Sức khỏe và cuộc sống

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi khanhbd, 06/08/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
7546 người đang online, trong đó có 1105 thành viên. 15:24 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 35256 lượt đọc và 438 bài trả lời
  1. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Buổi tối ăn gừng độc như ăn thạch tín​



    (VTC News) - Người xưa có câu: Sáng sớm ăn gừng, tốt hơn cả uống nước sâm; buổi tối ăn gừng, ngang với ăn thạch tín.
    >> Giải mã nguyên nhân ngủ ngáy
    >> 8 loại thực phẩm giúp chị em tăng cường trí nhớ
    Gừng có chứa tinh dầu dễ bay hơi, có thể làm tăng tuần hoàn máu; đồng thời có chứa gingerose, có tác dụng kích thích tiết dịch dạ dày, làm hưng phấn đường ruột, thúc đẩy tiêu hóa. Ngoài ra gừng còn có chứa gingerol, có thể làm giảm sự phát sinh sỏi mật.

    Song gừng vừa có lợi lại vừa có hại, trong dân gian Trung Quốc từng truyền nhau câu: "Đi ngủ củ cải, ngủ dậy ăn gừng", nói lên có thể ăn gừng nhưng không nên ăn quá nhiều vào buổi tối.

    Trong các sách y học cổ cũng từng "cảnh báo": "Trong vòng một năm, mùa thu không ăn gừng; trong vòng một ngày, đêm không ăn gừng".

    Đặc biệt là vào mùa thu, tốt nhất là không ăn, vì mùa thu thời tiết khô ráo, táo khí (không khí khô) tổn thương phế, cộng thêm ăn gừng cay vào, lại càng dễ làm tổn thương phổi hơn, gây tăng mất nước, khô khan trong cơ thể.

    Xem ra, chuyện mùa thu không ăn hoặc ăn ít gừng cùng các thức cay khác đã được cổ nhân xem trọng từ lâu, điều này đã được phân tích rất khoa học.

    Cũng liên quan đến vấn đề này, người xưa có câu: Sáng sớm ăn gừng, tốt hơn cả uống nước sâm; buổi tối ăn gừng, ngang với ăn thạch tín.

    Lý do là gừng có thể tăng cường và thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích tiết dịch dạ dày, làm hưng phấn ruột- dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa, ngoài ra còn có tác dụng kháng khuẩn.

    Vào buổi sáng, khí trong dạ dày nhiều, ăn một chút gừng vào sẽ kiện tì ôn vị, khích lệ cho dương khí bốc lên. Đến nửa đêm, dương khí trong người thu lại, âm khí thịnh phát, lúc này ăn gừng sẽ vi phạm qui luật sinh lí.

    Ngược lại với gừng, củ cải tính lạnh, hạ hỏa thanh nhiệt, hạ khí tiêu thực (làm hết đầy bụng). Sau cả ngày mệt mỏi, ăn một ít củ cải sẽ có tác dụng nhuận hầu tiêu thực (tốt cho họng trợ giúp tiêu hóa), thanh nhiệt, có lợi cho việc nghỉ ngơi.  
  2. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Đi tiểu sau khi “hành sự” dễ ung thư tiền liệt tuyến

    Mọi người thường nói lập tức đi tiểu sau khi làm "chuyện ấy" sẽ có lợi, tránh viêm nhiễm. Tuy nhiên, sự thực lại không hoàn toàn như vậy.

    Đối với phụ nữ, đi tiểu sau khi "quan hệ" là cách đơn giản mà hữu hiệu để phòng tránh viêm nhiễm niệu đạo. Bởi niệu đạo nữ giới tương đối ngắn và thẳng, khi làm "chuyện ấy", nấm khuẩn ngoài âm đạo rất dễ đi ngược lại vào trong niệu đạo, dẫn đến viêm âm đạo, viêm bàng quang.​
    [​IMG]
    Đối với phụ nữ, đi tiểu sau khi làm "chuyện ấy" là cách hữu hiệu để phòng tránh viêm nhiễm niệu đạo...
    Ngược lại, với cánh mày râu, sau khi làm "chuyện ấy", nam giới không nên tiểu ngay lập tức, nếu không sẽ gây tổn thương tiền liệt tuyến. Bởi niệu đạo nam giới dài lại cong, nước tiểu sẽ phải thông qua sức "đối kháng" lớn, mất nhiều thời gian hơn mới có thể thoát ra ngoài.​
    Hơn nữa, khi "chuyện ấy" mới kết thúc, "cậu nhỏ" vẫn ở trạng thái xung huyết chưa thể trở về nguyên trạng, cơ vòng niệu đạo co lại, dẫn đến tiểu khó khăn hơn, thậm chí không đi tiểu được. Lúc này, nếu bạn vẫn "háo hức" đi tiểu, sẽ khiến áp lực trong niệu đạo tăng cao, vi khuẩn và chất thải nước tiểu "dội ngược" sẽ thâm nhập vào tiền liệt tuyến, thời gian dài như vậy dễ gây viêm tiền liệt tuyến.​
    [​IMG]
    ... nhưng ở nam giới, hành động này sẽ dễ gây viêm tiền liệt tuyến
    Thời gian đi tiểu tốt sau khi làm "chuyện ấy" đối với cánh mày râu là 5-10 phút, khi trạng thái xung huyết đã tiêu tan.​
    Các đấng nam giới cũng cần lưu ý là sau khi "quan hệ", nếu thấy xuất hiện tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt, có thể hệ thống tiết niệu của bạn đã bị viêm nhiễm, cần kịp thời đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.​


  3. Linhanbinh

    Linhanbinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/05/2009
    Đã được thích:
    2
    Thế vừa hành sự vừa tiểu có sao không vậy.....=))
  4. SongXanh61

    SongXanh61 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/04/2011
    Đã được thích:
    13.021
    Kinh hãi công nghệ bắt cua đồng bằng... thuốc sâu
    Chỉ cần xịt mấy giọt thuốc trừ sâu pha nước xuống đồng, khoảng 30 phút sau tất cả cua đồng lớn nhỏ đều phải ngoi lên bờ. Công nghệ huỷ hoại này đang được nhiều người dân hám lợi ở Quảng Bình dùng...
    Sau nhiều lần tiếp cận, thuyết phục, PV mới được ông T ở xã Sơn Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ) đồng ý cho đi theo đánh bắt cua đồng với điều kiện không được nêu tên và hình của ông lên báo!

    Người dân đưa thuốc trừ sâu để bắt cua đồng cho phóng viên NTNN xem.
    Người dân đưa thuốc trừ sâu để bắt cua đồng cho phóng viên NTNN xem.


    “Công nghệ” tận diệt

    Đúng hẹn, chiều 19.11, chúng tôi có mặt ở nhà ông T. Sau bữa cơm tối, vợ chồng ông đang chuẩn bị dụng cụ cho một đêm đánh bắt cua đồng cạnh phá Hạc Hải. Chúng tôi thực sự bàng hoàng khi ông T lấy 2 gói thuốc trừ sâu hiệu MOTOX 5EC ra, thận trọng pha vào bình nước, sau đó chiết ra 2 cái chai nước rửa chén Sunlight 800ml. “Đây mới là dụng cụ chính để bắt cua đồng, lưới và bộ kích điện (những dụng cụ mà ông T chuẩn bị) chỉ là đồ “nghi binh” thôi” – ông T tiết lộ.

    Trời nhá nhem tối, chúng tôi cùng với vợ chồng ông T chèo chiếc đò nhỏ theo con mương nước thẳng tiến ra phá Hạc Hải. Mùa này, phá Hạc Hải mênh mông nước. Cách đò ông T không xa, khá nhiều ánh đèn khác cũng đang le lói sáng. Ông T cho biết, mỗi đêm trên những cánh đồng quanh phá Hạc Hải có hàng trăm người ở các xã quanh phá như An Thuỷ, Lộc Thuỷ, Hoa Thuỷ, Hồng Thuỷ, Sơn Thuỷ… làm nghề đánh bắt thuỷ hải sản, trong đó có không ít người làm nghề như ông.

    Đưa chúng tôi đến một thửa ruộng cạnh phá, ông T nói với chúng tôi tối nay sẽ đánh bắt ở đây. Chiếc đò giảm tốc độ chầm chậm trôi, ông T lấy chai nước rửa chén Sunlight đựng thuốc sâu lắc đều và bắt đầu xịt xuống mặt nước. Cứ chừng 5m, ông T xịt một lần xuống nước. Mùi thuốc sâu nồng nặc xông vào mũi, khiến chúng tôi không thể chịu nổi, liên tục hắt xì hơi. Xịt xong thuốc, ông T chèo đò vào bờ đê ngồi hút thuốc.

    Điếu thuốc lá vừa tàn, ông T giục vợ xách đèn đi quanh bờ đê để bắt cua. Trong ánh đèn pin, chúng tôi kinh ngạc khi thấy hàng chục, hàng trăm con cua đồng chen chúc nhau bò lên bờ đê. Ở những mô đất, hay ngọn cỏ nhô lên giữa nước, cảnh tượng càng ấn tượng khi từng chùm cua đồng co cụm tranh nhau leo lên. Có lẽ không thể chịu nổi độc tố của thuốc sâu, cua đồng mới tìm cách trồi lên khỏi mặt nước để lánh nạn... Vợ chồng ông T bây giờ chỉ có việc hốt từng cụm cua đồng bỏ vào bao lác. Hốt xong cua, 2 vợ chồng ông T nhanh chóng xách bao cua đồng sang bên mương nước không bị xịt thuốc để “trống” (ngâm cua). Ông T giải thích là để cua nhả hết thuốc ra, nếu không cua sẽ chết hết…

    Cứ thế, hết thửa ruộng này, ông T lại chèo đò đi thửa ruộng khác để xịt thuốc. Trắng đêm, vợ chồng ông T bắt được gần 20kg cua đồng bằng cách xịt thuốc sâu. “Trước đây khi mới đánh bắt bằng “phương pháp” này mỗi đêm vợ chồng tui thu hàng tạ cua đồng. Còn bây giờ, lượng đánh bắt ngày càng ít do cua đồng bị cạn kiệt và quá nhiều người làm nên mỗi đêm được khoảng 20 kg, bán được hơn 300 ngàn như ri cũng đã nhiều rồi” – ông T thổ lộ.

    Cua đồng đi đâu?

    Rạng sáng, khi chúng tôi cùng với vợ chồng ông T trở về từ cánh đồng, gần chục thương lái buôn cua đồng đã đón ngay ở chợ Thùi (xã An Thuỷ) để mua. Ngoài chúng tôi, hàng chục người trắng đêm đánh bắt cua đồng bằng thuốc trừ sâu quanh vùng phá Hạc Hải cũng nhanh chóng đưa cua đồng về đây nhập. Không khí mua bán ở đây khá nhộn nhịp, “tiền trao cháo múc” sòng phẳng. Từng bao, từng bao cua đồng được thương lái chất lên xe gắn máy chở đi, còn những người làm nghề như ông T thì trở về nhà nằm ngủ sau một đêm thức trắng để đến đêm lại tiếp tục…

    Trước đây, cua đồng là loại thuỷ hải sản ít được người dân ưa chuộng vì khó chế biến. Mấy năm gần đây, cua đồng trở thành nguyên liệu chính để chế biến món bún và canh riêu cua, những món ăn đặc sản, khoái khẩu của nhiều người. Hiện giá 1kg cua đồng bán ở các chợ ở Quảng Bình với giá khoảng 30.000 đồng nhưng đây chỉ là một lượng cua đồng rất nhỏ.

    Theo ông T và những người làm nghề bắt cua đồng ở huyện Lệ Thuỷ, phần lớn lượng cua đánh bắt được, họ đều nhập cho thương lái với giá dao động từ 30.000 - 50.000 đồng/kg. Thương lái sau khi gom hàng, đóng gói thì chuyển lên xe ôtô đưa ra Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tiêu thụ. Và chắc chắn rằng những thực khách khoái khẩu các món canh, bún riêu cua ở các nơi xa đó sẽ không thể nào tin được những con cua đồng mà họ ăn đã được đánh bắt bằng thuốc trừ sâu!
    Hủy hoại môi trường
    Công dụng duy nhất của thuốc sâu là dùng để bảo vệ thực vật (BVTV). Cách sử dụng thuốc cũng phải quy định rất nghiêm ngặt đó là: Đúng thuốc, đúng liều lượng, nồng độ, đúng lúc và đúng cách. Việc dùng thuốc trừ sâu để đánh bắt cua đồng là một việc làm trái phép, không đúng mục đích, gây tác động xấu đến môi trường sinh . Đặc biệt khi sử dụng thuốc BVTV để đánh bắt cua đồng, tràn lan sẽ làm suy kiệt nguồn lợi thuỷ sản, bởi vì khi anh dùng trừ sâu để bắt cua thì không chỉ con cua đồng bị chết, mà nhiều chủng loại thuỷ, hải sản khác cũng không thể sống nổi, chứ đừng nói sinh sôi. Trước mắt là vậy, còn về lâu dài, lượng thuốc trừ sâu tồn lưu trong môi trường còn gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khoẻ người dân.
    Th.S Phan Xuân Hòa – Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TNMT Quảng Bình)

    Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
    Con cua đồng được đánh bắt bằng thuốc trừ sâu chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người. Có thể thuốc trừ sâu mà con cua đồng bị nhiễm, tồn đọng lại không gây ngộ độc cấp, nhưng về lâu dài sẽ là một tác hại khó lường. Các loại thuốc trừ sâu độc tố cao, có thể gây ung thư, vô sinh hoặc biến đổi gen. Nếu hấp thu hoặc tiếp xúc với sản phẩm có chứa thuốc trừ sâu dạng này, người dùng có thể gặp rối loạn về da, mắt và đường hô hấp. Ngoài ra, không chỉ là con cua đồng, các loài khác khi bị “dính” thuốc sâu, có loài sẽ không chết nhưng tồn dư của thuốc thì còn và người khác đánh bắt được, đem về ăn cũng ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, cần có biện pháp ngăn cấm triệt để việc dùng thuốc trừ sâu để đánh bắt thuỷ, hải sản vì những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người.
    Bác sĩ Lại Văn Hải – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Đồng Hới (Quảng Bình)

    Theo Phan Phương
    Dân Việt
    Kinh hãi công nghệ bắt cua đồng bằng... thuốc sâu Kinh hãi công nghệ bắt cua đồng bằng... thuốc sâu 10 5 66149
  5. thutravelco

    thutravelco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/08/2010
    Đã được thích:
    2.975
    Giờ thực phẩm cái gì cũng bẩn, cũng độc, không biết phải dùng thực phẩm gì đây?
  6. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503

    Hãi hùng tận mắt chứng kiến phẫu thuật hút mỡ, căng da bụng
    Sau khi chứng kiến các công đoạn hút mỡ, căng da bụng đáng sợ này thì hẳn nhiều phụ nữ dù muốn làm đẹp đến mấy cũng phải chùn chân. Khi chị em "máu" căng da bụng đại tu vòng 2.


    Nhờ công nghệ hiện đại, người ta không còn phải vất vả tuân theo chế độ tập thể dục, ăn kiêng nghiêm ngặt mà chỉ cần tìm đến bệnh viện thẩm mỹ để hút mỡ, căng da bụng là có được thân hình thon thả như ý muốn. Có thể nói, đây chính là phương pháp nhanh chóng nhất để có một thân hình cân đối và thon gọn.


    Tuy nhiên, khi được mục sở thị các công đoạn làm đẹp này, chắc hẳn những ai có ý định hút mỡ, căng da bụng sẽ phải suy nghĩ lại.


    [​IMG]
    [​IMG]
    Bệnh nhân nằm cho bác sĩ kiểm tra phần bụng trước khi phẫu thuật căng da bụng

    [​IMG]
    Bác sĩ khoanh vùng những chỗ cần phẫu thuật chỉnh sửa.

    [​IMG]
    Tiến hành cắt theo đường khoanh vùng.

    [​IMG]
    Một chiếc ống hút dài sẽ được sử dụng để hút mỡ từ bụng bệnh nhân.

    [​IMG]
    Màn căng da đáng sợ như trong phim kinh dị. Các bác sĩ tiến hành mổ bóc tách
    lớp mỡ dưới da, căng phẳng vùng da bị chùng.

    [​IMG]
    Hình ảnh phần bụng sau khi được hút mỡ và căng da. Thời gian để bệnh nhân bình phục
    vào khoảng 10 ngày. Tuy nhiên, phẫu thuật hút mỡ bụng căng da bụng nếu không cẩn thận
    sẽ dễ bị nhiễm trùng, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.




    Theo aFamily.vn/TTVN
  7. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Khám phá những lợi ích bất ngờ từ trái ổi

    Kim Trang - theo TTVN | 16/12/2012 20:18[​IMG]

    (Soha.vn) - Loại trái cây địa phương này được xem là loại thực phẩm bổ, rẻ và mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

    Trái ổi có các mức độ chín khác nhau nhưng có tác dụng đối với sức khỏe nhất khi chúng ta ăn 2 ngày kể từ ngày chín. Dưới đây là các lợi ích của ổi đối với sức khỏe của bạn:
    Điều chỉnh huyết áp: Các chuyên gia sức khỏe cho biết ổi có chứa một lượng lớn Kali có tác dụng điều hoà cân bằng huyết áp và góp phần giảm nồng độ cholesterol trong máu.
    Chữa trị bệnh tiểu đường: Ổi rất giàu chất xơ và góp phần làm chậm sự hấp thụ đường trong máu. Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn uống có nhiều chất xơ (5,4 gm cho mỗi 100 gm trái cây) sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
    [​IMG]

    Giảm nguy cơ ung thư: Ổi có chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với cam. Trong đó, Vitamin C có đặc tính chống oxy hóa, bảo vệ tế bào trong việc làm giảm nguy cơ ung thư.
    Kích thích não bộ: Ổi giàu vitamin B, đặc biệt là Vitamin B3, thúc đẩy tuần hoàn máu, từ đó kích thích chức năng não. Vitamin B6 có tác dụng thúc đẩy hoạt động của não bộ và chức năng thần kinh.
    Tốt cho da: Ổi có chứa nhiều vitamin E, có tác dụng làm mềm da và dưỡng da. Lượng Vitamin C có trong ổi có tác dụng chống lão hóa da.
    Ngay cả lá ổi có đặc tính chữa bệnh. Nước ép lá ổi có thể chữa cảm lạnh và ho bằng cách giảm sự hình thành của chất nhờn, khử trùng đường hô hấp và ngăn chặn các hoạt động vi khuẩn trong họng.

  8. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Ăn trứng ốp một mặt dễ gây ra bệnh gan nhiễm mỡ

    Huyền Quỳnh - theo TTVN | 15/12/2012 00:05[​IMG]

    (Soha.vn) - Trứng rất tốt cho sức khỏe, nhưng cách chế biến không đúng cách cũng có thể dẫn tới những nguy hiểm khó lường.

    Theo một nghiên cứu mới của Mỹ cho biết, trong trứng chưa được nấu chín hẳn có chứa những vi khuẩn có hại cho cơ thể. Do đó chính phủ Mỹ đã quyết định dán cảnh báo trên vỏ trứng nhắc nhở dân chúng trong trứng có chứa vi khuẩn, khi ăn nhất định phải nấu chín nếu không sẽ gây ra bênh rất nghiêm trọng.
    Cần phải đặc biệt lưu ý hơn nữa là nên ăn ít trứng gà ốp đặc biệt là trứng ốp một mặt. Không chỉ trên mặt của lòng đỏ dễ còn sót lại những vi khuẩn gây bệnh, mà trong mặt trứng được chiên cũng dễ bị cháy, có thể chứa một tỉ lệ nhất định chất benzene gây ung thư. Hơn nữa ăn trứng ốp sẽ dễ hấp thụ quá mức lượng dầu mỡ gây ra mỡ trong máu cao và gan nhiễm mỡ.
    Đầu tiên, trứng sống rất dễ bị nhiễm các vi khuẩn gây bênh bởi vì trứng gà nằm trong buồng trứng và được đẻ ra qua đường hậu môn. Đây là 2 nơi chứa rất nhiều vi khuẩn vì thế bên ngoài vỏ trứng, thậm chí là lòng đỏ trứng cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh.
    [​IMG]

    Dưới kính hiển vi có thể quan sát được trên vỏ trứng là hàng nghìn lỗ nhỏ li ti, đường kính của những lỗ nhỏ này vẫn lớn hơn gấp 10 lần thậm chí hàng trăm lần so với kích thước của các vi khuẩn gây bệnh.
    Vì thế lúc nào trứng gà cũng có thể bị các tác nhân gây bệnh xâm nhập. Nếu như ăn các loại trứng này chúng ta có thể bị ngộ độc thức ăn với các triệu trứng như ớn lạnh, sốt, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy.
    Thứ 2, trong trứng sống có chứa 2 chất có hại đó là chất kháng protease và chất kháng avidin . Chất kháng protease sẽ làm cản trở sự kết hợp giữa protease và protein trong quá trình tiêu hóa, ảnh hưởng đến sự hấp thụ protein, còn chất kháng avidin có thể kết hợp với biotin ( vitamin H ) trong thực vật, tạo nên chất mà cơ thể không thể hấp thụ được, dễ dẫn tới thiếu hụt biotin, từ đó sinh ra các bệnh như : tinh thần mệt mỏi, đau cơ, rụng tóc… Khi luộc hoặc rán trứng thì hai loại vi khuẩn này sẽ không tồn tại được nữa, không còn gây ảnh hưởng tới việc cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng.
    Thứ 3, các chất protein trong trứng gà có kết cấu rất chặt chẽ, phần lớn cơ thể không hấp thụ được, chỉ sau khi luộc chín các chất protein trở nên xốp mềm, mới được tiêu hóa và hấp thụ thông qua đường tiêu hóa. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi ăn trứng sống hoặc chưa chín hẳn thì tỉ lệ tiêu hóa của cơ thể so với khi ăn trứng đã làm chín thấp hơn 30% - 50%.
    Thứ 4, chúng ta đều biết trứng sống có mùi tanh, mùi này sẽ gây ức chế hệ thần kinh trung ương, giảm việc tiết các loại dịch tiêu hóa như nước bọt, dịch dạ dày, dịch đường ruột dẫn tới khó tiêu, chán ăn, thậm chí là nôn mửa.
    Trứng luộc sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn trứng ốp. Tuy nhiên các chuyên gia đề nghị nên luộc trứng từ 8 đến 10 phút là tốt nhất. Như thế vừa loại bỏ được các vi khuẩn gây hại vừa giữ được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng trong trứng.

  9. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Vậy là đại ca quá cao thủ rồi, em thì chịu chết ~X
  10. namsieunhan1988

    namsieunhan1988 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2011
    Đã được thích:
    798
    ăn ổi chín quá thì 0 được giòn anh ạ
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này