1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Sóng BĐS trở lại, cứ siêu đầu cơ mà hít HDC HDG DIG DXG FIR

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Tomahawk_G9, 22/05/2024.

413 người đang online, trong đó có 165 thành viên. 22:02 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 6894 lượt đọc và 41 bài trả lời
  1. Tomahawk_G9

    Tomahawk_G9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/05/2023
    Đã được thích:
    85.145
    Dòng vốn FDI đổ vào bất động sản tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ 2023
    Toàn Thắng • 22/05/2024 - 12:09
    Thông tin từ Tổng cục thống kê mới đây cho biết, tính đến hết ngày 20/4, kinh doanh bất động sản (BĐS) tiếp tục là lĩnh vực đứng vị trí thứ hai trong thu hút dòng vốn FDI, với hơn 1,6 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2023, vốn FDI đổ vào lĩnh vực này đã tăng hơn 4 lần.



    [​IMG]


    Dòng vốn FDI đổ vào lĩnh vực BĐS tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ 2023-Ảnh:VGP/Toàn Thắng

    Số liệu của Tổng cục thống kê công bố cho thấy, tổng vốn FDI tính đến hết ngày 20/4 đăng ký vào Việt Nam, gồm vốn đăng ký cấp mới, đăng ký điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, đạt gần 9,27 tỷ USD, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2023.

    Trong đó, kinh doanh BĐS là lĩnh vực đứng vị trí thứ hai trong thu hút dòng vốn FDI, với hơn 1,6 tỷ USD (đứng đầu là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với số vốn đăng ký đạt gần 5 tỷ USD). Như vậy, so với cùng kỳ năm 2023, vốn FDI đổ vào BĐS đã tăng hơn 4 lần.

    Cũng theo báo cáo này, giá trị vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam 4 tháng đầu năm nay cũng ước đạt gần 6,3 tỷ USD, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước. Đây là số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất của 4 tháng đầu năm trong 5 năm qua. Trong đó, hoạt động kinh doanh bất động sản đạt 607,6 triệu USD.

    Trong số 50 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư mới được cấp phép tại Việt Nam trong 4 tháng qua, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất với gần 2,6 tỷ USD, chiếm hơn 36% tổng vốn đăng ký cấp mới. Tiếp đến là Hồng Kông (Trung Quốc) đầu tư hơn 898 triệu USD, tương đương gần 13% tổng vốn; Nhật Bản rót 814 triệu USD, chiếm hơn 11%; Trung Quốc khoảng 740 triệu USD; Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 730 triệu USD; Đài Loan (Trung Quốc) rót 512 triệu USD…

    Theo giới chuyên gia, dòng vốn FDI tiếp tục đổ mạnh vào BĐS chứng tỏ BĐSvẫn là thị trường tiềm năng, có cơ hội phát triển lớn.


    Phân tích của các chuyên gia lĩnh vực tài chính BĐS cho thấy, Việt Nam đã và đang lọt vào tầm ngắm của lượng lớn nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trongbối cảnh kinh tế toàn cầu đang có nhiều biến động, một quốc gia mới nổi như Việt Nam đã trở thành thị trường tiềm năng thu hút đầu tư. Đặc biệt, tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn ở một thị trường chính là yếu tố quan trọng trong các quyết định đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài.

    Một động lực rất quan trọng khác hứa hẹn sẽ mang đến "làn gió mới" cho thị trường BĐS trong thời gian tới là tác động tích cực của Luật Đất đai sửa đổi kỳ vọng sẽ có hiệu lực sớm từ ngày 01/7/2024.

    Chia sẻ với quan điểm này, TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam nhận định, thị trường BĐS cả nước đang từng bước hồi phục và chuẩn bị bước vào chu kỳ phát triển mới. Chính vì vậy, đây sẽ là thị trường tiềm năng để nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia.

    Theo ông Đính, trong bối cảnh chứng khoán có nhiều biến động, vàng liên tục tăng giá, lãi suất tiết kiệm về mức thấp nhất - chỉ khoảng 4 - 5% cho kỳ hạn 12 tháng thì BĐS vẫn sẽ là kênh đầu tư nhiều triển vọng.

    "Với riêng các nhà đầu tư nước ngoài, văn phòng cho thuê và BĐS công nghiệp là hai phân khúc được quan tâm nhiều nhất. Vì vậy, khả năng hai phân khúc này sẽ rất sôi động trong năm 2024", ông Đính nhận định.
    QCK, FanliverCong8688 thích bài này.
    QCK đã loan bài này
  2. Cong8688

    Cong8688 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/02/2021
    Đã được thích:
    24.242
    Múc NVL ăn LOn luôn anh 9 ei
    Tomahawk_G9 thích bài này.
  3. waytosuccess

    waytosuccess Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2016
    Đã được thích:
    1.730
    Hàng đầu tư giá trị , con hàng bất động sản, NDN, đang ở giá đáy!
    Tomahawk_G9Fanliver thích bài này.
  4. ocean2020

    ocean2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/02/2018
    Đã được thích:
    489
    TCH vừa đúng dòng vừa giá trị, đầu tư ko lỗ
  5. Tomahawk_G9

    Tomahawk_G9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/05/2023
    Đã được thích:
    85.145
    NVL thơm như múi mít tố nữ
    --- Gộp bài viết, 22/05/2024, Bài cũ: 22/05/2024 ---
    TCH cần cân bằng đã, thốc quá khó bền
    Fanliver thích bài này.
  6. ecuu

    ecuu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2017
    Đã được thích:
    1.503
    HDC chắc kéo lên tạo tâm lý nộp tiền mua pht
    nhanmap2004Tomahawk_G9 thích bài này.
  7. Tomahawk_G9

    Tomahawk_G9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/05/2023
    Đã được thích:
    85.145
    Cổ nào dính chữ sản là có ăn,
    --- Gộp bài viết, 22/05/2024, Bài cũ: 22/05/2024 ---
    Tâm lý gì ko biết, miễn TK xanh tím là ok
    nhanmap2004Fanliver thích bài này.
  8. Ankaty

    Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2017
    Đã được thích:
    1.734
    Với HTN HU4…
    Tomahawk_G9 thích bài này.
  9. Tomahawk_G9

    Tomahawk_G9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/05/2023
    Đã được thích:
    85.145
    Mấy nay NHA HDG và vài CP BĐS đã phát tín hiệu, nay xác nhận thêm HDC, chièu nay DIG DXG nữa là đại sóng
    --- Gộp bài viết, 22/05/2024, Bài cũ: 22/05/2024 ---
    HTN rất nhẹ, vùng đáy, ko mua lái lợn vét hết
    Fanliver, Ankatybuinhatnguyen thích bài này.
  10. buinhatnguyen

    buinhatnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2012
    Đã được thích:
    3.185
    SCR book 12.950 - giá trên sàn 7.x - PHRL hoán đổi nợ cho Chủ tịch giá 10 - mua được không Cụ 9 :p
    Ankaty, Tomahawk_G9Choi268 thích bài này.

Chia sẻ trang này