SSI ?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi futureprecedor, 19/03/2009.

651 người đang online, trong đó có 260 thành viên. 07:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2865 lượt đọc và 45 bài trả lời
  1. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Đã được thích:
    467
  2. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Đã được thích:
    467
    Nếu để ý kỹ phiên giao dịch hôm nay có thể thấy vài điểm sau:

    - SSI vẫn được tìm cách kéo lên khi dư mua 500k vào lúc 9h40
    - Tuy nhiên áp lực bán hôm nay của NDT quá lớn khi nhiều mã BCs không còn đủ lực và dẫn tới SSI, ITA, REE, BBC, S99, PAN cũng đã bị xả.

    Điều đó cho thấy rằng một nhóm BBs vẫn muốn kéo lên nhưng không thắng nổi lực bán của TT trong phiên 19.3. Từ đây chúng ta có thể lạc quan ở 2 điểm

    + Có BBs vẫn đang đánh lên
    +Nhất thời phiên 19.3 áp lực bán mạnh, nhưng nếu để các nhà đầu tư bình tâm lại họ sẽ thấy mốc 25x, 26x không cần thiết phải bán bằng mọi giá

    Hãy chờ xem BBs sẽ tung chiêu bài gì trong các phiên tới.




    Được futureprecedor sửa chữa / chuyển vào 15:28 ngày 19/03/2009
  3. saolinh80

    saolinh80 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/11/2007
    Đã được thích:
    0
    tin đầu tiên SAM còn 666 tỷ tiền mặt

    http://cafef.vn/20090319094320409CA36/sam-du-kien-137-ty-dong-loi-nhuan-nam-2009.chn
  4. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Đã được thích:
    467
    Tin thứ 2 là 666 tỷ là số rất đẹp
  5. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Đã được thích:
    467
  6. xiclohoavien

    xiclohoavien Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    14/09/2007
    Đã được thích:
    6.290
    SSI còn một tin xấu đó là > 150 tỷ trái phiếu chuyển đổi sẽ NY.....trong Tháng 3....sau khi tiêu hoá tin này thì em nó mới tự tin phi nhanh.....!! qua mua KLS và BVS chắc ăn hơn.....GL
  7. bankhong

    bankhong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/12/2008
    Đã được thích:
    0
    Phiên điều chỉnh giảm, theo quan điểm của VNCF, nếu xuất hiện sớm thì vào phiên giao dịch 19/3, muộn hơn cũng không quá phiên giao dịch 20/3.

    Tại sao xuất hiện điều chỉnh giảm?

    Đơn giản là việc các nhà đầu tư đổ ra chốt lời! Ví dụ KLS mua được ở khoảng giá 9.000 ?" 10.000 thì hai phiên tới muốn bán ở giá 12.000 và 13.000 đ/CP. Các CP khác như ACB mua được ở giá 25.000 ?" 26.000 thì muốn bán ở giá hơn 30.000 đ/CP. Nghĩa là các nhà đầu tư ngắn hạn chấp nhận mức lãi trên dưới 20% rồi tính tiếp.

    Tại sao thị trường bỗng định hình xu thế tăng? Theo VNCF, không phải bỗng dưng các nhà đầu tư nhỏ dám bỏ hết số vốn ít ỏi của mình để đánh cược với thị trường. Với khối lượng khớp lệnh cực lớn những phiên vừa qua có thể khẳng định thị trường đã có các nhà đầu tư lớn vào cuộc. Dù họ có tạo sóng thì giai đoạn này cũng mới chỉ bắt đầu khởi động. Nhà đầu tư nhỏ vẫn kịp nương theo sóng mà kiếm lời.

    Thứ hai, xu thế tăng của thị trường đang được hỗ trợ bởi nhiều tin tốt. Các chỉ số kinh tế chính của Mỹ đã tích cực hơn, đã có những nhận định lạc quan về triển vọng phục hồi của kinh tế thế giới. TTCK luôn đi trước sự phục hồi của kinh tế thế giới.

    Thứ ba, từ thời điểm này cho đến đầu tháng 4/2009 là thời gian các công ty công bố cáo cáo kết quả kinh doanh tháng 3 và cả quý I/2009. Sẽ có nhiều CP có kết quả kinh doanh tốt trong quý I năm nay. Thị trường sẽ có sự phân hoá CP rõ rệt hơn.

    Cho dù sự thật sau này ra sao (kinh tế toàn cầu có phục hồi thật hay lún sâu hơn vào suy thoái) thì trước mắt thị trường cũng đã định hình rõ đợt tăng. Mục tiêu của chúng ta là tận dụng thật nhanh cơ hội hiếm để kiếm lời.

    Ứng xử ra sao khi thị trường điều chỉnh?

    Theo quan điểm của người viết, thị trường đã xác định xu thế tăng. Các cổ phiếu tuy sẽ có các phiên điều chỉnh giảm nhưng sẽ lại tiếp tục xu thế tăng. Nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ CP đợi khi thị trường đạt đỉnh, thoái trào xu thế tăng (trung hạn) mới chốt lời.

    Với các nhà đầu tư lướt sóng, nếu phiên giao dịch ngày mai 19/3, thị trường tiếp tục tăng mạnh bán ra là hiệu quả nhất vì thị trường tiếp tục tăng thì chỉ sang phiên thứ Sáu (20/3) thị trường sẽ điều chỉnh giảm. Đó mới là cơ hội mua lại CP tốt, giá thấp.

    Nếu nhà đầu tư chưa có CP nào, theo dõi kỹ diễn biến thị trường xem khả năng điều chỉnh giảm đến đâu? CP có giảm về giá thấp hay chỉ đứng tham chiếu để quyết định mua vào hay đứng ngoài chờ phiên sau. Nếu mua vào cũng nên đặt lệnh theo các mức giá bậc thang từ thấp lên cao, đuổi theo sự hồi phục của thị trường. Khoảng thời gian đặt lệnh mua hợp lý là từ 9h ?" 9h30.
  8. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Đã được thích:
    467
    Cùng chờ xem hôm nay SSI và BVS cứu chúa ra sao hay bỏ của chạy lấy người, xét về lý thuyết hôm nay mà không cứu coi như đầu hàng
  9. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Đã được thích:
    467
    Tạm thời mọi việc đang theo KH.
  10. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Đã được thích:
    467
    SSI dẫn dắt tâm lý gớm thật

Chia sẻ trang này