Số lãi khủng CII sẽ hạch toán vào quý I và giá chào bán thực tế của LGC

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Ongeo, 16/03/2015.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
826 người đang online, trong đó có 330 thành viên. 09:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 687059 lượt đọc và 8633 bài trả lời
  1. npp2010

    npp2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2014
    Đã được thích:
    48.594
    Mạn phép bác chủ pic!
    Em nhớ một câu của dân lướt sóng: "Người ta ăn bằng lần, còn em ăn nhiều lần". Em là dân đầu cơ, chỉ thik lướt!
    Em với bác hai phong cách đầu tư khác nhau. Bác hay nắm cổ phiếu gia tăng lợi nhuận từng năm, em thì khi có tín hiệu sóng thì em nhảy vào gia tăng lợi nhuận, khi nào sai thì nhảy ra.
    Trong Uptrend thì em ủng hộ phong cách của bác, trong downtrend thì phải xem chừng!
    Tuy khác nhau về phong cách nhưng em vẫn rất thik bác!
    Trân trọng!
    dat0039, menarini18xiclohoavien thích bài này.
    npp2010 đã loan bài này
  2. xanhchin8668_

    xanhchin8668_ Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    12/05/2015
    Đã được thích:
    5.158
    Há há...Có thằng dog @xiclohoavien này vào nhợn...thì cổ đông CII an tâm rồi...
    Tuần sau kiểm chứng nhé...
    Mình chuyên đánh bạc nhớ...và hay cái là nó rất chính xác:)):))
    Ongeonpp2010 thích bài này.
  3. chonloc

    chonloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/07/2007
    Đã được thích:
    248
    LNST 2015 theo kế hoạch có 670 tỷ thôi (LNST công ty mẹ còn 462 tỷ), trong khi vốn điều lệ tăng lên trên 2000 tỷ với mớ cp hoán đổi . Năm 2015 có cp bán đem lại lợi nhuận , 2016 lấy gì bán thay thế hả Bác ?:D
    npp2010 thích bài này.
  4. npp2010

    npp2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2014
    Đã được thích:
    48.594
    Bậy nào! Khoá nick giờ! hihi
    Lôi mãi mới được bác XL vào mà bác nói vậy bác ấy đi mất thì CII teo à!?
    Ongeo thích bài này.
    npp2010 đã loan bài này
  5. xanhchin8668_

    xanhchin8668_ Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    12/05/2015
    Đã được thích:
    5.158
    Đúng thế em...em giỏi đấy...
    Lôi đc nó vào đây để nó nhợn cho vài tiếng...là tuần sau CII có cơ đó...
    CII thì anh đã ra rồi...nhưng phải công nhận như thế///
    SHI...đang như kon vứt đi...ko ai thèm nhòm ngó, chỉ có 1 nhóm đầu tư dài hạn mà đc dog @xiclohoavien ghé thăm và nhợn cái...là khởi sắc ngay...
    10 lần như cả 10...Vì mõm nó...Thối mà=))=))=))=))=))
    Chứ mà...nó lại khen cổ nào thì...thôi...thứ 2 lại bán khẩn cấp=))
    gago8x, menarini18, npp20101 người khác thích bài này.
  6. chonloc

    chonloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/07/2007
    Đã được thích:
    248
    ;))
    npp2010 thích bài này.
  7. chungkhoan77

    chungkhoan77 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/08/2009
    Đã được thích:
    3.374
    Tóm lại không cần tranh cãi nhiều với bọn chim lợn, chỉ cần biết anh Bình mua vào 4 triệu cổ giá cao hơn anh em mình nhiều. Liệu anh Bình bị điên hay chim lợn ngu? :D
    npp2010Ongeo thích bài này.
  8. chonloc

    chonloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/07/2007
    Đã được thích:
    248
    Bác này đang đầu tư dài hạn CII . :D
  9. nongthon_lenmang

    nongthon_lenmang Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    25/01/2014
    Đã được thích:
    4.173
  10. chonloc

    chonloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/07/2007
    Đã được thích:
    248
    Thông tư 200: tác động tiêu cực đang bị “thổi phồng”?
    Bình An
    Chủ Nhật, 17/5/2015, 18:35 (GMT+7)

    (TBKTSG) - Thông tư 200 của Bộ Tài chính bắt đầu có hiệu lực kể từ đầu tháng 2-2015 đang khiến nhà đầu tư lo ngại về những ảnh hưởng tiêu cực của nó đối với việc ghi nhận doanh thu của các doanh nghiệp bất động sản trong năm nay. Tuy nhiên, trên thực tế, liệu tác động này có đang bị “thổi phồng” quá mức?

    Thông tư 200 có gì mới?

    Ngày 22-12-2014, Bộ trưởng Bộ Tài chính ký thông tư số 200/2014/TT-BTC (Thông tư 200) thay thế Quyết định số 15/2006 ngày 20-3-2006 về chế độ kế toán doanh nghiệp và Quyết định số 202/2014 về hướng dẫn lập báo cáo tài chính hợp nhất. Thông tư này chính thức có hiệu lực kể từ ngày 5-2-2015, áp dụng cho việc lập và trình bày báo cáo tài chính từ năm 2015 trở đi. Trong đó, quy định mới của thông tư về cách thức ghi nhận doanh thu đối với các doanh nghiệp bất động sản đã thu hút sự quan tâm không nhỏ của nhà đầu tư trong suốt thời gian vừa qua.

    Điểm khác biệt lớn nhất giữa Thông tư 200 và Quyết định số 15/2006 là điều kiện để các doanh nghiệp bất động sản được ghi nhận doanh thu. Theo Quyết định số 15/2006, các doanh nghiệp bất động sản được phép ghi nhận doanh thu đối với số tiền thu trước của khách hàng theo tiến độ. Tuy nhiên, Thông tư 200 quy định các doanh nghiệp bất động sản chỉ được ghi nhận doanh thu khi bất động sản đã hoàn thành toàn bộ và bàn giao cho người mua.

    Về bản chất, việc thay đổi cách thức ghi nhận doanh thu như trên sẽ không làm thay đổi dòng tiền hoạt động của công ty trong kỳ. Tuy nhiên, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả kinh doanh trong kỳ của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đã ghi nhận doanh thu theo tiến độ hợp đồng xây dựng khi công trình chưa hoàn thành xong sẽ phải ghi giảm lợi nhuận sau thuế chưa phân phối các năm trước và hồi tố khoản lợi nhuận đó vào thời điểm công trình chính thức hoàn thành và bàn giao cho người mua nhà.

    Tương tự, doanh nghiệp nào bắt đầu khởi công dự án trong năm nay và đã bán được một phần nhất định dự án theo hình thức góp vốn theo tiến độ sẽ chưa được ghi nhận doanh thu ngay.

    Một điểm khác nữa của Thông tư 200 là quy định rõ đối với những sản phẩm bất động sản có tiến độ chậm, chưa hoàn thành thì doanh nghiệp phải phân loại đây là hàng tồn kho dài hạn, đồng thời phải có thuyết minh rõ nhằm cung cấp thông tin minh bạch hơn cho nhà đầu tư.

    Bình mới rượu cũ!

    Với những thay đổi như trên, Thông tư 200 được đánh giá là có thể sẽ tác động lớn tới kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản trong năm nay. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của người viết, rất có thể ảnh hưởng tiêu cực sẽ không quá lớn và sẽ có sự phân hóa giữa các doanh nghiệp.

    Trên thực tế, việc ghi nhận doanh thu khi bàn giao đã được phần lớn các doanh nghiệp thực hiện từ năm 2013 theo quy định của Bộ Tài Chính. Theo đó, doanh nghiệp bất động sản chỉ được ghi nhận doanh thu khi thỏa mãn đồng thời năm điều kiện của Chuẩn mực kế toán số 14 ((phương pháp gần như tương đồng với Thông tư 200). Đó là: (1) Bất động sản đã hoàn thành toàn bộ và bàn giao cho người mua, doanh nghiệp đã chuyển giao rủi ro và lợi ích gắn liền với quyền sở hữu bất động sản cho người mua; (2) Doanh nghiệp không còn nắm giữ quyền quản lý bất động sản như người sở hữu bất động sản hoặc quyền kiểm soát bất động sản; (3) Doanh thu được xác định tương đối chắc chắn; (4) Doanh nghiệp đã thu được hoặc sẽ thu được lợi ích kinh tế từ giao dịch bán bất động sản; (5) Xác định được chi phí liên quan đến giao dịch bán bất động sản.

    Ngoài ra, các doanh nghiệp chưa tuân thủ quy định như trên đều sẽ bị nêu ý kiến để điều chỉnh hoặc nếu không điều chỉnh sẽ có ý kiến lưu ý của đơn vị kiểm toán trên báo cáo tài chính.

    Kế hoạch kinh doanh phân hóa do điểm rơi dự án khác nhau

    Kế hoạch kinh doanh năm 2015 của các doanh nghiệp bất động sản có sự phân hóa lớn. Tuy nhiên, điều này do kế hoạch triển khai, điểm rơi lợi nhuận dự án của mỗi doanh nghiệp là khác nhau chứ không hẳn do tác động của Thông tư 200.

    Một vài doanh nghiệp lớn đặt chỉ tiêu doanh thu năm 2015 khá khiêm tốn như Nhà Khang Điền (1.400 tỉ đồng); Vingroup (30.000 tỉ đồng, chỉ tăng 10% so với năm 2014 trong khi mức tăng của năm 2014 so với 2013 là 51%). Nguyên nhân chủ yếu là do các dự án bất động sản lớn của Vingroup như Vinhomes Central Park, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh; giai đoạn 2 dự án Vinhomes Times City - Park Hill hầu hết đều có điểm rơi lợi nhuận từ năm 2016 trở đi.

    Ở chiều ngược lại, một số doanh nghiệp có quy mô nhỏ hơn lại kỳ vọng kết quả kinh doanh năm 2015 cải thiện vượt bậc nhờ sự ấm lên của thị trường bất động sản. Địa ốc Hoàng Quân (HQC) đặt chỉ tiêu lợi nhuận 320 tỉ đồng, gấp 10 lần so với năm 2014. Kế hoạch này được xây dựng dựa trên cơ sở là các dự án của HQC sắp hoàn thành và có thể ghi nhận doanh thu lợi nhuận ngay trong năm 2015. Với công ty bất động sản Phát Đạt (PDR), mục tiêu năm 2015 là lãi khoảng 234 tỉ đồng, gấp 5,6 lần kết quả năm 2014; với doanh thu 964 tỉ đồng, chủ yếu đến từ việc kinh doanh 75 nền đất thuộc Khu biệt thự ven sông của The EverRich 3, một phần đến từ việc bán căn hộ Block C của The EverRich 2 và một phần đến từ dịch vụ khai thác khoáng sản
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này