Sờ Là Sướng !!!!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi 138nam, 20/02/2021.

1665 người đang online, trong đó có 91 thành viên. 05:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 32501 lượt đọc và 216 bài trả lời
 1. 138nam

  138nam Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/09/2007
  Đã được thích:
  11.879
  Chắc ra BCTC sẽ 150k nhỉ
 2. 138nam

  138nam Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/09/2007
  Đã được thích:
  11.879
  Thuế chống bán phá giá với mía đường Thái Lan tương đối hợp lý
  Kinh tế
  25/02/2021, 11:56 GMT+7
  Sau gần 5 tháng điều tra nghiêm túc, tuân thủ đúng các quy định của WTO và pháp luật Việt Nam, Bộ Công Thương đã quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp tạm thời đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan.

  • Theo cơ quan chức năng, ngành sản xuất mía đường trong nước đã chịu thiệt hại nặng nề trong thời gian qua do tác động tiêu cực từ đường mía nhập khẩu từ Thái Lan bán phá giá. Bởi vậy, Bộ Công thương đã quyết định áp mức thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp tạm thời đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan là 44,88% với đường tinh luyện và 33,88% đối với đường thô.

  [​IMG]
  Ngành sản xuất mía đường trong nước đã chịu thiệt hại nặng nề trong thời gian qua do tác động tiêu cực từ đường mía nhập khẩu từ Thái Lan

  Trao đổi với báo chí, theo ông Nguyễn Văn Lộc, quyền Tổng thư ký Hiệp hội Mía đường Việt Nam, mức thuế này khá hợp lý, chênh lệch giá đường nội địa so với đường Thái Lan khá tương đồng với mức thuế này. Do đó, việc này sẽ tạo ra môi trường cạnh tranh bình đẳng trong thời gian tới

  Quyết định này của Bộ Công Thương là minh chứng rõ ràng cho thấy những ý kiến cho rằng năng lực cạnh tranh của ngành mía đường rất kém, không chịu đầu tư mà chỉ đi xin cơ chế lâu nay vẫn áp vào ngành mía đường là không đúng.

  Quyết định tạm thời áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với đường mía Thái Lan được kỳ vọng sẽ chặn đứng đà lao dốc của ngành mía đường, đồng thời mang lại hiệu quả cho cả doanh nghiệp và người nông dân.

  Nhờ tác động của việc đánh thuế đường nhập khẩu bán phá giá, vừa qua một số nhà máy đã tăng giá mía từ 200 nghìn đồng/tấn lên khoảng 1 triệu đồng/tấn. Đây được đánh giá là động thái kịp thời để hỗ trợ người nông dân yên tâm mở rộng diện tích mía. Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, với đà này, cây mía có thể giúp người nông dân ở nhiều địa phương ổn định thu nhập cho gia đình và sẽ tránh được tình trạng phải giải cứu như nhiều loại nông sản khác.

  Nhưng, thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp tạm thời không thể cứu ngành mía đường nếu các doanh nghiệp không tự thân chuyển đổi. Về lâu dài, các doanh nghiệp phải tái cơ cấu sản xuất, liên kết để tăng cường nội lực.

  Cách đây vài ngày, ông Phạm Tiến Nam - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam - đã chỉ ra một số vấn đề mà ngành mía đường đang phải đương đầu trên báo Hải Quan, gồm: Giá trị lợi nhuận từ cây mía không đủ đảm bảo mức sống khiến nông dân không còn mặn mà; canh tác nhỏ lẻ, manh mún, quá trình sản xuất chưa được cơ giới hoá nên khả năng khai thác còn yếu...

  Theo ông Nam, ngành mía đường cần một chiếc lược đầu tư đúng đắn vào công nghệ.

  Đồng quan điểm, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cũng cho rằng, nếu nhà máy sản xuất đường được trang bị công nghệ cao, công suất tốt thì có thể tập hợp các nhóm trên thành sản phẩm có giá trị, góp phần gia tăng lợi ích kinh tế cho cây mía cũng như củng cố thu nhập cho người nông dân.
 3. 138nam

  138nam Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/09/2007
  Đã được thích:
  11.879
  Lưu ý: Duy nhất SLS mới được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp
  Cổ phiếu mía đường bứt phát, LSS của Đường Lam Sơn tiếp tục hút khách

  09:55 25/02/2021
  [​IMG]
  Là nhóm cổ phiếu "nhỏ", ít được chú ý trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam nhưng từ đầu năm tới nay cổ phiếu mía đường đang có những biến động khá tích cực với nhiều mã tăng trưởng mạnh, thậm chí tăng hàng chục phần trăm như Mía đường Lam Sơn (LSS), Mía đường Sơn La (SLS) hay Đường Kon Tum (KTS).

  Diễn biến tích cực của nhóm mía đường thời gian qua đến từ việc áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp với đường thô từ Thái Lan hay việc giá đường thế giới đang tăng "phi mã".

  Mới đây ngày 9/2/2021, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 477/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp tạm thời đối với sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan. Theo đó, Bộ Công Thương quyết định tạm thời thu thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với đường thô có xuất xứ Thái Lan ở mức 33,88%. Mức thuế này sẽ được rà soát thường xuyên để bảo đảm môi trường cạnh tranh công bằng nếu có biểu hiện chuyển mạnh từ nhập khẩu đường tinh luyện, đường trắng sang nhập khẩu đường thô để lẩn tránh thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp ở mức cao hơn.

  Theo đánh giá của CTCK Vietcombank (VCBS), sau khi mức thuế chống bán phá giá tạm thời có hiệu lực thì sản lượng đường thô nhập khẩu từ Thái Lan sẽ giảm mạnh và giá đường nội địa của Việt Nam có thể tăng giá. Điều này cũng đồng thời tạo tác động gián tiếp giúp các nhà máy đường tăng giá mía để khuyến khích nông dân phát triển và phục hồi trở lại vùng nguyên liệu trồng mía.

  Với mức thuế lên tới 33,88%, VCBS ước tính giá đường nhập từ Thái Lan sẽ ngang hoặc cao hơn giá đường Việt Nam, giúp giá đường trong nước cải thiện hơn trong bối cảnh giá đường Việt Nam đang ở mức thấp nhất trong khu vực.

  Khoảng 2 năm qua, ngành đường trong nước gặp không ít khó khăn bởi theo cam kết ATIGA, Việt Nam phải xóa bỏ hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường từ ASEAN từ ngày 1/1/2018. Do đó, với việc áp thuế chống bán phá giá với đường Thái Lan sẽ là thông tin rất tốt cho các doanh nghiệp trong nước. Trong quá khứ, tương tự như nhóm đường, nhóm ngành thép cũng từng có những con sóng lớn khi Bộ Công thương áp thuế tự vệ thương mại.

  Bên cạnh yếu tố áp thuế, một thông tin hỗ trợ các doanh nghiệp đường lúc này là giá đường thế giới đang tăng "phi mã". Số liệu từ Trading Economis cho biết giá đường thế giới hiện vào khoảng 18,8 USD/Pound, tăng khoảng 21% so với đầu năm và tăng hơn 70% so với đầu tháng 5/2020.

  Theo VCBS, niên độ 2020 - 2021, sản lượng đường toàn cầu sẽ thấp hơn niên đô 2019 - 2020. Ấn Độ là nước hưởng lợi do sản lượng trong nước dư thừa, Thái Lan bị ảnh hưởng do thời tiết xấu và dự kiến không thể đạt mục tiêu xuất khẩu sang các nước khác. Brazil thu hẹp diện tích mía do chuyển hướng sang sản xuất ethanol. Bên cạnh đó, triển vọng giá đường sẽ được thúc đẩy bởi tác động của La Nina (được xác nhận trong tháng 10 và kéo dài đến nửa đầu năm 2021).

  Cổ phiếu LSS bứt tốc, doanh nghiệp dè dặt mục tiêu kinh doanh

  Mới đây, CTCP Mía đường Lam Sơn đã phê duyệt điều chỉnh kế hoạch SXKD niên độ tài chính 2020 - 2021.

  [​IMG]
  Theo đó Mía đường Lam Sơn điều chỉnh giảm sâu đến 25% kế hoạch doanh thu, từ hơn 4.000 tỷ đồng xuống còn 3.000 tỷ đồng. Kế hoạch lợi nhuận sau thuế cũng được điều chỉnh giảm từ gần 220 tỷ đồng xuống còn hơn 119 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ điều chỉnh giảm gần một nửa, xấp xỉ 46% đồng thời chỉ tiêu trả cổ tức điều chỉnh giảm từ 10% xuống còn 8%.

  Mía đường Lam Sơn điều chỉnh kế hoạch kinh doanh trong khi công ty đã đi qua 1/2 chặng đường của năm tài chính 2020 - 2021 (năm tài chính của Mía đường Lam Sơn bắt đầy từ 1/7 và kết thúc vào 30/6 năm sau).

  Kết thúc 6 tháng của năm tài chính, Mía đường Lam Sơn đạt 503 tỷ đồng doanh thu, giảm 33% so với cùng kỳ và mới hoàn thành 12,6% kế hoạch ban đầu. So với kế hoạch mới điều chỉnh, Mía đường Lam Sơn cũng mới chỉ thực hiện được 1/6 mục tiêu đặt ra.

  Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt gần 5,3 tỷ đồng, giảm 46% so với cùng kỳ và còn cách rất xa chỉ tiêu lợi nhuận đặt ra ban đầu và cả chỉ tiêu lợi nhuận đã điều chỉnh.

  [​IMG]
  Khánh Huyền
 4. 138nam

  138nam Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/09/2007
  Đã được thích:
  11.879
  Đường Thái bắt đầu đắng rồi nhé
  Tiếp nhận hồ sơ đề nghị miễn trừ chống bán phá giá đường Thái Lan


  15:22 | 25/02/2021
  (HQ Online) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa ra thông báo tiếp nhận hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp tạm thời với một số sản phẩm đường mía.

  [​IMG]Áp thuế chống bán phá giá đường Thái, đường Việt tăng sức bật
  [​IMG]Đường Thái Lan bị áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp gần 34%
  [​IMG]Đường Thái “đè bẹp” đường nội
  [​IMG]
  Ảnh minh hoạ
  Cục Phòng vệ thương mại nêu rõ, ngày 9/2/2021, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 477/QĐ-BCT về việc áp dụng thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp tạm thời đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan (mã số vụ việc: AD13-AS01).


  Một số sản phẩm đường mía bị áp dụng thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp tạm thời thuộc các mã HS: 1701.13.00; 1701.14.00 và 1701.99.10, 1701.99.90; 1701.91.00 và 1702.90.91.

  Tại Điều 10 Thông tư số 37/2019/TT-BCT ngày 29/11/2019 của Bộ Công Thương quy định chi tiết một số nội dung về các biện pháp phòng vệ thương mại (Thông tư 37/2019/TT-BCT), Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại tạm thời, biện pháp phòng vệ thương mại chính thức với một số hàng hóa nhập khẩu bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại.

  Cụ thể gồm: Hàng hóa trong nước không sản xuất được; hàng hóa có đặc điểm khác biệt với hàng hóa sản xuất trong nước mà hàng hóa sản xuất trong nước đó không thể thay thế được; hàng hóa là sản phẩm đặc biệt của hàng hóa tương tự hoặc hàng hóa cạnh tranh trực tiếp được sản xuất trong nước; hàng hóa tương tự, hàng hóa cạnh tranh trực tiếp được sản xuất trong nước không được bán trên thị trường trong nước trong cùng điều kiện thông thường.

  Hàng hóa tương tự, hàng hóa cạnh tranh trực tiếp được sản xuất trong nước không đáp ứng đủ lượng sử dụng trong nước; hàng hóa nhập khẩu nằm trong tổng lượng đề nghị miễn trừ quy định từ khoản 1 đến khoản 5 Điều 10 phục vụ mục đích nghiên cứu, phát triển và các mục đích phi thương mại khác.

  Căn cứ điểm a Khoản 1 Điều 16 Thông tư 37/2019/TT-BCT, Cục Phòng vệ thương mại đề nghị các doanh nghiệp nhận thấy có thể đáp ứng các điều kiện được miễn trừ nộp hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp tạm thời (vụ việc AD13-AS01) bao gồm các tài liệu được quy định tại Điều 14 và Phụ lục III Thông tư 37/2019/TT-BCT.

  Căn cứ Khoản 3 Điều 16 Thông tư 37/2019/TT-BCT, đề nghị các doanh nghiệp gửi hồ sơ đề nghị miễn trừ tới Cổng dịch vụ công trực tuyến theo địa chỉ: https://dichvucong.moit.gov.vn hoặc tới Cục Phòng vệ thương mại trước 17h ngày 26/3/2021.

  Thanh Nguyễn
 5. 138nam

  138nam Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/09/2007
  Đã được thích:
  11.879
  ~o)~o)
  --- Gộp bài viết, 26/02/2021, Bài cũ: 26/02/2021 ---
  Cầm dòng này nay kệ A đao dôn, kệ A vờ ni thế nào yên tâm đắp chăn ngủ chờ giá 150-160k tính tiếp lên 200k bán các cụ nhỉ. Năm nay ko phải đánh bừa đều có ăn như 2020 đâu dòng tiền thông minh sẽ tự tìm đến doanh nghiệp tốt
  Superboy1202 thích bài này.
 6. Superboy1202

  Superboy1202 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  12/03/2014
  Đã được thích:
  2.555
  Tranh thủ nhặt hàng sales off thôi cụ :D
 7. 138nam

  138nam Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/09/2007
  Đã được thích:
  11.879
  Xem xét miễn trừ biện pháp phòng vệ với một số sản phẩm đường mía nhập khẩu
  Thế Hải - 25/02/2021 09:41
  doanh nghiệp nhận thấy có thể đáp ứng các điều kiện được miễn trừ nộp hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp tạm thời (vụ việc AD13-AS01) bao gồm các tài liệu được quy định tại Điều 14 và Phụ lục III Thông tư 37/2019/TT-BCT.

  Căn cứ Khoản 3 Điều 16 Thông tư 37/2019/TT-BCT, đề nghị các doanh nghiệp gửi Hồ sơ đề nghị miễn trừ tới Cổng dịch vụ công trực tuyến theo địa chỉ: https://dichvucong.moit.gov.vn hoặc tới Cục Phòng vệ thương mại trước 17h ngày 26/3/2021.

  Quyết định ngày 9/2/2021 của Bộ Công Thương về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp tạm thời đối với sản phẩm mía đường có xuất xứ từ Thái Lan với mức thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp tạm thời đối với đường thô, đường tinh luyện có xuất xứ Thái Lan ở mức 33,88%.

  Mức thuế này sẽ được rà soát thường xuyên để bảo đảm môi trường cạnh tranh công bằng nếu có biểu hiện chuyển mạnh từ nhập khẩu đường tinh luyện, đường trắng sang nhập khẩu đường thô để lẩn tránh thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp ở mức cao hơn.
  --- Gộp bài viết, 26/02/2021, Bài cũ: 26/02/2021 ---
  liệu có không đây, hàng này miễn nhiễm DJ
 8. Superboy1202

  Superboy1202 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  12/03/2014
  Đã được thích:
  2.555
  Kaka kiểu gì cũng bị ảnh hưởng đôi chút theo TT :D
 9. 138nam

  138nam Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  25/09/2007
  Đã được thích:
  11.879
  Bọn chầu trực cầm tiền ngồi nhìn thèm SLS đang xếp hàng dài lắm. Để nay ngó xem tình hình thế nào=))=))=))
  --- Gộp bài viết, 26/02/2021, Bài cũ: 26/02/2021 ---
  ~o)~o)
  --- Gộp bài viết, 26/02/2021 ---
  Trăm năm Kiều vẫn là Kiều
  Đẹp trai bị ghét là điều tất nhiên.


  Sưu tầm
  --- Gộp bài viết, 26/02/2021 ---
  Đạp thủng 100 đi nào
 10. Superboy1202

  Superboy1202 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  12/03/2014
  Đã được thích:
  2.555
  Về 90 là ngon :D

Chia sẻ trang này