1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Sót lại 1 em xinh đẹp-MCM

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by P_BBS, Aug 18, 2025.

108 người đang online, trong đó có 43 thành viên. 01:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. P_BBS

    P_BBS Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 29, 2020
    Likes Received:
    4,299
    https://media.baodautu.vn/Images/HUYHAO/2025/04/24/MCM-1.jpg
    Giới thiệu với các Cụ một Em xinh tươi, MCM vẫn là cái tên quen thuộc lâu đời và ai ai cũng ưa chuộng. Thị phần chủ yếu ở miền Bắc tuy nhiên với chất lượng và thị hiếu của người tiêu dùng sẽ dần dần phát triển như kết quả của quý 2 năm nay.




    Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 đã phê chuẩn kế hoạch kinh doanh của Công ty với mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận một cách bền vững, đặt trọng tâm vào hiệu quả hoạt động và thích ứng nhanh với xu hướng thị trường.
    Cụ thể, doanh thu thuần năm 2025 kế hoạch là 3.159,8 tỷ đồng, tăng 8,3% so với năm 2024. Lợi nhuận trước thuế kế hoạch là 341,3 tỷ đồng, tăng 35,4%, và lợi nhuận sau thuế ước đạt 293,8 tỷ đồng, tăng trưởng 33,6% so với năm 2024.
    Về phương án trả cổ tức, HĐQT trình ĐHĐCĐ phê duyệt kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2025 với tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế năm 2025. Trích quỹ khen thưởng phúc lợi: 10% lợi nhuận sau thuế.
    Với sự kiểm soát lượng cổ phần chủ yếu của các cổ đông lớn, thì lượng cp floating ít ỏi, một lượng tiền nho nhỏ thừa thãi của nhà đầu tư cũng có thể đưa em nó lên mặt trăng, go to the moon.
    Để xem Em nó trong thời gian tới các Cụ nhé.
    Hangntt0123 likes this.
  2. Panpan11

    Panpan11 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 20, 2021
    Likes Received:
    1,757
    Vnm,vlc,mcm nản luôn
    P_BBS likes this.
  3. P_BBS

    P_BBS Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 29, 2020
    Likes Received:
    4,299
    Dư địa phát triển của ngành sữa rất lớn, nhưng phải Tự chủ nguyên liệu, phát triển bền vững ngành sữa Việt Nam, cái này thì MCM có thừa:
    Hiện nay, Việt Nam có gần 400.000 con bò sữa, với hơn 1.700 trang trại, đạt năng suất bình quân 5,4 tấn/bò/năm trong năm 2023, tăng đáng kể từ mức 3 tấn năm 2010. Sản lượng sữa tươi ước đạt 1,23 triệu tấn trong năm 2024, tăng 6% so với năm trước, đáp ứng khoảng 40% nhu cầu trong nước.
    Thế nhưng, mức tiêu thụ sữa bình quân đầu người của Việt Nam chỉ đạt 26-28 lít/năm, thấp hơn nhiều so với Thái Lan (35 lít), Singapore (45 lít) và các nước châu Âu (80-100 lít). Điều này cho thấy dư địa phát triển của ngành sữa còn rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu về các sản phẩm sữa tươi sạch, an toàn và thân thiện với môi trường ngày càng gia tăng.

    --- Gộp bài viết, Aug 18, 2025, Bài cũ: Aug 18, 2025 ---
    L rất là kiên nhẫn Cụ ah.
  4. P_BBS

    P_BBS Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 29, 2020
    Likes Received:
    4,299
    Ánh sáng hiếm hoi
    Trong bối cảnh doanh nghiệp cùng ngành đang chật vật với chi phí, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk; HoSE: MCM) lại lội ngược dòng tăng trưởng bất chấp doanh thu giảm.

    Theo đó, công ty ghi nhận doanh thu thuần giảm nhẹ xuống còn 806 tỷ đồng trong quý II/2025. Giá vốn hàng bán tăng kéo sụt lợi nhuận gộp công ty xuống còn 139 tỷ đồng, giảm 4%. Song song với đó, doanh thu hoạt động tài chính của Mộc Châu Milk ghi nhận tăng 28% lên 27 tỷ đồng.

    Ở chiều ngược lại, Mộc Châu Milk ghi nhận chi phí bán hàng đạt 169 tỷ đồng, chi phí quản lý doanh nghiệp đạt 8,9 tỷ đồng; giảm lần lượt 12% và 4% so với cùng kỳ năm trước.

    Kết quả, sau khi trừ các chi phí, Mộc Châu Milk báo lãi 75 tỷ đồng trong quý II/2025, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức lợi nhuận cao nhất trong 6 quý trở lại đây của công ty. Giải trình chênh lệch lợi nhuận, công ty cho biết lãi quý II/2025 tăng trưởng do công ty quản trị chi phí hiệu quả hơn.

    Lũy kế 6 tháng đầu năm, Mộc Châu Milk ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.399 tỷ đồng, giảm 6%. Lợi nhuận sau thuế của công ty đạt 123 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

    Năm 2025, Mộc Châu Milk đặt mục tiêu doanh thu đạt 3.159 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 293,8 tỷ đồng. Như vậy, kết thúc nửa đầu năm, công ty đã hoàn thành 44% mục tiêu doanh thu và 42% kế hoạch lợi nhuận đã đề ra.
    --- Gộp bài viết, Aug 18, 2025, Bài cũ: Aug 18, 2025 ---
    Tổng tài sản công ty có sự tăng trưởng 8% so với đầu năm2025 lên 2.900 tỷ đồng; trong đó duy trì lượng tiền và tiền gửi ngân hàng đến 1.655 tỷ đồng, chiếm 57% tổng tài sản.
    --- Gộp bài viết, Aug 18, 2025 ---
    Giá thì đang ở vùng đáy...
    Tramoicong likes this.
  5. P_BBS

    P_BBS Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 29, 2020
    Likes Received:
    4,299
    Giá này mà NĐT còn chê thì không hiểu giá nào mua nữa. Tiền càng rẻ thì giá trị DN càng là vàng ròng, kim cương.
    --- Gộp bài viết, Aug 18, 2025, Bài cũ: Aug 18, 2025 ---
    Có ai bán đâu mà L cứ mớn, đạp thì đạp luôn, còn không kéo lên cho đúng giá trị DN.
    --- Gộp bài viết, Aug 18, 2025 ---
    https://www.mcmilk.com.vn/moc-chau-milk-dat-muc-tieu-tang-truong-nam-thu-4-lien-tiep/
    --- Gộp bài viết, Aug 18, 2025 ---
    Buồn thật, không ai đồng hành cùng MCM>
  6. P_BBS

    P_BBS Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 29, 2020
    Likes Received:
    4,299
    Chúc cả nhà 1 ngày giao dịch hiệu quả... Tiếp tục ngắm MCM nhé.
    --- Gộp bài viết, Aug 19, 2025, Bài cũ: Aug 19, 2025 ---
    Mọi thứ rồi cuối cùng vẫn phải tiêu dùng, ăn uống, ngủ nghỉ, chơi...
    --- Gộp bài viết, Aug 19, 2025 ---
    Chỉ cần tí men kích thích là lái em này go to the moon luôn. Đẹp, chưa tăng.
  7. Akademie

    Akademie Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 23, 2017
    Likes Received:
    659
    như kiểu có đội chưa muốn cho lên,toàn đè
    P_BBS likes this.
  8. Tramoicong

    Tramoicong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 18, 2024
    Likes Received:
    374
    Giờ người ta chỉ vào ngân hàng thôi bác. Bác cứ nghĩ đi:
    TT tăng, cổ NH tăng, MCM của bác ko tăng
    TT giảm, cổ NH giảm, MCM cũng bày đặt giảm.
    Khó vậy ai chơi :)) . Đợi cho nhỏ lẻ chán nản bán hết, giảm sâu, thì MCM mới ngon.
    P_BBS likes this.
  9. Akademie

    Akademie Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 23, 2017
    Likes Received:
    659
    2 quý tới kiểu gì cũng tăng trưởng so với cùng kì,các hạng mục xây dựng xong gần hết r
    P_BBS and Tramoicong like this.
  10. PizzaSlice

    PizzaSlice Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 4, 2022
    Likes Received:
    2,477
    Nhiều anh em vẫn nhầm lẫn giữa tỉ lệ chi trả cổ tức (payout ratio) với tỉ suất cổ tức (dividend yeild ratio) thì phải, hoặc biết nhưng cố tình lái sang hướng có lợi cho bản thân.
    Last edited: Aug 21, 2025
    DragonCorp and Tramoicong like this.

Share This Page