1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Sóng lớn BDS cuối 2023 đến hết 2024-2025

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by lehoala, Nov 26, 2023.

536 người đang online, trong đó có 214 thành viên. 18:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. lehoala

    lehoala Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 10, 2006
    Likes Received:
    7,811
    Các công ty quản lý tài sản ào ạt bán đô la ra thị trường

    25/11/2023 08:36
    Các công ty quản lý tài sản đang bán đô la Mỹ với tốc độ mạnh nhất trong một năm khi họ tăng cường đặt cược rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn tất chiến dịch thắt chặt tiền tệ lịch sử và sẽ bắt đầu giảm lãi suất nhiều đợt vào năm tới.

    https://image.*********.vn/2023/11/25/vietstock_s_cac-cong-ty-quan-ly-tai-san-ao-at-ban-do-la-ra-thi-truong_20231125083610.png
    Dữ liệu từ các ngân hàng giám hộ tài sản ở Mỹ cho thấy trong tháng 11, các nhà quản lý tài sản đang bán đô la với tốc độ mạnh nhất trong một năm. Ảnh: Seeking Alpha

    Các công ty quản lý tài sản đang trên đà bán 1,6% vị thế nắm giữ đô la Mỹ của họ trong tháng 11 này, đánh dấu dòng tiền chảy ra hàng tháng khỏi đô la lớn nhất kể từ tháng 11-2022, theo State Street (Mỹ), ngân hàng đang giám hộ số tài sản trị giá 40 nghìn tỉ đô la. State Streetcho biết, các nhà quản lý tài sản bắt đầu bán mạnh đô la mỗi ngày kể từ khi Bộ Lao đông Mỹ công bố dữ liệu việc làm yếu hơn dự kiến hồi đầu tháng này.

    Lực bán đó khiến đồng bạc xanh hướng tới hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất trong một năm. Giới phân tích cảnh báo, hành động bán tháo đô la của các nhà quản lý tài sản có thể chỉ là khởi đầu cho một xu hướng dài hạn hơn của giới đầu tư nhằm giảm mức độ tiếp xúc với các tài sản của Mỹ.

    “Dòng vốn chảy ra trong hai tuần qua cho thấy sự suy xét lại nhanh chóng về nhu cầu đối với đồng đô la”, Michael Metcalfe, người đứng đầu bộ phận chiến lược vĩ mô của State Street, cho biết và thêm rằng các đợt bán đô la mạnh gần đây làm sáng tỏ tình trạng “nắm giữ đô la với tỷ trọng lớn bất thường”.

    “Các nhà đầu tư nghĩ rằng nếu Fed thực sựt giảm lãi suất (vào năm tới) thì họ không cần phải giữ nhiều đô la nữa”, Metcalfe nói

    Theo State Street, thị trường chỉ chứng kiến đồng đô la chỉ bị bán mạnh như vậy trong 6 lần suốt hai thập niên qua. Đợt bán tháo gần đây nhất diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, khi chỉ số đồng đô la Mỹ (USDX), thước đo sức mạnh của đô la so với sáu ngoại tệ mạnh khác gồm euro, bảng Anh, yen Nhật, đô la Canada, krona Thụy Điển và franc Thụy Sĩ, giảm khoảng 10% tính đến cuối tháng 1-2023.

    Metcalfe nói thêm rằng, bất chấp bị bán tháo gần đây, các nhà quản lý tài sản vẫn đang nắm giữ đồng bạc xanh với tỷ trọng cao hơn nhiều các loại tiền tệ khác. Theo ông, đây dấu hiệu cho thấy sự suy yếu của đồng đô la có thể còn kéo dài hơn nữa.

    Đô la đã trải đợt tăng giá mạnh hồi năm ngoái, được thúc đẩy bởi chiến dịch tăng lãi suất của Fed. Tính đến cuối tháng 9-2022, chỉ số USDX đã tăng tới 19% so với đầu năm đó, mang lại lợi nhuận lớn cho các quỹ phòng hộ vĩ mô đặt cược lớn vào cửa tăng giá của đô la, trước khi suy yếu mạnh trong quí 4.

    Năm nay, chỉ số USDX tăng hơn 7% trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ đẩy lợi suất chuẩn của trái phiếu chính phủ của Mỹ lên mức cao nhất trong 16 năm và thuyết phục nhà đầu tư tin rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn dự kiến.

    Nhưng bức tranh vĩ mô thay đổi một lần nữa trong những tuần gần đây. Lạm phát của Mỹ đã giảm tốc nhiều hơn dự kiến trong tháng 10, xuống còn 3,2%, khiến nhà đầu tư không còn đánh giá cao khả năng Fed sẽ tiến hành thêm bất kỳ đợt tăng lãi suất nào nữa.

    Sự sự giảm gần đây đã khiến chỉ số USDX gần như quay trở lại vạch xuất phát đầu năm và các thị trường tương lai hiện đang định giá đô la dựa trên kịch bản tính đến tháng 9-2024, Fed sẽ cắt giảm lãi suất hơn 50 cơ bản.

    Geoff Yu, nhà chiến lược ngoại hối của BNY Mellon (Mỹ), một ngân hàng đầu tư đang giám hộ số tài sản trị giá 46 nghìn tỉ đô la, cho biết, trong 20 ngày qua, khách hàng lưu ký tài sản ở ngân hàng này “bán đô la với tốc độ nhanh nhất trong năm nay”. Đồng thời, họ ưu tiên mua đồng yen Nhật, đô la Canada và một loạt các loại tiền tệ của các nước Mỹ Latin.

    Áp lực bán đối đồng đô la sẽ là tin tức đáng mừng đối với Bộ tài chính Nhật Bản, vốn đang trong tình trạng cảnh báo đỏ về khả năng can thiệp tiền tệ khi đồng yen giao dịch ở mức thấp nhất trong 33 năm so với đồng bạc xanh vào đầu tháng này. Đồng yen yếu làm tăng thêm áp lực lạm phát bằng cách đẩy chi phí nhập khẩu hàng hóa tăng cao.

    Dù đồng yen vẫn giảm khoảng 12% so với đô la trong năm nay, tháng 11 đã mang lại một số tín hiệu tích cực khi đồng tiền này mạnh lên khoảng 1,5%.

    Geoff Yu kỳ vọng sức mạnh của đồng yen sẽ tiếp tục, với việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản dự kiến từ bỏ chính sách lãi suất âm trong những tháng tới.

    Sự suy yếu của đô la cũng giải tỏa áp lực cho các nền kinh tế mới nổi vì điều này giúp họ dễ dàng trả các khoản vay bằng đồng đô la hơn và có thể bắt đầu thu hút nhà đầu tư ngoài quay trở sau khi chứng kiến họ rút vốn mạnh trong năm nay.

    “Chúng tôi đang tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu ở các thị trường mới nổi”, Florian Ielpo, người đứng đầu bộ phận vĩ mô, đa tài sản của Lombard Odier Investment Managers, nói đồng thời thêm rằng môi trường đồng đô la suy yếu sẽ làm giảm sự hấp dẫn của chứng khoán Mỹ.

    Chỉ số chứng khoán thị trường mới nổi của MSCI tăng 3% kể từ đầu năm đến nay, thấp hơn mức tăng gần 19% của chỉ số S&P 500, theo dõi cổ phiếu của 500 công ty có vốn hóa lớn tiêu biểu ở Mỹ.

    Francesco Sandrini, người đứng đầu bộ phận chiến lược đa tài sản của Công ty quản lý tài sản Amundi, cho biết, bước sang năm 2024, đồng đô la sẽ tiếp tục suy yếu “một phần vì chúng tôi dự đoán mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc sẽ ít bất ổn hơn”, nghĩa là các nhà đầu tư ít cần đến đồng bạc xanh như một nơi trú ẩn an toàn.

    Chánh Tài (Theo Financial Times)
    Rolex4646 likes this.
  2. No1ck

    No1ck Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 19, 2021
    Likes Received:
    526
    này liệu giảm mạnh ko, nhìn hơi hoang mang. Tăng/giảm thất thường
  3. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 29, 2013
    Likes Received:
    16,009
    --- Gộp bài viết, Nov 26, 2023 ---
  4. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 29, 2013
    Likes Received:
    16,009
    --- Gộp bài viết, Nov 26, 2023 ---
  5. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 29, 2013
    Likes Received:
    16,009
    TQ sau 5 năm đổ vỡ TT TP và bong bóng BDs giờ vẫn ngàn cân treo sợi tóc kìa mặc dù CP rất nhiều lần bơm tiền giải cứu bất thành.
    VN đi sau chắc 2030 mới có cơ hội hồi phục
    Investor_70 đã loan bài này
  6. lehoala

    lehoala Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 10, 2006
    Likes Received:
    7,811
    NHIỀU bạn nhỏ lẻ bị mất hàng phiên thứ 6
  7. Rolex4646

    Rolex4646 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 8, 2015
    Likes Received:
    12,996
    :bz
    --- Gộp bài viết, Nov 26, 2023 ---
  8. Tomahawk_G9

    Tomahawk_G9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 2, 2023
    Likes Received:
    85,090
    Ông chủ píc, hô hào úp bô, rồi cút loss ngay đái mà các cụ lôi lên làm gì nhỷ
  9. lehoala

    lehoala Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 10, 2006
    Likes Received:
    7,811

Share This Page