SSI : Được kỳ vọng sẽ tiếp tục viết nên những thành công mới,

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi SuSuCaRot, 17/12/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2851 người đang online, trong đó có 1140 thành viên. 12:11 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 564053 lượt đọc và 3612 bài trả lời
  1. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    133.764
    uốc hội thông qua gói kích thích kinh tế, đặt mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân 6,5-7%/năm
    11-01-2022 - 14:59 PM | Thời sự


    BÁO NÓI - 5:37


    [​IMG]
    Sử dụng phần mềm chuyên dụng trên thiết bị công nghệ, 424/426 ĐBQH tham gia biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.


    Chiều 11/1, Quốc hội đã bỏ phiếu thông qua Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội với 424/426 số ĐHQH tham gia biểu quyết tán thành. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 11/1/2022 đến 31/12/2023. Đối với chính sách tài khóa quy định tại các điểm 1.2 và 1.3 khoản 2 Điều 3 của Nghị quyết sẽ được áp dụng cho năm ngân sách 2022 và 2023.

    Mục tiêu của Nghị quyết nhằm phục hồi, phát triển nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy các động lực tăng trưởng, ưu tiên một số ngành, lĩnh vực quan trọng, phấn đấu đạt mục tiêu của giai đoạn 2021 – 2025. Cùng với đó, mục tiêu tăng trưởng bình quân 6,5 - 7%/năm, các chỉ tiêu nợ công dưới mức cảnh báo Quốc hội cho phép, tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị dưới 4%....

    Bên cạnh đó, các mục tiêu khác là tiết giảm chi phí, hỗ trợ dòng tiền, bảo đảm tính chủ động, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, người dân; Phóng, chống dịch COVID-19 hiệu quả; bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của người dân, nhất là người lao động, người nghèo, người yếu thế, đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

    Chính sách Tài khóa

    Chính sách miễn, giảm thuế

    Giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng trong năm 2022, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng 10% (còn 8%), trừ một số nhóm hàng hóa, dịch vụ….

    Cho phép tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp đối với khoản chi ủng hộ, tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam cho kỳ tính thuế năm 2022.

    Chính sách đầu tư phát triển

    Tăng chi đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước tối đa 176 nghìn tỷ đồng, tập trung trong 2 năm 2022 và 2023, bao gồm Y tế; An sinh xã hội, lao động, việc làm; hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và lựa chọn và phân bổ vốn cho các dự án thuộc Chương trình phải bảo đảm giải ngân vốn của Chương trình trong 2 năm 2022 và 2023.

    Chính sách tài khóa khác

    Hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động có quan hệ lao động, đang ở thuê, ở trọ, làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu vực kinh tế trọng điểm (sử dụng khoảng 6,6 nghìn tỷ đồng từ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách trung ương năm 2021);

    Tăng hạn mức bảo lãnh Chính phủ đối với trái phiếu phát hành trong nước cho Ngân hàng Chính sách Xã hội tối đa 38,4 nghìn tỷ đồng để cho vay hỗ trợ giải quyết việc làm; học sinh, sinh viên; các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập; cá nhân vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo chính sách về nhà ở xã hội; thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

    Chính sách tiền tệ

    Điều hành đồng bộ, linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ để góp phần giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng, hỗ trợ tích cực cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; nghiên cứu để giữ ổn định tỷ lệ tối đa vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn, tính toán hợp lý tỷ lệ dự trữ bắt buộc, thực hiện nghiệp vụ thị trường mở, tái cấp vốn, chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục tiết giảm chi phí hoạt động để phấn đấu giảm lãi suất cho vay khoảng 0,5%-1% trong 2 năm 2022 và 2023, nhất là đối với lĩnh vực ưu tiên;

    Tiếp tục cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ, miễn, giảm lãi vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, theo dõi sát diễn biến kinh tế, tiền tệ để có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân phù hợp, đồng thời bảo đảm an toàn hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng;

    Điều tiết thanh khoản phù hợp, tạo điều kiện đẩy nhanh tốc độ giải ngân cho các đối tượng thụ hưởng gói hỗ trợ lãi suất;

    Điều tiết tiền tệ hợp lý, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hành trái phiếu Chính phủ và để các tổ chức tín dụng tiếp tục đầu tư trái phiếu Chính phủ.

    Sử dụng tối đa 46 nghìn tỷ đồng từ các nguồn tài chính hợp pháp khác để nhập khẩu vắc - xin, thuốc điều trị và thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong trường hợp cần thiết.

    Tiếp tục tái cấp vốn đối với Ngân hàng Chính sách Xã hội để cho người sử dụng lao động vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động, bảo đảm tính khả thi và tổ chức triển khai nhanh trong thực tế. Cân đối giải pháp về tiền tệ hỗ trợ Chương trình với tổng thể phương án cơ cấu lại các ngân hàng được kiểm soát đặc biệt.

    Chính sách khác

    Áp dụng các chính sách khác để thực hiện Chương trình tập trung trong 2 năm 2022 và 2023, bao gồm:

    Sử dụng khoảng 5 nghìn tỷ đồng từ Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam để phát triển hạ tầng viễn thông, internet, trong đó sử dụng 1 nghìn tỷ đồng để trang bị máy tính bảng thực hiện Chương trình "Sóng và máy tính cho em";

    Giải quyết các vướng mắc trong quy định về nội dung chi và quản lý Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp; sử dụng khoảng 5 nghìn tỷ đồng để đổi mới công nghệ, ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; giải mã công nghệ; mua thiết bị, máy móc, nguyên vật liệu cho đổi mới công nghệ, phục vụ trực tiếp hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
  2. FanFLC

    FanFLC Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2020
    Đã được thích:
    2.871
    Gớm cả ngày trade hoa hết mắt! Ra đường chạy thể dục đê các cụ lấy sức mai lại chiến đấu tiếp với nhà cái.
    Mỗi lần giá cp xuống sâu mấy phiên là em lại bẩu mụ vợ mua cho ký CÁ HỒI về tối cho 4 bố con ăn lấy sức( mụ vợ nhà em ăn chay trường nhưng tối nào cũng đòi ngủ mặn mới mệt) :)):)):))
  3. sontiny83

    sontiny83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/05/2015
    Đã được thích:
    1.418
    AH đánh quả này ác quá, ko biết đợt này anh ý muốn cp của mình về bn đây?
    SuSuCaRot thích bài này.
  4. FanFLC

    FanFLC Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2020
    Đã được thích:
    2.871
    Cụ không thấy 2 phiên nay nó là mã giảm ít nhất trong nhóm chứng đầu đàn à. Mấy cụ VCI VND SHS còn sock nặng hơn. Mà cũng lạ hệ sinh thái bọn chứng đợt bày ỉm thông tin gớm không biết điềm lành hay dữ đây :D
    Nguyennguyen09SuSuCaRot thích bài này.
  5. sontiny83

    sontiny83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/05/2015
    Đã được thích:
    1.418
    Chả phải đâu chắc xịt tin tăng vốn thì chúng nó đi cản đám. Nhưng phải công nhận AH chơi quả này mất khách quá, cty lãi 3k tỷ 1 năm mà giá ko tăng tẹo nào suốt 2 tháng nay
    mothaibabon, SuSuCaRotFanFLC thích bài này.
  6. thientri

    thientri Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/04/2015
    Đã được thích:
    659
    dòng chứng nay nát bi hết rồi. thua
  7. qwerty2212

    qwerty2212 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/07/2006
    Đã được thích:
    89
    SSI và dòng chứng hiện tại đang tích luỹ thôi, chưa chạy luôn được
    Nguyennguyen09, SuSuCaRotsontiny83 thích bài này.
  8. conghoangsg

    conghoangsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2021
    Đã được thích:
    1.145
    Bác ăn uống vậy là không ổn rồI!
    Cá thì phải là bóp, chim, hồi, đuối.
    Đúng bài mới được.
    SuSuCaRot thích bài này.
  9. Kennnn

    Kennnn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/04/2020
    Đã được thích:
    1.426
    Cụ vẫn vừa thở ô xy vừa cào phím à
    :)
    SuSuCaRot thích bài này.
  10. Minhnd

    Minhnd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/09/2020
    Đã được thích:
    2.325
    Đợt này anh em ôm chứng quả là vất vả. Liệu qua hồi bĩ cực có sắp đến ngày thái lai không? Hy vọng ngày đó không còn xa :-P
    SuSuCaRot thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này