SSI : Vẫn là anh cả dòng chứng bền vững tiến lên...

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by SuSuCaRot, Apr 5, 2021.

Thread Status:
Not open for further replies.
621 người đang online, trong đó có 248 thành viên. 00:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. PhaLe0408

    PhaLe0408 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 22, 2013
    Likes Received:
    1,006
    Nhiều cổ phiếu trong rổ tăng nóng, quy mô của “ETF ngân hàng” VN FINLEAD vượt 100 triệu USD
    06/05/2021
    (Nguồn: Cafef.vn) Hiệu suất tích cực của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán đã giúp quỹ SSIAM VNFinLead ETF có mức tăng trưởng NAV/CCQ lên tới 19,44% và trở thành quỹ có hiệu suất tốt nhất TTCK Việt Nam trong quý 1.
    Tính đến ngày 4/5/2021, quỹ này tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao khi tăng 11,4% so với cuối quý 1, tương ứng tăng 33% từ đầu năm. Trong tháng 4, dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào quỹ SSIAM VNFinLead ETF khi phát hành được thêm hơn 11 triệu chứng chỉ quỹ mới, nâng tổng lượng chứng chỉ quỹ phát hành từ đầu năm lên hơn 57 triệu ccq.

    Với NAV/CCQ đạt hơn 18.000 đồng cùng với 132,4 triệu ccq đang lưu hành thì tổng giá trị tài sản của SSIAM VNFinlead ETF đạt gần 2.390 tỷ đồng vào ngày 4/5, tương ứng quy mô đã vượt 100 triệu USD – đứng thứ 3 trong số các ETF nội sau quỹ VFM VN30 và quỹ VN Diamond ETF. Tuy vậy từ đầu năm đến nay quỹ VFM VN30 ETF đã bị rút vốn khá mạnh khi khẩu vị của nhà đầu tư có sự thay đổi sang những ETF chỉ số ngành như VN Finlead hay VN Diamond (cổ phiếu hết room ngoại). Cuối tháng 1, VFM VN30 có gần 463 triệu chứng chỉ quỹ đang lưu hành nhưng đến cuối tháng 4 chỉ còn hơn 382 triệu chứng chỉ quỹ, tức bị rút ròng hơn 80 triệu chứng chỉ quỹ.

    Danh mục của VNFinlead ETF gồm 14 cổ phiếu, trong đó 10 cổ phiếu ngân hàng chiếm tới hơn 95% tỷ trọng danh mục do vậy ETF này có thể coi như một rổ đại diện cho nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng.

    Những cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất hiện gồm có VPB, STB, VCB, TCB, CTG, MBB… Tính từ đầu tháng Tư, có 2 cổ phiếu ngân hàng tăng vượt trội so với mặt bằng chung là VPB (33%) và EIB (31%) cùng với STB tăng 12,4% nhỉnh hơn một chút so với VNFinlead còn lại 7 mã ngân hàng khác đều có thành tích kém hơn, thậm chí là kém hơn khá nhiều so với quỹ ETF. Điều này cho thấy trong bối cảnh có quá nhiều lựa chọn thì việc mua chứng chỉ quỹ vẫn là một phương án tốt.

    Hiện tại, các cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền với thanh khoản tốt, kỳ vọng vào kết quả kinh doanh cao tiếp tục được duy trì. Bên cạnh đó, thương vụ chào bán 49% cổ phần FE Credit cho SMBC với mức định giá lên đến 2,8 tỷ USD được giới phân tích kỳ vọng sẽ tạo mặt bằng đánh giá lại nhóm cổ phiếu ngành này.

    Hai phiên đầu tháng 5, hầu hết các cổ phiếu ngân hàng tiếp tục bứt phá mạnh, đặc biệt là TCB, HDB tăng rất mạnh. Những yếu tố này cho thấy nhiều khả năng VN Finlead ETF sẽ tiếp tục hút được dòng vốn mới cũng như duy trì được mức tăng trưởng cao trong thời gian tới.
    [​IMG]
    luuqncklk likes this.
  2. mba0102

    mba0102 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 19, 2009
    Likes Received:
    4,175
    không xúc SSI là một sai lầm!
    windows2010 likes this.
  3. luuqncklk

    luuqncklk Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 5, 2020
    Likes Received:
    27,982
    Lựa con nào xấu nhất xúc. Đó chính là BID, a Hai khối NH một thời mà nay bị đàn e nó đạp xuống hàng e út
  4. chuyengiacatlo

    chuyengiacatlo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 5, 2021
    Likes Received:
    1,038
    tôi cũng đang nghiên cứu vào hàng BID, chờ hết chiều nay với sáng mai xem xu hướng ntn có giá tốt hơn để mút ko
    luuqncklk likes this.
  5. mba0102

    mba0102 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 19, 2009
    Likes Received:
    4,175
    nếu được lựa chọn BID và CTG thì chọn CTG!
    --- Gộp bài viết, May 6, 2021, Bài cũ: May 6, 2021 ---
    Lại một cá mập!
    Kolomy and luuqncklk like this.
  6. Kolomy

    Kolomy Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 6, 2014
    Likes Received:
    3,079
    Toang......... @@:drm1:drm1:drm1:drm1:drm1:drm1:drm1
  7. Minhnd

    Minhnd Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 16, 2020
    Likes Received:
    2,325
    Tây nay bán SSI kinh thế các cụ nhể.
  8. mutichck

    mutichck Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 26, 2014
    Likes Received:
    781
    HSG khoẻ như một con trâu
    venus987 likes this.
  9. Vanhoangthanh

    Vanhoangthanh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Aug 29, 2008
    Likes Received:
    1,478
    Thật đúng không hiểu nổi con SSI này ntn các anh ạ,? Có ai đang biết bên táng, đè giá là bên nào ko?
    ****** chúng nó, hơi ngóc đầu tý là đập, đề, táng không thương tiếc
    mục đích gì đây các anh?
    luuqncklk likes this.
  10. trieutich

    trieutich Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Oct 7, 2020
    Likes Received:
    1,263
    Mà nó cứ chạm về 32.8 là lực xúc lại mạnh , bật về 33.x ngay éo hiểu nữa
    luuqncklk likes this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page