu xảy ra.
    Ngay khi tiếp nhận các quyết định bãi nhiệm, ông Vũ Đức Thuận bất ngờ tuyên bố đó là các quyết định không dân chủ, thậm chí không hợp pháp. Ngoài ra, ông Thuận còn cho rằng trong gần hai năm điều hành doanh nghiệp, ông đã khiến cho doanh nghiệp làm ăn có lãi, phát triển tốt, vậy thì không có lý do gì để miễn nhiệm ông... và vì thế ông không chấp hành.
    Tuy nhiên, thực tế thì doanh nghiệp với Tổng giám đốc mới là ông Vi Việt Dũng đã có đăng ký kinh doanh và vẫn đang hoạt động bình thường.
    Về phía mình, Chủ tịch HĐQT Sudico cho rằng mình hoàn toàn đúng khi ra các quyết định bổ nhiệm hoặc miễn nhiệm Tổng giám đốc tại doanh nghiệp. Hai bên vẫn tiếp tục “đôi co”, con dấu của doanh nghiệp thì vẫn bị chiếm giữ, dư luận bùng nhùng không biết thực hư thế nào.
    [​IMG] Phối cảnh toà nhà Sudico
    Đúng - sai ở phía nào?
    Ông Vũ Đức Thuận nhận được tư vấn từ Văn phòng Luật sư Biển Bắc cho rằng: Trình tự ban hành quyết định của Chủ tịch HĐQT Phan Ngọc Diệp đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật và điều lệ của công ty, như: Không triệu tập cuộc họp HĐQT, mà đã không triệu tập họp thì không có việc thông qua quyết định. Và như vậy, quyết định này là trái pháp luật và không có hiệu lực thi hành.
    Hơn nữa, Tổng Công ty Sông Đà không còn là công ty mẹ của Sudico, nên không thể thông qua nghị quyết cho ông Thuận thôi giữ chức Tổng Giám đốc Sudico. Cùng với đó, ông Thuận còn cho rằng ông có quan hệ lao động với Sudico bằng hợp đồng lao động nên các vấn đề phát sinh phải được giải quyết dựa trên cơ sở hợp đồng của hai bên... Việc Tổng Công ty Sông Đà đơn phương tiếp nhận ông Thuận về làm Trưởng phòng Pháp chế là đáng... hoan nghênh!
    Chủ tịch HĐQT Sudico, ông Phan Ngọc Diệp thì cho rằng: Các thông tin mà ông Thuận đưa ra là không chuẩn xác. Việc miễn nhiệm ông Thuận trước hết căn cứ vào hiệu quả kinh doanh không như mong đợi gần hai năm qua; nhu cầu sử dụng cán bộ và việc thay đổi người đại diện vốn của Tổng Công ty Sông Đà tại Sudico đối với ông Thuận.
    Trước đó, HĐQT Sudico đã thống nhất đề ra những chủ trương, quyết sách mới nhằm nỗ lực xây dựng và nhanh chóng triển khai các kế hoạch kinh doanh. Trong đó có việc chấn chỉnh công tác cán bộ, sắp xếp lại một số vị trí lãnh đạo trong công ty một cách thích hợp... nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty, đảm bảo lợi ích chính đáng của các cổ đông cũng như đảm bảo chất lượng đời sống cho cán bộ công nhân viên trong toàn công ty, tiếp tục nâng cao uy tín của công ty...
    “Để điều hành một doanh nghiệp có hiệu quả phải có thời gian, anh Thuận đã làm việc gần hai năm. Thực chất lời lãi của Sudico năm 2007 có được là từ kết quả kinh doanh của năm 2006. Riêng năm 2008, kế hoạch đề ra rất rõ ràng nhưng kết quả điều hành của anh Thuận chỉ đạt gần 38% tính đến hết tháng 9-2008... Tổng Công ty lại có quyết định thay đổi người giữ phần vốn của mình tại Sudico nên việc tôi thay mặt HĐQT ra quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc của anh ấy là bình thường...” - ông Diệp nói.
    Trong một diễn tiến khác, cả Ban kiểm soát Sudico và bản thân ông Diệp cho rằng: “Việc ban hành các quyết định miễn nhiệm anh Thuận và bổ nhiệm anh Vi Việt Dũng đều được tiến hành hợp pháp, chuẩn xác. Căn cứ các điều lệ hoạt động của Sudico thì HĐQT có quyền bổ nhiệm hoặc miễn nhiệm Tổng giám đốc mà không phải thông qua Đại hội cổ đông.
    Nhưng Chủ tịch HĐQT phải lấy ý kiến các thành viên HĐQT và trên thực tế tôi đã cho lấy ý kiến các thành viên Hội đồng quản trị bằng văn bản. Ngay trong ngày 4-10, các thành viên HĐQT đã có phản hồi và tất cả đều đồng ý miễn nhiệm anh Thuận. Trong việc lấy ý kiến này, anh Thuận là thành viên HĐQT cũng được phát văn bản xin ý kiến, nhưng anh Thuận không được quyền đưa ra ý kiến vì việc liên quan trực tiếp đến bản thân anh ấy...”.
    Ông Diệp cũng nhấn mạnh thêm rằng việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc với ông Vũ Đức Thuận không có nghĩa là các quan hệ trong hợp đồng lao động của hai bên đã hết. Theo trình tự, Tổng giám đốc mới sau khi đã tiếp nhận nhiệm vụ, nhận bàn giao sẽ tiếp tục tính đến các tồn tại trong quan hệ lao động giữa ông Thuận và Sudico. Riêng với việc tư cách thành viên HĐQT của Sudico thì sẽ do các cổ đông quyết định trong lần Đại hội cổ đông sắp tới.
    Ai đang giữ con dấu?
    Hiện nay, không chỉ chuyện không chấp hành các quyết định của Chủ tịch HĐQT khiến cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Sudico bị đình trệ. Mà, tại doanh nghiệp này con dấu Tổng giám đốc cũng đang bị chiếm dụng. “Chúng tôi rất buồn vì anh Thuận không những không chấp hành các quyết định của Chủ tịch HĐQT mà còn có nhiều việc làm rất không được chấp nhận của cán bộ, công nhân và cổ đông Sudico...” - ông Vi Việt Dũng, Tổng giám đốc mới được bổ nhiệm nói.
    Theo đơn trình báo của bà Lê Thị Tám - nhân viên văn thư - người chuyên trách giữ con dấu của công ty, vào sáng 10-10-2008, khi tiếp nhận công văn của Chủ tịch HĐQT đã ký và yêu cầu đóng dấu, bà Tám đã bị ông Phí Thanh Thuận - Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp - lãnh đạo cấp cơ sở trực tiếp của bà Tám, lợi dụng chức vụ và sử dụng vũ lực để cưỡng đoạt, giật lấy con dấu, không cho bà Tám đóng dấu vào các công văn đó.
    Cho tới thời điểm này, ông Phí Thanh Thuận vẫn tiếp tục giữ con dấu trái pháp luật và trái với điều lệ công ty. Không những thế, từ 10-10-2008 đến nay, ông Phí Thanh Thuận đã sử dụng con dấu mà mình chiếm giữ trái pháp luật để đóng dấu vào một số văn bản do ông Vũ Đức Thuận (nguyên Tổng giám đốc Sudico, đã thôi giữ chức vụ này từ ngày 4-10-2008) ký vẫn với danh nghĩa Tổng giám đốc Sudico.
    “Đây là các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và chúng tôi đã báo cáo lên các cơ quan chức năng, báo ******* để điều tra theo luật định...” - ông Vi Việt Dũng bức xúc nói.
  2. zzzzxx

    zzzzxx Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/06/2008
    Đã được thích:
    0


    Cái 700 tỷ trái phiếu sẽ trần tiếp năm phiên.
  3. tuan123456

    tuan123456 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2005
    Đã được thích:
    0
    Thằng SJS này nội bộ mẫu thuẫn nhau quá. Tổng Sông đà chỉ là 1 cổ đông lớn, nhưng lại coi SJS là công ty con. Hiện tại, Hội đồng quản trị của SJS chỉ có 2 thành viên là đại diện cho Tổng sông đà.

    Tôi hiện cũng là một cổ đông của SJS. Tiềm năng thực sự của SJS như thế nào thì chắc nhà đầu tư nào cũng biết rồi.Tình trạng kết quả kinh doanh yếu kém, nội bộ đấu đá này trước mắt sẽ gây ảnh hưởng đến các cổ đông nhỏ lẻ như chúng ta.

    Tôi thiết nghĩ, các cổ đông của SJS cần đoàn kết, tập hợp phiếu bầu, cử người đại diện của mình vào SJS. Với tỷ lệ bên ngoài và các cổ đông nước nước ngoài đang nắm giữ như hiện tại, các cổ đông nhỏ lẻ hoàn toàn có thể cử 2 đại diện vào HĐQT của SJS. Xem cổ đông nhà nước còn coi thường cổ đông nhỏ lẻ nữa ko.

    A e nào cùng chung ý kiến PM lại cho tôi nhé. Tôi sẽ tập hợp để xem tỷ lệ được bao nhiêu.
  4. miensoncuoc

    miensoncuoc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/01/2010
    Đã được thích:
    1
    Nếu bác Tuấn làm được việc này e tôn bác làm sư phụ. Với nhỏ lẻ ở VN, mười người trăm ý, đố bác làm được đấy./.
  5. Notice

    Notice Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/03/2010
    Đã được thích:
    122
    Sao TĐ không thay anh Diệp đi nhỉ
    Anh này lằng nhằng quá................
    Kiểu này Sudico hết vị rồi.
  6. _Jose_Mourinho

    _Jose_Mourinho Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/05/2011
    Đã được thích:
    588
    Bác tập hợp và cho kế hoạch cụ thể đi. Nếu khả thi tôi nghĩ sẽ có nhiều người đồng ý vì mục đích chung
  7. boy_dhkt

    boy_dhkt Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/09/2003
    Đã được thích:
    0
    Nam An Khánh hiện đang có Dự án nuôi bò sữa đấy, cỏ tốt thế cơ mà, nhìn sang Splendora của VCG thật là hoành tráng
  8. jackiechan0

    jackiechan0 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2007
    Đã được thích:
    13
    ĐKM mấy thằng lãnh đạo SD, sản xuất kinh doanh thì *** lo làm chỉ lo mượn báo chí đập chết nhau, từ năm ngoái đến năm nay đập nhau mấy trận rồi, cuối cùng sản xuất thì đình đốn, nợ nần thì chống chất, chỉ khổ anh chị em công nhân bị chậm và bị nợ lương [r37)] [r37)] [r37)]
  9. saigonhanoi

    saigonhanoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/07/2010
    Đã được thích:
    0
    Các dãy nhà liền kề trong khu đô thị bắc quốc lộ 32 cho thuê nuôi gà chọi

    [​IMG]
  10. saigonhanoi

    saigonhanoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/07/2010
    Đã được thích:
    0
    Còn nhớ cái vụ TAC, phong bì ít quá là nó thay ngay TGD, chứ bọn tổng công ty nhà nước này chỉ có ăn ngập mặt, ngụy biện và mị dân thôi.

Chia sẻ trang này