SSI : Cổ phiếu chứng khoán đầu ngành - Tăng trưởng bền vững ( P3)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi SuSuCaRot, 26/07/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2728 người đang online, trong đó có 1091 thành viên. 11:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 706357 lượt đọc và 4605 bài trả lời
  1. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    133.553
    Nghe Anh Hưng nói … Bán xong nó cũng tăng khủng mà mua xong nó cũng tăng khủng => Tất cả cũng chỉ là lựa chọn phù hợp của nhà đầu tư thôiX_X:drm1tạm hiểu vậy![-O<
    Tự nhiên nay ảnh đem vụ mua bán của Ronaldo ra làm STT nhỉ?! Cp của người đã bán tăng khủng và cổ phiếu của người đã mua cũng tăng khủng?!^:)^
    Last edited: 28/08/2021
    FanFLC thích bài này.
  2. Mr_siro

    Mr_siro Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/10/2014
    Đã được thích:
    2.505
    dòng ck hết năm cũng ko hết sóng vì ttck sau dịch còn tăng mạnh hơn do hồi phục mạnh mẽ cua các ngành nghề do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. sóng kèm sóng.
    ngành CK ở giữa vị thế hưởng lợi
    SuSuCaRotsontiny thích bài này.
  3. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    133.553
    Xem xét cấp phép 2 vắc-xin Covid-19 Nano Covax và Hayat-Vax
    THỨ 7, 28/08/2021, 16:17
    Thủ tướng yêu cầu tìm nguồn vaccine tiêm cho học sinh để sớm trở lại trường

    Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế sẽ họp xem xét 2 vắc-xin Covid-19, gồm vắc-xin Nano Covax và vắc-xin Hayat-Vax, trong ngày mai 29-8

    [​IMG]
    Một thành viên Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế vừa cho biết trong ngày 29-8, hội đồng sẽ họp xem xét 2 vắc-xin Covid-19 , trong đó có vắc-xin Nano Covax của Công ty Nanogen.

    Hội đồng gồm có các chuyên gia về dịch tễ, lâm sàng, vắc-xin, thuốc... sẽ dành cả ngày 29-8 họp xem xét hồ sơ 2 vắc-xin, gồm 1 vắc-xin Covid-19 nhập khẩu và 1 vắc-xin trong nước là Nano Covax.

    [​IMG]
    Vắc-xin Nano Covax đang trong quá trình xem xét cấp phép khẩn cấp

    Trước đó, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã chấp thuận kết quả thử nghiệm lâm sàng giữa kỳ pha 3a vắc-xin ngừa Covid-19 Nano Covax. Theo GS-TS Trương Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia hồ sơ, dữ liệu đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế để xem xét cấp phép khẩn cấp có điều kiện. Kết quả này được thông qua sau khi các đơn vị thử nghiệm lâm sàng công bố kết quả đánh giá trên 1.000 người tình nguyện tiêm vắc-xin này giai đoạn 3a. "Tuy nhiên, việc cho cấp phép hay không, do Hội đồng thẩm định đăng ký thuốc quyết định"- GS Dũng nói.




    Theo một thành viên của Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế, hiện Hội đồng chưa có cuộc họp nào về việc cấp phép vắc-xin Nano Covax.

    Một thành viên trong hội đồng cho biết trước đây, có những vắc-xin có thể phải thử nghiệm cả chục năm. Nếu chỉ thử nghiệm trên 1.000 thì chưa đủ số lượng lớn để từ đó đưa vắc-xin đi tiêm đại trà. Ngay cả việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên 13.000 người cũng là có mẫu là thấp hơn so với nhiều vắc-xin khác đang được lưu hành trên thế giới. "Kết quả nghiên cứu của giai đoạn 3 là quan trọng nhất để đánh giá hiệu quả bảo vệ của vắc-xin. Trong khi đó giai đoạn 1, 2 là để xác định tính an toàn, tính sinh miễn dịch và liều lượng tối ưu"- chuyên gia này nói.

    Đến nay, Nano Covax đã trải qua 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, với tổng số gần 14.000 người đã tiêm đủ 2 mũi, trong số này có 12.000 người tham gia giai đoạn 3b đang được theo dõi và lấy mẫu ngày 42 sau tiêm mũi 1. Nhóm nghiên cứu đánh giá vắc-xin đạt yêu cầu về sinh miễn dịch và độ an toàn. Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia cũng đã thông qua kết luận này.

    Đây là vắc-xin Covid-19 đầu tiên của Việt Nam đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ 3. Nhà sản xuất vắc-xin Nano Covax cho biết sẽ bán vắc-xin này với giá 120.000 đồng/mũi tiêm.


    [​IMG]
    Vắc-xin Hayat-Vax

    Cũng theo vị thành viên Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc, ngoài vắc-xin Nano Covax, trong phiên họp ngày 29-8 hội đồng sẽ xem xét hồ sơ vắc-xin Covid-19 nhập khẩu là vắc-xin Hayat-Vax sản xuất tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Vắc-xin Hayat-Vax là vắc-xin bất hoạt, được sản xuất bằng việc nuôi virus SARS-CoV-2 trong môi trường nuôi cấy rồi sử dụng hóa chất để bất hoạt virus.

    Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng giao Bộ Y tế kiểm tra chất lượng, cấp phép khẩn cấp thêm 1 vắc-xin Covid-19 chuẩn bị nhập khẩu vào Việt Nam. Theo thông báo này, Văn phòng Chính phủ cho biết nhận được đề nghị của Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex, đề nghị Thủ tướng xem xét, chấp thuận và chỉ đạo Bộ Y tế thẩm định nhanh hồ sơ đăng ký khẩn cấp vắc-xin Covid-19 Hayat-Vax cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh.

    Đến nay, tại Việt Nam đã có 6 vắc-xin Covid-19 được cấp phép khẩn cấp, bao gồm vắc-xin AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson (vắc-xin Janssen), Vero Cell của Sinopharm và Sputnik V. Nếu được cấp phép khẩn cấp, đây sẽ là vắc-xin Covid-19 thứ 7.

    Tính đến trưa 28-8, Việt Nam tiếp nhận trên 27 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 từ các nguồn mua trực tiếp, viện trợ Covax và quà tặng. Hiện tại, cả nước đã tiêm được 19.223.460 liều vắc- xin Covid-19, trong đó có gần 2,2 triệu người tiêm đủ 2 mũi.

    Thủ tướng yêu cầu tìm nguồn vaccine tiêm cho học sinh để sớm trở lại trường
    DonaldPham thích bài này.
  4. HoangPT092020

    HoangPT092020 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    22/09/2020
    Đã được thích:
    65
    Cụ @SuSuCaRot lên tàu lại cho pic sôi động nào
    SuSuCaRot thích bài này.
  5. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    133.553
    Su giờ có mua bán gì nữa đâu ạh Full rồi ,,,, ai nói xấu nói đẹp hay tăng or giảm kệ , mình làm theo cách của mình…tuần rồi bận đi phát gạo cho phường nên kg lên F thôi!
    Last edited: 28/08/2021
  6. kevin51

    kevin51 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2016
    Đã được thích:
    164
    =)). Lên tàu lại cùng cụ Su nào
    SuSuCaRot thích bài này.
  7. New Bie

    New Bie Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2014
    Đã được thích:
    722
    Cụ @SuSuCaRot Full Ssi rồi thì ae yên tâm ôm đến hết Q4 nhé
    SuSuCaRot thích bài này.
  8. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    133.553
    Thứ bảy, 28/8/2021, 13:00 (GMT+7)
    Tự doanh CTCK bán ròng 440 tỷ đồng trong tuần 23-27/8, tập trung 'xả' cổ phiếu ngân hàng

    Kết thúc tuần giao dịch từ 23-27/8, VN-Index đứng ở mức 1.313,2 điểm, tương ứng giảm 16,23 điểm (-1,22%) so với tuần trước đó. Trong khi đó, HNX-Index tăng nhẹ 0,73 điểm (0,22%) lên mức 338,79 điểm. UPCoM-Index giảm nhẹ 0,6 điểm (-0,65%) xuống 92,13 điểm.

    Việc thị trường rung lắc mạnh trong tuần giao dịch vừa qua có phần đóng góp của dòng vốn từ khối tự doanh của các công ty chứng khoán (CTCK) và khối ngoại. Theo dữ liệu của FiinPro, khối tự doanh mua vào hơn 37 triệu cổ phiếu trên HoSE, trị giá 1.735 tỷ đồng, trong khi bán ra 49,4 triệu cổ phiếu, trị giá 2.174,7 tỷ đồng. Tổng khối bán ròng ở mức 12 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 440 tỷ đồng. Trong đó, dòng vốn này bán ròng 250 tỷ đồng thông qua phương thức khớp lệnh.

    [​IMG]
    10 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ có giá trị mua, bán ròng mạnh nhất của khối tự doanh.

    Khối tự doanh bán ròng tập trung các cổ phiếu ngân hàng gồm CTG, MBB, VPB, STB, BID hay TCB. Trong đó, CTG bị bán ròng mạnh nhất với 107 tỷ đồng. MBB và VPB bị bán ròng lần lượt 102 tỷ đồng và 96 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng bị bán ròng 77 tỷ đồng. Chiều ngược lại, chứng chỉ quỹ FUEVFVND được mua ròng mạnh nhất với giá trị 218 tỷ đồng. MWG và VHM được mua ròng lần lượt 66 tỷ đồng và 50 tỷ đồng.

    Trong khi đó, khối ngoại có tuần bán ròng thứ 3 liên tiếp nhưng giá trị giảm 81% so với tuần trước đó và ở mức hơn 1.046 tỷ đồng, tương ứng khối lượng 9,4 triệu cổ phiếu. Tính chung cả 3 tuần giao dịch, khối ngoại bán ròng tổng cộng 8.857 tỷ đồng.

    SSI đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại với giá trị 411 tỷ đồng. Tiếp sau đó, MBB cũng được mua ròng mạnh với 289 tỷ đồng. Chiều ngược lại, HPG bị bán ròng mạnh nhất với 332 tỷ đồng. MSN và VJC bị bán ròng lần lượt 242 tỷ đồng và 239 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ FUEVFVND cũng bị bán ròng 226 tỷ đồng. Các mã như GMD, VIC hay VHM đều bị bán ròng trên 100 tỷ đồng.
  9. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    133.553
    Tuần qua SSI đã có sư đổi ngôi lớn khi cá nhân trong nước bị rung nên rụng/bán ròng mạnh thì “ tự doanh - tổ chức trong nước - Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng rất mạnh “ ai sẽ thắng vào 3 - 5 phiên giao dịch tuần sau và tuần tiếp theo nhỉ


    Chủ nhật, 29/8/2021, 09:00 (GMT+7)
    Cá nhân bán ròng trở lại trong tuần 23-27/8, tổ chức trong nước tập trung gom 'hàng'

    Kết thúc tuần giao dịch từ 23-27/8, VN-Index đứng ở mức 1.313,2 điểm, tương ứng giảm 16,23 điểm (-1,22%) so với tuần trước đó. Trong khi đó, HNX-Index tăng nhẹ 0,73 điểm (0,22%) lên mức 338,79 điểm. UPCoM-Index giảm nhẹ 0,6 điểm (-0,65%) xuống 92,13 điểm.

    Thanh khoản thị trường giảm mạnh so với tuần trước. Tổng khối lượng giao dịch trung bình đạt 876 triệu cổ phiếu/phiên (giảm 24% so với tuần trước đo), tương ứng giá trị giao dịch trung bình ở mức 26.114 tỷ đồng (giảm 26%). Riêng giao dịch khớp lệnh, khối lượng bình quân đạt 821,4 triệu cổ phiếu/phiên còn giá trị là 24.352 tỷ đồng/phiên, giảm lần lượt 25% và 26%.

    Tuần giao dịch vừa qua đánh dấu dấu ấn của nhà đầu tư tổ chức trong nước (không gồm tự doanh) khi mua ròng mạnh trong bối cảnh cả cả nhân trong nước, tự doanh và khối ngoại đều bán ròng.

    [​IMG]
    Giá trị mua, bán ròng phân loại theo nhà đầu tư. Đơn vị: Tỷ đồng.

    Cụ thể, theo dữ liệu của FiinPro, tổ chức trong nước (không gồm tự doanh) trong tuần từ 23-27/8 chấm dứt chuỗi bán ròng 5 tuần liên tiếp và mua ròng trở lại 1.657 tỷ đồng trên sàn HoSE, mức mua ròng này cũng là mạnh nhất trong vòng 16 tuần qua. Nếu tính về khớp lệnh thì giá trị mua ròng là 1.195 tỷ đồng.

    [​IMG]
    10 cổ phiếu có giá trị mua, bán ròng của tổ chức trong nước (không gồm tự doanh) lớn nhất. Đơn vị: Tỷ đồng.

    Tổ chức trong nước (không gồm tự doanh) mua ròng mạnh nhất mã CTG với 310 tỷ đồng. VJC và SSI được mua ròng lần lượt 286 tỷ đồng và 279 tỷ đồng. VHM cũng được mua ròng gần 236 tỷ đồng. Trong khi đó, DIG bị bán ròng mạnh nhất với 274 tỷ đồng. Các mã APH, SSB và IJC đều có giá trị bán ròng của tổ chức trong nước là hơn 100 tỷ đồng.

    Cá nhân trong nước không còn duy trì được sự tích cực sau 2 tuần mua ròng mạnh liên tiếp và bán ròng trở lại 170 tỷ đồng. Nếu chỉ tính về khớp lệnh thì cá nhân trong nước bán ròng chỉ 23 tỷ đồng.

    [​IMG]
    10 cổ phiếu có giá trị mua, bán ròng của cá nhân trong nước lớn nhất. Đơn vị: Tỷ đồng.

    DIG là cổ phiếu được cá nhân trong nước mua ròng mạnh nhất với 294 tỷ đồng. HPG và APH được mua ròng lần lượt 210 tỷ đồng và 204 tỷ đồng. Các mã MSN, GMD, SSB và IJC đều được mua ròng trên 100 tỷ đồng. Trong khi đó, SSI bị bán ròng mạnh nhất với 712 tỷ đồng. MBB cũng bị bán ròng mạnh với 337 tỷ đồng. CTG, VHM và VNM đều bị bán ròng hơn 100 tỷ đồng.

    Đối với khối tự doanh, dòng vốn này bán ròng 440 tỷ đồng ở sàn HoSE. Trong đó, tự doanh bán ròng 250 tỷ đồng thông qua phương thức khớp lệnh.

    [​IMG]
    10 cổ phiếu có giá trị mua, bán ròng của tự doanh lớn nhất. Đơn vị: Tỷ đồng.

    Khối tự doanh bán ròng tập trung các cổ phiếu ngân hàng gồm CTG, MBB, VPB, STB, BID hay TCB. Trong đó, CTG bị bán ròng mạnh nhất với 107 tỷ đồng. MBB và VPB bị bán ròng lần lượt 102 tỷ đồng và 96 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng bị bán ròng 77 tỷ đồng. Chiều ngược lại, chứng chỉ quỹ FUEVFVND được mua ròng mạnh nhất với giá trị 218 tỷ đồng. MWG và VHM được mua ròng lần lượt 66 tỷ đồng và 50 tỷ đồng.

    Khối ngoại có tuần bán ròng thứ 3 liên tiếp nhưng giá trị giảm 81% so với tuần trước đó và ở mức hơn 1.046 tỷ đồng. Tính chung cả 3 tuần giao dịch, khối ngoại bán ròng tổng cộng 8.857 tỷ đồng.

    [​IMG]
    10 cổ phiếu có giá trị mua, bán ròng của khối ngoại lớn nhất. Đơn vị: Tỷ đồng.

    SSI đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại với giá trị 411 tỷ đồng. Tiếp sau đó, MBB cũng được mua ròng mạnh với 289 tỷ đồng. Chiều ngược lại, HPG bị bán ròng mạnh nhất với 332 tỷ đồng. MSN và VJC bị bán ròng lần lượt 242 tỷ đồng và 239 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ FUEVFVND cũng bị bán ròng 226 tỷ đồng. Các mã như GMD, VIC hay VHM đều bị bán ròng trên 100 tỷ đồng
    Last edited: 29/08/2021
    BiPhamhuuthanh179 thích bài này.
  10. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/12/2014
    Đã được thích:
    114.605
    Tuần sau có tận 2 ngày nghỉ á Susu
    SuSuCaRotTaitho87 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này