Sức khỏe và cuộc sống

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi khanhbd, 06/08/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
4978 người đang online, trong đó có 459 thành viên. 19:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 35266 lượt đọc và 438 bài trả lời
  1. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    DoPhuongThao biết nhiều hơn anh tưởng đấy :-bd
    Có tin gì mới nhớ PM cho anh nhé ! \:D/
  2. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503

    Mọi người nên vận động dùng hàng VN, hàng Thái anh nhỉ . Hàng TQ bây giờ đáng sợ quá, nhìn đâu cũng thấy độc hại ~X
    Cứ xem tin tức rồi không dám ăn gì cả vì nhìn thấy gì cũng sợ [r23)]
  3. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    4 loại "thần dược" cần cho bạn mỗi ngày


    Để kéo dài tuổi xuân và duy trì sức khỏe, bạn nên bổ sung 4 loại thực phẩm sau đây vào thực đơn hàng ngày.


    Cải bó xôi (rau chân vịt)


    Cải bó xôi cung cấp nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, E, D, K và omega-3. Loại rau này được ví như một loại "thần dược" vì khả năng làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và bệnh loãng xương.

    Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng xác định được hơn 10 hợp chất flavonoid trong cải bó xôi có khả năng chống viêm và chống ung thư, đặc biệt hạn chế được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cho phái mạnh.

    Sữa chua

    Sữa chua giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách cung cấp các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, thúc đẩy sự tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.


    Cà chua

    Trong cà chua có chứa lycopen, vốn được xem là “chất vàng chống oxy hóa”. Ngoài ra, cà chua còn chứa rất nhiều beta caroten và vitamin C.

    Các nghiên cứu cho thấy dưỡng chất trong cà chua làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và bệnh động mạch vành. Cà chua còn có tác dụng bảo vệ tim mạch vì có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.

    [​IMG]
    Cà chua được xem là “chất vàng chống oxy hóa”.


    Cà rốt
    Bên cạnh glucoza, chất lecithin, muối, kali, magiê, sắt, canxi, cà rốt còn chứa rất nhiều caroten. Khi vào cơ thể, chất này biến thành vitamin A giúp sáng mắt, đẹp da, tăng cường sức đề kháng. Cà rốt cũng giúp hạn chế các bệnh viêm nhiễm như hen suyễn và viêm khớp dạng thấp.

    Theo Nld.com.vn
  4. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Vỏ táo giúp ngừa cao huyết áp


    Theo nghiên cứu mới đây các nhà khoa học cho biết, vỏ ngoài của quả táo không hề có hại như mọi người thường nghĩ mà nó có chứa đến 6 lần lượng thành phần hóa học có thể chống lại bệnh cao huyết áp.

    Flavanoid - là một nhóm các chất hóa học có trong thực vật được đưa vào cơ thể bằng thức ăn và tác động trực tiếp đến hoạt động của một số enzyme, có chức năng điều chỉnh tính thấm của các thành mạch máu, cải thiện tuần hoàn và ngăn ngừa bệnh xơ cứng, hoặc một số triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não.

    Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Canada thấy rằng, quả táo có hiệu quả hơn các “siêu thực phẩm” khác như trà xanh và việt quất - là nguồn chất chống ô-xy hóa và các flavonoid - để chống lại căn bệnh có khả năng đe dọa tính mạng này.

    Trong nghiên cứu, các tác giả thuộc Trường Đại học Nông nghiệp Nova Scotia đã thử nghiệm riêng biệt vỏ và phần thịt táo trên một loại enzyme gọi là ACE. Loại enzyme này được cho là có thể gây ra cao huyết áp ở người.
    Qua đó, các nhà khoa học nhận thấy vỏ táo rất có hiệu quả trong việc ức chế enzyme ACE trong tất cả cơ thể các sinh vật sống. Và vỏ táo chứa lượng flavanoid cao hơn gấp 6 lần so với thịt táo, lượng chất chống ôxy hóa cũng cao hơn.
    Tác giả cho biết “Vỏ táo là nguồn giàu flavonoid - mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các flavonoid trong vỏ táo ức chế ACE”.
    Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Food Chemistry.

    Theo VnMedia.vn
  5. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Những điều cấm kỵ sau khi ăn trứng
    Trứng là món ăn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên ăn trứng một cách thoải mái và nên bỏ những thói quen sau khi ăn trứng gây hại cho sức khỏe.

    Trứng là món ăn chứa các a-xít amin cần thiết, vitamin A, D, E, B1, B2 và khoáng chất như phot-pho, kẽm và kali...Cũng như tất cả các thực phẩm khác, mọi người chỉ nên ăn trứng vừa phải. Nếu chỉ ăn thiên về một loại thực phẩm gì đều không tốt, mà cần ăn phong phú, đa dạng.
    Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, trứng là một thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể khi ăn đúng cách, ăn vừa đủ. Còn ở một số trường hợp nhất định, việc ăn trứng nên hạn chế đến mức tối đa vì gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc sử dụng trứng tùy theo lứa tuổi. Đối với trẻ em, trong trứng chứa cất béo dễ làm bé bị đầy bụng, khó tiêu, vì vậy không nên ăn nhiều. Nên ăn trứng gà vì trứng vịt chậm tiêu hơn, bé sẽ no lâu. Bé 6-12 tháng ăn 1/2 lòng trứng gà /bữa, có thể ăn 3-4 lần /tuần. Bé 1-2 tuổi ăn 2 quả/tuần. Có thể hòa vào bột hoặc nấu cháo cho bé ăn. Trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể ăn 3 quả/tuần. Bé có thể ăn trứng luộc, rán hoặc chưng…
    Đối với người lớn: ăn trứng gà hoặc vịt 3-4 quả /tuần là đủ. Ăn quá nhiều cơ thể sẽ không hấp thu hết chất dinh dưỡng có trong trứng, sẽ bị đào thải ra ngoài rất lãng phí.
    Đối với phụ nữ mang thai: Tuy trong trứng hầu như chứa tất các các chất này, nhưng chỉ nên ăn 3-4 quả trứng (gà,vịt)/tuần, cần bổ sung dinh dưỡng và thực phẩm khác.
    Đối với người già: trong trứng gà chữa chất lecithin giúp giảm lượng cholesterol xấu ngăn ngừa các bệnh về tim mạch tốt. Vì vậy, người già nên ăn 3 quả trứng gà/tuần để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.


    [​IMG]
    Để đảm bảo an toàn nên nấu chín thật kỹ để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, để tránh nguy hại cho sức khỏe, sau khi ăn trứng bạn nên tránh một số thói quen dưới đây sau khi ăn trứng:
    Uống trà: Nước tra giúp sạch miệng, hỗ trợ tiêu hoá. Chính vì vậy, chúng ta thường có thói quen uống trà đặc sau bữa ăn. Nhưng thói quen này gây hại cho cơ thể.
    Trà chứa nhiều axit tannic kết hợp với protein tạo thành protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian lưu trữ phân trong ruột, không chỉ là nguyên nhân gây ra táo bón mà còn làm tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể và gây ra chất ung thư bất lợi tác động xấu đối với sức khỏe con người.
    Uống thuốc chống viêm: Trứng có chứa protein sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng tương đối đến sự hấp thu và tiêu hóa. Vì vậy, khi bắt đầu tình trạng viêm, nhớ không uống thuốc sau khi ăn trứng.
    Ăn đường: Nhiều người có thói quen kho trứng thịt và cho thêm đường, nước hàng. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho protein axit amin fructose trong trứng tiếp hợp với lysine. Chất này khó hấp thu bởi cơ thể, như thế sẽ tạo ra bất lợi cho sưc khỏe.
    Ăn quả hồng: Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi ăn 1 – 2 giờ bạn có thể bị nôn mửa. Khi đó cần uống ngay lập tức dung dịch bao gồm 20g muối và 200ml nước sôi. Nếu bạn không nôn, bạn cần phải uống nhiều lần để thúc đẩy nôn mửa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước ép gừng tươi hòa lẫn với nước ấm. Sau đó bạn vẫn cần phải uống thuốc nhuận tràng để đào thải những chất độc hại trong cơ thể.
    Ăn một số loại thịt động vật: Khi ăn trứng có rất nhiều điều cấm kỵ mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Không nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay sau khi ăn trứng, nguyên nhân là bởi vì thịt thỏ, thịt ngỗng ngọt, tính hàn, trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này, cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học khi ăn với nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy. Ngoài ra, ăn trứng cùng lúc với thịt rùa có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
    Trứng sẽ rất bổ dưỡng khi ăn đúng và đủ. Ở một số đối tượng mắc các bệnh về gan, tim mạch, huyết áp thì nên hạn chế ăn trứng đến mức tối đa vì có thể ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Trứng tuy tốt nhưng không phải ai cũng có thể ăn. Vì trong trứng có chứa lượng cholesterol nhất định nên khi ăn sẽ ảnh hưởng lượng cholesterol trong máu. Vì vậy, những người mắc bệnh gan, bị tăng mỡ máu, người bị sốt, bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường… chỉ nên ăn 1 quả trứng/tuần để tránh nguy cơ tắc nghẽn động mạch, nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Những người hay bị dị ứng cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì trong trứng cũng có chất gây dị ứng.

    Theo VnMedia.vn



    [​IMG][​IMG]
  6. SongXanh61

    SongXanh61 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/04/2011
    Đã được thích:
    13.021
    Vấn đề là cấp QL, nói gì cũng ngại nhạy cảm thì quả là mệt...
  7. DoPhuongThao-HN

    DoPhuongThao-HN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2012
    Đã được thích:
    1.248
    you too :-bd
  8. namsieunhan1988

    namsieunhan1988 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2011
    Đã được thích:
    798
    0 được ăn trứng với tỏi anh nhé
  9. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Sao vậy em ? Bà xã nhà lâu lâu vẫn chiên trứng với tỏi ăn vẫn thấy bình thường mà em :-bd
  10. namsieunhan1988

    namsieunhan1988 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2011
    Đã được thích:
    798
    em nghĩ nó kỵ nhau em đọc đâu thấy vậy nhất là trứng vịt lộn anh ạ còn một tuần nên ăn 3 quả trứng là hợp lý anh ạ
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này