Sức khỏe và cuộc sống

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi khanhbd, 06/08/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
7434 người đang online, trong đó có 1062 thành viên. 15:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 35257 lượt đọc và 438 bài trả lời
  1. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503

    Hôm nay chốt sạch, đóng tài khoản. Nghĩ ngơi không chơi nữa :-bd
  2. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Giá đỗ ủ hóa chất Trung Quốc xuất hiện tại Hà Nội

    Cập nhật lúc 15-08-2012 13:38:33 (GMT+1)
    [​IMG]Giá ủ bằng hóa chất màu trắng, thân căng bóng, không có rễ, trông rất bắt mắt (Ảnh minh họa: PL&XH)


    Thời gian gần đây, trước tình trạng trên thị trường xuất hiện giá đỗ ngâm hóa chất có nguồn gốc từ Trung Quốc bộ NN&PTNT khuyến cáo nên dùng các loại giá đỗ có rễ, có lá mầm, hình thức tuy không đẹp nhưng an toàn.


    Theo ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) thì qua kiểm tra tại Hà Nội đã phát hiện loại giá đỗ ngâm hóa chất có nguồn gốc Trung Quốc được bày bán tại các chợ.
    Tại cuộc họp bàn và triển khai các biện pháp kiểm soát chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm nông sản diễn ra ngày 14/8, ông Hồng khuyến cáo, tốt nhất người dân nên sử dụng các loại giá đỗ được ủ theo phương thức thông thường, không sử dụng hóa chất. “Giá ủ bằng hóa chất màu trắng, thân căng bóng, không có rễ, trông rất bắt mắt. Các bà nội trợ nên chọn mua các loại giá có rễ, có lá mầm, hình thức tuy không đẹp nhưng rất an toàn”, ông Hồng khuyến cáo.
    [​IMG]
    Hóa chất được phát hiện để làm giá ăn chưa được phép sử dụng ở Việt Nam. Ảnh minh họa.
    Trước đó, loại giá đỗ ủ hóa chất này cũng được phát hiện tại huyện Hóc Môn (TP.HCM). Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát lưu ý, việc sản xuất giá ở Hóc Môn đang tồn tại 2 vấn đề. Một là, các hoạt chất có nguồn gốc từ Trung Quốc chưa được phép sử dụng ở nước ta. Hai là, nguy cơ sử dụng Soda ASH Light công nghiệp để làm đẹp giá ăn.
    “Các cục chức năng liên quan cần phải tiếp tục kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong việc sản xuất giá ăn. Các cục phải có văn bản thông báo tình hình và hướng dẫn cho các địa phương tự kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm trên địa bàn”, Bộ trưởng Phát yêu cầu.
    Cần lắng nghe, điều chỉnh quy định bán thịt trong 8 giờ
    Ngoài ra, trong cuộc họp khi nói về thông tư 33 của bộ NN&PTNT quy định bán thịt trong 8 giờ, bộ trưởng Phát yêu cầu cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các doanh nghiệp, công luận vì những gì chúng ta quy định chưa sát với thực tiễn, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, điều chỉnh.
    Thông tư 33, từ 3/9 có hiệu lực thi hàng quy định Thịt sống chỉ bán trong 8 giờ, nếu bảo quản lạnh được bán trong 72 giờ, phụ phẩm như dạ dày, lòng non, ruột già được bán trong 24 kể từ khi giết mổ...
    “Chúng ta phải đưa ra được quy định sát với thực tế, khả thi, giảm thiểu tác động tiêu cực đến hoạt động của doanh nghiệp, và phải có bước đi phù hợp, chứ nóng vội quá cũng không được”, ông Phát nhắc nhở.

    Nguồn: Dantri

  3. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    10 món ngon không thể bỏ qua ở Hà Nội


    [​IMG]


    Ẩm thực Hà Nội với nét tinh tế đặc trưng níu chân du khách, khiến ai đi xa cũng phải nhớ về.

    Ẩm thực Hà Nội là một trong những nét quyến rũ du khách khắp nơi đổ về mảnh đất ngàn năm văn hiến. Món ăn nổi tiếng nhất ở Hà Nội là phở, song còn rất nhiều món khác từ sang trọng đến bình dân “vỉa hè” mà du khách đừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử. Tất cả đã góp phần làm nên một Hà Nội thân thương vô cùng.

    1. Bún ốc

    Đây là một trong những món ăn mà ai từng sống ở Hà Nội đi xa đều nhớ về, đặc biệt là phái nữ. Bát bún ốc mang vị chua chua của dấm bỗng, vị giòn đậm đà của ốc, ăn kèm với đậu phụ chiên, rau sống… Chế biến món bún ốc không khó, nhưng bát bún ngon vẫn là bí quyết riêng của mỗi người.

    [​IMG]

    Đến Hà Nội, bạn có thể thưởng thức món này ở: Bún ốc bà Sáu – 73A phố Mai Hắc Đế (bán từ sáng tới trưa), bún ốc bà Lương ở phố Khương Thượng, bún ốc Cô Béo số 1 Hòe Nhai, bún ốc ở chợ Nguyễn Cao (số 5 Đống Mác, P. Đống Mác, Q. Hai Bà Trưng). Giá từ 20.000 đồng/bát trở lên.

    2. Nộm bò khô

    Nguyên liệu chính tạo nên món ăn này là đu đủ xanh, bò khô, rau thơm và đặc biệt là nước mắm chua ngọt rưới lên trên.

    [​IMG]

    Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều nơi bán món này, tuy nhiên nếu muốn thưởng thức đĩa nộm thật ngon thì nên đến: Quán nộm Huế trên đường Hàm Long, đối diện nhà thờ Hàm Long (Nộm bò, nộm thập cẩm, nộm gân bò, nộm gan lá lách…); quán Long Vĩ Ôn ở số nhà 23 phố hồ Hoàn Kiếm (quán ông Tàu áo đen)… giá từ 20.000 đồng/suất.

    3. Nem tai Bà Hồng

    Là một món ăn chơi dân dã, nem tai được rất nhiều người ưa thích. Nem tai đơn giản chỉ là tai lợn làm sạch, hấp lên rồi thái mỏng, trộn với thính, ăn chung với bánh tráng, lá sung, sung muối, rau sống, chấm với nước mắm ngọt. Vị giòn giòn của tai lợn hòa trộn với vị thơm bùi đậm đà của thính, vị tươi mát của các loại rau và vị ngòn ngọt của nước chấm tạo nên một cảm giác cực kỳ thú vị cho người thưởng thức.

    [​IMG]

    Đến Hà Nội, bạn nhớ ghé quán nem tai Bà Hồng để thưởng thức món ăn này nhé. Giá bán 250.000 đồng/1kg nem tai, 80.000 đồng/1 suất 2 người ăn, thời gian mở cửa: 6 giờ đến 23 giờ. Địa chỉ: 35 Hàng Thùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

    4. Ốc luộc

    Ốc luộc ở Hà Nội đặc biệt nhất ở bát nước chấm, nhiều quán ốc tạo được tên tuổi cũng từ chén nước chấm hương vị đặc biệt riêng. Người Hà Nội ăn ốc luộc kèm với xả bằm, lá chanh và đôi khi cả dưa chuột, củ đậu.

    [​IMG]

    Muốn ăn ốc luộc ngon, bạn có thể đến với quán ngao, ốc phố Lương Định Của (đoạn rẽ ra Phạm Ngọc Thạch); quán ốc số 1 Đinh Liệt; quán ốc ở đầu Hàm Long đối diện nhà Thờ; quán ốc nóng Lân Bình ở 18 Hàng Bè (trong nhà sau, đi qua 1 con hẻm); quán ốc luộc trong chợ Trại Găng (gần ngã tư Bạch Mai, Thanh Nhàn)… Ốc luộc thường bán từ chiều tới tối khuya.

    5. Bún chả

    Bún chả Hà Nội nay đã du nhập đến nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong số rất nhiều món ăn tinh túy của người Hà Thành, bún chả có vẻ như dễ dàng phù hợp với gu ẩm thực của thực khách đến từ mọi nơi. Những miếng thịt lợn được thái lát vừa đủ, tẩm ướp gia vị cho thấm rồi nướng trên than hồng, sau đó thả vào bát nước chấm có vị giấm, đường và chanh, ăn với bún và rau sống… cực ngon.

    [​IMG]

    Tuy nhiên, ăn bún chả ở Hà Nội có một cái thú khác hẳn đó là thêm rau húng láng, loại rau thơm đặc biệt của làng Láng – Hà Nội. Bạn có thể thưởng thức món bún chả ngon tại địa chỉ 34 Hàng Than, Hà Nội.

    6. Kem Tràng Tiền

    Quán kem nằm ngay trung tâm thủ đô Hà Nội có từ thời bao cấp nay trở thành một nét văn hóa mà người Hà Nội đi đâu cũng nhớ. Kem Tràng Tiền không giống những loại kem được sản xuất công nghiệp, vị kem mát lạnh, ngọt thanh, thơm và bùi. Quầy kem Tràng Tiền chính gốc ở phố Tràng Tiền quanh năm đông đúc, ngay cả trong những ngày mua đông lạnh cắt da cắt thịt.

    [​IMG]

    Quán kem Tràng Tiền gốc ở địa chỉ: số 35 phố Tràng Tiền (gần Hồ Gươm).

    7. Chả cá Lã Vọng

    Món chả cá Lã Vọng nổi tiếng ở Hà Nội luôn nằm trong top những món ăn ngon không nên bỏ lỡ được giới thiệu trong các cuốn sách về du lịch Việt Nam. Chả cá Lã Vọng ngon là sự kết hợp hoàn hảo giữa các gia vị đặc trưng Việt Nam như nghệ, thì là, mắm tôm và nước mắm, tất cả hòa quyện lại thành một món ăn có mùi thơm vô cùng hấp dẫn.

    [​IMG]

    Món này được ăn kèm với ớt đỏ, bún, các loại rau thơm, rưới lên trên là những miếng cá rán ngon tuyệt. Ở Hà Nội bây giờ có rất nhiều quán bán chả cá nhưng địa chỉ lâu đời nhất phải kể đến quán Chả cá Lã Vọng – 14 phố Chả Cá. Giá một phần chả cá từ 120.000 – 200.000 đồng.

    8. Phở

    Nếu hỏi bất kỳ du khách nào về món ăn họ nhớ nhất khi đến Hà Nội, đặc biệt là khách quốc tế, câu trả lời sẽ là món phở. Phở Hà Nội khi ăn không kèm rau sống. Vị thanh, ngọt của nước dùng sẽ đem lại cảm giác ngon miệng cho mọi thực khách.

    [​IMG]

    Hà Nội có rất nhiều quán phở nổi tiếng như Phở Cồ Cử trên đường Liễu Giai cắt Kim Mã; phở mậu dịch phố Lý Quốc Sư, phở Thìn ở Lò Đúc; phở Sướng ở ngõ đoạn giữa phố Đinh Liệt… Giá mỗi bát phở từ 25.000 đồng trở lên.

    9. Các món vịt

    Món ăn chế biến từ vịt tuy không quá nổi tiếng ở Hà Nội nhưng mang hương vị rất đặc trưng Bắc Bộ. Các món này vừa phù hợp với cánh mày râu ngồi lai rai vừa là món ngon cho cả gia đình.

    [​IMG]

    Bạn có thể thưởng thức nhiều đặc sản hấp dẫn như vịt áp chảo, lẩu vịt măng, lẩu vịt om sấu tại phố Kim Mã hoặc trên đường Láng. Lẩu vịt có giá khoảng 150.000 đồng một người.

    10. Nem cuốn

    Nem cuốn mát lành với phần bánh tráng trắng muốt cuốn lấy thịt bò, các loại rau thơm bên trong, lại chấm với nước mắm pha đúng vị là món ăn khó cưỡng ở Hà Nội.

    [​IMG]

    Để thưởng thức món ngon này, bạn có thể đến các quán phở ở Ngũ Xã hoặc trên phố Quán Thánh. Ngoài phở cuốn, các quán này còn bán cả phở chiên phồng, phở chiên trứng, chả ngan ngon tuyệt cú mèo.

    Theo Xzone

  4. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Dấu hiệu cảnh báo testosterone thấp ở nam giới

    [​IMG]



    Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.


    [​IMG]

    Chỉ với một xét nghiệm máu đơn giản, bạn có thể biết mình có thiếu hụt testosterone hay không, nhưng còn rất nhiều dấu hiệu khác mà bạn có thể dễ dàng nhận biết.

    Giảm ham muốn

    Testosterone giống như nhiên liệu ******** của đàn ông. Nếu hóc môn nam giảm, người đàn ông sẽ ít quan tâm đến ********. Theo ông Abraham Morgentaler, phó giáo sư tại trường Y Harvard và là tác giả của “Testosterone for Life” thì đàn ông có những giai đoạn ham muốn khác nhau đối với quan hệ ********. Nhưng đối với những người có nồng độ testosterone thấp, họ hầu như không có ham muốn.

    Rối loạn cương

    Quá trình cương cứng được kích hoạt bằng việc cơ thể tiết ra nitric oxide. Tuy nhiên, testosterone là yếu tố cần thiết để kích hoạt quá trình này, và nếu lượng hoc môn nam không đủ, quá trình cương cứng cũng khó thực hiện.

    Chất lượng tinh dịch giảm

    Ba bộ phận trong cơ thể người đàn ông kết hợp để sản ********* dịch khi người đàn ông ********* là: tuyến tiền liệt, túi tinh và tinh hoàn. Mỗi bộ phận này cần một nguồn cung cấp testosterone tốt để sản xuất một lượng tinh dịch bình thường từ 1,5 đến 5 cm3. Ở người có testosterone đang suy yếu, có thể thấy sự suy giảm mạnh về lượng tinh dịch.

    [​IMG]

    Tê bộ phận sinh dục

    Testosterone thấp cũng có thể gây ra tình trạng tê ở bộ phận sinh dục. Họ có thể không hoàn toàn tê liệt, nhưng sự va chạm vào “cậu nhỏ” hay phần bìu không gợi cảm giác hứng tình.

    Mệt mỏi

    Nếu bạn thấy mệt mỏi sau một ngày bận rộn, điều đó hoàn toàn bình thường. Nhưng với những người có mức testosterone thấp, họ sẽ thấy hoàn toàn mệt lử. Những người này thường than phiền về tình trạng kiệt sức của họ.

    Giảm năng lượng

    Ngoài việc cảm thấy mệt mỏi trầm trọng, mức testosterone thấp cũng khiến người đàn ông thường bị giảm nghị lực và sáng kiến và cũng kém năng động hơn bình thường.

    Vấn đề tâm trạng

    Ngay cả khi họ không bị trầm cảm lâm sàng, người đàn ông có mức testosterone thấp thường cảm thấy ủ rũ hoặc chán nản, thất vọng. Họ cảm thấy ít lạc quan hơn so với trước.

    Dễ cáu kỉnh

    Testosterone thấp cũng có thể khiến người đàn ông dễ cáu kỉnh hơn. Đôi khi bạn bè, các thành viên gia đình và các đồng nghiệp dễ nhận thấy vấn đề này hơn là bản thân người đàn ông. Tiến sĩ Abraham Morgentaler cho biết: “Có thể bạn cho rằng mình ổn, nhưng những người xung quanh lại thấy điều ngược lại”.

    Giảm khối cơ

    Giảm khối cơ không có nghĩa bạn sẽ trở nên yếu đuối hơn, nhưng với những ai có testosterone thấp thường cảm thấy mình không mạnh mẽ như trước nữa. Một số người nhận thấy sự co rút ở cơ cánh tay và bắp chân và ở ngực. Và nếu họ cố gắng tập cho cơ bắp bằng cách nâng tạ thường sẽ gặp nhiều khó khăn khi thực hiện.

    Cơ thể nhiều mỡ hơn

    Testosterone thấp không chỉ làm giảm khối cơ, mà còn làm tăng mỡ cơ thể. Nhiều người bắt đầu có bụng bia. Một số người tăng kích thước vòng ngực.

    Sự co rút

    Bạn có liểm tra tinh hoàn trong thời gian gần đây không? Testosterone thấp cũng có thể là nguyên nhân khiến tinh hoàn co lại một chút và cảm giác mềm hơn bình thường.

    Một tin đáng mừng là testosterone thấp rất dễ điều trị. Ngoài cải thiện những vấn đề về tâm trạng, khả năng ******** và phong thái, diện mạo, liệu pháp testosterone có thể giúp bảo vệ bạn trước những căn bệnh nghiêm trọng như bệnh tiểu đường, loãng xương, và bệnh tim mạch.





  5. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    4 cấm kị khi ăn cà chua


    Cà chua là một loại thực phẩm phổ biến trong số các loại rau củ quả mà chúng ta ăn hàng ngày. Ngoài tác dụng đối với sức khỏe như giảm cân, cà chua còn được coi là một trong những công cụ có ích cho việc làm đẹp của chị em, nhất là làm đẹp da. Cà chua có rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng không phải cứ ăn cà chua là sẽ bổ sung dinh dưỡng vào người.

    Ăn cà chua có 4 điều cấm kị sau đây:

    1. Cà chua chưa chín

    Cà chua chưa chín có chứa số lượng lớn các yếu tố "alkaloid" nếu tiêu thụ sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm nhiều hơn. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác... thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.

    [​IMG]

    Khi cà chua chín, các chất độc hại trong cà chua có tên là "alkaloid" sẽ giảm dần và sẽ biến mất trong cà chua chín đỏ. Vì vậy, với những quả cà chua màu xanh lá cây chưa chín, tuyệt đối không nên thưởng thức.

    2. Không ăn cà chua lúc đói
    Cà chua chứa rất nhiều pectin và nhựa phenolic và các thành phần khác giống như trong quả hồng vàng. Nếu ăn cà chua lúc đói, những chất này có thể dễ dàng phản ứng với axit, hình thành các cục không hòa tan, gây "căng thẳng" và làm khó cho dạ dày.
    Dạ dày phải tiêu thụ những chất này có thể gây ra đau bụng, nôn mửa và thậm chí là sốc. Vì vậy, tuyệt đối không nên ăn cà chua lúc đang đói.
    3. Không nên đun cà chua quá kĩ
    Nếu đun cà chua ở nhiệt độ cao quá lâu hoặc đun đi đun lại nhiều lần thì sẽ làm mất đi các vitamin và làm giảm giá trị dinh dưỡng có trong cà chua.
    4. Không ăn cà chua sống và dưa chuột cùng lúc
    Cà chua là một loại trái cây và thức ăn thực vật giàu vitamin, mỗi 100g cà chua có chứa 550 mg carotene, thiamin, 0,03mg riboflavin, 10,6mg niacin, 19 mg vitamin C, 0.57mg vitamin E, 92mg vitamin A.
    Dưa chuột có chứa enzyme vitamin C, vitamin C có thể làm hỏng những quả cà chua và làm giảm các chất dinh dưỡng khác. Do đó, không nên ăn dưa chuột với cà chua sống cùng lúc.
  6. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Bán thịt trong 8 giờ: Tiểu thương đe tăng giá

    Quy định chỉ được bán hàng trong vòng 8 giờ sau giết mổ khiến các tiểu thương tại các chợ trên địa bàn Hà Nội đồng loạt kêu khó thực hiện. Họ khẳng định giá thịt lợn sẽ tăng khi quy định này có hiệu lực từ 3/9 tới.
    Tăng giá để bù hao hụt
    Ghi nhận tại một số chợ dân sinh, chợ cóc trên địa bàn Hà Nội, sạp thịt tại các chợ vẫn đầy ắp hàng, người mua thưa thớt.
    Chị Đặng Thị Hòa, tiểu thương bán thịt lợn tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy) bức xúc: "Tôi không hiểu Bộ NN-PTNT ra quy định kiểu gì nữa. Hàng hóa ế ẩm bán cả ngày không hết giờ lại bắt bán trong vòng 8 tiếng. Nếu bán không hết tiểu thương biết bỏ đi đâu?" Theo chị Hòa, hằng ngày, chị qua chợ lò mổ lấy hàng từ 4h sáng, về đến chợ và ngồi sơ chế, phân loại đến khoảng 6h sáng mới xong. Nguyên khâu vận chuyển đã mất 2 tiếng, vậy tiểu thương chỉ được bán hàng trong vòng 6 tiếng còn lại (tức khoảng sau 12h trưa số thịt tồn sẽ không được bán), mà mỗi ngày chỉ đi lấy hàng tại lò mỏ một lần.
    "Người dân đang chi tiêu chắt bóp từng đồng khiến sức mua ở chợ giảm liên tục, các tiểu thương đã khốn khổ chật vật lắm rồi. Tới đây quy định này được thực hiện, chúng tôi lại è cổ ôm thêm món thịt ế khi hết giờ bán", chị Hòa than thở.
    Còn tại chợ Ngọc Hà, khi nói về quy định thịt sống trong vòng 8 giờ sau khi giết mổ, các tiểu thương đều than khó và khẳng định nếu thực hiện đúng yêu cầu thì giá thịt chắc chắn sẽ bị đẩy lên cao lên, bất chấp giá lợn hơi xuất chuồng không tăng.
    [​IMG]
    Tiểu thương dọa sẽ tăng giá để bù vào phần hao hụt do không ế ẩm nếu quy định bán hàng trong vòng 8h sau giết mổ có hiệu lực.
    Chị Nguyễn Thị Thu Phương, tiểu thương bán thịt tại đây, giải thích: "Nếu làm đúng luật, sau 8 tiếng, số thịt ế đồng nghĩa với hàng tồn, phải đổ đi. Tuy nhiên, chúng tôi không thể ôm số hàng tồn đó mà chịu lỗ. Chuyện tăng giá bán để bù vào phần hao hụt khi hàng ế là điều không thể tránh khỏi. Mà tăng giá vào thời điểm này chắc hàng sẽ còn ế nhiều hơn".
    Đồng quan điểm, chị Cúc bán thịt tại chợ cóc ở tổ 47 Dịch Vọng (Cầu Giấy) cũng nói: "Ai ở đây cũng vậy, một ngày chỉ chạy [COLOR=#006400 !important]xe qua lò mổ lấy hàng được một lần. Thịt được bán cả ngày, từ sáng sớm tới 7-8h tối mới hết. Theo quy định trên, muốn bán cả ngày, tiểu thương buộc phải chạy qua lò mổ 2 lần mỗi ngày để lấy thịt về bán. Làm vậy chi phí vận chuyển sẽ tăng lên, đương nhiên giá thịt cũng sẽ tăng để đảm bảo có sự cân bằng".

    Còn người tiêu dùng thì không khỏi hoài nghi về mức độ khả thi của quy định này. Bác Đinh Thanh Bình, tổ 47 Dịch Vọng, cho biết: "Quy định thì hay và có ý nghĩa trong việc bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, song để thực hiện được thì còn phải xem bộ thực hiện như thế nào hay chỉ đề ra cho vui rồi được một thời gian lại chìm xuồng".
    "Và nếu quy định được thực hiện, nhiều loại phí sẽ phát sinh, người dân lại phải bấm bụng chi thêm một khoản bởi giá thịt tại các chợ sẽ tăng nhưng chất lượng chưa chắc khác hơn so với trước", bác Bình lo lắng chia sẻ.
    Lò mổ phải hoạt động cả ngày
    Nhiều chủ lò mổ khi nhắc đến quy định bán thịt sống trong vòng 8 giờ được đưa ra cũng lo lắng không kém các tiểu thương tại chợ, bởi hoạt động giết mổ sẽ phải điều chỉ cho phù hợp với tình hình thực tế.
    "Hầu hết các lò mổ nhỏ lẻ, sắp tới muốn cung cấp thịt cho tiểu thương ở chợ trong suốt một ngày mà vẫn đảm bảo đúng theo quy định, lò mổ chắc chắn phải hoạt động cả ngày", anh Trần Văn Tân, chủ một lò môt tại Cổ Nhuế, Từ Liêm, ca thán.
    Theo anh Tân, hoạt động giết mổ thường thực hiện từ 2-6h sáng là xong, với công suất 10 con lợn mỗi ngày. Sang tháng 9 tới, khi quy định trên có hiệu lực, anh phải chia nhỏ ra mổ sáng và chiều để đảm bảo chất lượng. Theo đó, chi phí giết mổ khi chia ra làm nhiều đợt sẽ tăng bởi chia nhỏ đồng nghĩa với chuyện phải thuê thêm nhân công trong khi công suất giết môt một ngày không thay đổi. Kéo theo đó, giá thành sẽ bị đẩy lên ngay tại lò chứ không riêng ngoài chợ.

    [​IMG]
    Còn ông Nguyễn Đình Thắng, quản lý của Công ty Lò mổ Đại Hồng (Phùng Khoang, Hà Nội) cho biết: "Hiện hoạt động giết mổ của công ty vẫn diễn ra 2 lần/ngày vào sáng sớm và đầu giờ chiều nên không phải tính toán về chuyện hoạt động cả ngày hay một buổi để phù hợp với tình hình như các lò mổ nhỏ lẻ khác".
    Tuy nhiên, điều khiến ông Thắng lo lắng chính là sau khi quy định có hiệu lực, công suất giết mổ tại lò sẽ giảm (hiện khoảng trên 50 con lợn/ngày). Ông lý giải, tiểu thương sẽ lấy ít hàng đi vì sợ ế hàng không bán hết. Theo đó, lò mổ cũng phải cắt giảm số lượng để đảm bảo cân bằng cung - cầu. Rồi chuyện chi phí giết mổ tăng lên do có thêm thủ tục của cơ quan chức năng, giống như kiểm dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm.


    Theo Diễn Đàn Kinh Tế Việt Nam
    [/COLOR]
  7. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Vạch mặt hoa quả Trung Quốc gắn mác Tây

    "Nho Mỹ, lựu Hà Nội đây em ơi, mua đi chị bán rẻ cho”, chị bán hàng nhanh nhảu chào mời khách.
    Trước những thông tin về hàng Trung Quốc, đặc biệt là trái cây Trung Quốc có tẩm formaldehyde, thuốc bảo vệ thực vật độc hại, tràn lan khắp thị trường Việt Nam, nhóm phóng viên đã có buổi khảo sát điều tra tại một số chợ, vỉa hè có bán hoa quả trên địa bàn TP.HCM như: Nguyễn Thái Sơn, Quang Trung (Gò Vấp), Xa lộ Hà Nội (Q.9), Điện Biên Phủ ( Bình Thạnh) v.v.. Hầu hết nho, táo, lựu Trung Quốc được bày bán tại đây, đều treo biển quảng cáo và người bán luôn khẳng định chúng là hoa quả có xuất xứ từ Mỹ, Thái, Việt. Nho Trung Quốc sẽ biến thành nho Mỹ, Thái được bán với giá từ 30.000đ- 45.000đ/kg; lựu Tứ Xuyên-Trung Quốc sẽ thành lựu Hà Nội bán với giá 15.000đ-25.000đ/kg. Trong khi đó, tại các siêu thị, nho Mỹ có giá bán không dưới 100.000đ/kg, nho xanh không hạt có giá 95.000đ- 379.000đ/kg.

    [​IMG]
    Nho Trung Quốc được "phù phép" thành nho Mỹ bán trên đường Quang Trung- Gò Vấp

    Đường đi của trái cây Trung Quốc
    Để tìm hiểu nguồn gốc của các loại trái cây bày bán ở vỉa hè này, 19h tối, chúng tôi có mặt tại chợ đầu mối Thủ Đức, nơi phân phối, cung ứng thực phẩm, nông sản lớn nhất TP.HCM cho các chợ, các điểm bán lẻ ở TP và vùng lân cận. Lúc này, các xe container trái cây đã về đến bãi, đội quân bốc xếp đã nhanh chóng bắt tay vào việc.

    [​IMG]

    Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức


    Khi các cửa xe container mở ra, đập vào mắt chúng tôi là hàng trăm thùng trái cây đủ các loại: nho, táo, lê, lựu, cam… với chi chít chữ Trung Quốc in đậm, để xuất xứ Made in China: táo Fuji, nho Quảng Đông, lựu Tứ Xuyên… được sắp xếp ngay ngắn gọn ghẽ theo từng hàng nối đuôi nhau. Khi chúng tôi sờ lên những thùng trái cây này thì thấy có hơi lạnh và nhìn rõ hơi nước bốc lên từ đống hàng.

    [​IMG]
    Container chở lựu Tứ Xuyên-Trung Quốc

    Khoảng 21h đêm, khu vực xuống hàng trái cây Trung Quốc ở phía trước chợ đầu mối Thủ Đức nhộn nhịp hẳn lên. Hai dãy xe container nối đuôi nhau, chỉ chừa ở giữa một khoảng trống chừng 6m hối hả “xả” hàng. Chúng tôi đếm có khoảng 13 xe các loại, chừng ấy xe là chừng ấy chủ lái hối hả giục người xả hàng đưa vào chợ, đẩy lên xe tải, một số cho bán ngay tại bãi.
    Mỗi thùng trái cây Trung Quốc tại đây được đóng gói từ 8-9kg/thùng. Những táo, nho, lựu Trung Quốc nhanh chóng được đưa xuống đất hoặc trực tiếp lên xe đẩy chuyển về các vựa trái cây lớn trong chợ. Một số lượng khác được cho lên xe tải đưa về tỉnh, hoặc phân phối về các chợ nhỏ trên địa bàn TP.HCM. Còn lại chủ vựa xả hàng bán ngay tại bãi. Một chủ vựa trong chợ đầu mối Thủ Đức cho biết: “Ở đây, một thùng nho Trung Quốc loại 9kg có giá dao động từ 160.000đ- 250.000đ/thùng tùy loại. Táo Fuji Trung Quốc loại 8kg dao động từ 150.000 - 220.000đ/thùng.”

    [​IMG]

    Trái cây Trung Quốc được chất lên xe tải chuẩn bị đẩy đi các tỉnh

    [​IMG]

    Các chủ vựa xả hàng bán ngay tại bãi

    Treo Tây bán Tàu
    Đến khoảng 1h sáng, các xe tải bắt đầu chuyển bánh, rời bãi tỏa đi phân phối hàng ở khắp nơi. Cũng là lúc những người bán lẻ đánh xe ba gác, xe máy, xe đạp đi lấy hàng. Họ mặc cả thỏa thuận giá cả rồi xong nhanh chóng cho hàng ra xe đưa về các điểm bán. Qua quan sát của chúng tôi, trái cây Trung Quốc lúc này vẫn còn nguyên đai nguyên kiện, nhãn mác xuất xứ đầy đủ.

    [​IMG]
    Đống nho Trung Quốc này được đẩy ra xe chuẩn bị đi phân phối ở các chợ

    [​IMG]

    Tại chợ đầu mối những thùng táo, lê này vẫn còn nguyên đai kiện, nhãn mác

    Dường như đã tìm được câu trả lời cho việc nho Mỹ giá rẻ tại các chợ trời vỉa hè. Để kiểm chứng thêm, chúng tôi quyết định bám theo 1 phụ nữ khoảng 40 tuổi, trên xe chở 2 thùng lựu, 1 thùng nho Trung Quốc đang lưu thông từ chợ đầu mối qua cầu vượt Bình Phước hướng về Bình Triệu.
    Sau một hồi bám theo, chúng tôi thấy người phụ nữ tấp vào khu chợ trời sau chợ Bình Triệu. Tại đây, chị nhanh chóng bỏ lựu, nho trong các thùng ra, sau đó gấp mấy chiếc thùng có ghi nhãn mác xuất xứ Trung Quốc vào một túi nhỏ và bắt đầu bày hàng lên sạp.

    [​IMG]
    Người phụ nữ này chở 2 thùng lựu, 1 thùng nho lưu thông về hướng chợ Bình Triệu

    Những quả nho màu tím nhạt, tròn mọng nước, những quả lựu được phun nước trông vàng tươi, đẹp mắt bày trên sạp không khác gì nho Mỹ, lựu Hà Nội chính hãng… dù chúng đích thị là nho Quảng Đông, lựu Tứ Xuyên chị vừa lấy từ chợ đầu mối về các đây chưa được 30 phút.
    Để chắc chắn hơn những thông tin vừa thu thập được, chúng tôi đóng giả người mua hàng để tiếp cận. Thấy chúng tôi, chị nhanh nhảu chào: “Nho Mỹ, lựu Hà Nội đây em ơi! Mua đi chị bán rẻ cho…”. Thấy chị không nghi ngờ gì, chúng tôi hỏi mua 1 kg “nho Mỹ”, chị ra giá 65kg/kg. Chúng tôi hỏi lại có chắc đây là nho Mỹ không, nhìn giống nho Trung Quốc quá thì chị vội sua tay: “Ở đây không bán hàng Trung Quốc em ơi!”. Thấy khách chưa tin, chị nói thêm: “Mình làm ăn lâu dài! Em an tâm đi…”.

    [​IMG]
    Ngoài bao bì có in rõ chữ Trung Quốc

    Để kiểm chứng thêm, chúng tôi tìm đến hai chợ Thanh Đa (Bình Thạnh) và Hoàng Hoa Thám (Tân Bình), cũng trong vai người mua hàng… thì đều được nhận được một lời khẳng định: Đây là nho Mỹ, Thái; lựu Hà Nội….
    Tiếp cận anh Phụng, một tiểu thương ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cho biết: "Thời điểm này chưa có nho Mỹ, phải hơn nữa tháng nữa nho Mỹ mới về… Ở chợ lúc này 90% là nho Trung Quốc chỉ một ít nho Úc hoặc nho Mỹ còn tồn lại ”. Khi chúng tôi hỏi tại sao ở lề đường người ta bán loại nho y chang như nho của anh lại đề biển là nho Mỹ, nho Thái không hạt, anh Phụng khẳng định: “Nho Trung Quốc hết em ơi! Chẳng qua dạo này người mình tẩy chay hàng Trung dữ quá nên người ta phải nói thế cho dễ bán, hơn nữa nhờ vậy mà bán được giá hời…”.

    [​IMG]

    Lựu Tứ Xuyên - Trung Quốc


    Đến đây thì chúng tôi đã có câu trả lời cho nghi vấn “Tại sao nho Mỹ, Thái, … lại có giá rẻ như vậy?”

    Theo Khampha.vn
  8. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503

    Ô tô Trung Quốc bị nhiễm chất gây ung thư


    Công ty nhập khẩu Ateco Automotive đã yêu cầu tất cả các đại lý bán ô tô Trung Quốc hiệu Chery và Great Wall phải dừng ngay việc tiêu thụ những chiếc xe có chứa amiăng. Quá trình này được Hiệp hội Người tiêu dùng và Cạnh tranh Australia giám sát chặt chẽ.

    Được biết, nếu tiếp xúc lâu dài với sợi amiăng, con người có thể mắc những chứng bệnh nghiêm trọng liên quan tới đường hô hấp và ung thư, thậm chí nguy hiểm tính mạng như ung thư phổi ác tính.

    Theo luật pháp Australia, chất amiăng đã bị cấm nhập khẩu và sử dụng từ năm 2004.



    [​IMG]
    Xe hơi hiệu Great Wall...

    [​IMG]

    ...và Chery đã bị thu hồi tại Australia do phát hiện có chứa độc tố gây ung thư amiăng trong động cơ.


    Shang Yugui, người phát ngôn của Great Wall, cho biết, công ty đã ý thức được vấn đề này từ hồi tháng 4 và đã ngừng sử dụng một số bộ phận xe có nghi vấn chứa amiăng.

    Trong khi đó, đại diện hãng ô tô Chery phát biểu, các công nhân của hãng đã sử dụng nhầm một số bộ phận cho loạt xe dự định xuất khẩu sang Australia. Hiện Chery sẽ không bàn luận thêm về việc thu hồi xe với động cơ có chứa amiăng ở một số thị trường khác ngoài Australia, trừ khi giới chức nước đó yêu cầu.

    Theo kế hoạch, Great Wall sẽ xuất khẩu 100.000 ô tô trong năm nay, chiếm 18% trong tổng số xe tiêu thụ của hãng. Còn Chery đã xuất khẩu được 94.494 ô tô trong 6 tháng đầu năm và đang tiến dần tới mục tiêu xuất khẩu 170.000 xe trong năm nay. Tuy nhiên, sự cố xe bị thu hồi ở Australia chắc chắn sẽ tác động không nhỏ tới kế hoạch cũng như tham vọng mở rộng thị trường của hai hãng ô tô danh tiếng Trung Quốc.


    Theo Đất Việt
  9. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Bia “chủ quyền” Trung Quốc không có Hoàng Sa - Trường Sa


    Vừa xuất hiện bằng chứng cho thấy chính Trung Quốc sai phạm trong những tuyên bố chủ quyền trên biển Đông.

    >> Trung Quốc xúi ngư dân bảo vệ “Tam Sa”
    >> Mỹ cảnh báo Trung Quốc về ngoại giao chia rẽ tại Biển Đông

    Trung Quốc đang ra sức sử dụng sức mạnh truyền thông để tuyên truyền bóp méo sự thật về biển Đông nhằm đầu độc dư luận. Tuy nhiên, chính do hành động chiếm đóng phi pháp bằng vũ lực, bất chấp sự thật và luật pháp quốc tế của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam nên các cơ quan truyền thông nước này đã để lộ những sơ hở.

    [​IMG]
    Bản đồ trên “bia chủ quyền” của Trung Quốc tại Trường Sa - Ảnh: Nhân Dân Nhật Báo

    Mới đây, trang tin Sina đăng một bài viết tuyên truyền về hoạt động của Trung Quốc tại cái gọi là “TP.Tam Sa”, được thành lập phi pháp và bao trùm cả Hoàng Sa - Trường Sa. Trong bài viết, Sina đăng lại bức ảnh của Nhân Dân nhật báo chụp bia “chủ quyền” dựng tại bãi đá Chữ Thập thuộc Trường Sa của Việt Nam. Trên bia vẽ một bản đồ Trung Quốc hoàn toàn không có Hoàng Sa và Trường Sa. Ngoài phần lãnh thổ trên đất liền, bản đồ này chỉ có 2 chấm nhỏ thể hiện đảo Hải Nam và Đài Loan. Trước đó, các học giả và bạn đọc Việt Nam cũng đã phát hiện nhiều bằng chứng từ bản đồ và trên phim ảnh cho thấy lãnh thổ phía nam của Trung Quốc chỉ kéo dài tới đảo Hải Nam. Nước này hoàn toàn không có quyền lịch sử gì đối với Hoàng Sa và Trường Sa cả.
    Gần đây, Trung Quốc liên tục có những hành động mang tính “ỷ mạnh hiếp yếu” đối với Việt Nam và Philippines, gây quan ngại cho cả những bên không tham gia tranh chấp trên biển Đông. Trong tháng 8, Mỹ đã 2 lần ra tuyên bố phản đối sự xuất hiện của “TP.Tam Sa”, đồng thời cảnh báo âm mưu “chia để trị” trong vấn đề biển Đông. Hôm qua, tờ The Washington Post đăng bài xã luận cho rằng Mỹ giữ quan điểm trung lập trong vấn đề biển Đông và kêu gọi các bên giải quyết tranh chấp một cách hòa bình, nhưng Trung Quốc lại coi đó là một “hành động thách thức” và đòi Mỹ “tôn trọng chủ quyền”. Bài báo nhấn mạnh tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh “mang tính bành trướng” và dựa trên đường 9 đoạn phi lý. Tờ báo kết luận biển Đông đang là khu vực “có nguy cơ” và “mọi người cần đảm bảo rằng nó không trở thành biển chiến tranh”.
    Trong một diễn biến khác, Tân Hoa xã dẫn lời thiếu tướng Vương Hải Vận, thuộc Hội Nghiên cứu quan hệ Trung - Nga, nói Trung Quốc cần chế tạo 3-5 tàu sân bay để [COLOR=#006400 !important]hỗ trợ hải quân bảo vệ “lãnh thổ biển rộng lớn”, phá vỡ sự ngăn chặn của Mỹ và không để nước khác “dọa dẫm”. Trong bài viết đăng trên tờ The Diplomat, Phó giáo sư James R.Holmes của Học viện Chiến tranh Hải quân Mỹ nhận định nếu Trung Quốc sở hữu 3-5 tàu sân bay thì nước này có thể sẽ cắt cử từ 1 đến 2 chiếc hoạt động ở biển Đông.


    Theo Thanh Niên Online
    [/COLOR]
  10. Linhanbinh

    Linhanbinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/05/2009
    Đã được thích:
    2
    Chả cá Lã Vọng

    Món chả cá Lã Vọng nổi tiếng ở Hà Nội luôn nằm trong top những món ăn ngon không nên bỏ lỡ được giới thiệu trong các cuốn sách về du lịch Việt Nam. Chả cá Lã Vọng ngon là sự kết hợp hoàn hảo giữa các gia vị đặc trưng Việt Nam như nghệ, thì là, mắm tôm và nước mắm, tất cả hòa quyện lại thành một món ăn có mùi thơm vô cùng hấp dẫn.

    [​IMG]

    Món này được ăn kèm với ớt đỏ, bún, các loại rau thơm, rưới lên trên là những miếng cá rán ngon tuyệt. Ở Hà Nội bây giờ có rất nhiều quán bán chả cá nhưng địa chỉ lâu đời nhất phải kể đến quán Chả cá Lã Vọng – 14 phố Chả Cá.

    Món này ngon đấy em.........Lúc nào có dịp ra Bắc anh em mình đi thư[SIZE=2]ởng th[SIZE=2]ức :-bd[/SIZE][/SIZE]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này