Sức khỏe và cuộc sống

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi khanhbd, 06/08/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
3027 người đang online, trong đó có 104 thành viên. 01:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 35269 lượt đọc và 438 bài trả lời
  1. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    "Thần dược" giúp bạn chống lại những đêm dài mất ngủ


    (Soha.vn) - Rất nhiều người gặp chứng mất ngủ, nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và công việc của bạn.

    Những ai bị mất ngủ hãy tham khảo các biện pháp tự nhiên từ các thực phẩm sau:
    Dùng hạt sen, tâm sen trị chứng mất ngủ
    Tâm sen là mầm xanh nằm giữa hạt sen, có vị đắng, tính hàn, tác dụng thanh tâm, khử nhiệt, chữa bệnh tim hồi hộp, mất ngủ, di mộng tinh. Hãy dùng tâm sen khô sắc uống để chữa những căn bệnh trên và đặc biệt bạn có thể ngủ ngon hơn, sâu hơn nhờ tâm sen.
    [​IMG]

    Hạt sen có tác dụng vào các kinh tâm, tì, thận, làm thuốc bổ tì, dưỡng tâm, an thần, cố tinh, chữa mất ngủ và suy nhược thần kinh. Vì vậy, hãy dùng hạt sen chế biến các món ăn như: chè hạt sen, hạt sen nấu long nhãn, hạt sen hầm gà... những món ngon này giúp bạn cải thiện được tình trạng khó ngủ, mất ngủ rất tốt.
    Mất ngủ hãy nhớ đến lá vông
    Cây vông rất dễ trồng, mọc nhiều ở hàng rào. Lá vông có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình; có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương, làm an thần, gây ngủ, hạ nhiệt, hạ huyết áp...
    [​IMG]

    Dùng lá vông trị mất ngủ bằng cách: Lấy 20g lá vông tươi, rửa sạch, vò qua, vẩy khô hấp vào nồi cơm sau khi cạn (có thể đun làm nước uống). Trước khi đi ngủ, ăn vài lá vông này sẽ khiến bạn ngủ sâu giấc.
    Lạc tiên giúp bạn có giấc ngủ say nồng
    Lạc tiên mọc hoang ở đồi, rào... loại cây này có vị ngọt nhạt, tính mát, không độc. Tác dụng dưỡng tâm, an thần. Chữa suy nhược thần kinh mất ngủ.
    [​IMG]

    Khi bị suy nhược thần kinh, mất ngủ hãy dùng 8-16g thân, lá lạc tiên sắc nước uống. Thân và lá lạc tiên dùng khô hoặc tươi đều tốt.
    Ăn món cúc hoa nấu gà không sợ mất ngủ
    Cúc hoa sắc kỹ lấy nước bỏ bã. Thịt gà rửa sạch, loại bỏ gân, thái chỉ rồi trộn đều với lòng trắng trứng gà và một chút bột mì. Cho dầu thực vật vào chảo đun nóng già rồi cho thịt gà vào đảo cho săn miếng thịt.
    Sau đó, phi hành tỏi cho thơm rồi đổ nước sắc cúc hoa, thịt gà, gừng tươi thái chỉ và một chút rượu vang vào, đun sôi vài phút là được. Dùng món ăn khi còn nóng.
    [​IMG]

    Món ăn này rất tốt cho người hay bị mất ngủ đau đầu và tốt cho thị lực của bạn.

  2. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Những “thần dược phòng the” kỳ lạ nhất trong tự nhiên


    (Soha.vn) - Tạp chí Cosmopolitan đã liệt kê 8 loại thần dược phòng the được lưu truyền trong dân gian ở nhiều nước trên thế giới.

    1. "Của quý" của hổ
    [​IMG]

    Theo y học cổ truyền của Trung Quốc, “cậu nhỏ” của chúa sơn lâm có thể giúp phái mạnh sung mãn hơn.
    Tuy nhiên, đây không phải là loại thần dược phòng the duy nhất có hình dáng đặc biệt như vậy. Đàn ông Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc còn sử dụng rượu ngâm với bộ phận nhạy cảm của hươu, nai, có tác dụng tráng dương rất hiệu quả.
    2. Hải sâm
    [​IMG]

    Có lẽ do hình dáng giống vùng kín của nam giới, sinh vật biển này được nhiều người Trung Quốc tìm mua để cải thiện sinh lực trong “chuyện ấy”.
    3. Da thằn lằn
    [​IMG]

    Từ thời Hy Lạp cổ đại, loài thằn lằn bóng chân ngắn đã được cho là có khả năng tăng ham muốn ******** khi một số bộ phận của nó được sử dụng để ngâm rượu.
    Hiện nay, da của loài thằn lằn này trở thành hàng hiếm ở Bắc Mỹ. Người ta đồn rằng những ai ăn da của loài thằn lằn này sẽ có sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ, không thể cưỡng lại.
    4. Kiến cắt lá
    [​IMG]

    Đây là loài côn trùng nổi tiếng với tác dụng ******** ở Nam Mỹ kể từ giữa thế kỷ thứ 15.
    Cho tới ngày nay, chúng thi thoảng vẫn được sử dụng làm quà cho những cặp đôi mới cưới để tạo cảm hứng cho một đêm tân hôn đáng nhớ.
    5. Trà chùm ngây
    [​IMG]

    Loại thức uống phổ biến này ở Philippines được cho là có khả năng loại bỏ độc tố và thậm chí là “tiên đơn trường xuân”. Tuy nhiên, công dụng nổi tiếng nhất của nó là có tác dụng tăng ham muốn hiệu quả không kém Viagra.
    6. Trứng rùa
    [​IMG]

    Dân gian Mexico đã gắn cho trứng của loài rùa một công dụng kỳ diệu khó tả. Họ tin rằng trứng rùa có thể tạo cảm hứng cho ham muốn.
    Có lẽ loại thuốc ******** này đúng là có tác dụng bởi lẽ sự lùng sục trứng của loài rùa biển ở một số khu vực như Florida là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng tuyệt chủng của loài này.
    7. Máu rắn hổ mang
    [​IMG]

    Trong hơn 2000 năm, người Quảng Đông (Trung Quốc) tin rằng nếu người đàn ông có thể giết chết một con rắn hổ mang và uống máu của nó, sinh lực sẽ trở nên vô cùng sung mãn.
    Ngày nay, quan niệm này vẫn còn tồn tại. Người ta có thể uống máu rắn trực tiếp hoặc pha với rượu.
    8. Ruồi Tây Ban Nha
    [​IMG]

    Từ thời La Mã cổ đại, những chất tiết ra từ loài côn trùng này được tin là có thể giúp đàn ông tăng ham muốn. Tuy nhiên, cũng giống như tất cả những loại thần dược ******** vừa kể trên, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được tác dụng ******** của chúng.

  3. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    10 đặc sản Việt mang tên... 'tử thần'

    Theo VNN | 10/03/2013 14:06[​IMG]

    Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, "tử thần" luôn rình rập thực khách khi thưởng thức những món ăn này.

    [​IMG]
    Cá nóc nổi tiếng là loài cá độc, nhưng không ít người Việt vẫn liều ăn loài cá có thịt ngon tuyệt này để rồi phải trả giá bằng cả tính mạng.​


    [​IMG]
    Con sam là một đặc sản biển rất độc đáo và bổ dưỡng. Nhưng nếu người chế biến nhầm lẫn chúng với con so - có hình dạng rất giống sam nhưng nhỏ hơn - thì hậu quả sẽ rất khó lường, bởi trứng và thịt so rất độc. Đã có nhiều trường hợp tử vong do ăn thịt so vì nhầm với con sam.​


    [​IMG]
    Ba ba là một món cao lương mỹ vị tại các nhà hàng Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ được ăn thịt những con còn sống, khỏe mạnh. Ba ba chết có nguy cơ gây ngộ độc rất lớn do cơ thể chúng lúc này sản sinh ra độc tố Histamine, có thể dẫn đến tử vong nếu ăn nhiều và không cấp cứu kịp thời.​


    [​IMG]
    Cháo ấu tẩu là món ăn đặc trưng tại một số địa phương miền núi phía Bắc. Loại cháo này làm từ củ ấu tẩu, một loại củ rừng có chứa độc tố gây chết người. Phải trải qua một quá trình chế biến kỳ công, ấu tẩu mới hết độc và trở thành một món ăn tuyệt vời.​


    [​IMG]
    Các loại gỏi sống ẩn chứa những nguy cơ gây nhiễm sán lá gan nhỏ, dẫn đến tắc mật, sỏi hoặc ung thư đường mật, viêm phúc mạc, ung thư gan… những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người.​


    [​IMG]
    Cũng giống như gỏi sống, nem chua làm từ thịt động vật, được chế biến mà không qua công đoạn nấu chín. Nguy cơ nhiễm sán khi ăn món ăn này luôn thường trực.​


    [​IMG]
    Sứa biển là món ăn lạ, ngon miệng, nhưng việc chế biến sứa không kỹ sẽ gây hậu quả tai hại vì sứa sống chứa khá nhiều độc tố, có thể gây ngộ độc và tai biến cho người ăn. Để bảo đảm an toàn, phải ngâm sứa qua ba lần trong nước muối và phèn cho hết độc.​


    [​IMG]
    Dù rất hấp dẫn, nhưng các loại hải sản lại là ác mộng với nhiều người vì chúng gây ra dị ứng sau khi ăn. Biểu hiện thường gặp là nổi mẩn ngứa, nặng hơn thì bụng đau quặn, thậm chí còn khó thở, tức ngực… Trong trường hợp xảy ra sốc phản vệ, nạn nhân có thể sẽ tử vong.​


    [​IMG]
    Tiết canh là món ăn được rất nhiều người Việt Nam ưa thích. Nhưng món khoái khẩu này cũng gây ra không ít vụ ngộ độc vì đây là môi trường thuận lợi cho nhiều mầm gây bệnh phát truyển như giun, sán, vi khuẩn.​


    [​IMG]
    Các loài côn trùng như dế, ve, nhộng sầu, đuông dừa... từ lâu vẫn được coi là những món ăn rất hấp dẫn. Tuy nhiên, các loại côn trùng này có thể bị nhiễm nấm độc kí sinh, người ăn phải sẽ bị rối loạn tiêu hóa, hôn mê và dẫn đến tử vong.​




  4. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    [​IMG]



    Docbao.vnTheo thời gian, cơ thể con người sẽ bị lão hóa, thể hiện bằng những biến đổi về hình thái và chức năng của các bộ phận của cơ thể. Quá trình lão hóa không diễn ra đột ngột, mà đến từ từ.

    Vậy hãy xem lịch trình lão hóa của các bộ phận trong cơ thể như thế nào nhé.

    Tim: Lão hóa từ tuổi 40

    Ở tuổi 40, mạch máu dần mất đi sự đàn hồi, động mạch cũng có thể trở nên cứng hoặc bị tắc, nguyên nhân gây ra sự thay đổi này là do chất béo tích tụ ở động mạch vành. Điều này làm cho hiệu quả truyền máu của tim tới toàn bộ cơ thể cũng bắt đầu giảm xuống. Do đó, để giữ cho trái tim khỏe mạnh, tốt nhất bạn không nên ăn quá nhiều chất béo bão hòa.

    Phổi: Lão hóa từ tuổi 20

    Dung tích của phổi bắt đầu giảm dần từ tuổi 20. Ðến tuổi 40, một số yếu tố như lồng ngực biến dạng, các khớp bị cứng, nhu mô phổi giảm đàn hồi... kết hợp với sự xơ cứng ở cơ bắp và xương sườn buồng phổi có thể khiến cho nhiều người bị khó thở.

    Hoạt động của phổi gặp khó khăn, đồng nghĩa với việc không khí sau khi hít thở sẽ lưu lại trong phổi nhiều hơn dẫn tới khó thở.

    Da: Lão hóa từ khoảng tuổi 25

    Cùng với sự giảm tốc của quá trình tạo collagen, da bắt đầu lão hóa tự nhiên từ tuổi 25. Các tế bào da chết sẽ không biến mất một cách nhanh chóng, trong khi lượng tế bào da mới có thể giảm đi chút ít. Kết quả là da sẽ xuất hiện nếp nhăn và trở nên mỏng hơn, ngay cả khi dấu hiệu lão hóa da ban đầu có thể đến tận tuổi 35 mới xuất hiện.


    [​IMG]
    Ảnh minh họa

    Ngực: Lão hóa từ tuổi 35

    Phụ nữ đến tuổi 35, các mô vú và chất béo trong ngực bắt đầu mất dần, kích cỡ và sự căng đầy cũng giảm xuống. Từ tuổi 40, ngực phụ nữ bắt đầu chảy sệ, quầng vú (khu vực xung quanh đầu vú) bị thu hẹp mạnh.

    Cơ quan sinh sản: Lão hóa từ tuổi 35

    Cơ quan sinh sản của các chị em bắt đầu suy giảm sau tuổi 35. Nội mạc tử cung có thể trở nên mỏng hơn, khiến việc thụ tinh gặp khó khăn hoặc tạo thành môi trường kháng tinh trùng. Khả năng sinh sản của đàn ông cũng bắt đầu suy giảm ở độ tuổi này. Sau tuổi 40, chất lượng tinh trùng giảm xuống, nên khả năng có con của nam giới cũng có dấu hiệu suy giảm.

    Cơ bắp: Lão hóa từ tuổi 30

    Sau tuổi 30, tốc độ lão hóa của cơ bắp còn nhanh hơn cả tốc độ phát triển. Ở độ tuổi này, hầu hết chúng ta có xu hướng tích trữ chất béo nhiều hơn và đốt cháy lượng calo ít hơn nên cơ bắp dần bị mất đi. Qua tuổi 40, tốc độ lão hóa cơ bắp của con người càng tăng nhanh hơn. Thường xuyên luyên tập có thể giúp ngăn chặn sự lão hóa cơ bắp.

    Xương: Lão hóa từ tuổi 35

    Sau tuổi 35, xương bắt đầu mòn và rơi vào quá trình lão hóa tự nhiên do các tế bào xây dựng xương hoạt động kém hơn. Xương của phụ nữ mãn kinh mòn nhanh hơn và có thể gây ra bệnh loãng xương. Kích thước và sự suy giảm mật độ xương có thể làm giảm chiều cao của bạn.

    Răng: Lão hóa từ tuổi 40

    Khi chúng ta già đi, lượng nước bọt tiết ra cũng ít đi. Nước bọt có thể rửa sạch vi khuẩn, nếu nước bọt ít đi, răng và nướu của chúng ta dễ bị hôi. Sau khi các mô nha chu mất dần, nướu răng sẽ bị thu hẹp, đây là triệu chứng thường gặp ở người lớn trên 40 tuổi.

    Thính lực: Lão hóa từ khoảng tuổi 55

    Hơn một nửa số người trên 60 tuổi có thể bị giảm thính lực do lão hóa. Triệu chứng này gọi là điếc lão hóa, là do sự thiếu “các tế bào lông” gây ra. Tế bào lông cảm quan trong tai có thể tiếp nhận sự rung động của âm thanh và truyền âm thanh tới não bộ.


  5. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa - Phần 1
    [​IMG]
    Giảm chất béo
    Làm thế nào để giảm chất béo?
    Hàm lượng trên bao bì giúp bạn kiểm soát được lượng chất béo đưa vào cơ thể
    • Lượng chất béo cao: hơn 20g chất béo trên 100g sản phẩm
    • Lượng chất béo thấp: ít hơn 3g chất béo trên 100g sản phẩm
    Dưới đây là vài lời khuyên giúp bạn giảm lượng chất béo trong chế độ ăn của mình:

    • Đọc kĩ hàm lượng trên bao bì khi mua thực phẩm, so sánh các sản phẩm với nhau để chọn sản phẩm ít béo nhất, lấy 100g làm tiêu chuẩn so sánh.
    • Khi mua thịt nên yêu cầu người bán cắt lấy phần nạc, hoặc so sánh thành phần dinh dưỡng trên bao bì.
    • Chọn thực phẩm bơ sữa ít béo như sữa 1% chất béo, phô mai ít béo.
    • Thực phẩm nướng lò, nướng vỉ, kho, hầm thay cho thực phẩm chiên, quay.
    • Khi chế biến đo lượng dầu bằng muỗng thay vì trút cả chai: làm vậy sẽ giúp bạn giảm chất béo.
    • Thấm bớt lượng dầu trên bề mặt thịt phẩm trước khi nấu. Dùng vỉ nướng thay vì chiên trên chảo, dù bạn chế biến loại thịt nào.
    • Thêm rau cải hoặc đậu vào món thịt kho, hầm, cà ri. Hớt váng dầu trên bề mặt trước khi nấu.
    • Khi làm sandwich, hạn chế thêm bơ hoặc mứt, chỉ nên phết một lớp thật mỏng.

    Loại chất béo[​IMG]
    Có 2 loại chất béo: chất béo bão hoà và không bão hoà.
    Hai loại chất béo trên chứa cùng lượng calori. Nhưng cần giảm lượng chất béo bão hoà thay bằng chất béo không bão hoà trong chế độ ăn của chúng ta.



    Chất béo bão hoà

    • Đàn ông không nên dùng hơn 30g chất béo bão hoà một ngày.
    • Phụ nữ không nên dùng hơn 20g chất béo bão hoà một ngày.
    Như đã nói ở trên, dùng nhiều chất béo bão hoà qua một thời gian sẽ làm tăng cholesterol và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Những thực phẩm chứa lượng chất béo bão hoà cao gồm:

    • Thịt mỡ
    • Sản phẩm từ thịt như xúc xích, pátê
    • Bơ, mỡ lợn
    • Phô mai, đặc biệt là phô mai cứng
    • Kem, kem chua, kem cây
    • Các loại bánh snack, kẹo ngọt, socola.
    • Bánh qui, bánh ngọt, bánh làm từ bột
    Chất béo không bão hoà
    Chất béo không bão hoà có ở:


    • Cá nhiều dầu như cá hồi, cá ngừ tươi sống, cá thu
    • Đậu phộng và các loại hạt
    • Dầu oliu và dầu hoa hướng dương


  6. namsieunhan1988

    namsieunhan1988 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2011
    Đã được thích:
    798
    anh @khanhbd chắc trong đấy nhiều cá nóc lắm anh nhỉ
  7. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Ừ, cũng nhiều lắm em. Cá nóc ăn cũng ngon nhưng khi làm phải cẩn thận :-bd
  8. namsieunhan1988

    namsieunhan1988 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2011
    Đã được thích:
    798
    em cũng nghe nói mật nó độc như lá ngón ở miền bắc anh ạ
  9. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Thần dược phòng the' cho cả quý ông, quý bà




    Hạt chùm ngây dùng để điều chế làm thuốc trị chứng bất lực ở đàn ông hoặc làm tăng cường khả năng ham muốn ở phụ nữ.

    Loài cây chùm ngây, thuộc giống Moringa, là một loài cây được canh tác rộng rãi khắp thế giới. Loài cây này có giá trị dinh dưỡng khá cao và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Thân cây khá mảnh khảnh, thân cành phân nhiều nhánh khác nhau, cây cao xấp xỉ 10m.
    Nhưng nếu trồng làm thức ăn thì nên bấm ngọn cây khi cây cao khoảng 1m, để từ đó cành nhánh phân bố như tán dù, và khi cây ra trái cũng dễ dàng thu hái hơn.
    Cây chùm ngây được xem là một trong những loài cây hữu dụng bậc nhất thế giới khi mà toàn bộ các phần trên cây chùm ngây đều có thể được dùng làm thức ăn hoặc phục vụ cho các mục đích khác.
    Lá cây chùm ngây có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đáng kể là thành phần beta-carotene, vitamin C, chất đạm, chất sắt và kali.
    [​IMG]
    Cây chùm ngây​

    Cây chùm ngây còn là nguồn cung cấp đáng kể canxi và phốt-pho.
    Hạt của quả chùm ngây còn có tác dụng tăng cường sinh lực, dùng để điều chế làm thuốc trị chứng bất lực ở đàn ông hoặc làm tăng cường khả năng ham muốn ở phụ nữ. Trong hạt chùm ngây có chứa từ 38 - 40% dầu ăn được (còn gọi là dầu ben).
    Thứ dầu nguyên chất từ hạt quả chùm ngây rất trong, không mùi, để lâu không trở mùi như các loại dầu thực vật khác.
    Bột hạt chùm ngây sau khi ép dầu, phơi khô có thể được dùng để làm tác nhân làm trong sạch các nguồn nước bị nhiễm bẩn. Vỏ cây, nhựa cây, rễ cây, lá, hạt, dầu và hoa của cây chùm ngây đều được dùng để làm thuốc trị bệnh cứu người tại một số quốc gia trên thế giới.
    Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì cây chùm ngây được sử dụng trong việc đấu tranh chống suy dinh dưỡng tại nhiều quốc gia, nó là nguồn thức ăn rất tốt cho trẻ em mới sinh ra và những người mẹ vừa mới sinh con.
    Đặc biệt ba tổ chức phi chính phủ là tổ chức "Cây Đời", tổ chức "Nhà thờ Thế giới" và tổ chức "Giáo dục cảnh báo về đói nghèo", đã ủng hộ cho cây chùm ngây là "loài cây dinh dưỡng của xứ sở nhiệt đới".
    Lá chùm ngây có thể ăn tươi, nấu chín hay bảo quản dưới dạng bột trong suốt nhiều tháng mà không cần sử dụng đến tủ lạnh, và cũng không hề mất đi giá trị dinh dưỡng khi để lâu.
    Cây chùm ngây đặc biệt được dùng làm thức ăn tại xứ sở nhiệt đới vì nó vẫn còn lá tươi tốt cho mãi đến cuối mùa khô mặc dù vào thời điểm đó thì các loại thực phẩm khác trở nên khan hiếm.
    Lá cây chùm ngây có chứa nhiều vitamin A hơn cả cà rốt, nhiều canxi hơn sữa, nhiều sắt hơn rau muống, nhiều vitamin C hơn cam chanh, nhiều kali hơn chuối, và nhiều chất đạm hơn trứng và sữa.

  10. khanhbd

    khanhbd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2010
    Đã được thích:
    8.503
    Bài thuốc "vàng" chữa bệnh trĩ từ hoa, lá thiên lý



    (Soha.vn) - Sắp đến mùa hè, đừng quên món canh hoa thiên lý, vừa mát lại có tác dụng cho người bệnh trĩ.

    Thiên lý là cây mọc leo, thân hơi có lông, nhất là ở những bộ phận còn non. Lá hình tim, đầu lá nhọn, có lông trên các gân lá. Hoa khá to, mọc thành chùm, màu vàng xanh lục nhạt, thơm, có cuống to, hơi có lông, dài 10-20mm, mang nhiều tán mọc mau liền với nhau.
    Lá và hoa thiên lý không những chế biến thành món ăn khá ngon mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh trĩ và sa dạ con hiệu nghiệm. Người phụ nữ mang thai bị trĩ cũng có thể dùng hoathiên lý để trị bệnh mà không phải lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi.
    [​IMG]

    Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá thiên lý: Lá thiên lý non 100 g, muối hạt 5 g. Rửa sạch lá thiên lý rồi giã nhỏ với muối, cho thêm khoảng 30 ml nước hòa tan rồi lọc lấy nước. Vệ sinh vùng hậu môn sạch bằng thuốc tím hoặc nước ấm sau đó dùng nước cất thiên lý tẩm bông đắp lên chỗ bị trĩ rồi băng lại. Ngày làm 1-2 lần, trong 1 tuần thì tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm. Kết hợp với uống 3 đến 4 bát nước lá thiên lý tươi một ngày. Đây cũng là bài thuốc chữa bệnh sa dạ con.
    Để tăng hiệu quả bạn có thể dùng trực tiếp món canh lá và hoa thiên lý, vừa ngon miệng lại có tác dụng cho sức khỏe.
    Nấu canh lá, hoa thiên lý với thịt bò, thịt lợn nạc ăn hàng ngày vừa làm mát cơ thể lại bổ sung nhiều dưỡng chất vô cùng phong phú như chất xơ chiếm 3%, chất đạm 2,8 %, chất bột đường, các vitamin C, B1, B2, PP, tiền vitamin A (caroten) cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như calcium, phospho, sắt, đặc biệt là kẽm có hàm lượng cao…

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này