Sự thật về Masan thế này ư?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi maruno, 20/08/2012.

3616 người đang online, trong đó có 173 thành viên. 00:50 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 4993 lượt đọc và 56 bài trả lời
  1. HoangLan88

    HoangLan88 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    19/05/2012
    Đã được thích:
    3.255
    TQ: Phát hiện bia giả chứa chất gây ung thư

    (Tin tuc) - Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ sáu người làm bia giả bằng các chất hóa học công nghiệp gây ung thư và tiêu thụ ở miền bắc Trung Quốc, tờ Shanghai Daily đưa tin hôm 4/7.

    Những người này làm giả bia bằng cách thêm các hóa chất độc hại là axit hydrochloric và formaldehyde vào 13 nhãn hiệu bia giả gồm có hiệu Tsingtao và bán ở tỉnh Cát Lâm cùng các khu vực lân cận như Liêu Ninh, Hắc Long Giang và Nội Mông Cổ.

    Tháng trước, cảnh sát ở thành phố Tứ Bình, thuộc Cát Lâm cũng tịch thu 18.000 thùng bia, 120 chai formaldehyde và 20 thùng chứa axit hydrochloric công nghiệp. 130.000 nhãn hàng giả, 80.000 nắp chai và 6 thẻ ngân hàng cũng bị thu giữ, tờ Legal Daily hôm 3/7 đưa tin.


    Hoạt động sản xuất bia giả bắt đầu từ tháng hai khi một người đàn ông họ Gia kí hợp đồng phụ với một nhà máy nước giải khát ở thành phố Song Liêu, Cát Lâm hồi tháng 10/2011.



    [​IMG]
    6 người bị bắt trong vụ làm bia giả chứa chất gây ung thư
    Theo cảnh sát, người họ Gia này tự pha chế dung dịch chứa axit hydrochloric và formaldehyde để kéo dài hạn sử dụng và làm bia có vị ngon hơn.

    Người thân của ông này mua các nguyên liệu, giám sát quá trình sản xuất và liên hệ để tiêu thụ. Ông Gia cũng tuyển 30 nhân công nhưng những người này không hề hay biết về “công thức tự chế đặc biệt” có trong bia.


    Cảnh sát Tứ Bình cũng cho hay họ được báo cáo về vụ việc vào đầu tháng năm vừa qua, và hơn 70 cảnh sát đã đột kích nhà máy vào 13/6. Ông Gia và 5 người thân đã bị bắt ngay tại trận.


    Chất formaldehyde được sử dụng trong khử trùng và ướp xác, có thể gây ung thư và quái thai.


    Năm 2008, chất này bị Trung Quốc cấm sử dụng và bị liệt vào danh sách phụ gia thực phẩm bất hợp pháp.



    Theo Phan Yến (Tiền Phong/Shanghai Daily)

    Làm giàu bằng mọi cách, kể cả phi pháp!
    Đó chính là hệ quả đương nhiên từ tư tưởng Đặng Tiểu Bình : Mèo đen mèo trắng miễn là bắt được chuột!

    Xét cho cùng, tên tội phạm đầu sỏ chống loài người chính là thằng lùn Đặng Tiểu Bình!
  2. HoangLan88

    HoangLan88 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    19/05/2012
    Đã được thích:
    3.255

    Trung Quốc lại rúng động


    vì sữa nhiễm kiềm

    (Tin tuc) - Công ty sữa và thực phẩm Bright Trung Quốc lại đang phải thu hồi hàng trăm bình sữa tươi Ubest “vô tình” bị trộn lẫn với nước kiềm dùng để vệ sinh thiết bị trong quá trình sản xuất.
    Theo Sở Giám sát Chất lượng và Kỹ thuật Thượng Hải, vụ việc xảy ra chiều thứ Hai (25/6). Trong quá trình bảo dưỡng thiết bị định kỳ, một van tự động ở một nhà máy của Bright đã không đóng nắp đúng lúc khiến lượng nước kiềm còn lại trong đường ống tràn lẫn vào với sữa tươi Ubest trên dây chuyền sản xuất.

    Khoảng 300 bình sữa tươi Ubest 950 ml đưa ra thị trường hôm thứ Ba đã bị nhiễm bẩn, Bright (Quang Minh), một trong những thương hiệu sữa lớn nhất và uy tín nhất ở Thượng Hải thông báo trên website của mình.

    Sở Giám sát Chất lượng và Kỹ thuật Thượng Hải đã yêu cầu Bright phải cung cấp báo cáo rõ ràng về rủi ro này, gồm cả kết quả thu hồi, phản ảnh của khách hàng và nguy cơ an toàn thực phẩm.



    [​IMG]
    Trộn khoai lang tím với sữa tươi Ubest đựng trong hai bình sản xuất vào những ngày khác nhau thì một có màu tím, còn một có màu xanh
    Trong khi đó, Sở này cũng đã lấy một số mẫu sữa Ubest để xét nghiệm, đồng thời khuyến cáo người dân không uống sữa tươi Ubest đựng trong bình 950 ml sản xuất hôm thứ Hai.

    Hôm qua, trong thông tin đăng tải trên các mạng xã hội, cộng đồng mạng Trung Quốc đã phàn nàn về mùi vị khó chịu và biến đổi màu của sữa.


    Một công dân mạng với tên gọi Josphin cho biết, cô đã trộn khoai lang tím với sữa tươi Ubest ở hai bình sản xuất vào những ngày khác nhau thì một bình có màu tím, còn bình kia ngả sang màu xanh.


    Josphin đã đăng tải ảnh của hai bình sữa lên trang Weibo.com, một mạng xã hội rất phổ biến ở Trung Quốc. Sau đó, một nhân viên của Bright nói với cô rằng soda kiềm đã bị trộn nhầm vào sữa. Thông tin này lập tức được lan truyền chóng mặt với hơn 6.000 lượt đăng lại ngày hôm qua.

    Sở Giám sát Chất lượng và Kỹ thuật Thượng Hải nói rằng họ bắt đầu điều tra vụ việc sau khi biết được thông tin từ trang Weibo.com.


    Ngành công nghiệp sữa Trung Quốc đang phải nỗ lực khôi phục lại niềm tin của khách hàng sau hàng loạt vụ bê bối xảy ra thời gian gần đây. Tồi tệ nhất là vụ việc năm 2008 khi sữa bị nhiễm hóa chất melamine, làm ít nhất 6 trẻ em tử vong và gần 300.000 người khác đổ bệnh.

    Chỉ mới đầu tháng 6/2012, Tổng cục Giám sát Chất lượng, Thanh tra và Kiểm dịch Trung Quốc vừa công bố phát hiện thấy lượng thủy ngân bất thường trong các sản phẩm sữa của công ty Yili trong một đợt kiểm tra sửa bột trẻ em.

    Tháng 12 năm ngoái, Cơ quan giám sát này cũng từng thông báo về lượng độc tố liên quan tới ung thư trên mức cho phép trong lô sản phẩm của Mengniu, một trong những nhà sản xuất sữa hàng đầu Trung Quốc.



    Trung Phạm (Theo People’s Daily) (Khampha.vn)


    Tẩy chay hàng thực phẩm xuất xứ Trung Quốc hoặc của công ty Trung Quốc tại Việt Nam là cách tốt nhất để không tự đầu độc!

  3. HoangLan88

    HoangLan88 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    19/05/2012
    Đã được thích:
    3.255
    TQ: Nấm kim châm ngâm hóa chất cực độc

    Thứ Bẩy, 09/06/2012, 07:47 AM (GMT+7)
    Sự kiện: Điểm mặt thực phẩm Trung Quốc cực độc
    (Tin tuc) - Trung Quốc đã phát hiện một khối lượng lớn nấm kim châm ở tỉnh Phúc Kiến bị ngâm hóa chất công nghiệp.

    Các cơ quan chức năng của tỉnh Phúc Kiến, miền đông nam Trung Quốc đã thu giữ 35 tấn nấm đang được xử lý bằng các chất công nghiệp có thể gây ung thư.


    [​IMG]
    Những bao nấm kim châm đã bốc mùi hôi thối bị phát hiện
    Cơ quan cảnh sát đã bất ngờ đột kích vào một nhà xưởng tồi tàn và thu được 630 bao nấm bốc mùi hôi thối. Họ cũng phát hiện thấy 60 thùng nấm được ngâm trong hóa chất axit citric công nghiệp.
    Những bao nấm kim châm đã bốc mùi hôi thối được nhồi vào bao tải dùng để đựng thức ăn chăn nuôi và bốc mùi chua thiu. Cơ sở sản xuất này lập tức bị buộc phải đóng cửa


    [​IMG]
    Bên trong cơ sở sản xuất nấm
    Các chuyên gia cho biết việc cho axit citric vào nấm giúp bảo quản nấm tươi ngon tới 1 năm. Một số người sản xuất đã sử dụng loại hóa chất này để thay cho chất bảo quản không độc hại khác nhằm làm giảm giá thành sản phẩm.

    Các chuyên gia y tế cho biết axit citric công nghiệp này có hại cho hệ thần kinh của con người vì nó có thể gây dị ứng và thậm chí là gây ung thư.



    Theo Ngọc Diệp (An ninh Thủ đô/Whatsonxiamen)
  4. HoangLan88

    HoangLan88 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    19/05/2012
    Đã được thích:
    3.255

    Dân sợ cải thảo chứa chất ướp xác

    Thứ Năm, 10/05/2012, 07:18 AM (GMT+7)
    (Tin tuc) - Trước thông tin cải thảo tại Trung Quốc bị phát hiện nhiễm formaldehyde - chất gây ung thư, thường dùng để ướp xác, người dân TP.HCM sợ mua nhầm cải thảo của Trung Quốc vẫn thường nhập về Việt Nam.

    Chị Nguyễn Thị Thơm (ở phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức) cho biết: "Báo chí vừa đưa tin về loại cải thảo Trung Quốc cho phun chất ướp xác khiến chúng tôi e ngại, nhỡ mua nhầm thì chết! Đành chịu khó chuyển sang loại rau khác một thời gian".
    Không đến mức phải "nhịn ăn" cải thảo, bà Bùi Thị Sáu (ở phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) chọn cách chỉ mua của người quen, đảm bảo "được ăn rau Đà Lạt".
    Ban quản lý chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, TP.HCM xác nhận, dù không chiếm số lượng lớn, nhưng mặt hàng cải thảo Trung Quốc vẫn có một số tiểu thương tại chợ nhập về, còn lại đa số là nguồn từ Đà Lạt.
    Cải thảo Trung Quốc nhập khẩu vào chợ phải có giấy chứng nhận an toàn của Chi cục Kiểm dịch thực vật phía Bắc cấp. Ngoài ra, Ban quản lý chợ cũng kết hợp với Chi cục Kiểm dịch thực vật TP.HCM kiểm tra hàng ngày các mặt hàng rau, củ, quả tại các gian hàng của tiểu thương, nên chưa phát hiện mặt hàng nào có dư lượng các chất độc hại vượt mức cho phép.


    [​IMG]
    Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức
    Theo bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Công ty Kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, TP.HCM, lượng nông sản có xuất xứ từ Trung Quốc nhập về chợ đầu mối mỗi ngày đã giảm đáng kể so với những năm trước, hiện ở mức khoảng hơn 100 tấn/đêm trong tổng số 3.400 tấn/hàng các loại về chợ. Trong đó có khoảng 50 – 80 tấn là mặt hàng rau củ, 40 – 50 tấn trái cây. Các mặt hàng rau, củ xuất xứ Trung Quốc về chợ phổ biến là bông cải trắng, bông cải xanh, cải thảo, cải tròn, củ cải đỏ, khoai tây, gừng, củ hành, tỏi; các loại trái cây là: cam, lê, táo, quýt kiếng.
    Bà Hà cũng cho biết thêm, hàng đêm các tổ kiểm tra của Chi cục bảo vệ thực vật TP.HCM đều tiến hành lấy mẫu các loại nông sản tại chợ để kiểm tra, với số lượng 5-20 mẫu/đêm.
    Để phân biệt rau quả Trung Quốc, theo những người bán rau ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, TP.HCM, đặc trưng của các loại nông sản Trung Quốc là trông hình dáng bên ngoài rất tươi ngon, bao bọc kỹ, lớn trái, có thể để lâu, một số loại có giá rẻ nên các đối tượng khách hàng là những hàng quán thường đặt mua.
    Theo Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM, đối với rau củ quả, đơn vị thường kiểm tra 4 chỉ tiêu độc tố chính là kim loại nặng, nitrat, thuốc trừ sâu và vi sinh vật gây bệnh, vì những thứ này thường tồn đọng trong rau quả. Còn formaldehyde không có trong danh mục quy định của nhà nước nên chưa kiểm tra.
    Trong khi đó, đại diện Cục bảo vệ thực vật, cho biết vừa chỉ đạo bổ sung loại hoá chất này vào danh mục hoạt chất cần kiểm soát để các đơn vị thanh tra, kiểm tra đối với các loại rau củ được nhập khẩu vào Việt Nam.
    Báo chí Trung Quốc vừa đưa tin, hàng chục người bán rau ở nước này bị phát hiện đang phun dung dịch formaldehyde để giữ cho rau tươi lâu. Những người bán rau giải thích, do vào các tháng trời nóng, rau cải thảo dễ phân hủy nên họ phải dùng chất formaldehyde để rau được tươi lâu trong quá trình vận chuyển.
    Hiện các cơ quan chức năng Trung Quốc đang điều tra vụ việc trên. Theo Tân Hoa Xã, hiện mới có rau cải thảo bị phát hiện có phun chất này, nhưng một số tờ báo nước ngoài cho rằng có thêm hai mặt hàng nữa là nấm và hải sản.


    Theo Chí Linh (Khám phá)

    Ăn thực phẩm Trung Quốc là tự sát!
  5. HoangLan88

    HoangLan88 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    19/05/2012
    Đã được thích:
    3.255
    “Thuốc thịt người” TQ chấn động dư luận

    Thứ Tư, 09/05/2012, 07:36 AM (GMT+7)
    Sự kiện: Rúng động "thuốc thịt người" ở TQ
    (Tin tuc) - Chật vật xử lý chưa xong vụ bê bối thuốc nhiễm độc Chrom, Bắc Kinh nay lại phải đối phó với vụ “thuốc thịt người”, sau khi cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt 21 nghi can buôn lậu cùng 11.000 viên thuốc dạng này vào Hàn Quốc.

    Ngày 6/5, Yonhap cho biết số lượng các vụ buôn lậu “thuốc thịt người” làm từ thi thể thai nhi đã tăng đáng kể từ tháng 8/2011 đến nay. Cục Hải quan Hàn Quốc đang thắt chặt các biện pháp thanh tra để triệt phá đường dây buôn bán loại thuốc ghê rợn này.

    Kể từ vụ buôn lậu “thuốc thịt người” bị vỡ lở hồi tháng 8/2011, hải quan Hàn Quốc đã ngăn chặn được 35 vụ buôn lậu thuốc làm từ thịt trẻ em tán bột có nguồn gốc từ Trung Quốc, tịch thu 17.451 viên được cất giấu trong hành lý của du khách hoặc chuyển qua đường bưu điện.


    Báo Korea Times cho biết số thuốc này do những người Hàn Quốc mang về từ khu vực đông bắc Trung Quốc. “Một số người để thuốc lẫn trong các loại bột thảo mộc nên cơ quan hải quan không thể phân biệt được mùi và màu của các viên thuốc này. Một số khác giấu thuốc trong các hộp y tế để đánh lừa hải quan” - một nhân viên hải quan Hàn Quốc giấu tên cho biết.


    Cơ quan chức năng Hàn Quốc đã để mắt đến các đường dây buôn lậu loại thuốc này sau khi họ nhận được tài liệu “thực phẩm X của Lee Yeong Don” của mạng truyền hình SBS vào tháng 4/2011. Trong đó mô tả cách thức buôn lậu cũng như tác hại của loại “thuốc thịt người” này.



    [​IMG]
    Truyền hình SBS của Hàn Quốc đưa thông tin vụ bắt 21 nghi can mang “thuốc thịt người” tại sân bay Incheon - Ảnh: SBS
    [​IMG]
    Chiếc vali có chứa “thuốc thịt người” bị phát hiện khi chạy qua máy quét ở sân bay quốc tế Incheon ngày 6/5/2012 - Ảnh: AP
    Nhà chức trách cảnh báo loại thuốc này chứa nhiều loại vi khuẩn rất nguy hiểm cho sức khỏe và tuyên bố sẽ tăng cường kiểm tra thuốc nhập khẩu từ Trung Quốc, đặc biệt từ các thành phố Diên Cát, Cát Lâm, Thanh Đảo và Thiên Tân, vốn được cho là nơi sản sinh ra “thuốc thịt người” này.


    [​IMG]
    Nhà khoa học Shin Eul Ki công bố kết quả xét nghiệm số “thuốc thịt người” bị bắt ở hải quan sân bay quốc tế Incheon ngày 6/5/2012 - Ảnh: AP
    Bộ Y tế VN: kiểm tra thị trường thuốc xách tay
    Liên quan đến việc Hàn Quốc thu giữ hàng ngàn viên thuốc sản xuất từ thi thể trẻ em được xách tay vào Hàn Quốc, ngày 8/5 Bộ Y tế cho biết đã nhận được thông tin vụ việc và đang tiến hành xác minh VN có số đăng ký lưu hành các thuốc này không, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra trên thị trường, thu giữ, tiêu hủy nếu phát hiện sản phẩm.

    Theo Bộ Y tế, trên thị trường hiện lưu hành một số mặt hàng đông nam dược, tân dược xách tay từ nước ngoài. Điểm chung của các mặt hàng này là không có hướng dẫn bằng tiếng Việt, không rõ thành phần, công dụng, hiệu quả nhưng vẫn có người tin và sử dụng.

    Chưa phát hiện “thuốc thịt người” ở TP.HCM
    Ngày 8/5, trao đổi với PV, PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết loại thuốc này chưa hề được Cục Quản lý dược Bộ Y tế cấp phép lưu hành vào VN. Nếu có trên thị trường thì chỉ là thuốc nhập lậu, thuốc phi mậu dịch hoặc thuốc xách tay từ nước ngoài. Về phía Sở Y tế, đến nay chưa phát hiện loại thuốc này tại thị trường TP.

    * Cũng theo Quản lý thị trường TP.HCM, đến thời điểm này đơn vị chưa phát hiện loại “thuốc thịt người”.

    L.Anh - L.TH.H. - Lê Sơn
    Tội ác phản nhân loại

    Ngày 6/8/2011, Đài truyền hình SBS - một trong ba đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc - đã cho phát sóng một đoạn phóng sự gây chấn động dư luận. Đoạn ghi hình cho thấy một số bệnh viện của Trung Quốc đã bán thi thể các thai nhi sinh non hoặc bị nạo thai cho các cơ sở bào chế loại dược liệu “thuốc thịt người”. SBS gọi đây là “tội ác phản nhân loại”.


    Các phóng viên điều tra của SBS đã lần theo một nguồn tin đến một căn nhà ở Trung Quốc. Tại đây, họ đã gặp một phụ nữ, bà này còn chào hàng và cho biết còn đang lưu trữ nhiều thi thể trẻ sơ sinh trong tủ cấp đông để bào chế thuốc.


    Các phóng viên đã quay lại cảnh bào chế thuốc ghê rợn, trong đó có đoạn cho thấy tóc và móng tay người trộn lẫn trong thuốc. Các phóng viên còn cho biết thi thể trẻ sơ sinh được giữ đông lạnh trong các tủ đá trước khi được sấy khô để tạo bột. Các loại bột này sẽ được trộn với thảo dược để qua mặt các nhân viên y tế và hải quan.


    Nhóm điều tra đã mua một số viên thuốc dạng nang này và gửi Cơ quan Giám định pháp y quốc gia Hàn Quốc để kiểm định. Kết quả cho thấy 99,7% thành phần trong viên thuốc tương ứng với ADN của người. SBS kết luận có một mạng lưới bí mật sản xuất và bán “thuốc thịt người” sang Hàn Quốc. SBS cáo buộc các công ty dược Trung Quốc đã câu kết với các cơ sở phá thai để mua các bộ phận từ bào thai bỏ đi và trẻ sơ sinh tử vong để bào chế thuốc.


    Những người Trung Quốc gốc Hàn đã tuồn loại thuốc ghê rợn này sang Hàn Quốc với mức giá gấp 10 lần giá nội địa. Theo truyền thông Hàn Quốc, mỗi viên “thuốc thịt người” này được bán lẻ ở Hàn Quốc với giá khoảng 35 USD/viên.


    Tại Trung Quốc, có đến 38% phụ nữ ở độ tuổi sinh sản đã triệt sản. Dù vậy, mỗi năm Trung Quốc có đến 13 triệu ca phá thai. Theo SBS, đó là lý do tại sao Trung Quốc có đủ nguồn cung dồi dào để sản xuất “thuốc thịt người”.

    Trung Quốc: chưa có kết quả điều tra


    Sau phóng sự điều tra của SBS, các tờ báo lớn của Trung Quốc đã dẫn lại câu chuyện này và cho biết cơ quan chức năng Trung Quốc đang vào cuộc điều tra. Song đến nay kết quả vẫn là con số 0.


    Điều tra của Nhật Báo Thượng Hải cho biết một số nhà buôn bán nhau thai trên mạng Taobao.com đã mua nhau thai từ các bệnh viện phụ sản thông qua bạn bè và người thân làm trong các cơ sở này. Bệnh viện Nhi và phụ sản Hồ Châu ở Chiết Giang là một trong những bệnh viện đã bán nhau thai cho nhà bán lẻ trên mạng, bất chấp lệnh cấm của chính phủ. Phóng viên của tờ báo này vào vai một nhà mua nhau thai đã gọi điện đến bệnh viện trên, song chỉ nhận được câu trả lời “số nhau thai cung cấp cho nhân viên bệnh viện còn chưa đủ, lấy đâu bán ra ngoài”.


    Phát biểu trong buổi họp báo khi thông tin đầu tiên về “thuốc thịt người” bị phanh phui tại Hàn Quốc hồi tháng 8/2011, người phát ngôn Bộ Y tế Trung Quốc Đặng Hải Hoa cho biết Cục Y tế tỉnh Cát Lâm đã nhanh chóng thành lập tổ điều tra về loại thuốc trên. Dù vậy, kể từ khi thông báo chính thức điều tra vụ việc, Bộ Y tế vẫn chưa đưa ra bất kỳ kết quả điều tra nào.


    Theo Nhân Dân Nhật Báo, rất có thể loại “thuốc thịt người” mà dư luận đồn đại là loại thuốc làm từ nhau thai bất hợp pháp mà một số kẻ mưu lợi đã sử dụng. Khả năng các loại thuốc này bị làm giả bằng nhau và thịt của các loài động vật khác là rất cao. Hoặc nếu các loại thuốc này làm từ thịt người thì chắc hẳn chúng làm từ nhau thai - một loại thuốc cổ truyền của y học Trung Quốc.


    Ngày 7/5/2012, cũng trong một cuộc họp báo, ông Đặng cho biết Bộ Y tế Trung Quốc đang cho điều tra và yêu cầu tất cả cơ sở y tế của nước này xử lý rác thải từ bào thai và thai nhi thật chặt chẽ.


    Ngày 8/5/2012, giám đốc Cơ quan y tế Hong Kong Lâm Bỉnh Ân cho biết Cơ quan Y học cổ truyền Trung Quốc của Hong Kong sẽ kiểm tra thông tin về loại “thuốc thịt người” này.

    Tử Hà Xa là gì?

    Theo chuyên mục vệ sinh - sức khỏe của Nhân Dân Nhật Báo, nhau thai thường được dùng để điều chế các loại thuốc trong y học cổ truyền Trung Quốc. Các bác sĩ Trung y thường lấy nhau thai để bào chế thành loại dược liệu quý hiếm có tên Tử Hà Xa - loại thuốc có tác dụng bổ thận, bổ máu, tăng cường hormone sinh lý, tăng cường hệ miễn dịch.


    Y học phương Tây cũng dùng nhau thai để bào chế thành loại thuốc, thường được sử dụng để chữa trị bệnh truyền nhiễm như sởi hoặc dùng bồi bổ cho trẻ em suy nhược và người bệnh nặng.


    Tuy nhiên, nhau thai người là một dược liệu hiếm, lại có nhiều nguy cơ lây truyền bệnh gan và AIDS, nên rất hiếm khi các bác sĩ Trung y sử dụng nhau thai làm dược liệu.


    Pháp luật Trung Quốc nghiêm cấm bào chế nhau thai thành các loại thuốc với mục đích bồi bổ hoặc tiêu thụ hàng loạt trên thị trường. Thời Báo Hoàn Cầu cho biết các cơ quan chuyên trách về dược phẩm của Trung Quốc như Bộ Y tế, Cục Quản lý kiểm tra thực phẩm dược phẩm, Cục Quản lý trung y dược chưa từng có bất cứ quy định nào cho phép sử dụng loại thuốc này với mục đích bồi bổ.

    [​IMG]
    Tranh biếm họa của trang mạng Weiweijiankang - Ảnh: Vivijk
    Tuy nhiên, từ điển dược học Dược điển Trung Quốc năm 2010 vẫn giữ lại tên loại dược phẩm làm từ nhau thai Tử Hà Xa. Loại dược phẩm này là một phương thuốc chữa bệnh cổ truyền hợp pháp tại Trung Quốc.


    Theo Mỹ Loan - Đông Phương (Tuổi Trẻ)

    Trung Quốc nên được đưa vào kỷ lục Guiness thế giới là nước dã man mọi rợ nhất thế giới vì tin này !
  6. suggar

    suggar Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    06/12/2007
    Đã được thích:
    148
  7. suggar

    suggar Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    06/12/2007
    Đã được thích:
    148
    xài vina acecook đỡ lo hơn vì nó có bạn nhật bủn
  8. damecks96

    damecks96 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/03/2010
    Đã được thích:
    2.606
    Thế đã là gì!!!!
    TQ gần ta khô thể k quan hệ nhưng nếu"nghiền" TQ, đất chôn tổ tiên với bảng tên chữ Việt, khéo chả còn!
  9. HoangLan88

    HoangLan88 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    19/05/2012
    Đã được thích:
    3.255
    Chuyện động trời ở TQ: Thịt chứa thuốc phiện

    Thứ Tư, 02/05/2012, 09:09 PM (GMT+7)
    (Tin tuc) - Chính quyền tỉnh Giang Tô – Trung Quốc vừa phát hiện loại chất phụ gia có tên “Vua loài thịt” dùng để chế biến thịt và có tác dụng như thuốc phiện.

    Khi được thêm chất phụ gia này, thịt có màu đỏ đẹp, hương thơm đặc biệt, có tác dụng gây nghiện nên khiến người dân càng ăn càng thèm.

    Giáo sư Mạc Bảo Khánh thuộc trường Đại học Y Nam Kinh khẳng định phụ gia “Vua loài thịt” là một hỗn hợp các chất phụ gia, trong đó có chứa chất chlorine để làm chất xúc tác, gây tổn hại tới sức khỏe con người.

    Theo một số đầu bếp tại Nam Kinh, chất phụ gia này có mặt ở hầu hết các cửa hiệu và họ thường gọi đó là những chất ma thuật.



    [​IMG]
    Hộp chất phụ gia “Vua loài thịt” (Ảnh: SINA)
    Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc xảy ra bê bối an toàn thực phẩm. Liên quan đến thịt, báo chí Trung Quốc từng đưa tin về một loại bột trộn vào thức ăn cho heo ăn để có được những sản phẩm thịt tươi ngon và nhiều nạc. Loại bột này có tác dụng tạo nạc, hạn chế mỡ phát triển trong cơ thể heo vì thế sẽ cho hiệu quả kinh tế tối đa.

    Các chuyên viên y tế cho biết việc ăn loại thịt heo có chứa chất tạo nạc có thể khiến bạn phải đối mặt với cảm giác đau đầu, chóng mặt, rối loại chức năng tim, tiêu chảy và những hệ lụy không mong muốn khác.



    [​IMG]
    Thịt heo có chứa chất tạo nạc có thể làm người dùng bị đau đầu, chóng mặt, rối loại chức năng tim…
    Ngoài ra, người dân nước này còn phải đối mặt với nạn sữa nhiễm melamine, giá đỗ nhiễm độc, dầu bẩn…


    Theo H.Bình (Người Lao Động/Tân Hoa Xã, SINA)

    Thực phẩm nhiễm độc phải chăng là 1 cách giúp giảm số dân TQ đang ngày càng tăng vượt vòng kiểm soát, bất chấp chính sách mỗi gia đình 1 con ở TQ? :-??
  10. alibaba1102

    alibaba1102 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/05/2009
    Đã được thích:
    43
    Trời chu đất giệt người phỉ báng vào tổ tiên cháu chắt nhà cái bọn thú đội lốt người!

Chia sẻ trang này