Sốt đất chủ yếu do dân Hà Nội, dự báo dòng tiền tiếp theo.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi big_hand, 02/05/2017.

106 người đang online, trong đó có 42 thành viên. 03:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 8542 lượt đọc và 32 bài trả lời
  1. Lekhai1710

    Lekhai1710 Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    02/07/2016
    Đã được thích:
    209
    Sau lễ này vào siêu sóng
  2. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.074
    Công ty CP Phát Triển Bất Động Sản Phát Đạt (mã: PDR) vừa có thông báo đã chuyển nhượng toàn bộ khu căn hộ cao tầng của dự án The EverRich 3 ở phường Tân Phú, Quận 7 cho một doanh nghiệp lớn trong nước.

    [​IMG]


    Theo đó, Phát Đạt đã tìm được nhà đầu tư và tiến hành ký kết thỏa thuận chuyển nhượng một phần dự án The EverRich 3, bao gồm toàn bộ khu căn hộ cao tầng, không bao gồm 15,000m2 khu nhà ở thấp tầng.

    Sau khi ký thỏa thuận với nhà đầu tư, Phát Đạt sẽ thực hiện các thủ tục chuyển nhượng dự án.

    Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2017, Công ty cho biết đã bán hết 100% sản phẩm khu biệt thự thấp tầng tại dự án The EverRich 3 và đã thi công xong phần móng cọc tường vây của Khối nhà A1-A2 và đủ điều kiện đưa sản phẩm ra thị trường nhưng trong năm 2016 chưa đưa vào kinh doanh như kế hoạch vì Ban Điều hành đang nghiên cứu phương án chuyển nhượng toàn bộ dự án để thu hồi vốn trả nợ cho Ngân hàng Đông Á (DongABank).

    Tính đến cuối năm 2016, Phát Đạt đã đầu tư 1.584 tỷ đồng vào The EverRich 3, dự kiến trong năm 2017 đổ thêm 642 tỷ đồng. Cũng tại Đại hội cổ đông thường niên 2017, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PDR, cho biết nếu bán được The EverRich 3 trong năm 2017 Công ty dự kiến thu về 2.500-3.000 tỷ đồng tập trung trả nợ.

    Theo tiết lộ của ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT công ty, Phát Đạt đã chính thức chuyển nhượng toàn bộ khối căn hộ cho một doanh nghiệp địa ốc lớn trong nước tại TP.HCM. Tuy nhiên, ông Đạt không tiết lộ chi tiết tên doanh nghiệp và số tiền chuyển nhượng do điều khoản bảo mật giữa hai bên.

    Ông Đạt cũng tiết lộ thêm trước đó đã làm việc với các đối tác nước ngoài để hợp tác hoặc chuyển nhượng dự án. Tuy nhiên, qua quá trình thương thảo khá dài, các đối tác nước ngoài đã không mua lại một phần dự án như kế hoạch công ty đề ra. Trước đó, PDR cũng đã chuyện nhượng một khu đất khá lớn tại Bãi Dài – Cam Ranh cho Hưng Thịnh để phát triển khu nghỉ dưỡng cao cấp.

    Năm 2017 công ty đặt kế hoạch doanh thu 2.000 tỷ đồng, lãi sau thuế 336 tỷ, lần lượt tăng trưởng 34% và 39% so với năm 2016. Song, khá nhiều cổ đông băn khoăn về tính khả thi của kế hoạch này, bởi lẽ, kế hoạch trả nợ cho Ngân hàng Đông Á năm 2016 vẫn chưa thực hiện nổi.

    Chủ tịch HĐQT PDR khẳng định, kế hoạch lợi nhuận 2017 được xây dựng dựa trên cơ sở cẩn trọng, chỉ có thể về đích với kết quả bằng hoặc cao hơn mục tiêu đề ra chứ không thấp hơn. Nguồn thu của doanh nghiệp đến từ hàng loạt các dự án sau: River City (quận 7), The EverRich Infinity (quận 5), Millennium (quận 4), Bàu Cả (Quảng Ngãi) và hàng loạt các dự án BT.

    Trong năm 2017, PDR đầu tư thêm hơn 3.000 tỷ đồng cho 8 dự án nhưng hạn chế vay mà tận dụng nguồn lực của công ty để thực hiện. Kế hoạch kinh doanh và lợi nhuận cho chu kỳ 2017-2020, các dự án BT hứa hẹn sẽ mang lại quỹ đất tương đương 4.000 tỷ đồng, lợi nhuận có thể tăng 30-40% so với năm 2016.

    Doanh thu năm 2016 của công ty đạt 1.497 tỷ đồng, tổng tài sản 9.000 tỷ, lợi nhuận sau thuế 242,5 tỷ đồng. Với kết quả kinh doanh này, doanh nghiệp sẽ chia cổ tức bằng cổ phiếu 10% và dự kiến năm 2017 trả cổ tức tối đa tỷ lệ 85% lợi nhuận sau thuế.

    Trên sàn, cổ phiếu PDR từ đầu năm đã tăng gần gấp đôi, từ 13.000 đồng/cp để lên mốc 25.700 đồng/cp với khối lượng giao dịch bình quân đạt hơn 660.000 cp/phiên.
  3. Lekhai1710

    Lekhai1710 Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    02/07/2016
    Đã được thích:
    209
    Lúc thị trường lên bọn nó làm trò bán cần câu cơm sang chỗ khác để dễ bề chia nhau
  4. tay_ho

    tay_ho Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    18/07/2015
    Đã được thích:
    18.047
    Năm nay múc chứng ngon hơn
  5. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.074
    Thường chứng khoán lên sau đó đến lượt đất sốt. Hy vọng năm nay cả chứng và đất đầu sốt.
  6. boomck

    boomck Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    10/08/2012
    Đã được thích:
    5.636
    Dấu hiệu cho thấy bong bóng BDS sắp vỗ. Vì nó chỉ tăng ở các thành phố lớn.

    Tín dụng BDS chính thức đóng lại vào tháng 7.
  7. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.074
    Nổ bong bóng lại chết cả lũ
    --- Gộp bài viết, 03/05/2017, Bài cũ: 03/05/2017 ---
    Siêu sóng gì vậy bro.
  8. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.074
    Thị trường đã có phiên giao dịch đầu tiên trong tháng 5 sau kỳ nghỉ lễ dài ngày khá sôi động. Cả 2 chỉ số đều đóng cửa trong sắc xanh với thanh khoản tốt. Đáng chú ý, trong phiên hôm nay, sắc tím đã xuất hiện dày hơn, đáng kể là REE lần đầu tiên khoác áo tím trong gần 2 năm qua, trong khi PVD lại giảm sàn, rơi xuống mức giá thấp nhất kỷ lục.
    Bỏ qua nỗi ám ảnh bởi câu ngạn ngữ “Sell in May and go away”, tâm lý nhà đầu tư khá hưng phấn khi bước vào phiên giao dịch sáng 3/5, sau kỳ nghỉ lễ dài ngày. Dòng tiền đã nhanh chóng nhập cuộc ngay từ đầu phiên giúp cả 3 sàn cùng khởi sắc. Tuy gặp chút khó khăn vào giữa phiên, khi lực bán gia tăng nhưng nhờ lực cầu hấp thụ khá tốt cùng sự dẫn dắt của một số mã lớn đã giúp VN-Index đảo chiều thành công, có được sắc xanh nhạt khi chốt phiên.

    Với diễn biến trên cùng chu kỳ lặp lại khá tích cực – phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ trong 10 năm gần đây chủ yếu là tăng điểm, thậm chí có VN-Index còn có những năm tăng rất mạnh, giúp nhà đầu tư kỳ vọng hơn vào phiên giao dịch chiều.

    Bước vào phiên giao dịch chiều, sau 30 phút đầu ngập ngừng và lùi sát về mốc tham chiếu, thị trường đã nhanh chóng bật ngược trở lại. Không làm thất vọng giới đầu tư, VN-Index tiếp tục nới rộng đà tăng đến hết phiên giao dịch và kết phiên tại mức cao nhất ngày. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn chưa thể chinh phục được ngưỡng kháng cự 720 điểm.

    Đóng cửa, VN-Index tăng 1,81 điểm (+0,25%) lên 719,54 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 229,58 triệu đơn vị, giá trị 4.702,82 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp khá lớn với 60,28 triệu đơn vị, giá trị 855,49 tỷ đồng. Ngoài thỏa thuận lớn từ FIT, phiên chiều còn có sự góp công của 29,42 triệu cổ phiếu QCG, giá trị hơn 250 tỷ đồng và 2 triệu trái phiên NVL11605, giá trị 209,64 tỷ đồng.

    Nhóm VN30 có 16 mã tăng, 12 mã giảm và 2 mã đứng giá, chỉ số VN30-Index tăng 4,5 điểm (+0,66%) lên 684,99 điểm. Trong đó, tâm điểm đáng chú ý là REE.

    Mới đây, REE đã công bố kết quả kinh doanh tăng đột biến trong quý I/2017 với doanh thu gấp đôi cùng kỳ năm 2016, đạt 1.088 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ cán mốc 331 tỷ đồng, gấp 2,35 lần so với mức 99 tỷ đồng trong quý I/2016. Đây là quý có mức lãi cao nhất kể từ ngày đầu thành lập của REE.

    Chính thông tin tích cực này đã tiếp sức cho REE phi nước đại trong phiên hôm nay. Lần đầu tiên trong gần 2 năm qua (kể từ cuối tháng 7/2015), REE đã khoác trên mình “chiếc áo tím” với mức tăng 6,8%, kết phiên tại mức giá 29.750 đồng/CP và khối lượng giao dịch tăng vọt, đạt 4,63 triệu đơn vị.

    Ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, sau “màn biểu diễn” của STB là đến lượt MBB. Trong phiên hôm nay, MBB được kéo lên sát trần, với mức tăng 6,3% lên mức giá 16.800 đồng/CP với thanh khoản tăng vọt đạt 4,16 triệu đơn vị. Đây là phiên thứ 4 liên tiếp MBB có mức tăng trưởng mạnh cả về giá và thanh khoản. Ngoài MBB, các mã khác trong nhóm bank như VCB, CTG, STB cũng hỗ trợ tốt cho nhịp tăng của thị trường.

    Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu mía đường cũng có một phiên đua sắc. Cụ thể, LSS và BHS cùng tăng 6,7-6,8% lên mức giá trần, SBT tăng 3,3%; trên sàn HNX có KTS tăng 5,1%, SLS tăng 0,6%.

    Tuy nhiên, diễn biến ở nhóm cổ phiếu dầu khí có phần tiêu cực hơn sau thông tin giá dầu lao dốc. Bên cạnh GAS vẫn giữ mức giảm nhẹ 0,54% thì PVD lại lao thẳng xuống mức giá sàn trước áp lực bán lớn của nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Kết phiên, PVD giảm 6,78% xuống mức thấp kỷ lục 16.500 đồng/CP và đã chuyển nhượng thành công 6,15 triệu đơn vị.

    Ngoài các mã thị trường như FIT, QCG, TSC tăng trần ngay từ phiên sáng, trong phiên chiều còn có thêm sự góp mặt của HHS.
  9. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.074
    VCB – Đánh giá khả quan

    NIM cải thiện nhẹ nhờ tín dụng tăng tốc ngay trong quý đầu năm. Theo BCTC quý 1/2017 của VCB, trong khi huy động khách hàng chỉ tăng trưởng 3,2% YoY thì cho vay khách hàng tăng trưởng xấp xỉ 8,4% YoY, cao gần gấp đôi mức tăng bình quân của toàn hệ thống. Tỷ lệ tín dụng so với nguồn vốn huy động (LDR) do vậy tăng nhẹ lên mức 82% song vẫn thấp hơn giới hạn tối đa 90% của NHNN. Nhờ tín dụng tăng trưởng mạnh, tỷ lệ lãi biên ròng (NIM) tăng nhẹ lên 2,8% (2016: 2,7%) và thu nhập lãi thuần tăng trưởng hơn 16% YoY, đóng góp 72% trong cơ cấu thu nhập hoạt động của ngân hàng. Thu nhập từ các hoạt động ngoài lãi cũng tăng trưởng khả quan trong quý 1 vừa qua. Đáng chú ý, thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ tăng trưởng xấp xỉ 21% YoY và đóng góp 9% trong tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng. Tổng thu nhập hoạt động trong quý 1/2017 đạt 7.287 tỷ đồng (+22% YoY) song chi phí hoạt động cũng tăng trưởng nhanh chóng (+33% YoY) khiến LNTT chỉ tăng trưởng 19% đạt 2.737 tỷ đồng, hoàn thành 38% kế hoạch năm 2017.

    Tiếp tục kế hoạch tăng vốn nhằm đáp ứng Basel 2. Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) tại thời điểm cuối năm 2016 của Vietcombank đạt 11,13%, cao hơn mức quy định tại Thông tư 36. Tuy vậy, nếu áp dụng các quy định của Thông tư 41 (theo chuẩn mực Basel II) thì CAR chỉ đạt 6-7%, thấp hơn mức yêu cầu tối thiểu 8%. Do vậy, trong một buổi tiếp xúc gần đây của RongViet Research với đại diện của Vietcombank, chúng tôi được biết ngân hàng sẽ theo đuổi kế hoạch tăng vốn trong năm 2017-2018 nhằm đạt CAR (áp dụng chuẩn Basel II) ở mức 9%. Phương án phát hành trái phiếu dài hạn 5.000 tỷ đồng trong năm 2017 của Vietcombank đã được NHNN phê duyệt. Tuy vậy, phương án này sẽ chỉ được thực hiện trong trường hợp việc phát hành cổ phiếu không thành công. Đối với phương án phát hành cổ phiếu, tổng mức phát hành dự kiến là xấp xỉ 359,78 triệu cổ phiếu (tương đương 10% vốn điều lệ hiện tại của ngân hàng). Vietcombank có thể phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu hoặc phát hành riêng lẻ cho NĐT tài chính hoặc đối tác chiến lược. Về mức giá phát hành, thay cho mức giá chiết khấu so với giá thị trường thì mức giá theo phương án chào bán mới sẽ không thấp hơn giá trị định giá của bên thứ ba có cung cấp dịch vụ định giá và giá đóng cửa của phiên giao dịch liền trước ngày phát hành. Chúng tôi được biết là đối tác chiến lược hiện tại, cổ đông Mizuho Bank, cũng sẽ tham gia đợt phát hành nhằm đảm bảo tỷ lệ sợ hữu 15%. Trong khi đó, tỷ lệ sở hữu của cổ đông Nhà nước (trường hợp phát hành thành công) sẽ giảm từ mức hơn 77,1% hiện tại về còn hơn 70,1%.

    Vietcombank đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2017 là 15% (thấp hơn mức tối đa 16% mà NHNN cho phép ở ngân hàng này). Mặc dù tăng trưởng tín dụng tăng tốc khá nhanh trong quý 1 và đạt hơn 50% chỉ tiêu đặt ra cho cả năm, Vietcombank cho biết ngân hàng sẽ kiểm soát mức tăng trưởng tín dụng trong kế hoạch đặt ra thay vì điều chỉnh tăng chỉ tiêu này. Điều này hàm ý các khoản cho vay trong thời gian còn lại của năm 2017 sẽ được thẩm định chặt chẽ hơn. Ngoài ra, dựa trên mục tiêu tăng trưởng tín dụng cho nhóm doanh nghiệp lớn là 10% và tăng trưởng tín dụng ở nhóm khách hàng DNVVN (SMEs) và khách hàng cá nhân ở mức lần lượt 30% và 40% YoY, chúng tôi nhận thấy mục tiêu kiểm soát này của Vietcombank là có thể đạt được. NIM trong ba quý cuối năm có thể giảm nhẹ so với đầu năm do huy động khách hàng sẽ tăng trưởng nhanh hơn so với cho vay khách hàng. Về mặt chi phí, mặc dù toàn bộ trái phiếu đặc biệt đã được trích lập trong năm 2016 nhưng chi phí cho DPRR tín dụng chỉ giảm hơn 6% YoY do chính sách phân loại nợ chặt chẽ của ngân hàng. Ngoài ra, với kế hoạch mở rộng trong năm 2017 (5 chi nhánh và 39 phòng giao dịch trong nước, đồng thời mở rộng sang các thị trường Lào, Úc và Mỹ), chúng tôi cho rằng chi phí hoạt động cũng sẽ tăng trưởng nhanh hơn so với tăng trưởng thu nhập hoạt động. Tỷ lệ chi phí hoạt động/thu nhập (CIR) theo đó dự báo tăng nhẹ lên 41%. VCB đặt kế hoạch LNTT năm 2017 là 9.200 tỷ đồng (+8% YoY). Tuy vậy, với kết quả kinh doanh khả quan ngay trong quý 1/2017, chúng tôi cho rằng VCB có khả năng sẽ vượt kế hoạch LNTT cả năm khoảng 4%. Chúng tôi dự báo LNST năm 2017 của VCB sẽ đạt 7.635 tỷ đồng (+11,8% YoY). Chúng tôi sử dụng mức định giá tương đối (PE và PB) cho VCB cao hơn mức bình quân chung của ngành, do vị thế dẫn dắt cũng như việc quản lý chất lượng tài sản luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuy vậy, mức trích lập quỹ khen thưởng phúc lợi tăng đã khiến EPS bị ảnh hưởng. Do đó, chúng tôi điều chỉnh giảm mức giá mục tiêu của VCB xuống 39.200 đồng/cp từ mức 41.700 đồng/cp trước đây.
  10. Lekhai1710

    Lekhai1710 Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    02/07/2016
    Đã được thích:
    209
    Siêu sóng bất động sản Đông Hội Đông Anh Hà Nội

Chia sẻ trang này