STB- Hồi sinh sau cuộc đại phẫu

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by haisactigon, May 20, 2024.

120 người đang online, trong đó có 48 thành viên. 04:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. LakeHayes

    LakeHayes Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 1, 2020
    Likes Received:
    4,356
  2. LakeHayes

    LakeHayes Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 1, 2020
    Likes Received:
    4,356
    2 năm trời bị vùi dập, ai còn kiên gan giữ được chưa biết phần thưởng lớn thế nào nhưng chắc chắn là bản lĩnh. Còn nếu tận dụng cơ hội quăng quật của cá mập để tích lũy thêm được thì còn hơn nhiều!
    tranchibang likes this.
  3. LakeHayes

    LakeHayes Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 1, 2020
    Likes Received:
    4,356
    Qua tài liệu ĐHCĐ có thể thấy Sacombank đã chính thức khẳng định chưa thu được đợt 3 (năm 2024) từ KCN Phong Phú. Không biết lý do chính đáng là gì nhưng lẽ ra không thể giãn thời gian thu tiền vì quy định về đấu giá đã rất rõ ràng. Đồng thời, điều kiện thanh toán cũng là cơ sở để các bên tham gia đấu giá bỏ giá. Nếu tiến độ thanh toán chậm thì biết đâu có thể có đơn vị khác chào giá cao hơn? Tuy nhiên, việc khẳng định hoàn thành thu toàn bộ trong 2025 cũng là tích cực. Và lãi chậm trả chắc cũng sẽ phải tính. Một khoản tiền lớn sẽ về cuối năm

    Về Đề án thì bóng vẫn đang được chỉ ra ở chân SBV. Không hiểu do nội dung trình có vấn đề gì mà mãi không được duyệt hay sự khó khăn vì lý do nào từ SBV? Nhưng về nguyên tắc, hồ sơ STB đã trình và sửa rất nhiều lần. Nếu không đồng ý ở điểm nào thì SBV phải có văn bản yêu cầu sửa đổi/bổ sung rõ ràng chứ không thể cứ giữ mãi, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của cổ đông cũng như nguồn vốn bổ sung quý giá để giúp tăng nguồn vốn phục vụ cho tăng trưởng tín dụng. Chắc chắn nếu đến ĐHCĐ mà chưa có thông tin gì thì sức ép sẽ rất lớn. Nên khả năng hoàn thành trong năm 2025 là cao.

    Tuy nhiên, để khỏi bị phụ thuộc vào tiến độ TCC, cứ đơn giản xem khoản 600 triệu cổ phiếu của ông TB là cổ phiếu quỹ (bản chất cơ bản là vậy). Khi đó BV 2025 trên 1.270 triệu CP lưu hành ước tính 53.000 đ/cp thì tùy quan điểm mà định giá và mua bán thôi. Chỗ kia bao giờ bán thì định giá lại trên cơ sở lợi nhuận gia tăng từ nguồn vốn bổ sung với lãi suất huy động = 0%.
    nicolas_80 likes this.
  4. Thanhbinhbn

    Thanhbinhbn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 26, 2016
    Likes Received:
    6,802
    STB đều giảm theo đà bán tháo của tt, nhưng vẫn là một trong những mã khỏe nhất TT lúc này bất chấp Tây xả
    mạnh.
    haisactigon likes this.
  5. Kha_Kago

    Kha_Kago Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 9, 2020
    Likes Received:
    948

    Năm nay các khoản thu ngoài khả năng sẽ đưa vào xử lý nợ xấu, trích lập dự phòng, 2024 nợ xấu 3.3%, mà kế hoạch 2025 2% thì cũng ghê ghớm, chắc sbv đang muốn vấn đề dưới 3%
  6. haisactigon

    haisactigon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 10, 2004
    Likes Received:
    20,931
    STB vậy là khoẻ rồi.
    Kha_Kago likes this.
  7. LakeHayes

    LakeHayes Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 1, 2020
    Likes Received:
    4,356
    Lấy đâu ra 3.3%. Tôi nhớ sát 2% mà
    --- Gộp bài viết, Apr 8, 2025, Bài cũ: Apr 8, 2025 ---
    Bắt được giá sàn và sát sàn hôm nay đẹp nhỉ!
  8. Thanhbinhbn

    Thanhbinhbn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 26, 2016
    Likes Received:
    6,802
    STB là danh mục khá khỏe , nhiều người cầm nên bị bán oán khi nhiều mã Blu khác mất thanh khoản
    Là mã rât hiếm đếm đầu ngón tay trên tt kg phá đáy mới so với phiên 4/4.
    TT hồi thì có hôi ăn cây bật 4 - 6% là cao.
    Một bộ phận người bị bán sẽ mua lại khi tt ổn, nhưng hàng dc tài phiệt, BBs nhốt vãn rồi, nên tt đảo chiều em nó sẽ bật mạnh hơn tt.
  9. LakeHayes

    LakeHayes Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 1, 2020
    Likes Received:
    4,356
    Nền giá trị tốt nên có thể lướt giảm giá vốn tốt. Tuần trước xoay sở được vài vòng. Sáng mua 34.8-34.85 bán 35.3-35.5. Đầu giờ chiều mua lại FL 34.8 chấp nhận kẹp.
    mrdragonhn likes this.
  10. Thanhbinhbn

    Thanhbinhbn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 26, 2016
    Likes Received:
    6,802
    Đúng là chứng vit
    TT Trung Quốc là tâm điểm của CTTM, ngày 3/4 họ kg giảm, ngày 4/4 nghỉ lễ, mùng 7/4 giảm 6.6%, Hôm nay tăng ngay 1.6%
    Tổng giảm 5% vụ này
    Sứ gà vịt mình làm ngay 14%.
    mrdragonhn likes this.

Share This Page