Sống mạnh mẽ. ( Phần 3 )

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi dungnanlamlai, 24/08/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1040 người đang online, trong đó có 416 thành viên. 23:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 103366 lượt đọc và 1914 bài trả lời
  1. HoaTuBi

    HoaTuBi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/09/2014
    Đã được thích:
    2.151
    Hoa Tư Tưởng :
    [​IMG]
    "Tôi ích kỷ, hay nóng vội và thiếu vững vàng.
    Tôi có nhiều lỗi lầm không tự chủ và thiếu kiểm soát.
    Nhưng nếu anh không thể Chấp Nhận được tôi những khi tồi tệ nhất,
    thì anh thật sự cũng chẳng xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất từ tôi -"

    Marilyn Monroe
  2. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.843
    Tks em nhé . Chúc em và cả nhà ngủ ngon nghen@};->:D<

  3. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.843

    THA THỨ


    Khi có kẻ nào làm ta tổn thương, đừng do dự một chút nào cả, hãy tha thứ cho họ. Vì khi biết nghĩ đến những gì đang kích động họ và đưa họ đến những hành vi ấy, ta sẽ hiểu chính đấy là những khổ đau mà họ đang phải gánh chịu, không phải họ quyết tâm và cố tình làm ta thương tổn và gây thiệt hại cho ta. Tha thứ là một một phương cách xử sự tích cực dựa vào sự suy nghĩ, không phải là một hành động bỏ qua. Tha thứ là một hành động ý thức, căn cứ trên sự hiểu biết và chấp nhận hiện trạng thực tế của những cảnh huống xảy ra cho ta."
    (ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA)

    Ai làm ta tổn thương
    Hãy tha thứ cho họ
    Vì họ đang gánh chịu
    Những tổn hại tự tâm
    Khởi lên điều điên dại
    Bỡi phiền não dẫy đầy
    Một hành động thứ tha
    Chính là người ý thức


    THA THỨ LÀ MÓN QUÀ DÀNH TẶNG CHO NGƯỜI KHÁC , nhưng cũng là SỰ GIẢI THOÁT CHO CHÍNH MÌNH !

    Nam Mô A Di Đà Phật

    [​IMG]
  4. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.843
    Có những vết thương...........không bao giờ lành
    Có những nỗi nhớ....................không bao giờ nguôi
    Có những con đường đã đi rồi......không thể quay lại
    Và có những thứ..........................không bao giờ là của bạn
    Nhưng bạn có biết ...
    Vết thương ko lành ...
    ... nhưng có thể quen với nó
    ... đến mức không còn đau nữa
    Nỗi nhớ không nguôi ...
    ... nhưng có thể nhớ theo 1 cách khác
    Không thể quay lại ...
    ... nhưng có thể rẽ sang một con đường mới
    Có những thứ không bao giờ là của bạn ...
    ... nhưng cũng có những thứ là của bạn mãi mãi
    Luôn có cách giải quyết cho mọi vấn đề
    Quan trọng là bạn có thể nhìn mọi việc ...
    ... theo một hướng khác đi
    ... tích cực hơn hay không
    Cười lên nhé, dù thế nào đi nữa!

    [​IMG]
  5. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.843
    ĐỪNG BAO GIỜ...............

    => Đừng bao giờ che giấu cảm xúc thực của bạn. Hãy cười lên khi bạn cảm thấy hạnh phúc. Và đôi lúc bạn có thể khóc khi cảm thấy yếu lòng.

    => Đừng bao giờ ngừng nỗ lực. Nỗ lực sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và đạt được những kết quả tưởng chừng không thể.

    => Đừng bao giờ đặt tất cả gánh nặng của thế giới trên đôi vai nhỏ bé của bạn, hãy biết chia sẽ khi cần thiết.

    => Đừng bao giờ lo sợ trước tương lai. Nếu sống trọn vẹn cho ngày hôm nay thì một ngày mai tốt đẹp chắc chắn sẽ đến với bạn.

    => Đừng bao giờ để mình bị tuột dốc vì mặc cảm lỗi lầm. Phải biết chấp nhận, đứng lên và học từ những thất bại đó!

    => Đừng bao giờ cảm thấy đơn độc, vì đâu đó vẫn có những người sẳn sàng chia sẽ cùng bạn

    => Đừng bao giờ nghĩ rằng số phận không bao giờ mỉm cười đối với bạn, hay bạn không thể thành công. Cánh cửa không bao giờ đóng mãi, mọi khó khăn đều có thể vượt qua, mọi thử thách đều có thể chinh phục.

    => Đừng bao giờ đánh mất niềm tin và từ bỏ những ước mơ, khát vọng của chính mình.

    Cuộc sống là một PHÉP THỬ, mọi nỗ lực và cố gắng của bạn sẽ thực sự có ý nghĩa khi bạn đi đến cùng - 80% kết quả đến từ 20% nỗ lực cuối cùng.

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, 01/10/2014, Bài cũ: 01/10/2014 ---
    Chúc cả nhà @ Sống mạnh mẽ một ngày mới, tháng mới luôn mạnh mẽ, tự tin, an lạc và hạnh phúc [​IMG][​IMG][​IMG]

    Last edited: 01/10/2014
  6. Thathu

    Thathu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/04/2014
    Đã được thích:
    695
  7. Trovecatbui88

    Trovecatbui88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/09/2014
    Đã được thích:
    15.194
  8. Sinhdoi

    Sinhdoi Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    31/08/2014
    Đã được thích:
    1.635
    :-?:-?:-?:-?:-?#-o#-o#-o#-o#-o

  9. Sinhdoi

    Sinhdoi Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    31/08/2014
    Đã được thích:
    1.635
    "CÓ AI MÀ CHƯA TỪNG CÔ ĐƠN"
    ________________________
    Tôi biết rằng, bên trong mỗi con người dù mạnh mẽ đến đâu cũng một hoặc một vài lần cảm thấy lạc lõng, chênh vênh không điểm tựa, lúc mệt mỏi muốn buông thả bản thân một chút, yếu mềm một chút, lại chẳng có ai bên cạnh để bầu bạn. Hoặc đôi khi, đứng giữa dòng người tấp nập qua lại, bỗng thấy mình chỉ bé nhỏ như 1 hạt cát trên xa mạc, dù có biến mất cũng chẳng ai biết đến mà tiếc thương. Hay đơn giản chỉ là không tìm được cảm giác an toàn với chính những người ta yêu mến... Những lúc ấy, ta mới chợt nhận ra, bản thân cô đơn tới dường nào.

    Dù cho có trải qua bao vấp ngã, bao cay đắng cuộc đời, tận sâu trong lòng mỗi con người vẫn khao khát được yêu thương nhưng lại sợ hãi không dám mở lòng, nên cứ cuộn tròn trong lớp vỏ bọc không ai có thể chạm tới. Vui, buồn, hờn, tủi với riêng mình. Xét cho cùng, chúng ta cũng chỉ là những đứa trẻ cô đơn. Chỉ có điều, mỗi người lại cô đơn theo một cách khác nhau.

    Tôi cũng không biết định nghĩa cô đơn thế nào cho đúng. Chỉ biết rằng, vào một **** chiều cuối tuần ảm đạm, tôi lơ đãng nhìn qua cửa sổ phòng, ngắm nhìn những cơn mưa rồi bất chợt nghĩ về cuộc đời mình, cố gắng lục tung kí ức mong sao kiếm tìm được một bóng hình làm lòng mình ấm lại. Tìm hoài, tìm mãi nhưng vô vọng, thế là tôi nghĩ "Mình đang cô đơn".

    Ở độ tuổi đôi mươi còn căng tràn sức sống, còn nuôi dưỡng trong mình bao khao khát cho tương lai, đáng ra tôi không nên để 2 từ "cô đơn" bật ra dễ dàng đến thế. Nhưng sự thật thì vẫn vậy.

    Thay vì cố gắng xua đuổi, kì thị chúng, tôi chọn cách dung hòa nỗi cô đơn với những tất bật mệt nhoài trong cuộc sống nhộn nhịp của mình.

    Tôi vẫn lao mình vào công việc bằng tất cả nhiệt huyết như thế, vẫn chung nhịp đập rộn ràng với những con người cùng chung lí tưởng, vẫn cười thật nhiều những khi con tim thấy vui.

    Chỉ là thật thà hơn với cảm xúc của mình, khóc lúc bất ổn, im lặng lúc lạc lõng và để nỗi cô đơn thủ thỉ với tâm can, rằng đâu mới là điều bản thân thật sự mong muốn, để yêu thêm những lúc có bạn bè, có gia đình kề bên.

    Chẳng ai bắt chúng ta phải cố tỏ ra mạnh mẽ cả. Vì chúng ta đã mạnh mẽ quá lâu rồi nên bây giờ mới cần dành cho bản thân một khoảng lặng.

    Hãy cứ thừa nhận rằng mình đang cô đơn đi. Đừng che dấu chúng bằng nụ cười gượng gạo để đêm về lại thao thức lặng nhìn danh sách bạn bè dài bất tận nhưng lại không biết tâm sự với ai, để rồi ôm trọn vào lòng nỗi cô đơn riêng mình mà mệt mỏi gục đầu bên ô cửa.

    Cố gắng phủ nhận nó chỉ khiến cho ta ngày càng chìm sâu vào khoảng trống vô vọng của riêng mình.

    Có người bạn đã nói với tôi: "Nỗi cô đơn chỉ có thể vơi đi khi ta xoa dịu nỗi cô đơn trong lòng người khác. Nghĩa là mở lòng mình và học cách quan tâm." Vậy nên, đừng ngại ngần gì mà cho đi, để yêu thương, để cảm thông, để sẻ chia giữa những tâm hồn đồng điệu.

    Hãy cứ chấp nhận cô đơn như một món quà nhỏ bé mà cuộc sống ban tặng cho ta những khi tâm tình nổi gió. Để khi gió lặng, đất trời lại trong trẻo, bình lặng như một ngày đầu thu tươi mới. Khi dòng chảy yêu thương tràn đầy trong huyết quản, ta biết rằng mình hạnh phúc đến nhường nào, để trân trọng, để gìn giữ.
    (St)

    [​IMG]
  10. Sinhdoi

    Sinhdoi Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    31/08/2014
    Đã được thích:
    1.635
    SỐ PHẬN CỦA CHÚNG TA, DO CHÚNG TA LỰA CHỌN

    Tại sao Cô Bé Lọ Lem lại phải chạy vào lúc nửa đêm?
    Để nhắc nhở cho chúng ta rằng cái gì cũng có giới hạn của nó, kể cả giấc mơ!

    Tại sao Nàng tiên cá lại trao đổi đuôi của cô ấy lấy đôi chân?
    Bởi vì cô ấy sẵn sàng từ bỏ tất cả để đến với người cô ấy yêu và cô ấy chỉ muốn hạnh phúc!

    Tại sao nàng công chúa phải ngủ những 100 năm?
    Để cho chúng ta thấy rằng để tìm được tình yêu thật sự chúng ta phải đợi một thời gian lâu rất lâu, cái gì cũng có cái giá xứng đáng với nó!

    Tại sao công chúa Jasmine lại yêu Aladdin?
    Để cho chúng ta hiểu rằng khi trái tim đã thật sự muốn thì điều gì cũng có thể làm được!

    Tại sao nàng Belle lại có thể yêu một con quái thú?
    Để nhắc nhở chúng ta rằng đừng đánh giá một con người qua vẻ bề ngoài. Hãy yêu nhau bằng tất cả tâm hồn....và sẽ không có gì có thể cản trở con đường của tình yêu...

    Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn...
    Khi ta gặp được đúng người ta yêu, ở đúng vào một nơi nào đó, vào đúng một thời điểm nào đó. Ðó là duyên may.
    Khi bạn gặp ai đó làm lòng bạn xao xuyến. Ðó không phải là một sự lựa chọn. Ðó là duyên may.
    Khi bạn gặp tiếng sét ái tình thì chắc chắn không phải là một sự lựa chọn. Ðó là duyên may.
    Nếu bạn quyết định yêu một ai đó với tất cả những nhược điểm của người đó. Ðó không còn là duyên may nữa. Ðó là sự lựa chọn.
    Khi bạn chọn sánh vai cùng một ai bất kể những ngọt bùi, đắng cay... của cuộc đời. Ðó là sự lựa chọn.

    Cho dù bạn biết rõ rằng có rất nhiều người ở bên ngoài trái tim bạn duyên dáng hơn, giàu có hơn người bạn yêu, nhưng bạn vẫn quyết lòng yêu người đó không thay đổi. Ðó là sự lựa chọn.

    Sự choáng ngợp, bồng bềnh và tiếng sét tình yêu đến với ta bằng cơ may, nhưng tình yêu đích thực thì chính là sự lựa chọn của trái tim, chính sự lựa chọn của chúng ta. Nói về bạn đời, có một câu nói khá hay và tôi tin là đúng: "Ðịnh mệnh mang chúng ta đến với nhau nhưng chính chúng ta làm cho định mệnh thành sự thật".
    (St)

    --- Gộp bài viết, 01/10/2014, Bài cũ: 01/10/2014 ---
    @Sinh doi Anh ui, hum nay em bán sạch hàng rùi, mai mừ anh hok về nhà giữ tay cho em thì em lại lên đọt đó ạ, em nói trước rùi mừ anh vưỡn còn để cho em lên đọt thì em đến tận nhà bắt đền ạ. X_X=))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này