So sách CPI Viêtnam và các nước trong khu vực.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bh_dn, 03/10/2010.

1288 người đang online, trong đó có 515 thành viên. 18:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 6023 lượt đọc và 125 bài trả lời
  1. takeshi679

    takeshi679 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    01/09/2010
    Đã được thích:
    3.484
    =))=))=))=)) cái link bác gởi http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20100524-no-cong-cua-viet-nam-da-len-den-muc-bao-dong

    chẳng phải đoạn ".....Một số quan chức Việt Nam so sánh tỷ lệ nợ của Việt Nam với những nước như Hoa Kỳ hay Nhật Bản, để khẳng định rằng nếu nợ công của Việt Nam cao hơn nữa thì cũng không sao."....là người có trách nhiệm đã lên tiếng trấn an dư luận sao?;)) cuối cùng, em xin bái bác ^:)^^:)^^:)^ chỉ có một vài đoạn văn bản nhỏ nhoi...mà bác còn ko rõ....thì bác nên nói ít lại chút hay hơn ;))
  2. I-am-xoanning

    I-am-xoanning Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/09/2010
    Đã được thích:
    1
    Mod chuẩn!
    Với sự hiểu biết nông dân của em, em vẫn nhận ra Luật phá sản và Luật cạnh tranh là nền tảng cơ sở cho sự phát triển :)):)):))
  3. Huybto

    Huybto Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/06/2009
    Đã được thích:
    151
    Em chỉ có ít kiến thức thôi nhưng nhờ Mod phân tích cho e một số vấn đề về tăng trưởng của Việt Nam:
    - Thứ nhất theo lý thuyết thì tăng trưởng dựa trên 4 yếu tố: vốn, lao động, công nghệ, yếu tố tổng hợp. Vậy tăng trưởng của VN những năm qua do yếu tố nào đóng góp chủ yếu?
    - Tăng trưởng của VN theo Mod đánh giá thì có bền vững ko? Chất lượng tăng trưởng như vậy có vấn đề gì ko?
    - Năm 2009 và năm 2010 đều có tăng trưởng tốt, đương nhiên tăng trưởng phải đi đôi với lạm phát. Nhưng một số nước trong khu vực, có trình độ tương đồng như Philippin, Indonesia có hiệu số tăng trưởng - lạm phát > 0, trong khi hiệu số của VN có thể bị âm. Mod giải thích hộ vấn đề này và nó có để lại hậu quả gì ko?
    Cảm ơn mod [};-
  4. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    NHNN thực sự đang nới lỏng chính sách tiền tệ để hạ dần mặt bằng lãi suất:

    Bước nới lỏng tiền tệ thứ 1:

    Thông tư 19 thay đổi 1 số điểm quan trọng trong thông tư 13 sẽ khơi thông thêm nguồn vốn cho hệ thống ngân hàng

    - Điểm thay đổi thứ nhất là Ngân hàng thương mại được phép dùng "tiền gửi của Kho bạc Nhà nước" như nguồn vốn huy động để cho vay.

    - Điểm thay đổi quan trọng thứ hai là Ngân hàng thương mại được phép dùng 25% tiền gởi không kỳ hạn của các tổ chức trong nước làm nguồn vốn huy động đề cho vay.

    - Điểm thay đổi quan trọng thứ balà Ngân hàng thương mai có thể dùng "vốn vay các tổ chức tín dụng khác có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên" làm nguồn vốn huy động để cho vay.

    Bước nới lỏng tiền tệ thứ 2:

    Tiếp theo thông tư 19, thông tư 13 ra đời với nội dung hạ dự trữ bắt buộc đối với các tổ chức tín dụng có tổng dư nợ nông nghiệp và phát triển nông thôn lớn hơn 40% tổng dư nợ. Đây là hình thức nới lỏng tiền tệ và hạ lãi suất dần.

    Bước nới lỏng thứ 3:

    Tuần rồi NHNN tiếp tục bơm 1 lượng tiền lớn ra hệ thống ngân hàng thông qua thị trường mở

    Tất cả những chính sách trên với mục đích cuối cùng là hạ mặt bằng lãi suất. Trong tuần rồi, lãi suất liên ngân hàng đã giảm nhiệt. Lãi suất huy động của 1 số ngân hàng cũng đã bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt. Việc giảm lãi suất sẽ có 1 lộ trình để các ngân hàng có thời gian cân bằng giữa yếu tố đầu vào và đầu ra.

    CPI tháng 9 cao chủ yếu do chỉ số giá giáo dục (chiếm gần 60% tổng mức tăng CPI tháng 9), yếu tố này mang tính chất cục bộ của tháng 9 và sẽ hạ nhiệt trong tháng 10.

    Chứng khoán sẽ khởi sắc hơn khi mặt bằng lãi suất hạ nhiệt.
  5. bh_dn

    bh_dn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Không tranh luận vấn đề này nữa.
  6. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Nói về ngưỡng thì Việt nam còn thấp hơn nhiều nước khá nhiều. Khu vực đồng EURO nợ lên 97% GDP. cái quan trọng là chất lương nợ và khả năng trả nợ. Theo CP thì các khoảng nợ Việt Nam đều trả đúng hạn và không có nợ xấu. Thận trong khi so sánh Việt Nam và Hy Lạp, một sự so sánh phiến diện và không đánh giá toàn diện trên mọi mặt . Một quan trọng khác là đa số nợ nước ngoài của Việt nam là nợ ODA dài hạn đến 30-40 năm nên nợ ngắn vẫn trong tầm kiểm soát và an toàn.
  7. takeshi679

    takeshi679 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    01/09/2010
    Đã được thích:
    3.484
    vâng....:)):)):)):))[r2)][r2)][r2)][r2)]
  8. blue_star_vns

    blue_star_vns Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    14/04/2006
    Đã được thích:
    2
    CP ta đã tính cả rồi, các bác không phải lo.
    Riêng khai thác dầu khí đã đủ trả nợ mỗi năm 1 tỷ USD, và trả liên tục trong 30-40 năm. Em nhớ có một bài báo nào đã đề cập đến vấn đề này.
  9. kengangtan

    kengangtan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/03/2010
    Đã được thích:
    0
    Chúng ta cần phân biệt tăng giá và lạm phát , hiện xảy ra hiện tượng tăng giá toàn cầu mà, còn vấn đề cần quan tâm là đầu tư công không hiệu quả mới đáng lo.
  10. rockerss

    rockerss Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/08/2010
    Đã được thích:
    0
    bác đưa ra cái này có nghĩa là gì?
    em đưa ra vd nhé?
    nếu dn sx ra sản phẩm mà ko bán dc hoạc bán giá thấp hơn dự kiến thì tốt hay xấu?
    mà ck là gì? là cp cua các dn phải ko?
    nhưng nếu nó tăng quá thì dẫn tối lạm phát sẻ ko tốt ,nhưng trong khoảng cho phét thì qua tốt .
    theo em CPI của mình so voi GDP vậy là ok !

Chia sẻ trang này