Sưu tập các bài thuốc,các mẹo vặt và các kỹ năng ứng xử cần thiết trong cuộc sống !

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi phongthuyBDS, 28/10/2012.

3013 người đang online, trong đó có 24 thành viên. 03:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 111735 lượt đọc và 1008 bài trả lời
  1. HoaTuBi

    HoaTuBi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/09/2014
    Đã được thích:
    2.151
    Trị phong thấp tay chân co rút đi đứng không được

    Ké đầu ngựa, rang cho cháy lông, tán nhỏ. Mỗi lần dùng 8 đến 12 gram, sắc uống lúc đói Kiêng cử ăn thịt heo trong thời gian uống thuốc Rất hiệu quả

    Ké đầu ngựa, rang cho cháy lông, tán nhỏ.

    Mỗi lần dùng 8 đến 12 gram, sắc uống lúc đói

    Kiêng cử ăn thịt heo trong thời gian uống thuốc

    Rất hiệu quả

    [​IMG][​IMG]

    Trị nhức lưng ,nhức xương sống khum xuống không được

    Rễ cây bàng, chặt ở phía dưới mặt trời mọc, xắt lát, phơi khô, sao tồn tính, ngâm rượu, uống thường xuyên. Trong 1 tuần sẻ khỏi

    Rễ cây bàng, chặt ở phía dưới mặt trời mọc, xắt lát, phơi khô, sao tồn tính, ngâm rượu, uống thường xuyên.

    Trong 1 tuần sẻ khỏi

    [​IMG][​IMG]

    Trị tiểu đường với khế

    Các bạn có người nhà bi tiễu đường nên áp dụng Khế thái mỏng phơi khô(trong râm), sáng nấu một bốc, với nửa lít nước, uống cả ngày. Sau 3 tháng độ đường xuống bình thường, có ăn ngọt cũng không lên độ

    Các bạn có người nhà bi tiễu đường nên áp dụng

    Khế thái mỏng phơi khô(trong râm), sáng nấu một bốc, với nửa lít nước, uống cả ngày.

    Sau 3 tháng độ đường xuống bình thường, có ăn ngọt cũng không lên độ

    [​IMG][​IMG]

    http://thuocdangianchonguoingheo.com/tri-tieu-duong-voi-khe-2/
    DungTri86 thích bài này.
  2. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    [​IMG]
    Các món ăn chay từ mít

    Cây mít là một hình ảnh thân quen với người dân Việt, nhất là ở thôn quê nhà nào cũng thường trồng một vài cây mít ở vòm sân trước, khoảng sân sau, hiên nhà, góc bếp... bởi mít dễ trồng, cho bóng mát và cho nhiều trái. Nhà nào có mít chín thường bổ ra chia đều khắp xóm, vì thế các giống mít ngon thường được nhân rộng từ nhà này đi nhà khác. Mít lại có nhiều giống: mít ướt, mít ráo, mít dừa, mít nghệ, mít tố nữ, gần đây có thêm mít Mã Lai... Mít chín loại nào cũng cho mùi thơm quyến rũ nhưng vị có khác: mít ướt nhão thịt mà ngọt lịm, mít dừa mọng nước ngọt như mật, mít nghệ vàng ruộm, giòn giòn... Ở thành phố không trồng được mít nhưng mít cũng dễ mua, giá lại rẻ, có thể chế biến được nhiều món ăn thường ngày, đặc biệt là các món chay.
    Mít có thể chế biến rất nhiều món chay ngon, như là canh, gỏi, mít kho…
    I. Xơ mít xào



    [​IMG]


    Nguyên liệu: Xơ mít dừa hoặc mít nghệ chín: 500g. Sả, ớt băm nhuyễn (khoảng 1.000 đồng) dầu ăn, đường, muối, ngò gai (vắt lá xắt nhuyễn).

    Cách chế biến: Xơ mít xé nhỏ hoặc băm nhuyễn tuỳ thích. Phi xả ớt với dầu ăn, cho xơ mít vào đảo đều, nêm nếm muối đường cho vừa ăn, bày ra đĩa, rắc lá ngò gai lên trên. Ăn với cơm nóng.

    II. Lõi mít muối xả ớt



    [​IMG]
    Nguyên liệu: Lõi mít ướt, mít nghệ hoặc mít dừa chín 500g. Sả ớt băm nhuyễn (1000 đồng), muối, bột cà ri hoặc bột nghệ (1 gói), dầu ăn


    Cách chế biến: Cùi mít rửa sạch luộc chín, dùng đũa xăm thử thấy mềm là được. Vớt ra, xả nước lạnh, vắt ráo, dùng dao to bản và thớt ép cùi mít thành miếng mỏng rồi tẩm đều hỗn hợp muối, sả ớt băm nhuyễn và bột cà ri. Ướp khoảng nửa tiếng cho thấm gia vị rồi đem chiên vàng hai mặt.

    III. Gỏi mít



    [​IMG]
    Nguyên liệu: Mít non 500g; Chanh 1 quả. Đậu phộng rang giã nhuyễn hoặc mè rang 50g. Đường, muối, tiêu, ớt, ngò gai, húng lủi


    Cách chế biến:

    - Mít luộc xong rửa qua nước lạnh để ráo, xé sợi.

    - Chanh vắt nước, thêm đường, muối, tiêu sao cho có vị chua ngọt, hơi mặn. Trộn đều hỗn hợp này với mít đã xé nhuyễn, bày ra đĩa, rắc lên trên ngò gai xắt nhuyễn, vài lát ớt vào đậu phộng hoặc mè. Ăn kèm bánh đa mè nướng và nước tương chua ngọt.

    IV. Mít kho



    [​IMG]
    Nguyên liệu: Mít non 300g, đường, muối, nước tương, dầu ăn


    Cách chế biến:

    - Mít non chưa cứng hột xắt miếng hình cánh quạt, dày khoảng 1-2 cm, rửa sạch, phơi nắng cho ráo nước rồi đem chiên vàng hai mặt, gắp ra để miếng.

    - Phần dầu trong chảo cho vào một ít xì dầu, muối, đường và chút nước sôi, đun già lửa, nêm nếm lại cho vừa.

    - Xếp mít vào nồi, kho nhỏ lửa với hỗn hợp trên, trở đều hai mặt. Khi thấy mít đã ngả màu vàng sậm hơn, lấy đũa xăm thử thấy miếng mít mềm thì tắt lửa. Ăn mít kho với cơm nóng.

    V. Canh mít



    [​IMG]
    Nguyên liệu:Mít non 500g. Đậu phộng rang giã giập 50g. Dầu mè, đường, muối, ngò gai (vài lá)


    Cách chế biến:

    - Lựa mít non chưa cứng hột, xắt miếng hình cánh quạt, dày mỏng tuỳ thích, luộc chín với chút muối. Mít chín tới, trụng qua nước lạnh cho bớt nhựa, để ráo.

    - Cho dầu mè vào nồi, phi với ngò gai và chút xì dầu cho thơm. Cho mít luộc vào, nêm nếm muối đường, xóc đều để mít thấm gia vị, xong cho nước vào xăm xắp, chờ nước sôi nêm nếm lại lần nữa vừa ăn.

    - Múc ra tô, rắc ngò gai xắt nhuyễn và đậu phộng lên trên. Ăn với cơm nóng.

    VI. Xơ mít kho váng đậu ( đậu hũ )

    [​IMG]

    Món này do một Sư Cô thực hiện. Ai biết cách kho nước dừa thì sẽ biết làm món này. Nào giờ nghe nói mít non kho chứ ai đâu có ngờ xơ mít mà cũng trở thành một món chay ngon lành. Vậy thì mỗi lần ăn mít mình sẽ không còn bỏ vỏ kiểu “vắt chanh bỏ vỏ” nữa [​IMG].

    Nguyên liệu

    Đậu hũ, cắt làm tư chiên vàng cho vô nồi

    Mít cắt cùi để dành kho, gỡ hết múi ăn, lấy hột, gọt vỏ bỏ gai, cắt thành miếng lớn cỡ đậu hũ

    [​IMG]

    Soda nước dừa nếu được dừa xiêm thì tốt lắm

    Muối

    Tiêu

    Ớt nếu thích

    Cách làm

    1. Chiên xơ mít, vỏ mít, cùi mít cho vàng

    [​IMG]

    2. Trong khi chờ chiên xơ mít, mình gọt vỏ hột mít, cho vô nồi đậu hũ

    [​IMG]

    3. Khi xơ mít vàng, gắp ra cùng nồi

    [​IMG]

    4. Chế soda nưóc dừa vào cho ngập nồi

    [​IMG]

    5. Nêm muối (hỏi bao nhiêu muối thì Sư Cô nói trút vô đại nên không biết là bao nhiêu [​IMG])

    6. Kho lửa nhỏ khoàng 3 tiếng cho nước rút vào đậu hũ và mít

    7. Nêm tiêu và ớt

    8. Món này ăn với dưa giá hay dưa cải thì hết ý luôn.

    Sưu tập - Diệu Âm

    DungTri86 thích bài này.
  3. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    Loại cỏ bồ công anh diệt ung thư trong 24h đang gây xôn xao

    Thực hư về độ xác thực của thông tin này ra sao? TTXVN năm 2010 đã dẫn lại từ trang Natural News thông tin về công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Windsor của Canada do nhà sinh hóa Siyaram Pandey đứng đầu.
    [​IMG]
    Cây bồ công anh Trung Quốc (Ảnh: Caythuocvn.com)

    Nghiên cứu cho rằng: chất chiết xuất từ rễ cây bồ công anh Trung Quốc có thể khiến các tế bào ung thư bạch huyết “tự chết”.

    Trước khi tiến hành nghiên cứu này, đã có 2 bệnh nhân bị ung thư máu cải thiện được sức khỏe của mình sau 1 thời gian uống trà bồ công anh.


    Dựa trên cơ sở thực tế đó, tiến sĩ S.Pandey đã tiến hành thử nghiệm dùng chiết xuất rễ cây bồ công anh cho những tế bào ung thư bạch cầu.


    Kết quả nghiên cứu cho thấy, những tế bào ung thư bạch cầu đã tự chết trong vòng 24h.


    Đồng thời, nghiên cứu còn chỉ ra rằng, dùng rễ bồ công anh tốt hơn nhiều so với hóa trị, vì nó chỉ phá hủy hoàn toàn tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng gì đến những tế bào bình thường.





    Nghiên cứu này chính là phát hiện về tính năng mới của cây bồ công anh, đem lại nhiều hy vọng cho các bệnh nhân ung thư về một loại thuốc có nguồn gốc thảo dược hoàn toàn không độc hại nhưng vô cùng hiệu quả để chống lại căn bệnh nan y này.

    Để thêm cơ sở khoa học, chúng tôi xin giới thiệu thêm về dược tính của loại cây bồ công anh, nhằm giúp độc giả có cái nhìn rõ ràng hơn về loại thảo dược này.

    Theo sách “Những cây thuốc Việt Nam” của giáo sư Đỗ Tất Lợi, cây bồ công anh được nói ở trên chính là bồ công anh Trung Quốc, có tên khoa học là Taraxacum officinale Wigg.



    Theo giáo sư Đỗ Tất Lợi, bồ công anh tốt nhất nên thu hái vào giữa mùa hè là thời kỳ có nhiều vị đắng nhất. Người ta cho rằng tác dụng của rễ và cây là ở chất đắng này.



    Nếu hái vào mùa đông, vị đắng kém và rễ chứa nhiều inulin ít tác dụng.



    Rễ hái về dùng tươi hoặc có thể phơi, sấy khô để dùng dần.

    Cũng có thể hái toàn cây cả rễ để dùng cũng có tác dụng như dùng toàn rễ.

    Về hình dạng: Bồ công anh là loại sống dai, có rễ trụ. Lá mọc thành hoa thị ở gốc, phiến lá cắt thành nhiều thùy nhỏ như răng nhọn. Giữa vòng lá mọc lên cuống cụm hoa màu vàng. Khi già cây ra quả có lông màu trắng xếp thành hình cầu.

    Về thành phần hóa học: Trong rễ có một chất đắng Bồ công anh Taraxacin, chất Taraxenola, đường khử, chất nhựa, chất đắng, saponozit, men tyrosinaza. Trong hoa có Xanthophyl, trong lá có Luteolin – 7 – glucozit và apigenin – 7 – glucozit hay cosmoziozit và rất nhiều Vitamin B, C.

    Về công dụng: Cây được trồng phổ biến ở Châu Âu để làm thuốc bổ đắng, tẩy máu, lọc máu. Lá được dùng làm rau ăn như xà lách. Khi dùng làm thuốc, bồ công anh được lấy toàn cây có rễ, lá cũng được dùng làm thuốc và có công dụng như rễ.

    Cũng theo giáo sư Đỗ Tất Lợi, sách Trung Quốc cổ coi bồ công anh có vị ngọt, đắng, tính hàn, vào 2 kinh tỳ và vị có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, lương huyết tán kết, thông sữa, lợi tiểu dùng trong các bệnh sưng vú, mụn nhọt, tiểu tiện khó khăn, ít sữa…


    [​IMG]
    Rễ cây bồ công anh (Ảnh: Internet)


    Các tài liệu khoa học khác cho rằng, ngoài tính chất lợi tiểu, rễ bồ công anh còn kích thích sự tiết mật, làm sạch gan, giúp trong việc điều trị các bệnh dị ứng và làm giảm nồng độ cholesterol.

    Rễ bồ công anh rất giàu vitamins thiết yếu và khoáng chất, bao gồm vitamin B6 , thiamin, riboflavin, vitamin C, sắt, canxi, kali, acid folic và magiê.

    Liều dùng: Ngày dùng từ 4 đến 12g dưới dạng thuốc sắc.

    Về phân bố: Theo giáo sư Đỗ Tất Lợi, bồ công anh được dùng phổ biến ở các nước châu Âu. Ở Việt Nam, loại cây này không được sử dụng nhưng cũng có mọc hoang tại những vùng núi cao như Sapa, Tam Đảo, Đà Lạt.


    Loại cây này có thể trồng ở đồng bằng cũng như miền núi rất tốt, có ra hoa kết quả.

    Tuy nhiên, cần lưu ý một điều rằng nếu bạn muốn sử dụng loại thảo dược này, cần chắc chắn rằng nguồn cung cấp thảo dược phải từ những khu vực sạch, cách xa nơi có nhiều xe cộ và bụi bặm bởi cây có thể hấp thụ độc chất từ môi trường này.



    Nguồn tin: SoHa

    DungTri86 thích bài này.
  4. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    Tỏi và rượu tỏi
    --- Gộp bài viết, 13/05/2015, Bài cũ: 13/05/2015 ---
    Tham khảo cách : TẨY SỎI TRONG GAN VÀ TÚI MẬT
    DungTri86 thích bài này.
  5. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    NẾU CÓ MỘT NGÀY BẠN THẤT BẠI...
    [​IMG]


    Một người phụ nữ kể, cô ấy luôn luôn đọc những mẩu chuyện về thất bại. Không phải để soi mói lỗi lầm của người viết mà để nhìn lại bản thân. Cô ấy là người phụ nữ trung niên, nhưng cô cũng giống như người khác, cũng vấp phải thất bại, và cô đọc để xem người khác đối diện với nó như thế nào, để tiếp tục đứng lên.

    Thất bại thật sự không dễ thở chút nào. Nhất là trong kinh doanh hay tình cảm. Thất bại trong kinh doanh làm mất một số tiền lớn, đẩy cuộc sống tới bế tắc. Thất bại trong tình cảm khiến con người như vô hồn, mất tinh thần, lãnh đạm, thờ ơ...

    Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln thuở nhỏ không có điều kiện đi học. Năm 1816, gia đình ông bị đuổi khỏi căn nhà đang ở, ông phải đi làm thuê. 1818, mẹ ông qua đời. 13 năm sau, ông kinh doanh nhưng thất bại. 1 năm sau đó ông tranh cử vào cơ quan lập pháp nhưng thua. Tiếp theo ông mất việc. Ông đã từng mượn tiền để làm ăn kinh doanh nhưng phá sản. Ông tranh cử cho vị trí phát ngôn viên, ứng cử viên quốc hội liên bang, chạy đua vào quốc hội, xin làm cán bộ sở đất, chạy đua vào thượng viện...tất cả đều THUA.

    Ông thua 8 lần bầu cử, 2 lần kinh doanh, ông từng đính hôn với 1 người con gái, nhưng cô ấy mất và trái tim ông vỡ vụn...

    Nhà bác học Thomas Edison thất bại từ 10.000 đến 14.000 lần để tạo ra được chiếc bóng đèn điện. Có người hỏi liệu ông có mệt mỏi và chán nản không khi thất bại nhiều lần như vậy. Ông cười: Không, tôi tìm ra cách làm khác từ những thất bại như vậy. Và ông cứ làm, cứ làm...

    Abraham Lincoln và Thomas Edison luôn thất bại nhưng chưa bao giờ bỏ cuộc, còn bạn thì sao ?

    Ta nhớ lại bài học về Nhút Nhát và Liều Lĩnh. Nhút Nhát và Liều Lĩnh là 2 người bạn thân. Nhút nhát học rất giỏi, nhưng không có bạn. Cậu thích chơi đùa, nhưng không dám chơi bất kỳ trò chơi nào của tập thể. Nhút Nhát thích vẽ, nhưng lại từ bỏ bởi sợ thất bại. Cậu ấy vào đại học Y, sống một cuộc sống sinh viên nhàm chán và khi không chịu nổi, cậu ta tìm đến Liều Lĩnh. Nhút Nhát hỏi:

    - Tại sao cậu có nhiều bạn thế?

    - Vì tớ chủ động kết bạn với mọi người - Liều Lĩnh trả lời

    - Nhưng cậu sẽ gặp những người bạn xấu ?

    - Nhưng nhờ những người bạn xấu mà tớ mới biết quý những người bạn tốt thật sự.

    - Cậu dám mở một shop kinh doanh mà không sợ rằng mình sẽ lỗ vốn sao?

    - Nếu điều đó xảy ra thì tớ vẫn sẽ lời to khi thu về những kinh nghiệm cho mình.

    - Tại sao cậu lại yêu thương một người hết lòng khi biết rằng sẽ chẳng có gì là mãi mãi?

    - Vì tớ là con người, chứ không phải một cỗ máy, như cậu!

    Và... Nhút Nhát lặng im, cậu chưa bao giờ thất bại trong kinh doanh - vì cậu không dám nghĩ đến những ý tưởng quá táo bạo, chưa bao giờ cậu bị những người bạn xấu lừa lọc mình - vì cậu không có một người bạn nào bên cạnh, chưa bao giờ cậu phải đau khổ trong tình yêu - Nhút Nhát không dám mở trái tim mình ra vì sợ nó trầy xước.

    (St)

    " Ai chiến thắng mà chưa từng chiến bại
    Ai nên khôn mà không dại một lần."

    Câu nói truyền khẩu này rất đúng, có bại mới thành, có dại mới khôn. Cuộc sống luôn dạy ta những điều chân thật nhất. Không có gì bất chiến tự thành, không trải qua vấp ngã thì không thể trưởng thành được. Như những loài thú hoang dã: hươu nai, những động vật ăn cỏ, chúng phải học một bài học đầu tiên khi mới sanh ra là phải đứng lên và chạy để bảo vệ mình; Còn những loài phi điểu thì phải tập bay, tập đập cánh, tập nhảy cao, dù khó khăn đến mấy cũng phải bay được để sinh tồn. Thế giới con người cũng không gì khác: "Học đi, học đứng, học ngồi. Học ăn, học nói, học thôi giận hờn." (Đạo tràng mai thôn)

    Học để biết. Biết để bỏ. Trong quá trình học ấy làm sao không phạm phải sai lầm. Khi biết rồi những gánh nặng mới có thể bỏ xuống. Nên thất bại không phải là chướng, mà là những thách thức cần thiết cho bậc trí.

    Những xung đột khổ đau trong ý niệm của mình đều do sợ hãi mà ra. Sợ hãi không dám đối diện sự thật, không dám chấp nhận thất bại, không dám phá vỡ để làm mới.

    Chúng ta luôn nghi ngờ và đoán mò nên hay sanh ra vướng mắc không cần thiết, đều là tâm tưởng thất bại.

    Tại sao phải cứ lo khi việc chưa đến. Đó là nguyên nhân của thất bại.

    Việc gì đến sẽ đến. Nước cao thì đắp đê. Thoải mái vô tư tiến thẳng về phía trước với lòng tin tuyệt đối vào khả năng của mình "Không gì là không làm được". Chính sự khao khát và quyết tâm ấy đã là thành công dù công việc chưa hoàn thành.

    Lặng yên như hồ thu
    Sáng soi ngàn cảnh sắc
    Trong ngoài luôn tươi mới
    Lo chi việc không thành.
    --- Gộp bài viết, 13/05/2015, Bài cũ: 13/05/2015 ---
    10 Lý Do Không Nên Làm Tẩy Sỏi Gan Sỏi Mật

    DungTri86 thích bài này.
  6. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    6 cách thanh tẩy chất độc trong ruột


    [​IMG]

    Thanh tẩy ruột kết không chỉ giúp bạn tránh được những vấn đề về sức khỏe mà còn giúp giảm được nguy cơ ung thư ruột kết, tăng cường hấp thu các dưỡng chất 1 cách hiệu quả hơn.
    Ruột kết (hay còn gọi là ruột già) khi bị suy giảm hoạt động sẽ làm tăng sự phát triển của những độc tố gây hại trong các thành ruột kết, có thể dẫn đến những triệu chứng như đau đầu, táo bón, ói mửa, đầy hơi, dị ứng da, sưng phù, hội chứng đường ruột và nhiều vấn đề khác về sức khỏe. Do vậy, thanh tẩy ruột kết là cách loại trừ những độc tố ra khỏi cơ thể.

    Làm sạch ruột kết không chỉ giúp bạn tránh được những vấn đề về sức khỏe mà còn giúp giảm được nguy cơ ung thư ruột kết, tăng cường hấp thu các dưỡng chất và vitamin của cơ thể hiệu quả hơn. Để thanh tẩy ruột kết một cách nhẹ nhàng, bạn có thể áp dụng những phương pháp hiệu quả sau:

    Thường xuyên dùng nước ép táo: Thường xuyên uống nước táo làm sạch ruột kết nhờ loại bỏ hoàn toàn các độc tố trong cơ thể, tiếp thêm nhiên liệu cho hoạt động của ruột đồng thời cải thiện sức khỏe lá gan và hệ tiêu hóa. Ngay từ bây giờ, bạn hãy bắt đầu uống một ly nước ép táo tươi sau nửa tiếng đồng hồ uống một ly nước đầy. Đừng quên lập lại thói quen này nhiều lần hơn trong ngày.

    [​IMG]
    Nước ép trái cây loại bỏ độc tố cho cơ thể

    Nước chanh: Để thanh tẩy ruột kết, nước chanh là giải pháp dễ dàng và đơn giản nhất. Trộn chung nước ép một trái chanh tươi với một thìa mật ong, thêm chút muối biển và một ly nước ấm. Khuấy đều và uống khi bao tử còn rỗng lúc bắt đầu một ngày. Cách này không chỉ tăng năng lượng trong ngày cho cơ thể mà còn cải thiện chuyển động của ruột.

    BÀI LIÊN QUAN

    Nước lọc: Uống nhiều nước là một trong những cách loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Vì thế, hãy uống 10 – 12 ly nước mỗi ngày để thanh tẩy chất thải trong cơ thể bằng tiến trình tự nhiên này. Uống một lượng nước nhiều còn tăng hoạt động tự nhiên của nhu động ruột, từ đó ruột kết hoạt động đúng chức năng hơn.

    Nước ép rau củ: Để ruột kết và chuyển động của ruột hoạt động đúng chức năng, nước rau củ tươi rất hữu dụng. Trong nước rau của có chứa các vitamin, chất khoáng, enzymes và amino acids cần thiết cho sức khỏe và năng lượng cơ thể. Tránh chọn các loại nước rau củ chế biến sẵn vì chúng không chứa các enzymes có thể loại trừ chất thải trong cơ thể. Tốt nhất, bạn nên chọn nước rau củ tươi chế biến tại nhà đồng thời tránh những thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn để thanh tẩy ruột kết một cách hoàn hảo nhất.

    Dùng các loại thực phẩm nhiều chất xơ: Chất xơ giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi ruột kết, cân bằng chuyển động của ruột, ngăn ngừa những vấn đề về ruột và kiểm soát tốt vấn đề đại tiện. Vì thế, bạn hãy bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ như đậu hà lan, ngũ cốc, bông cải, các loại đậu, quả hạch, hạt nguyên cám, các loại hạt, a-ti-sô…

    Muối biển: Một cách hiệu quả khác để thanh tẩy ruột kết là dùng muối biển. Pha 1 thìa cà-phê muối biển trong ly nước khoảng 180ml và đun sôi. Uống khi nhiệt độ nước còn ấm hoặc mát, sau đó nằm xuống và dùng tay xoa bụng, mát-xa bụng theo chiều kim đồng hồ, và di chuyển từ phần bao tử dần xuống phần bụng dưới. Tiến trình này giúp loại bỏ các độc tố, ký sinh trùng và vi khuẩn trong đường ruột.

    Theo Một thế giới
    DungTri86 thích bài này.
  7. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    9 loại thức ăn làm sạch ruột, nhẹ người
    • » Thực phẩm chữa bệnh tay chân lạnh
      » 12 loại thức ăn đàn ông không thể bỏ qua
      » Phát hiện loại nấm chữa ung thư
      » Thực phẩm nào tốt cho tim mạch?



      Các chất chuyển hóa và chất độc hại trong cơ thể người chủ yếu đi qua 4 hệ bài tiết lớn: Đại tràng, da, đường hô hấp và đường tiết niệu.

      Chức năng của bất kì một bên nào trong 4 hệ bài tiết lớn này bị rối loạn sẽ tăng thêm gánh nặng cho các bên khác, lâu ngày gây trở ngại chức năng và bệnh tật cho các hệ thống này, từ đó sản sinh sự tự ngộ độc, gây tổn hại tới sức khỏe.

      Trong 4 hệ bài tiết lớn này, đại tràng là một hệ bài tiết quan trọng nhất nhưng lại dễ bị phần lớn mọi người bỏ qua nhất. Rất nhiều bệnh tật của con người đều có liên quan đến rối loạn chức năng đại tràng.

      Dưới đây là 9 loại thức ăn làm sạch ruột nhẹ người.

      Uống mật ong lúc bụng đói
      [​IMG]
      Nên hòa mật ong vào trong nước hơi ấm để uống, nước quá nóng và quá lạnh đều sẽ phá hỏng cấu trúc dinh dưỡng của mật ong.
      Mật ong xưa nay là loại giải độc dưỡng sắc rất tốt, có chứa nhiều axit amin thiết yếu và vitamin. Ăn mật ong thường xuyên ngoài thải chất độc còn có hiệu quả nhất định với phòng trị các chứng tim mạch và suy nhược thần kinh...

      Trong mật ong có chứa khá nhiều loại đường, sẽ lưu lại nước ở trong ruột khi được hấp thu vào cơ thể, giúp ích cho việc làm sạch ruột thải độc.

      Bởi khi bụng đói mà ăn mật ong thì ruột sẽ nhu động nhanh nhất, nên cần phải nhắc nhở mọi người nên hòa mật ong vào trong nước hơi ấm để uống, nước quá nóng và quá lạnh đều sẽ phá hỏng cấu trúc dinh dưỡng của mật ong.

      Ăn nhiều mộc nhĩ

      Mộc nhĩ chứa chất keo thực vật có sức kết dính khá mạnh, có thể hấp thu các tạp chất còn lưu lại trong hệ tiêu hóa của cơ thể.

      Mộc nhĩ cũng là loại thức ăn làm sạch ruột thải độc rất tốt, hơn nữa lại là loại gặp nước thì nở ra, nên sẽ mang lại cho ruột nhiều nước hơn.

      Song, với những người bị táo bón, nếu ăn mộc nhĩ sẽ gây khó khăn hơn trong vấn đề bài tiết. 

      Uống sữa bò lạnh lúc bụng đói  

      Uống sữa bò lạnh lúc bụng đói có thể thông tiện. Lý do đầu tiên là vì kích thích lạnh sẽ làm tăng tốc vận động của ruột, hai là trong sữa bò có một lượng lớn lactose, dễ bị tống nhanh ra ngoài.   

      Mỗi ngày ăn một bữa hoa quả thay bữa chính
      [​IMG]
      Trong vòng 1 tháng bạn hãy ăn mỗi ngày một bữa hoa quả thay bữa chính, cuối tháng bạn sẽ thấy bụng dưới phẳng lại một cách đáng kinh ngạc
      Giả dụ thường ngày bạn luôn ăn cơm khá nhiều, vậy thì trong vòng 1 tháng bạn hãy ăn mỗi ngày một bữa hoa quả thay bữa chính, cuối tháng bạn sẽ thấy bụng dưới phẳng lại một cách đáng kinh ngạc.

      Bởi hoa quả có hàm lượng cellulose khá cao, hơn nữa trong hoa quả còn có chứa một ít pectin, khiến cho đại tiện mềm hơn, trợ giúp việc thải phân.

      Song, với những người có vấn đề về đường ruột tương đối nặng, hiệu quả làm sạch ruột thải độc sẽ không rõ lắm.

      Một ngày uống một lượng vitamin nhất định để thải độc  

      Vitamin C, vitamin E đều có hiệu quả giải độc. Vitamin C mỗi ngày không quá 1g, nếu không sẽ làm cho axit dạ dày quá nhiều, ngoài ra còn ảnh hưởng cả đến khả năng sinh sản.

      Vitamin E mỗi ngày không quá 200mg, nếu không tác dụng phụ sẽ rất lớn, như bị teo cơ. 

      Ăn nhiều khoai lang giải độc
      [​IMG]
      Hàm lượng cellulose khá cao trong khoai lang sẽ giúp tống các khí thải và chất thải trong ruột ra ngoài, giúp phòng ngừa ung thư đại tràng.
      Khoai lang giàu vitamin A và vitamin C. Vitamin A có thể làm cho mắt khỏe hơn, vitamin C có tác dụng làm đẹp, còn kali ngoài giữ cho nhịp tim bình thường ra, còn phòng ngừa huyết áp cao.

      Hàm lượng cellulose khá cao trong khoai lang sẽ giúp tống các khí thải và chất thải trong ruột ra ngoài, giúp phòng ngừa ung thư đại tràng.

      Theo Đông y, khoai lang tính bình vị ngọt, có thể thông tiện, kiện tì, bổ trung khí và tăng lượng sữa cho sản phụ sau sinh.

      Đường đỏ giải độc

      Đường đỏ có chứa thành phần mật đường đặc biệt, có công hiệu giải độc mạnh, có thể dẫn xuất melanin dư thừa qua lớp chân bì, rồi bài tiết qua các mô bạch huyết trên toàn thân, ngăn chặn sự sinh thành melanin từ đầu nguồn.

      Ngoài ra, đường đỏ còn có chứa các thành phần như carotene, riboflavin, niacin, axit amin, glucose... có tác dụng chống oxy hóa mạnh và chỉnh sửa đối với tế bào, có thể làm cho tế bào dưới da sinh trưởng nhanh sau khi giải độc.

      Nên uống nhiều trà hoa cúc
      [​IMG]
      Trong cánh hoa cúc có chứa 17 loại axit amin, hàm lượng axit glutamic, aspartic acid, proline... khá cao.
      Trong hoa cúc có chứa dầu dễ bay hơi. Các chất stevioside, adenine, axit amin, choline, stachydrine, berberine, flavonoid, vitamin, nguyên tố vi lượng..., có thể kháng tác nhân gây bệnh, tăng cường sức đề kháng của mao mạch.

      Chất flavonoids trong đó đã được chứng minh là có tác dụng loại bỏ rất mạnh các gốc tự do, hơn nữa còn có hiệu quả trong chống oxy hóa, phòng lão suy...

      Phân tích từ góc độ dinh dưỡng, tinh hoa dinh dưỡng nằm ở hoa quả. Trong cánh hoa cúc có chứa 17 loại axit amin, hàm lượng axit glutamic, aspartic acid, proline... khá cao.

      Ngoài ra, còn giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, đồng, selen..., do đó có tác dụng mà các loại rau quả thông thường không thể sánh được.

      Theo Đông y, hoa cúc vị ngọt đắng, tính hơi hàn, có tác dụng bổ gan sáng mắt và giải độc tiêu đờm... Có hiệu quả trị liệu nhất định với các chứng khô miệng, hỏa vượng, mắt mờ, hoặc cảm mạo phong nhiệt do phong, hàn, thấp dẫn đến, đau đầu, chân tay đau, liệt.

      Phép giảm béo bằng giấm đỗ giải độc   

      Rửa sạch đỗ đen cho vào lọ, đổ dấm ăn ngập gấp đôi, 10 ngày sau ăn, mỗi lần ăn 10 hạt đỗ đen sau bữa cơm.
      Giấm ăn có thể phân hủy mỡ trong cơ thể, làm giảm táo bón, loại bỏ phân vón; trong đỗ có chứa protein thực vật, rất có lợi trong việc bổ sung thể lực (nếu bị tăng toan nên thận trọng khi dùng).


      » Thực phẩm giúp bạn khỏe trong ngày lạnh
      » Thực phẩm chữa bệnh tay chân lạnh
      » Trứng gà công nghiệp an toàn hơn trứng gà ta?

      Tâm Tâm
    --- Gộp bài viết, 13/05/2015, Bài cũ: 13/05/2015 ---
    MỤN CÓC - CÁC CÁCH ĐIỀU TRỊ
    DungTri86 thích bài này.
  8. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của xoài xanh ít người biết

    Quả xoài vị ngọt, chua, tính bình, có tác dụng kiện tỳ, trị ho. Hạt vị ngọt, đắng, tính bình, giúp giảm đau, trị miệng khát họng khô, tiểu tiện không thông, phòng ngừa ung thư đại tràng và bệnh do thiếu chất xơ.
    [​IMG]

    Các nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh, chất saponin trong xoài có tác dụng khử đàm, trị ho và ngăn ngừa ung thư. Quả chưa chín ức chế vi khuẩn staphylococus, e. coli. Quả xoài chín rất giàu đường, acid folic, canxi, phosphor, sắt, beta caroten, vitamin B1, B2…

    1. Giàu vitamin C

    Trái xoài xanh chứa hàm lượng lớn lượng vitamin C, hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Chất dinh dưỡng quan trọng này có thể giúp bạn chống lại viêm nhiễm và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên đến máu. Thêm vào đó, vitamin C còn thúc đẩy quá trình tạo ra các tế bào máu mới, hấp thu sắt và phòng ngừa chảy máu chân răng.

    2. Tốt cho thai phụ

    Với hàm lượng sắt cao, xoài là loại quả tuyệt vời cho phụ nữ mang thai và những người bị thiếu máu. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ để biết lượng xoài tiêu thụ phù hợp.

    3. Chữa khó tiêu và táo bón

    Nếu axit trong dạ dày không ổn định, các nàng có thể ăn xoài xanh vì nó có tác dụng chữa rối loạn tiêu hóa nhờ vào thành phần giàu chất xơ. Ngoài ra, loại quả này cũng có hiệu quả trong việc điều trị táo bón. Phái đẹp có thể trộn với chút mật ong, muối với xoài và ăn 3-4 lần/tuần nhằm phòng rối loạn tiêu hóa.

    4. Có lợi cho gan

    Xoài xanh chứa nhiều sắt, do đó chúng giúp gan duy trì sự khoẻ mạnh. Tiêu thụ thường xuyên lượng xoài xanh vừa đủ có thể góp phần ngăn cản rối loạn gan vì nó tăng tốc độ tiết axit mật và làm sạch nhiễm khuẩn ruột.

    5. Tăng sức đề kháng

    Khi hấp thụ các chất dinh dưỡng từ loại quả này, cơ thể được tăng sức đề kháng chống lại một số bệnh như: Bệnh lao, thiếu máu, bệnh tả, tiêu chảy, kiết lỵ, khó tiêu mãn tính và các bệnh liên quan tới tim mạch. Vì vậy, các nàng không nên lười ăn xoài xanh nếu muốn cơ thể khỏe và đẹp hơn.

    Công dụng trị bệnh của xoài xanh
    Trị bệnh phổi

    Xoài xanh, hái xuống phơi khô để dành. Mỗi lần dùng từ hai đến ba quả xoài khô, cắt đôi, phối hợp với vài lạng thịt heo nạc, cho thêm Trần bì để nấu canh. Phải nấu 3 – 4 giờ liền trên lửa nhỏ.

    [​IMG]

    Cách trị liệu dân gian này có hiệu quả khá tốt. Vì có thể do hạt xoài và vỏ xoài đều có công dụng trợ tiêu hóa, làm thông phổi tan đàm, nên sau khi bệnh nhân dùng canh thì khát đàm dễ dàng hơn, gián tiếp hỗ trợ cho việc trị liệu bệnh phổi.

    Trị ho, đoản hơi, đàm nhiều

    Xoài xanh 1 quả, bỏ hột, rồi ăn cả vỏ, ngày 3 lần.

    Trị đầy bụng, ăn không tiêu

    Xoài xanh một quả, ăn cả vỏ, ngày 2 lần.

    Trị chảy máu chân răng

    Xoài xanh 2 quả, dùng cả vỏ, mỗi ngày 1 lần.

    Trị giun sán

    Nhân hạt xoài 20g, hạt chanh 15g, 2 thứ giã nát. Đổ 2 bát nước sắc còn một bát. Uống vào sáng sớm vừa ngủ dậy khi chưa ăn gì. Uống xong nằm nghỉ 1 lúc. Uống liền 3 buổi sáng. Chú ý hạt xoài có độc cần theo dõi trong thời gian dùng thuốc.

    Lưu ý: Những người hay bị rôm sảy và nổi mụn thì không nên ăn nhá.

    Hân Hân (TH)
    DungTri86 thích bài này.
  9. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    3 loại rau đẩy hết độc tố ra ngoài cơ thể ngay lập tức

    Giống như các loại rau họ cải khác, bắp cải có lượng lưu huỳnh phong phú giúp gan phá vỡ các liên kết độc tố, dễ đào thải chúng hơn.
    [​IMG]
    Tính lợi tiểu từ bắp cải giúp cơ thể loại bỏ chất độc dư thừa qua nước tiểu.
    Cải xoong
    Cải xoong cũng là một trong những thực phẩm giúp bạn thanh lọc cơ thể tuyệt vời. Ăn cải xoong giúp giải phóng các enzim trong gan đồng thời làm sạch gan và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.

    Măng tây
    Từ nhiều thế kỷ trước, măng tây đã được biết đến là có đặc tính lợi tiểu và kháng viêm cao như viêm khớp, ung thư, bệnh tim. Một số nghiên cứu còn cho thấy, triết xuất từ măng tây có thể giúp các tế bào gan chống lại độc tố.

    Đa số măng tây có màu xanh, bên cạnh đó cũng có màu tím và màu trắng. Không nên bỏ lá vì phần này cũng có tác dụng chữa bệnh.

    Bắp cải
    Giống như măng tây, rau họ cải này cũng có nhiều màu sắc. Bắp cải còn tốt hơn cả măng tây. Tính lợi tiểu từ bắp cải giúp cơ thể loại bỏ chất độc dư thừa qua nước tiểu.

    Giống như các loại rau họ cải khác, bắp cải có lượng lưu huỳnh phong phú giúp gan phá vỡ các liên kết độc tố, dễ đào thải chúng hơn.

    Các chuyên gia cho biết lưu huỳnh – khoáng chất phong phú đứng thứ ba trong cơ thể có tác dụng giúp “giải các hợp chất độc hại, các gốc tự do và giảm các phản ứng ôxy hóa.”

    Theo Khỏe & Đẹp
    DungTri86 thích bài này.
  10. suutapdoco

    suutapdoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2007
    Đã được thích:
    4.317
    ĐẬU ĐỎ TRỊ TIỂU ĐƯỜNG.
    [​IMG]
    Tôi hoan hỉ báo tin mừng cho các bạn bị cao đường trong máu bài thuốc tôi mới học được từ một bác sĩ ở UC:

    Cách nấu:
    - Ngâm 1/2lb đậu dark red kidney khô trong nước ít nhất 24 tiếng.
    - Bỏ vào nồi crokpot hầm 8 tiếng với nhiệt độ thấp . Lượng nước lưng lưng nồi crokpot.
    - Chắt lấy nước uống như uống trà.
    - Nếu tiết kiệm và đậu còn sẫm màu đỏ thì có thể lấy xác đậu nấu lại lần thứ nhì và hoà với nước nhất để uống.
    Tôi đã dùng và thấy rất hiệu nghiệm. Trước đây lượng đường trong máu của tôi từ 278 xuống còn 174 sau 2 tuần uống và nay chỉ còn 109 sau một tháng.
    Nhờ chị phổ biến để làm phước.
    Thân ái,
    Thái Thụy Vy
    DungTri86 thích bài này.

Chia sẻ trang này